PDA

View Full Version : [Tổng hợp] Thông tin du lịch Hongkong - MacauTrang : [1] 2 3

bad
25-11-2009, 15:23
Cũng có nhiều topic trên diễn đàn chia sẻ thông tin về du lịch HK và Macau, nhưng vì Bad tôi vẫn nhận được khá nhiều PM hỏi về một số kinh nghiệm cũng như các vấn đề khác liên quan tới địa danh này nên viết bài tổng hợp lại.

Phương tiện tới HK - Macau
Trước tiên, để tới được HK bằng đường hàng không, chi phí khá tốn kém nếu đi bằng Vietnam Airlines. Vé khứ hồi đi HK từ HN khoảng 480usd/người. Có một số máy bay giá rẻ bay tới HK nhưng chủ yếu cất cánh từ SG. Gọi là rẻ nhưng cũng phải trên 200usd/người.

Nếu có thời gian bạn có thể đi bằng đường bộ từ Thâm Quyến qua HK hoặc nếu bạn đi từ Saigon có thể sử dụng hãng hàng không Viva Macau để tới Macau trước rồi mới sang HK.


Visa nhập cảnh HK - Macau
Để nhập cảnh HK bằng đường hàng không thì bạn chỉ cần xin visa Double, trên đó ghi rất rõ là chỉ được phép nhập cảnh vào HK bằng đường hàng không đối với lần nhập cảnh đầu tiên. Loại visa này có thể làm dịch vụ xin từ ĐSQ TQ với giá khoảng 65usd/người. Thủ tục có vẻ phức tạp hơn vì đối với việc xin Visa vào HK sẽ có nhiều quy định để hạn chế người nhập cư trái phép, tuy nhiên nếu bạn đi du lịch thật sự chắc mấy cái thủ tục này cũng không quá khó. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu và 2 ảnh 4x6 nền trắng. Thời gian làm visa loại này chắc cũng mất tới 5-7 ngày.

Để nhập cảnh vào HK bằng đường bộ, có thể là từ Thâm Quyến qua, hoặc từ Macau đi tàu sang thì bắt buộc bạn phải có một loại visa Triple, cho phép nhập cảnh 3 lần vào HK và không quy định bắt buộc phải sử dụng phương tiện gì trong lần nhập cảnh đầu tiên.

Loại visa này là loại visa rời, thủ tục xin cấp được gửi sang HK, sau khoảng 7 ngày bạn sẽ nhận được visa. Thông tin chuẩn bị gồm bản sao (scan) mặt có dán ảnh của hộ chiếu, scan ảnh 4x6 nền trắng. Mẫu thư xin cấp visa và xác nhận nơi bạn đang công tác tại một công ty hoặc một đơn vị nào đó có dấu đỏ, dĩ nhiên cũng phải scan, có thể bổ sung thêm bản scan của giấy phép đăng ký kinh doanh nếu có khó khăn vì tùy từng thời điểm. Rồi gửi qua email tới người làm dịch vụ này bên HK. (Phần thông tin này các bạn có thể PM cho mình để lấy thông tin chi tiết về người giao dịch làm thủ tục).

Chi phí làm visa loại này là 70usd, vì loại triple có thể sẽ khó xin theo từng thời điểm nên bạn có thể tinh toán nếu ko đi bằng đường bộ và không cần nhập cảnh 3 lần thì có thể xin visa loại double entry, thông tin xin visa cũng giống như loại triple bên trên. Phí làm visa 2 loại này dịch vụ bên HK làm là giống nhau.

Visa được gửi về VN có tính phí 300.000đ/lần, nhưng nếu tiện người về thì có thể không mất phí này. Sau khi nhận được visa bạn lột ra và dán vào hộ chiếu như các loại visa khác.

Đối với Visa nhập cảnh Macau, các bạn có thể xin trực tiếp tại cửa làm thủ tục nhập cảnh, chú ý không nên cuốn theo đoàn người đi vào cửa làm thủ tục, thực chất đây là thủ tục đóng dấu nhập cảnh cho người chưa có visa khi đến Macau, chi phí đóng dấu là 100HKD, bạn hãy chú ý quan sát cửa làm thủ tục Visa được viết bằng 3 thứ tiếng, Anh – Bồ Đào Nha – TQ và tương đối vắng, nó không nằm cùng dãy cửa làm thủ tục nhập cảnh mà thường ở bên cạnh, nếu không quan sát thấy bạn có thể hỏi bộ phận quản lý tại khu vực nhập cảnh, sau khi đóng tiền và đóng dấu bạn có thể qua cửa luôn mà không phải xếp hàng chờ đợi như các cửa làm thủ tục nhập cảnh thông thường. Mất khoảng 5p là bạn có thể xong thủ tục này. Đi ra cửa và chọn cho mình 1 chiếc xe Bus miễn phí tới nơi mà bạn dự định đến.

Đối với cả hai loại visa nhập cảnh HK và Macau này, thời gian lưu trú của bạn tối đa là 7 ngày/ lần. Thời hạn có hiệu lực của Visa HK là 3 tháng kể từ ngày cấp.

Một số quy định đối với việc xin visa nhập cảnh HK
Nếu bạn là nữ, chưa gia đình: Sẽ khó khăn hơn
Nếu bạn có nguyên quán tại một số tỉnh thành mà trước đây hay có người vượt biên tị nạn ở HK cũng sẽ khó khăn hơn. Ví dụ: Quảng Ninh, Hải Phòng.
Tuy nhiên như hướng dấn về làm thủ tục xin visa HK bên trên, nếu bạn có xác minh tại đơn vị đang công tác và tạo được sự tin tưởng cho người làm dịch vụ xin Visa bên HK thì bạn vẫn có thể xin được visa.

Một số bạn hỏi về việc có hay không có yêu cầu xuất trình ngoại tệ để đảm bảo khi nhập cảnh vào Macau. Mình nhập cảnh vào Macau 2 lần từ HK sang và chưa lần nào thấy có thủ tục như vậy. Tuy nhiên theo như mình biết, có thể sẽ có yêu cầu này nếu thời gian bạn định xin lưu trú ở Macau hơn 7 ngày. Điều này sẽ được Macau cụ thể hóa trong thời gian tới, ví dụ bạn muốn ở 30 ngày thì chỉ cần chuẩn bị một số tiền tương ứng cho 30 ngày, nếu muốn ở nửa năm thì số tiền đó cũng phải tương ứng tăng lên.

Phần nhập cảnh vào HK các bạn cũng cần lưu ý một chút, ngoài việc bạn đã được cấp visa, có thể bộ phận tiếp nhận làm thủ tục nhập cảnh vẫn hỏi hoặc yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin. Vì vậy nếu bạn sang du lịch thì nên chuẩn bị các giấy tờ như đặt khách sạn, vé máy bay khứ hồi, nếu bạn là nữ và đã có gia đình thì có thể công chứng giấy đăng ký kết hôn dịch sang tiếng Anh. Chuẩn bị là không thừa. Vì tôi được biết có trường hợp là nữ bị giữ lại thẩm vấn từ 2h chiều tới 6 giờ chiều và phải gọi điện cho người thân bên đó làm thủ tục bảo lãnh mới ra khỏi sân bay.
(Còn tiếp)

http://i74.photobucket.com/albums/i280/badhhvn/HK-Macau/IMG_3436.jpg
http://i74.photobucket.com/albums/i280/badhhvn/HK-Macau/IMG_3515.jpg

bad
26-11-2009, 15:36
Khách sạn và phương tiện di chuyển

Hongkong

Nếu bạn đi bằng đường bộ từ Thâm Quyến qua cửa khẩu Lo Hu. Sau khi làm thủ tục xuất cảnh khỏi TQ và nhập cảnh vào HK, bạn có thể chọn phương tiện là tàu điện, xe bus hoặc taxi. Tôi chọn tàu điện vì giá khá rẻ, tiện lợi và nhanh chóng. Với khoảng 50HKD là bạn có thể tới tận trung tâm.

Nếu bạn đi bằng đường không, bạn xem bảng chỉ dẫn ra khu vực đỗ taxi, lên xe màu đỏ để đi về trung tâm. Nếu chỉ tới khu Cửu Long (Kowloon) thì chi phí khoảng 240HKD. Còn nếu đi sang bên HK Island bạn sẽ phải chịu them phí đi qua đường hầm xuyên qua biển. Sẽ mất tổng cộng khoảng 370HKD.

Phương tiện Taxi phù hợp với đoàn khoảng 4,5 người. Ngoài ra có thể chọn tàu điện, bus mà trong đó Bus là phương tiện rẻ nhất. Tàu điện tuyến Airport Express chạy nhanh hơn và rất sạch sẽ, chỗ ngồi rộng rãi, chi phí khoảng 90HKD/người để về tới Cửu Long.

Để thuận tiện hơn cho việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng như Bus, train, Ferry các bạn nên mua 1 chiếc thẻ Octopus. Với 150HKD bạn có 1 thẻ với số tiền có sẵn là 100HKD, nếu sử dụng hết số tiền 100HKD trong thẻ, bạn có thể nạp tiền tự động qua máy có đặt khá nhiều ở các ga tàu điện và một số khu vực khác. Trường hợp không sử dụng hết bạn có thể hoàn lại thẻ này và nhận lại số tiền 50HKD gốc. Phí hoàn trả “hình như” là 7HKD. (Mình cầm về làm kỷ niệm nên không trả).

Xe Bus ở HK thu tiền theo hình thức bán tự động, bạn cần đổi tiền cho phù hợp với tuyến xe mà bạn lên, sẽ không có việc trả lại tiền thừa nếu bạn không đổi tiền, vì vậy sử dụng thẻ Octopus là rất hữu ích. Ngoài ra có thể sử dụng thẻ này tại một số cửa hàng mua sắm, của hàng ăn nhanh ….

Tới HK bạn chắc chắn sẽ phải sử dụng phà, các tuyến phà chạy như con thoi nối liền Cửu Long với Island. Nếu bạn ko dùng thẻ Octopus thì việc mua vé tại các máy bán vé tự động cũng hết sức dễ dàng và thuận tiện. Bạn cần chuẩn bị một túi đựng tiền xu (Coin), vì ngoài việc bạn dùng tiền xu để mua vé tại các máy tự động thì bạn cũng thường nhận được trả lại tiền thừa bằng tiền xu khá nhiều. Nếu bạn chưa chuẩn bị tiền xu có thể mua vé tại một số máy có chấp nhận tiền giấy (Note). Mệnh giá chấp nhận tại các máy này thường là 5, 10, 20 HKD. Trừ tuyến Airport Express giá vé khá đắt nên chấp nhận mệnh giá 100HKD.

Với chỉ dẫn cực kỳ dễ hiểu và khoa học, HK là nơi bạn có thể tự đi bộ, tự di chuyển nếu đã có địa điểm xác định trước mà không bị lạc.
Nói đến việc chỉ dẫn, nếu bạn đang sử dụng iPhone thì hãy vào App Store của Apple, có rất nhiều App về HK hướng dẫn tương đối đầy đủ về cách di chuyển, ăn, ở….
Nếu bạn quan tâm tới iPhone và mang theo khi đi HK thì tôi có thể cung cấp cho bạn một số app hữu ích. Từ việc tính toán tiền cho các chặng tàu điện, hướng dẫn chuyển Line tàu điện cho đến việc tìm cửa ra chính xác, nếu không nói đc tiếng Anh hoặc khó khăn về giao tiếp thì chương trình còn có thể phát âm tên ga để hỏi người đi đường.

HK có tới 11 lines tàu điện, nhưng bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy thuận tiện khi di chuyển bằng phương tiện này.

Taxi tại HK luôn tính tiền hành lý nếu bạn có hành lý để sau cốp xe. Việc giao tiếp công cộng có thể sử dụng hầu hết mọi nơi bằng tiếng Anh. Khi bắt taxi chú ý đứng đúng điểm đỗ.

Khi đi bộ hay đi bất cứ đâu, thứ bạn luôn cần mang theo người đó là Hộ chiếu của bạn. An ninh tại HK khá tốt, nhưng vấn nạn xã hội là người nhập cư là rất lớn, dân đại lục sang, đủ nơi đến HK khiến ra đường bạn luôn gặp hình bong của các chú cảnh sát, thường đi từng tốp 2,3 người. Có cả cảnh sát mặc thường phục tại các điểm mua sắm, phố đi bộ. Vào buổi tối bạn sẽ gặp thường xuyên là cảnh sát quây 1,2 người lại kiểm tra giấy tờ. Kể cả các anh chị trông cực sành điệu cũng bị giữ lại hỏi han. Đã từng có trường hợp một chú VN sang ko mang theo giấy tờ, khi cảnh sát hỏi thì nói là để ở Khách sạn, cảnh sát cho xe đưa về tận KS lấy giấy tờ, khi kiểm tra xong thì xe đó đưa lại đúng địa điểm khi nãy kiểm tra.
Vì vậy chốt lại, ra đường phải có giấy tờ tùy thân, nên mang theo chìa khóa phòng khách sạn, card visit của khách sạn mình đang ở, vé máy bay khứ hồi nữa thì càng yên tâm.

HK đứng trong top các nước có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới, vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi giá thuê KS tại HK cũng ngất ngưởng.
Với 25usd bạn có thể tìm cho mình 1 … giường tại 1 Hostel nào đó. Với giường tầng và .. nhiều giường 1 phòng.
Với 50usd bạn có thể ở 1 đêm trong 1 ks hạng không sao hoặc có sao thì là khoảng 2 sao. Tàm tạm kiểu nhà nghỉ theo giờ ở VN 
Với 80usd/đêm là bạn đang ở trong một khách sạn hạng … 3 sao. Phòng bé tí tẹo cỡ 15m2.
Với 140usd bạn đang ở KS 4 sao rồi, 4 sao nhưng so với VN thì … ngang với 3 sao là Ok lắm rồi.
Trên 200usd đến 400usd là KS 5 sao. Cao to hoành tráng với phòng city view hay habour view rồi. Đây là số tiền cao nhất mà mình đã ở một vài đêm. Cao hơn nữa chưa được thử nên miễn giới thiệu.

Có 2 khu chính là Cửu Long và Island dành cho dân mua sắm, them một số khu khác nếu bạn đưa con nhỏ đi Disneyland. Vài khu xa hơn nữa mà mình chưa được tới do thời gian không đủ.
2 Khu mình vẫn ở đó là Cửu Long và island. Bên island là khu tập hợp các khu hành chính, tài chính và trung tâm thương mại hạng sang. Cái gì cũng đắt.
Bên Cửu Long có vẻ phù hợp hơn cho bạn nếu muốn sang đây mua sắm, thực chất 2 lần sang mình chả mua được gì. :D

(Còn tiếp)

Tây Độc
27-11-2009, 11:18
Tiếp đi Bad ơi, mình đang lên kế hoạch sang HK & Macau đầu năm. Đọc cái này useful quá.

vitvivu
29-11-2009, 10:17
Bác Bad ơi, bác viết tiếp đi cho chúng em học hỏi với, nhiều thông tin hay quá, đúng cái em đang cần, cái vụ visa em cũng xin được xếp hàng nhờ bác giúp cho em với ạ, em đã pm cho bác để xin thông tin tin chi tiết về người giao dịch làm thủ tục ở bển rồi ạ, cảm ơn bác.

@Tây độc: Em nghe nói thời gian đầu năm mưa nhiều bác ạ. Bác nên chuẩn bị đồ chống nước đầy đủ để chuyến đi được thành công tốt đẹp. Chúc bác đi chơi zui zẻ.

Tây Độc
30-11-2009, 21:28
Em đi đúng 1.1 Dương Lịch, nghe bác nói hơi lo lo, vì dẫn theo một vợ, 2 phụ huynh và 2 nhóc nữa.

Cảm ơn bác, em sẽ chuẩn bị sẵn sàng.

what_up
25-12-2009, 07:31
Bác bad viết tiếp đi chứ ạh.

Em vừa mua đc vé HN-Macau, nhưng gặp phải dở hơi rồi vì:
- Macau qua HK bằng tàu thì phải mua triple visa, 1 là mắc, 2 là khó..., 3 là em đi chưa tới 2 lần nữa nên... phí (xin bác PM em cái contact bên HK nhé)
- Nếu em k xin đc visa đi HK thì ở Macau mấy ngày là vừa bác nhỉ... Sau đó có nên đi đầu gần gần đó đc k?

Các bác nếu biết thì gợi ý giúp em với nhá.
Cám ơn các bác.

bad
27-12-2009, 09:01
Trường hợp của bác chắc chắn phải dùng visa triple rồi.
Bác nhận PM nhé.

quangna
28-12-2009, 17:36
em đề nghị bác Bad cho thêm thông tin dành cho dân phượt với ạ.

Em định hè 2010 sẽ đi xe buýt từ Hà Nội sang Hongkong. Điều em quan tâm nhất là nơi ăn chốn ở cho hạt dẻ ạ. Và đi mùa hè thì có ổn ko bác? Thanks bác,

kanioboeru
10-01-2010, 00:52
em đề nghị bác Bad cho thêm thông tin dành cho dân phượt với ạ.

Em định hè 2010 sẽ đi xe buýt từ Hà Nội sang Hongkong. Điều em quan tâm nhất là nơi ăn chốn ở cho hạt dẻ ạ. Và đi mùa hè thì có ổn ko bác? Thanks bác,

đi bus thì xin visa vỡ mẹt lắm đấy...
bác bad tiếp tục đi, tháng 8 em cũng ghé HK ......

sakuratravel
22-01-2010, 01:12
Đọc lại thông tin về Hongkong, 5h00 sáng ra sân bay rồi, cuối tháng mới về. Mình cũng đã tới Hongkong đầu tháng 9 nhưng ko đi đâu cả, ở ks suốt, lần này đi chắc biết về Hongkong nhiều hơn.

lilac
22-01-2010, 18:09
Em cũng tính đi HK nhưng giá vé máy bay khá cao. Em đang canh giá vé. :) Đọc đc thông tin của bác thật hữu ích, cảm ơn bác cái nữa. :)

Àh, nếu đc, thông tin của bác cho em xin mấy cái vụ ăn & ở luôn được không ạ? :)

vietnam2009
24-01-2010, 00:31
Vừa hóng hớt được tin là hãng Viva Macau Airlines (http://www.flyvivamacau.com/en/) sẽ chính thức mở đường bay thẳng từ Hà Nội - Macau - Hà Nội từ 13/2/2010. Hiện tại, vé đã được bán từ tháng 12/2009. Vé cho những ngày gần đây thì đắt lòi. Nhưng đặt từ bây giờ, bay khoảng tháng 6 trở đi thì cũng khá rẻ. Tổng vé khứ hồi chỉ là 98 USD. Bạn nào quan tâm thì vào ngó nghiêng, biết đâu nảy sinh kế hoạch phượt.

CVN
24-01-2010, 10:44
Tớ đặt vé máy bay Hà nội - Ma cao. Định đi theo lộ trình:
Hà Nội - Ma cao: bay
Ma cao - Hồng Kông: phà
Hồng Kông - Thẩm quyến: đường bộ (tàu?)
Thẩm quyến - Ma cao: TBA
Mao cao - Hà nội: bay

Sẽ hỏi bad thông tin liên lạc để xin Triple Visa vào Hồng kông.
Visa Ma cao thì on arrival
Visa Trung quốc xin ở Hà nội

Giao thông đi lại: bad xem hộ chặng Thẩm quyến - Mac cao đi đường nào và phương tiện gì là tiện nhất!

Đi từng đấy chỗ liệu 1 tuần có gấp quá không nhỉ (vì sợ mất nhiều thời gian di chuyển, xuất nhập cảnh...)?

Cám ơn bad trước!

bad
24-01-2010, 17:38
Hiện tại vivamacau mở đường bay mới Hà Nội - Macau - Hà Nội, đang có chương trình khuyến mại đặt vé cho khách hàng tới ngày 25/1 là kết thúc. Các bác nhanh tay đi, vé cực rẻ chỉ 98usd/người.

@cvn:
Em không biết anh đi một mình hay đi cùng gia đình có trẻ em? Hiện tại visa triple rất khó xin cho trẻ em. Nhưng người lớn và là Nam thì vẫn xin được.

Nếu anh đi từ Thâm Quyến sang Macau thì anh phải đi qua cửa khẩu Cống Bắc - Chu Hải. Đường này em chưa đi bao giờ nhưng nghe nói làm thủ tục tương đối mất thời gian vì rất đông lao động làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Ngoài ra khi ở bến phà bên Macau em có thấy có tàu cao tốc đường thủy chạy chuyến Macau - Thâm Quyến nhưng phải làm thủ tục đặt chỗ trước 3 ngày. Có thể khi anh tới Macau rồi mua vé tàu sang HK anh hỏi trực tiếp và đặt luôn xem sao. Nếu đi được thẳng như vậy thì chắc sẽ nhanh và tiện hơn là đi vòng vào HK rồi quay lại Macau. Khoảng cách từ Macau về HK rồi sang Thâm quyến không xa tuy nhiên vì phải làm mấy thủ tục xuất nhập cảnh và chuyển phương tiện nên có thể sẽ phải mất 5 tiếng để đi từ Thâm Quyến sang Macau nếu đi vòng qua HK.

Tuyến HK sang Thâm Quyến thì anh có thể sử dụng phương tiện là tàu điện và nhập cảnh vào TQ qua cửa khẩu Lo Hu. Giá vé tàu điện khoảng 50HKD/người. Có rất nhiều phần mềm trên iPhone hỗ trợ cho hệ thống tàu điện ngầm ở HK :D nếu anh đang dùng Droid thì nên mua thêm 1 cái iPhone nữa :)) đảm bảo như đang đi ở quê nhà chả lạc tẹo nào. Vì đi tàu điện ngầm nên khi ra có rất nhiều cửa, nếu có bản đồ hỗ trợ chỉ dẫn các cửa ra thì rất tiện. Tuy nhiên hệ thống chỉ dẫn ở HK gần như quá hoàn hảo rồi, anh chỉ đọc qua các bảng chỉ dẫn của nó là cũng có thể vô tư đi đến các điểm anh cần tới.

Vé tàu cao tốc đường thủy sang HK được chia làm 2 loại Bussiness và Economy, cứ khoảng 30 hay 45p lại có 1 chuyến. Macau có 2 bến phà, tùy thuộc anh ở khu vực nào và ở khách sạn nào đến phà gần đó cho tiện nhất, phương tiện ra phà gồm xe Bus và Taxi.

Nếu cần thêm thông tin gì nữa e sẽ hỏi thêm bạn bên HK nếu em không biết.

Cuối cùng là... a định đi vào dịp nào thế :D

CVN
24-01-2010, 21:07
Hê hê, anh định cho trẻ con quay lại Disneyland HK đầu tháng 6 sau khi chúng nó nghỉ hè. Xin Visa triple HK cho trẻ con khó nhưng liệu có hy vọng không bad nhể. Có lẽ cứ mua vé máy bay trước đã rồi xin Visa HKK, không xin được thì cho trẻ con vào Venetian lang thang vậy (anh thì đi đánh bài kiếm tiền bù lại :D ).

Đi lại trong thành phố thì không lo, thời đại này Tây Tàu Mỹ Nhật chỗ nào chả quen thuộc như ở nhà ;). Cần nhất là chuẩn bị vụ xuất nhập cảnh thôi.

PS: vẫn dùng (dùng chính) iPhone đấy chứ :D

Miên Nữ
25-01-2010, 13:04
Hê hê, anh định cho trẻ con quay lại Disneyland HK đầu tháng 6 sau khi chúng nó nghỉ hè. Xin Visa triple HK cho trẻ con khó nhưng liệu có hy vọng không bad nhể. Có lẽ cứ mua vé máy bay trước đã rồi xin Visa HKK, không xin được thì cho trẻ con vào Venetian lang thang vậy (anh thì đi đánh bài kiếm tiền bù lại ).

Đi lại trong thành phố thì không lo, thời đại này Tây Tàu Mỹ Nhật chỗ nào chả quen thuộc như ở nhà ;). Cần nhất là chuẩn bị vụ xuất nhập cảnh thôi.

PS: vẫn dùng (dùng chính) iPhone đấy chứ

Em mạo muội góp ý: visa triple xin cho người lớn cũng hơi phiền nữa nói chi trẻ con. Lần trước chị em xin cho con nhà chị ấy đi, rốt lại không được. Cuối cùng chuyển qua mua xin visa bay thẳng vào HK, canh mua rẻ đâu chừng US$300 của Cathay sau lại đi tàu qua Macau. (Theo thiển ý em) HK chỉ thấy mỗi Disneyland là được mà ko để trẻ con vào chơi thì ức lắm. Macau đi lại dễ hơn HK - ý em là tự đi bus, metro còn taxi thì đâu cũng thế. Venetian có casino nên có bus đi miễn phí qua đảo Macau, hồi em đi em ở ks gần Venetian rồi đi bộ qua đi nhờ xe bus vào trung tâm chơi cho đỡ tí tiền còm. Vào trung tâm lại cũng đi bộ. Hồi đấy Venetian vừa mới khai trương nên khách nườm nượp. Cái tầng trên là cảnh Venise thì rất chi là diêm dúa.

Có trẻ con nào mà ko thích Disneyland nhỉ! Đã từng là trẻ con như em cũng thích mê. Show diễu hành của Disneyland HK em thấy còn đẹp hơn Disneyland Tokyo nữa, các chỗ khác thì ko biết. Nhất là các công chúa xinh hơn. Còn show Lion King và xem hoạt hình Disney 3D nữa chứ. 2 ngày chơi Disneyland là khoảng thời gian em thấy thích nhất ở HK.

Còn Macau thì cũng thích, nhưng nhớ mãi nhất là lúc khuya, khoảng 1h sáng gì đấy quay lại nhà thờ thánh Paul ngồi trên bậc thềm ngắm trăng, cảm giác thật thích như ở thời Trung Cổ ấy. Mà lúc ban sáng em đi bus đến, nên khuya lại ko biết cái nhà thờ ấy ở đâu mà lần, chặn được 1, 2 người hỏi họ đều bảo ko biết. May sao cuối cùng 1 thằng bé tan ca đứng nhà cái ở casino về vừa đi vừa ngáp, hỏi nó, nó hỏi có phải cái St. Paul's Church mà em muốn tìm là broken church không, em Yes lia lịa thì nó chỉ đường. Té ra ở rất gần, ngoặt qua là tới. Ngồi ở bậc thềm chán, lại leo lên đứng trên tường nhà thờ đổ nát ngắm ra xa thấy nổi bật lên cái casino Lotus của nhà Stanley Ho hình bông sen bèm bẹp nổi lên nền trời. Rồi lại đi bộ ra quảng trường Senado, cái kiểu gạch lát, những viên gạch làm em tưởng như đang đi bộ ở phố cổ ở Lisbon, kiếm 1 quán Starburg ngồi nhâm nhi café chờ trời sáng để đi về ngủ. Lúc trời gần sáng mắt nhòe mắt mở đi bộ trên phố còn được một cặp vợ chồng anh họa sĩ đường phố mời vẽ lại cái mặt ngái ngủ của em nữa chứ, xong rồi ngồi uống bia (bia em lận theo); may sao anh chị biết biết tiếng Anh chứ em nửa chữ tiếng Hoa bẻ đôi, tức 1/4 chữ, cũng ko biết. Rồi anh chị mời lại em miếng bánh mì (may quá!).

Đôi khi có những tình cờ mà làm mình nhớ mãi. Macau là nơi em ko định đến, nhưng ở HK chán quá cuối cùng tự dưng em nảy nòi ra ý sang Macau chơi. Không Lonely Planet, không biết gì mấy về Macau trước đó, vậy mà thấy thích cái thành phố nhỏ bé này, té ra Macau không chỉ là hợp chủng quốc casinos.

Thời đó em còn không biết DSLR là gì, toàn chụp hình bằng cái máy Canon tự động bé chưa bằng bàn tay của em. Nhưng những khoảnh khắc chụp lại đó, nhòm vào là nhớ. Tự em thấy rất chi là cảm xúc, hê hê.

Đây là Broken Church lúc 1h sáng này.

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=1084&pictureid=26437

Đây là chỗ em kiếm café uống, lúc đấy là 2h sáng.

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=1084&pictureid=26440

Rồi thấy có cặp chia tay nhau trong đêm:

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=1084&pictureid=26439

Người thì thế, mèo thì không.

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=1084&pictureid=26438

Ai không ngủ được thì ra đây ngồi cho họa sĩ vẽ mặt khắc ngủ nhé.

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=1084&pictureid=26441

Bonus thêm quả em chụp Hong Kong bằng máy ảnh còi.

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=1084&pictureid=26442

CVN
25-01-2010, 13:34
Cảm ơn Miên Nữ! Nhớ ra là tớ còn một mớ ảnh Macau, Hồng kong mà chưa khoe được mấy. Lúc nào lại phải đưa lên một ít vậy.
Trẻ con nhà tớ cũng thích Disneyland điên lên, lần trước đi cho ở luôn trong KS Disneyland (cái kiểu cổ ấy chứ ko phải cái Hollywood) nên tiện, chơi được nhiều.
Tớ cũng thích lang thang ở Macau. Nhưng trẻ con thì chúng nó không thích mấy, ngoài cái trung tâm games có đua xe ô tô điện tử làm giả xe, ngồi đua lắc như lái xe thật; với cả đi thuyền trong Venetian.

(Có một topic HKK/Macau, có lẽ để tớ tìm rồi chuyển 2 bài này sang cho nó hợp chủ đề)

kame kazuya
27-01-2010, 00:34
Tết nhà cháu cũng muốn đi Macau-HK, k biết là ở tại Macau thì như thế nào ạ. Ở trong venetian cí đắt k ạ???

casstaway
01-02-2010, 13:29
Em vừa đi Hong Kong về và muốn update thông tin cho các bạn :

- Xin visa on arrival ở Macau cực dễ và nhanh. Mất 100 HK$. Em cũng mang theo vài k$ như các bác khuyên nhưng chẳng thấy ai hỏi gì cả. Chí có mỗi đóng cộp cái dấu là xong.

- Phà từ Hong Kong Kowloon cứ 30 phút 1 chuyến, chỗ ngồi thoải mái hết đâu tầm 175 HK$/chiều thì phải.

- Khi đến Macau thì mình nhẩy lên cái bus của bọn MGM (free) về khách sạn to được cái toilet cứ gọi là sáng bóng. Vệ sinh sạch sẽ rồi đi chụp ảnh trông nó cũng ... tươi hơn.

- Macau nếu không máu đánh bài thì 1 ngày e là hơi nhiều

- Hong Kong thì em ở 2 khách sạn này :

+ Marco Polo Hong Kong Hotel in Canton Road : nằm ngay trên trục đường chính, đi bộ ra bến phà sang Macau, đi bộ ra Tsim Tsa Tsui MRT nên nói chung là rất tiện. Từ Kowlon MRT, cứ 12 phút là có free bus đến một loạt khách sạn.

+ Một khách sạn khác để giới thiệu cho bác nào đi công tác dùng tiền chùa hoặc đại gia mới nổi : W Hong Kong Hotel. Phòng ốc sáng choang, cực đẹp, view cứ gọi là thôi rồi. Bề bơi trên tầng 72 không chê vào đâu được. Nằm ngay cạnh Kowlon MRT nên từ sân bay về thì không khách sạn nào tiện bằng. Xung quanh khách sạn có rất nhiều shop hàng hiệu nổi tiếng, nhà hàng các kiểu ... nói chung là gi gỉ gì gi cái gì cũng có ...

2 khách sạn trên em chỉ ở, không phải trả xiền nên không biết bao nhiêu. Các bác có thể check giá qua agent hoặc website.

sakuratravel
03-02-2010, 11:11
Bạn mà xin visa vào Hongkong trước hình như 25$, Macau 7$, đóng visa tại cửa khẩu, còn visa TQ free, không hiểu theo chương trình gì gì đó, mình làm tour, toàn ỷ lại land nên ko rõ lắm. Khi bạn xin visa vào Hongkong nên hỏi tại lãnh sự quán.

sakuratravel
03-02-2010, 11:20
Bạn mà xin visa vào Hongkong trước hình như 25$, Macau 7$, đóng visa tại cửa khẩu, còn visa TQ free, không hiểu theo chương trình gì gì đó, mình làm tour, toàn ỷ lại land nên ko rõ lắm. Khi bạn xin visa vào Hongkong nên hỏi tại lãnh sự quán.
Bạn trở lại Hongkong để bay về thì cũng dùng tàu cao tốc luôn, 162RMB hay $HK gì đó, mình cầm vé làm thủ tục cho khách nhưng lại ko để ý, khi qua cửa, bạn nhận lại 160$HK tiền hoàn thuế.
Hongkong sang Macau vé tàu cao tốc là 140$HK, mất 1h di chuyển, nếu nhiều xiền hơn thì dùng trực thăng, trên nóc tòa nhà bến tàu cao tốc, mất 15' di chuyển, hình như giá là 50$USD,
Mình thấy hệ thống sân bay của Hongkong rất nhanh hoàn thiện về cơ sở vật chất.
Mình thấy HXair hay có chương trình giảm giá cho hành trình HKG - HAN khứ hồi, cuối năm 2009 chỉ có 180$USD, các bạn có nhu cầu đi có thể vào web của họ mà xem giá, mình đặt theo vé đoàn nên giá rẻ hơn.
@CVN
Bác đi chương trình cho gia đình như bác vẽ iem thấy cũng ổn, 7days là vừa đủ, ko thừa và ko thiếu.
Tất cả vẫn là hoảng nhất làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc từ Macau, bản thân Trung Quốc vốn dĩ đông dân, bác mà đi sớm chắc nghẹt thở, em thường đến làm thủ tục lúc 10.00a.m mà vẫn còn hoảng.

Ngày về bác đi từ Thâm Quyến - Hongkong, nếu bác đi tàu thủy nó sẽ đưa gia đình bác vào trong sân bay Hongkong luôn. Iem mới sang đó hồi giữa tháng 9, bến tàu thủy vào sân bay còn sơ sài, Hongkong vẫn dùng xe bus đón người vào trong sân bay, nhưng giờ họ đã hoàn thiện rất hiện đại, bác bước chân ra ngoài là có cầu thang cuốn, phía dưới là tàu điện ngầm. Hệ thống tàu điện ngầm rất hoàn thiện, 1'/chuyến đón và đưa khách đến các điểm

hawkeyes
24-02-2010, 08:30
Các bác ơi, cho em hỏi là bọn em co 10 pax định đi bụi Macau trong tháng 5 thì nên ở chỗ nào và đi những đâu hả các bác (hostel thôi các bác ạ, bọn em ko có nhiều tiền ở ks đâu, sinh viên mờ). Các bác có thông tin share cho em nhé. Em cám ơn nhiều!

bad
24-02-2010, 15:28
E mới được biết là có một loại Visa Double nhưng Hongkong cấp, và là loại không ghi phương tiện nhập cảnh lần đầu thì có thể nhập cảnh đường bộ vào HK.
Loại này xin đơn giản hơn là Triple.
Em Khánh Chi hama bên webtretho có thể làm được loại này.

CVN
24-02-2010, 15:41
Ngày về bác đi từ Thâm Quyến - Hongkong, nếu bác đi tàu thủy nó sẽ đưa gia đình bác vào trong sân bay Hongkong luôn. Iem mới sang đó hồi giữa tháng 9, bến tàu thủy vào sân bay còn sơ sài, Hongkong vẫn dùng xe bus đón người vào trong sân bay, nhưng giờ họ đã hoàn thiện rất hiện đại, bác bước chân ra ngoài là có cầu thang cuốn, phía dưới là tàu điện ngầm. Hệ thống tàu điện ngầm rất hoàn thiện, 1'/chuyến đón và đưa khách đến các điểm
Năm ngaói nhà mình đi HN-HKG-MC-HKG-HN dùng Visa HKG loại single nên khi về cũng làm thủ tục xuất cảnh và lấy Boarding Pass HKG-HN ở Macau rồi lên tàu cao tốc từ Macau sang thẳng sang Airside của sân bay HKG. Từ bến tàu vào đến terminal sân bay khi đó vẫn dùng xe bus chạy trên đường được cách ly. Giờ có subway thì tiện quá!

Mộc
15-03-2010, 12:19
Các bạn cho mình hỏi, mình sắp đi Macao mấy ngày, muốn đi đến Chu Hải trong nửa ngày thì đi như thế nào cho thuận tiện nhất, khâu nhập cảnh có mất nhiều thời gian không? xin cám ơn.

Mèo Bay
18-03-2010, 01:07
Các bác đi HK lưu ý chuyện giá đổi USD nhé. Giá cả thì vô chừng. Giá từ 7.0 đến 7.7 HKD/ 1 USD đều có cả. Bác nào giàu thì không tính chứ túi tiền eo hẹp thì đổi 100$ mà chênh lệch đến 70 HKD là không ít đâu. Một tô mì thịt gà tú hụ ở khu Temple Night Market có 20 HKD thôi đấy!

Mà bác nào nói ở trên là dân HK dùng tiếng Anh. Mèo thật sợ chết khiếp với dân xứ đó. Rất nhiều người dân và cả taxi không biết một tí tiếng Anh nào cả. Hỏi 10 người thì hết 7, 8 người không thèm trả lời, chỉ xua tay nhăn mặt rồi cút thẳng. Hình như dân HK thiếu thân thiện và không có thói quen giúp đỡ người khác. Cũng có một số người đặc biệt nhiệt tình và vui vẻ, đó là những người bán hàng ở các cửa hàng máy chém công nghệ cao hoặc nhân viên Customer Service chuyên nghiệp.

Taxi bên HK chỉ biết tên đường viết bằng chữ Hoa thôi, tên đường viết bằng tiếng Anh là chịu (dù bảng tên đường viết bằng tiếng Anh bên trên, tiếng Hoa bên dưới). May mà Mèo đã thu thập đủ mọi thông tin nên chuyện hỏi thăm chỉ là hãn hữu chứ nếu tin câu "Đường đi ở miệng" thì chắc tức lòi mắt.

Sang HK thì tốt nhất là cứ tàu điện ngầm cho nó lành. Các bác sắm cái thẻ Airport Express Travel Pass 220 HKD (trong đó có 50 HKD tiền cọc sẽ được trả lại khi trả thẻ) ở sân bay là đi được một chuyến tàu điện ngầm tốc hành về nội thành (đáng giá 80 HKD) và 3 ngày đi tàu điện ngầm phỉ chí bình sinh. Tiết kiệm lắm ạ vì một chuyến tàu ngắn nhất đã là 5 HKD rồi. Mà mua thẻ khoán lại tiện nữa, khỏi lích kích mua vé lẻ hay nạp tiền vào thẻ Octopus gì cả.

esommer
18-03-2010, 13:46
Các bạn cho mình hỏi, mình sắp đi Macao mấy ngày, muốn đi đến Chu Hải trong nửa ngày thì đi như thế nào cho thuận tiện nhất, khâu nhập cảnh có mất nhiều thời gian không? xin cám ơn.

Vào Chu Hải vì công việc thì không nói, nhưng chỉ vào chơi thôi thì ở Chu Hải không có gì đặc biệt. Muốn qua cửa khẩu bắt buộc phải có visa vào Trung Quốc, có thể xin ở Macao trước đó 1 vài ngày (35-70 USD tùy theo việc đặt đơn sớm hay muộn), hoặc xin trước ở Việt Nam. Cách đơn giản nhất là đi bằng xe bus (AP1) hoặc taxi đến Gongbei (cửa khẩu giữa Trung Quốc Đại Lục và Macao) mất khoảng 20-30 phút, đi bộ từ bên này sang bên kia hết khoảng 15 phút. Qua Gongbei là đến Chu Hải. Vì người Trung Quốc và Macao qua lại đều phải xuất trình hộ chiếu làm thủ tục xuất nhập cảnh nên sẽ mất tương đối nhiều thời gian xếp hàng chờ nếu có đông người xuất nhập cảnh.

Quenx
26-03-2010, 15:36
hì hì , quá hữu ích, đang xem xét việc đi Hongkong. Chủ topic còn thẻ cho mượn thì khỏe quá. hi hi hi .
Àh, các bạn có bản đồ, hoặc các thông tin về ăn uống đi chơi ở HK thì cho mình xin. Cái gì chi tiết càng nhiều càng ..ít.
Thanks for all

thuenhanhanh
26-03-2010, 16:13
em đang làm cho thằng VivaMacau nên bác nào có nhu cầu vé hay có vấn đề gì về vé em xin giúp!!!! Hp.01683353322.

Quenx
27-03-2010, 09:45
em đang làm cho thằng VivaMacau nên bác nào có nhu cầu vé hay có vấn đề gì về vé em xin giúp!!!! Hp.01683353322.
Cám ơn bạn trước nè, đang quan tâm vụ HK và Ma Cao này quá.

kanioboeru
27-03-2010, 10:59
Đang có vé HAN - MACAU giá 106$ còn SGN - MACAU là 146$ khứ hồi của FLY VIVA MACAU đó ah. Tuy nhiên nếu đi Macau trước mà sang HK thì visa thay vì 63$ sẽ phải dùng loại visa Triple 112$ đó ah.

Milano123
02-04-2010, 01:10
http://tidingsspot.info/wp-content/uploads/2009/10/hongkong.jpg

Hồng Kông- mỗi lần nhắc đến nơi này,tôi thường có cảm giác rạo rực lan tỏa,thúc cái chí du lịch bụi bừng lên khó kiểm soát.Hồng Kông đối với tôi cũng tựa như một cô gái mang nét đẹp gợi cảm,có phần flirty,làm bạn chỉ muốn chinh phục cho bằng được mới thôi.Mà có lẽ nhắc đến Hong Kong,người ta ko dùng từ chinh phục,đó là nơi HƯỞNG THỤ mang phong cách ăn chơi nhảy múa đậm chất Tây,mà cũng vừa trang hoàng sự kiêu sa huyền bí Á Đông khó cưỡng lại.Tôi mơ đến Hồng Kông từ những năm còn là chàng trai 16 đầy nhựa sống qua lời kể của anh trai.Với những tiệc đêm dài bất tận,với tấp nập nhộn nhịp,cuồng loạn của giới trẻ,lại cả những đắm say huyễn hoặc của một đêm trắng phương Đông,Hồng Kông hấp dẫn tôi mãnh liệt như bị cuốn đi vào những đêm lễ hội ở Sài Gòn....

Đến với Hồng Kông vào một ngày nắng đẹp,tôi có cảm giác như giấc mơ thỏa sức "ăn chơi" của ngày xưa nay đã thành hiện thực.Là nơi phương Đông gặp phương Tây,Hồng Kông có một cuộc sống về đêm náo nhiệt ở các quận giải trí — Lan Kwai Fong (Lan Quế Phường), Tsim Sha Tsui (Chiếm Sá Chủi), Wan Chai... Thành phố này có một khu đi dạo dọc theo bến nước Tsim Sha Tsui, nơi các đôi uyên ương ưa thích. Các hoạt động mua sắm thường diễn ra về đêm với ví dụ cụ thể là ở Chợ đêm phố Temple nơi người ta cũng có thể xem Kinh kịch miễn phí.
http://www.tropicalisland.de/HKG%20Hong%20Kong%20Advertising.jpg

HK còn là thiên đường mua sắm hàng hóa với hàng trăm siêu thị tại khi Tsim Sha Tsui, những con phố mua sắm nổi tiếng như Chợ cho quý bà, chợ Hoa, chợ Cá Vàng, chợ Ngọc bán cẩm thạch, phố Chùa Chiền ở Kowloon, phố Hải sản ở Sai Kung...

Mùa mua sắm từ sau lễ Giáng sinh, Hồng Kông bắt đầu những ngày đại hạ giá. Hàng ngàn nhãn hiệu ùn ùn giảm giá, ban đầu là 20-30-50-70 rồi đến 90% tấp nập mua bán suốt đêm không dứt.
http://vincentvanderveken.com/wp-content/uploads/2007/11/saiyeungchoistreet-hong-kong.jpg

Đôla Hồng Kông được đổi sang đôla Mỹ với tỉ giá khoảng: 1 đôla Mỹ = 7,8 đôla Hồng Kông. Tỉ giá cho khách hàng thì khác. Các ngoại tệ và thẻ séc của du khách đều có thể đổi ở khắp các ngân hàng, khách sạn và các quầy đổi ngoại tệ. Các ngân hàng thường có tỉ giá cao nhất. Các loại thẻ tín dụng phổ biến thường được chấp nhận hầu hết ở các khách sạn, cửa hàng và nhà hàng.

Giá cả tại Hồng Kông khá đắt đỏ, khách sạn từ 60USD trở lên cho một đêm nhưng bù lại dịch vụ rất tốt.Ẩm thực của thành phố cũng phong phú đa dạng. Ngoài ẩm thực phong phú đa dạng của các vùng miền Trung Quốc ra, đặc biệt là các món hải sản, Hồng Kông cũng có các nhà hàng Nhật Bản, châu Âu, Mĩ, Hàn Quốc và các nước khác. Các món ăn địa phương phục vụ ở các phòng trà và quầy bán đồ ăn cũng phổ biến. Dân Hồng Kông nghiêm túc trong việc ăn uống và nhiều đầu bếp từ khắp nơi đến đây để biểu diễn tài nghệ cho thực khách.
http://www.car-hire-centre.co.uk/photos/guides/big_123_hong_kong_street.jpg

Lưu ý:
* Tiếng Hoa và tiếng Anh là những ngôn ngữ chính được sử dung. Hầu hết các nhân viên trong cửa tiệm nhà hàng và khách sạn đều nói được một ít tiếng Anh và tiếng Hoa phổ thông.
* Hầu hết các khách sạn nhà hàng đều tính thêm 10% phí dịch vụ,đã được ghi sẵn trong hóa đơn. Khi họ không tính thêm phí dịch vụ, thì việc trả thêm 10% là hợp lý.
* Hồng Kông là thành phố an toàn nhất thậm chí vào cả ban đêm, dù đi lại một mình cũng không có gì phải sợ.
* Hầu hết các khách sạn đều có hệ thống Internet, ngay cả quán cà phê, siêu thị lớn, các trạm xe điện ngầm chính và các thư viện công cộng trong thành phố.

Nếu có cơ hôi,hãy đến với Hồng Kong,chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng.Hãy nắm bắt mọi cơ hội nhé,tôi ngày xưa là lên mạng tìm thông tin và may mắn trúng 1 suất trợ giá đi HK đấy :D

what_up
02-04-2010, 08:30
làm triple 112$ ở đâu zị Kan! :D

kanioboeru
02-04-2010, 12:08
hjhj 112$ mới là double. còn tripple những 163$ cơ nhỉ. đính chính phát

what_up
02-04-2010, 12:42
nghe bảo có double mới, vào bằng bất kể đường j cũng đc. Khá hay, để nghiên cứu. (nghe anh bad nói đó)

bad
02-04-2010, 14:49
Visa Hk chỉ 70$ thôi các bạn nhé. Triple hay double cũng vậy.

sansan
02-04-2010, 21:07
ở đâu làm visa triple vào HK 70$ cho mình địa chỉ liên lạc với

congbacvn
04-04-2010, 19:22
ở đâu làm visa triple vào HK 70$ cho mình địa chỉ liên lạc với

Minh làm cũng chỉ mất 70$ thôi bạn, bạn qua 381 Trường Chinh HN,trc mình làm 70$ ko biết giờ giá thế nào

kanioboeru
04-04-2010, 19:44
Minh làm cũng chỉ mất 70$ thôi bạn, bạn qua 381 Trường Chinh HN,trc mình làm 70$ ko biết giờ giá thế nào

70$ tháng 1 lần ở lại 7 ngày hả bác? hay 1 thàng 7 ngày nhiều lần thế ah

davidd
05-04-2010, 14:09
Hong Kong nổi tiếng về thiên đường mua sắm, anh chị vào 1 cửa hàng nếu đã mua 1 món rồi thì không thể nào cưỡng lại món thứ 2 được giảm 30% và món thứ 3 được giảm 50% cộng thêm được tặng món thứ 4 là free, họ rất khéo trong việc dụ bạn mua thêm và không cho phép mình cho bạn đi ra bằng 2 tay không trừ trường hợp bạn không thích thôi (NT)

Mèo Bay
06-04-2010, 16:39
Hẹ hẹ, nhưng HK cũng là thiên đường nói thách các bác ạ. Một món đồ cẩm thạch be bé ở chợ Cẩm thạch nói 250HKD nhưng mặc cả xong chỉ còn có 50 thôi. Hầu hết những người bán hàng ở chợ cẩm thạch, chợ đêm Temple night market, chợ Lady đều không nói được tiếng Anh, phương tiện giao tiếp là máy tính cầm tay. Ngay cả nhiều lái xe taxi thì một chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết. Mèo đã cẩn thận in địa chỉ nơi cần đến ra giấy rồi đưa cho lái xe nhưng tên đường phiên âm ra chữ Latinh lái xe vẫn không đọc được, chỉ lái hú họa thôi. Mà có phải Mèo muốn đi chỗ thắt thẻo gì cho cam, chỉ là muốn đi đến Botanical Garden và Kowloon Walled Park thôi đấy.

Tuy nhiên phải công nhận là hệ thống tàu điện ngầm của HK tốt, các biển chỉ dẫn rất rõ ràng nên khỏi phải mở mồm hỏi ai cả. Bác nào cẩn thận vào trang web của tàu MTR HK in ra bản đồ các ga tàu điện ngầm là tha hồ đi chu du bằng tàu điện (mỗi ga có 1 tấm bản đồ có sơ đồ ga và các đường phố xung quanh), tiện lắm.

Midikiha1086
06-04-2010, 21:39
Macau ngày đẹp trời, tòa nhà nằm trong khu thương mại Bồ Đào Nha

http://i818.photobucket.com/albums/zz110/Midikiha1086/22222.jpg

Bờ biển Macau ( fujifilm s5700 )

http://i818.photobucket.com/albums/zz110/Midikiha1086/123.jpg

Tường thành cổ Macau...ai đến Macau cũng đến xem....

http://i818.photobucket.com/albums/zz110/Midikiha1086/25.jpg

Một góc nhỏ bên trong sòng bài Vivien ( bầu trời, dòng sông đều là rởm cả đấy - nhân tạo... )

http://i818.photobucket.com/albums/zz110/Midikiha1086/26.jpg

fendi
06-04-2010, 23:31
Em có dịp đi HK 2 lần:
- Lần đầu đi với gia đình (tự túc) và lần thứ 2 thì e đi 1 mình luôn. E thấy mọi người ai cũng nói được tiếng anh hết ạ ( kể cả bác lái xe taxi già thiệt là già :D).
- Bạn Meo Bay nói đúng lắm, phương tiện di chuyển MTR của HK tiện lợi, rẻ và dễ dàng vô cùng. Khi xuống sân bay chỉ cần có bản đồ hướng dẫn là đi vô tư luôn (lấy bản đồ miễn phí ở sân bay đó ạ, nhiều loại bản đồ lắm!). E đi nhiều nơi mà chẳng lạc gì hết, cứ đi phang phang thôi.
- E ko thích cái Lady Street lắm vì ở đó nói thách kinh, đồ lại ko phong phú ( đi lần nào nó cũng chỉ có vậy, ko có gì mới hơn ...)
- Đi qua HK thì cũng nên ghé Macao cho biết vì rất dễ đi ạ.
Một vài ý kiến nho nhỏ dành cho các anh chị nào nhăm nhe đi HK nhé. Sắp tới e cũng định đi nữa đây...

bad
07-04-2010, 10:50
@Midikiha1086: Bạn chú thích ảnh sai rồi.

Cái bạn gọi là thành cổ thực chất là tàn tích của nhà thờ thánh Paul sau khi bị cháy, tiếng anh thường được nhắc tới là Ruins of St. Paul. Nhà thờ này từng cháy tới hai lần, và nếu chú ý bên cạnh nhà thờ này còn có một ngôi đền khá nhỏ và nằm khiêm tốn phía bên phải. Đây nghe đồn là đền thờ Natra thái từ, lý do cháy của nhà thờ thánh Paul được người dân suy diễn đến việc Natra thái tử không vừa lòng khi xây nhà thờ thánh Paul bên cạnh :). Sau lần cháy thứ 2 thì người ta đã không xây dựng lại nữa.

Sòng bài bạn nhắc tới gọi là Venetian chứ không phải là Vivien

tixt_forever
16-04-2010, 21:19
em đang làm cho thằng VivaMacau nên bác nào có nhu cầu vé hay có vấn đề gì về vé em xin giúp!!!! Hp.01683353322.

Hy vọng bạn thuenhanhanh vẫn đang làm cho Viva Macau? Nếu vậy xin cho mình biết thủ tục refund ticket nhé, đang get stuck với thằng này đây :-(

Thanks in advance!

Quenx
19-04-2010, 09:05
Hy vọng bạn thuenhanhanh vẫn đang làm cho Viva Macau? Nếu vậy xin cho mình biết thủ tục refund ticket nhé, đang get stuck với thằng này đây :-(

Thanks in advance!
Mình BKK to Macao, còn vé từ Macao về HCm coi như hỏng rồi. Có quả vé từ BKK đến Macao cần sang nhượng giá rẻ đây . hu hu hu , ráng đợi thôi.

Pinkyhcm
29-04-2010, 18:00
Túm lại mình đã xin cái single HK, giờ muốn đi Macao thì phải xách vali qua đó rồi khi về là đi thẳng ra sân bay HK hở các bác?

Có thể xin đổi visa được ko và nếu ko đổi được thì từ Macao về đi thế nào ạ?

Quenx
30-04-2010, 23:05
@ Pinkyhcm : Không được bạn ah. Nếu từ Mâco quay lại HK là bạn coi như nhập cảnh thêm lần nữa. Bạn xin cái double Visa HK hen.

kanioboeru
01-05-2010, 08:52
Túm lại mình đã xin cái single HK, giờ muốn đi Macao thì phải xách vali qua đó rồi khi về là đi thẳng ra sân bay HK hở các bác?

Có thể xin đổi visa được ko và nếu ko đổi được thì từ Macao về đi thế nào ạ?

ko cần đổi Visa làm gì. để Macau ngày cuối cùng. tính toán thời gian hợp lý để đi Ferry thẳng từ macau ra sân bay luôn. Có đường dành riêng cho những người chỉ 1 lần nhập cảnh HK mà

what_up
03-05-2010, 16:47
Vu này cần hỏi kỹ lại những bác nào đi rồi nè:
- Em nghe nói, có 1 cách nào đó tránh được (tức là miễn làm) Visa Hongkong là đi ferry từ Macau, hoặc Vũ Hải, hoặc Quảng Châu, hoặc Thẩm quyến đều tới thẳng sân bay HongKong và có thể bay.
- Quy trình của nó là buộc phải trình boarding pass đã xác nhận (k phải vé điện tử) tại bến phà, rồi bỏ hành lý ở đó. Lúc mình qua tới sân bay thì cứ đi thẳng ra cổng máy bay thôi. Hành lý được tự động chuyển vô máy bay của mình (em nghe cũng rất lấy là hợp lý).
- Tuy nhiên theo em tìm hiểu thì khi tới sân bay HongKong, cần vào chỗ tên là Skypier và nơi này chỉ dành cho chuyến bay transit, k áp dụng cho các chuyến khởi hành từ Hongkong.
- Và em đang có vé máy bay của Airasia bay từ HongKong. Hỏi thăm bác gúc gồ thì: chưa thấy ai có kinh nghiệm để đi kiểu này bằng hãng Airasia. Dù em vẫn có thể làm boarding pass của Airasia được.

Vây, các bác cho em biết tình hình cơ bản ra sao để em liệu đường còn tính toán với ạh? (có khi bỏ vé chẳng chơi).

Cám ơn các bác.

@kani: chỉ phát nhé.

TravelTour
06-05-2010, 15:42
Một số điểm mua sắm trang sức, đồng hồ, mỹ phẩm...ở Hồng Kông
1. Trang sức và đồng hồ

Hồng Kông luôn tung ra nhiều loại trang sức và đồng hồ khác nhau dể đáp ứng được các túi tiền và thị hiếu! Bạn sẽ không bao giờ tim thấy nơi nào tốt hơn để mua các loại nữ trang và đồng hồ “chất lượng” với giá miễn thuế không đâu bằng như ở Hồng Kông. Nếu bạn mê kim cương – còn được mệnh danh là "người bạn tốt nhất của các bạn gái"- thì Hồng Kông chính là nơi tuyệt vời nhất để mua sắm, bởi đây là một trong bốn trung tâm kinh doanh kim cương lớn nhất thế giới. Nói đến nữ trang, vàng cũng là một trang sức phải nói đến nhiều sau kim cương. Các tiệm vàng ở Hồng Kông đều kinh doanh rất phát đạt vì Hồng Kông đảm bảo được sự tinh khiết của vàng.

Mua sắm ở đâu?

*Đường Yee Wo và đường Hennessy(Causeway Bay MTR Exit D2 &E)
*Đường Nathan (Mongkok MTR Exit E I)

Chú ý :

Ngọc bích mắc & tốt nên mua từ cửa tiệm nổi tiếng và bảo đảm là bạn nhận được biên nhận điền đầy đủ chi tiết: kiểu, chất lượng, và nguồn gốc của đá.

Ngọc trai nước biển và nước ngọt luôn có sẵn ở Hồng Kông. Nước bóng và kích cỡ là những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi mua ngọc trai, trong khi độ lấp lánh có thể đánh giá được qua độ phản chiếu ánh sáng ở mặt trên cùng của ngọc.

Bốn điều ảnh hưởng đến giá của kim cương là: độ tinh khiết, độ sáng, mặt cắt và mầu sắc. Nên lấy chứng thư kiểm dịch của phòng thí nghiệm để có hướng dẫn và bảo đảm về chất lượng. Để biết thêm thông tin về kim cương và cách đánh giá, hãy liên lạc với Hội liên hiệp Kim cương của Hồng Kông. Để có danh sách đá quý đã được phòng thí nghiệm kiểm tra, hãy liên lạc Hội nghiên cứu ngọc đá quý của Hồng Kông.

2. Mỹ phẩm

Hồng Kông bắt buộc không được tính thuế VAT và là thành phố cảng miễn thuế nên chắc chắn mỹ phẩm có giá rất cạnh tranh và trở thành hàng mua sắm phổ biến cho du khách. Bạn không chỉ tìm thấy những nhãn hiệu ngoại tại các quầy hàng mỹ phẩm bên trong các tòa nhà mua sắm, mà còn thú vị hơn khi thăm các cửa tiệm chuyên bán mỹ phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được bán với giá rất hấp dẫn.

Mua sắm ở đâu?

*Đường Lockhart (causeway Bay MTR Exit DI )
*Đường Kai Chiu (Đường Granville Tsim Sha Tsui MTR Exit B2)
*Đường Sai Yeung Choi (Mong Kok MTR Exit E2)

Chú ý:

Kiểm tra xem hàng mua có hết hạn sử dụng

3. Vi tính, các thiết bị viễn thông nghe và nhìn:

Bạn sẽ tìm thấy sự đa dạng của loại sản phẩm thú vị này với giá cả không thể ngờ nhờ chính sách miễn thuế ở Hồng Kông. Những chiếc máy vi tính, phần mềm và thiết bị ngoại vi, hệ thống màn hình nhà hát cho gia đình, DVD và đầu MP3, máy ảnh và máy quay video kĩ thuật số cũng như các loại điện thoại di động tân tiến nhất luôn có sẵn ở khắp thiên đường mua sắm này.

Máy vi tính cá nhân (PC):

Mua ở đâu?

*Phố Wanchai Computer(Wan chai MTR Exit A4)
*Trung tâm Mong Ko Computer(Mong Kok MTR Exit E2)
*Trung tâm Golden Computer Arcade và Golden Shopping Centre (Sham Shui Po MTR Exit D2)
*Windsor House Computer Plaza (Causeway Bay MTR Exit E )

Chú ý:

Kiểm tra điện áp và phích cắm xem có phù hợp với điều kiện sử dụng ở nước bạn.
Bảo đảm là phần mềm hợp lệ và đúng ngôn ngữ bản sứ của bạn .
Kiểm tra xem có đúng hàng mua,đủ tất cả các bộ phận và thiết bị đi kèm,cùng với phiếu bảo hành trong hộp sản phẩm.

4. Các thiết bị viễn thông và nghe nhìn

Mua ở đâu?

*Đường Sai Yeung Choi (Mong Kok MTR Exit E3)
*Đường Apliu-(Sham Shui Po MTR Exit C2)
((*************)

Pinkyhcm
22-06-2010, 10:51
Cám ơn các bác, em nhắm tình hình khó khăn quá nên đành để dành mâcu cho lần khác rồi. Nói thiệt tình là đi HK đến lần thứ 2 là chán tận cổ, hok có gì hấp dẫn nữa cả - hihi nghe chảnh quá phải ko nhưng thực sự là vậy. Bác nào cần hỏi thông tin gì em xin hỗ trợ nhé.

lilac
22-06-2010, 11:23
Mọi người cho em hỏi:
Nếu đc chọn giữa Ocean Park & Disneyland (ở HK) thì mọi người sẽ chọn đi chỗ nào ạ? (Tất nhiên là đi chỗ nào thì cũng dành ít nhất là trọn 1 ngày). >.<
Cảm ơn mọi người.

ttby77
22-06-2010, 11:56
Túm lại mình đã xin cái single HK, giờ muốn đi Macao thì phải xách vali qua đó rồi khi về là đi thẳng ra sân bay HK hở các bác?

Có thể xin đổi visa được ko và nếu ko đổi được thì từ Macao về đi thế nào ạ?

Mình không hiểu rõ ý định của bạn, nhưng nếu như bạn đến và rời HK bằng máy bay, muốn sang Macau chơi thì không cần đổi visa gì cả, Visa HK 1 lần vẫn có thể đi được. Bạn rời HK bằng phà, nhập cảnh Macao thì làm visa ngay tại bến phà đến ở Macao, nếu Hải Quan thắc mắc về visa single HK (họ sợ mình sẽ quay lại HK) thì bạn chỉ cần đưa vé MB chuyến về từ HK, giải thích rằng mình rời Macao về thẳng SB Hongkong, ko quay lại HK nữa là được.Vu này cần hỏi kỹ lại những bác nào đi rồi nè:
- Em nghe nói, có 1 cách nào đó tránh được (tức là miễn làm) Visa Hongkong là đi ferry từ Macau, hoặc Vũ Hải, hoặc Quảng Châu, hoặc Thẩm quyến đều tới thẳng sân bay HongKong và có thể bay.
- Quy trình của nó là buộc phải trình boarding pass đã xác nhận (k phải vé điện tử) tại bến phà, rồi bỏ hành lý ở đó. Lúc mình qua tới sân bay thì cứ đi thẳng ra cổng máy bay thôi. Hành lý được tự động chuyển vô máy bay của mình (em nghe cũng rất lấy là hợp lý).
- Tuy nhiên theo em tìm hiểu thì khi tới sân bay HongKong, cần vào chỗ tên là Skypier và nơi này chỉ dành cho chuyến bay transit, k áp dụng cho các chuyến khởi hành từ Hongkong.
- Và em đang có vé máy bay của Airasia bay từ HongKong. Hỏi thăm bác gúc gồ thì: chưa thấy ai có kinh nghiệm để đi kiểu này bằng hãng Airasia. Dù em vẫn có thể làm boarding pass của Airasia được.

Vây, các bác cho em biết tình hình cơ bản ra sao để em liệu đường còn tính toán với ạh? (có khi bỏ vé chẳng chơi).

Cám ơn các bác.

@kani: chỉ phát nhé.

Hic, mình cũng ko hiểu rõ bạn muốn hỏi thêm gì. Nhưng về việc rời khỏi Macau để đến SB HK thì như sau:
Ngay tại bến phà Macau, sẽ có 1 khu vực dành riêng cho khách đi thẳng đến SB Hong Kong. Ở đó có các quầy làm thủ tục xuất cảnh Macau và check in các chuyến bay luôn tại đấy (hic, cụ thể có quầy của hãng Asia Air hay không thì mình không chắc lắm). Thủ tục check-in y như khi bạn làm tại SB, hành lý, vé, chỗ ngồi ,... coi như đã fix. Phà sẽ đưa bạn đến thẳng khu vực cách lý của SB HK (bạn ko nhập cảnh lại HK nữa - do đó visa HK single vẫn được chấp nhận).


Mọi người cho em hỏi:
Nếu đc chọn giữa Ocean Park & Disneyland (ở HK) thì mọi người sẽ chọn đi chỗ nào ạ? (Tất nhiên là đi chỗ nào thì cũng dành ít nhất là trọn 1 ngày). >.<
Cảm ơn mọi người.

Mình đã đi Disneyland, nói thật lòng thì cảm thấy cũng thích thú nhưng không có gì ấn tượng ghê gớm. Các trò chơi cũng tương tự như ở Đầm Sen Park, tuy có hiện đại hơn. Mình nghĩ cảm thấy thích vì mình trả tiền 1 lần, nên khi vào đấy mình enjoy hết sức mình, chơi cho bằng hết, đi cho bằng hết, hưởng thụ tối đa, thành ra thấy giá trị. Còn vào Đầm Sen thì mình tiếc tiền, rồi tặc lưỡi bỏ qua cho này chỗ nọ. 1 nhược điểm của Disneyland là ko có không gian rộng như Đầm Sen, nhìn chung thì tập trung vào giải trí (chơi game) chứ không phải phong cảnh.

Tuy nhiên, với trẻ em thì Disneyland là 1 thế giới hoàn toàn khác, vì họ biết trang hoàng, và xây dựng 1 thế giới sống động những nhân vật hoạt hình rất thú vị. Giá vé vào cửa khoảng 700-800k VND gì đấy. Đi từ 2h chiều đến giờ đóng cửa là ok. Nhớ đừng bỏ qua phim 3D hoạt hình! :D

Ocean Park thì thiên về phong cảnh nhiều hơn, đúng nghĩa Công viên, tất nhiên là rộng lớn và hùng vĩ lắm (đi từ khu này qua khu kia sử dụng cáp treo). Và cũng có nhiều điều để xem. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trên web của 2 nơi này.

nancy_hoanghiep
22-06-2010, 13:49
1/7 trở đi người VIệt phải xin visa macao từ VN (không chấp nhận cấp tại cửa khẩu) Vậy ai biết cách cho mình hỏi cách làm visa, nó có làm visa dời không nhỉ(loại mình tự dán vào hộ chiếu ấy vì mình không ở trong nước mà đang ở trung quốc đại lục nếu không thì phải về VN thì tốn kém quá.Mong nhận được nhiều thông tin quý báu

Quenx
27-06-2010, 23:17
Thông tin hoàn toàn mới tinh, mình chưa cập nhật được vụ án này. Chả biết lý do gì, ai biết Post lun cho bà con tham khảo.

tieu co nuong
28-06-2010, 11:11
1/7 trở đi người VIệt phải xin visa macao từ VN (không chấp nhận cấp tại cửa khẩu) Vậy ai biết cách cho mình hỏi cách làm visa, nó có làm visa dời không nhỉ(loại mình tự dán vào hộ chiếu ấy vì mình không ở trong nước mà đang ở trung quốc đại lục nếu không thì phải về VN thì tốn kém quá.Mong nhận được nhiều thông tin quý báu

Bạn phải gửi hộ chiếu và ảnh về, nhờ người xin hộ qua dịch vụ thôi. Mặc dù cách này hơi liều vì không có giấy tờ tùy thân bên người, nhưng cách này sẽ ít tốn kém nhất bạn ạ! Còn mình nghĩ chẳng có chỗ nào cấp visa cho người xin mà không có passport của người đấy trước mặt đâu!

Bill Clinton
29-06-2010, 11:17
Việt Nam nằm trong sáu nước bị bắt buộc phải xin Visa ở trước khi đến Macau. Bây giờ nó không cho xin Visa ở của khẩu của cho công dân của 6 nước này vì tỉ lệ tội phạm và mại dâm đang tăng từ công dân các nước này.

http://www.fsm.gov.mo/psp/pspnews/e_showmsg_detail.aspx?newsid=58

Bill Clinton
29-06-2010, 11:20
Chuyển qua Singapore đánh bài thôi vì Visa Macau đang rất khó xin. Singapore mới khai trương sòng bài cực kỳ đẹp và lớn

HUSAN CHOU
04-07-2010, 15:47
Anh Bad ơi,em có pm riêng cho anh , em thấy anh có 1 số app của HK ,anh có thể cho em không ạh ? cảm ơn anh nhiều :)

Công nhận coi thường người VN mình gê ><

bad
04-07-2010, 22:28
Theo thông tin mình tạm biết thì Visa Macau được làm dịch vụ tại VN với giá 60-70$ :(
Đúng như bạn gì nói bên trên, đi HK 2 lần là cũng chán chán rồi, Macau cũng đi 2 lần rồi. Giờ chi phí cao thế này thì thôi vậy.

@Husan: Sorry bạn vì đợt này ít vào Phượt nên không đọc PM. Bạn cứ vào App Store của apple search với mấy từ khóa như Hongkong metro hay Hongkong thôi thì cũng khá nhiều app rồi.
Lâu không dùng iPhone, nhưng từ hqua tới hnay đang dùng lại rồi - iPhone 4 :))

Cách đây 1 tháng cũng làm cái Visa HK định làm 1 chuyến nữa mà đổi vé máy bay 4 lần rồi vẫn chưa đi được vì lý do .. sức khỏe. Chắc tháng 7 đợi khi nào HK bán iPad và iPhone 4 sang đó nhặt nhạnh chút mang về vậy.

Thôi không đi Macau nữa :D

Yanhong
08-07-2010, 08:25
Có bạn nào biết thì cho mình hỏi xíu, giá vé của Ocean Park và Disney land cũng tương đương nhau hay sao vậy? có lúc nào có dscount hay không? :D

bad
09-07-2010, 19:11
E đang ở HK rồi, bác nào rảnh đi Lan Quúe Phong nào kkk.
Lần này kg sang đc Macau nên có nhiều thời gian ở HK quá, chả biết làm gì, toàn ăn với uống.

tixt_forever
10-07-2010, 17:51
bác đi thêm thẩm quyến đi?

hoặc là mấy khu biển sai kung chẳng hạn, ở đó mà camping

hoặc mỗi hôm thăm một đảo ở hk

thiếu gì việc!

kanioboeru
12-07-2010, 01:09
Có bạn nào biết thì cho mình hỏi xíu, giá vé của Ocean Park và Disney land cũng tương đương nhau hay sao vậy? có lúc nào có dscount hay không? :D

Disney 350$ còn Ocean Park 250$.
Muốn discount thì chỉ có cách mua một cái tuorist pass mtr 55$. giảm giá Ocean 10% = 25$ còn Disney những 30$ đó
http://www.mtr.com.hk/eng/whatsnew/valuepack1003.html

bad
17-07-2010, 02:31
Thưởng thức hải sản tại Hong Kong

Mấy chuyến đi Hong Kong - Macau trước, thứ nhất là ngắn ngày mà phải chạy lắm nơi nên cái vụ ăn uống hơi bị bỏ rơi, thứ 2 là nghe nói ăn uống tại Hong Kong đắt đỏ nên chưa dám bẻ răng. Lần này với thời gian 4 ngày 3 đêm, không đi Macau mà chỉ loanh quanh tại Hong Kong nên cái vấn đề xực xực nó được xếp lên đầu tiên.

Được gia đình cậu bạn trong SG đài thọ gần như toàn bộ nên chuyến đi này tương đối thoải mái, vé máy bay hạng J khứ hồi của Cathay bay từ HN đi Hong Kong, khách sạn hạng sang 5 stars Sheraton mình ở có 1 đêm, The LangHam Hotel 5 stars ở 2 đêm. Thế là vác ba lô lên đường, vét túi đổi được 5.000 HKD nhét vào ví...

Ngày đầu sang tới nơi cũng chiều rồi, KS thì ngay cạnh Habour mà khu này thì đi nhiều quá rồi, thế là lên đường đi Stanley bằng taxi. Khá xa, mất hơn trăm HKD mới tới nơi. Stanley market nằm phía bên đảo Hong Kong, sát biển nhưng ở phía bên kia của đảo nên khi đi xuyên đảo có mấy đoạn tưởng đi vào đường Hồ Chí Minh. Đường nhỏ, quanh co mà lại 2 chiều, xe chạy bó sát cả vào núi nhìn đến là kinh. Trên đường đi qua một bãi tắm ... trông gần giống như bãi Cát Cò ở Cát Bà, bé tí tẹo.

Tới nơi thì cũng hơi thất vọng vì cái Stanley market này, bản thân thì không khoái mấy kiểu chỗ chợ bán đồ lưu niệm này nên lang thang cũng nhà đứa bạn ra sát biển chụp vài kiểu ảnh và ăn kem rồi mang điện thoại ra nhòm ngó mấy điểm ăn uống hải sản.

Lei Yue Mun là điểm được nhắc tới khá nhiều, chợ hải sản với cực nhiều gian hàng bán hải sản, ngoài ra xen kẽ là các nhà hàng, chúng ta có thể mua bên ngoài và vào bên trong thuê nhà hàng chế biến.

Điều thật bất ngờ cho cả Bad và mấy người bạn đó là giá hải sản ở đây có thể nói một số loại giá rẻ hơn Vietnam. Giá ốc vòi voi con to đùng ngã ngửa chỉ 200HKD/ con. Bảo ngư bằng nửa bàn tay giá từ 45 đến 80HKD/con. Loại to như bát tô thì đắt, cỡ 500HKD. Tất cả các loại hải sản đều tươi sống, bơi lội tung tăng
Tôm có vẻ như đắt hơn, tôm hùm giá tính ra tiền Việt gần 2tr/kg, bề bề loại to, bơi nhảy tanh tách cũng khá đắt. Cả nhóm chọn ăn ốc vòi voi và ốc hương, bào ngư.

Giá bán trên là chưa bao gồm phí phục vụ và chế biến trong quán, vào quán có vẻ như cả đoàn bị chặt chém chút. Tiền chế biến và phục vụ tính hết 320HKD nữa, giá đồ uống cũng chấp nhận đc, không quá đắt như trong thành phố.
Bữa ăn được mọi người hào hứng thưởng thức, và quyết định sẽ quay lại đây một lần nữa.

Cách sau đó 1 ngày, quyết tâm đó thành hiện thực khi Bad dẫn cả đoàn gồm 4 người lớn và 1 em bé đi bằng tàu điện ngầm quay lại Lei Yue Mun, mỗi người 7.5HKD tiền tàu điện, khi xuống bến cuối đi taxi thêm 18HKD nữa và chỉ cách bến tàu điện khoảng 1km nhưng vì có leo dốc và xuống dốc nếu đi bộ khá mệt.

Lại ốc vòi voi và bào ngư, ngoài ra cắn răng làm thêm 1 con tôm khá to và hình dáng kỳ lạ ít nhìn thấy ở VN, hơn 600HKD cho con tôm này.
Lần này vào một quán chế biến khác, được tính theo đầu người, 60HKD/người. Nhưng bị tính thêm 10% phí phục vụ trên tổng giá tiền .... vụ này chắc cũng lại một trò chặt chém nữa.

Một số hình ảnh

http://lh6.ggpht.com/_pRqMUSIH3mM/TDnEcj7WfxI/AAAAAAAAQy4/ZMoX5sFFIxo/s800/L1020797.JPG
Stanley Market

http://lh6.ggpht.com/_pRqMUSIH3mM/TDnErrkmT0I/AAAAAAAAQzg/UqVKehAjNho/s800/L1020802.JPG
Biển Stanley

http://lh6.ggpht.com/_pRqMUSIH3mM/TDnEzjYGpzI/AAAAAAAAQ0A/CH6MTC3Aa04/s800/L1020806.JPG
Đường tới Stanleyhttp://lh3.ggpht.com/_pRqMUSIH3mM/TDnFF4laDlI/AAAAAAAAQ0s/wkN28Q7GrNk/s800/L1020811.JPG

Lei Yue Mun

http://lh4.ggpht.com/_pRqMUSIH3mM/TDnFa-mPHuI/AAAAAAAAQ1M/9DmUkmIadNM/s800/L1020815.JPG


http://lh3.ggpht.com/_pRqMUSIH3mM/TDnGA_4-ZiI/AAAAAAAAQ2w/LftW4cZlxco/s800/L1020827.JPG


http://lh6.ggpht.com/_pRqMUSIH3mM/TDnJXH3UssI/AAAAAAAAQ_g/FFwpNDCjhjw/s800/L1020899.JPG


Xem thêm ảnh tại đây: http://picasaweb.google.com/pholib.family/HongKong2010

Yanhong
17-07-2010, 10:39
vốn có tâm hồn nhạy cảm về.......ăn uống nên nhìn thấy mấy hình bạn Bad post mà cứ.....ực ực hà :D Tôm ở hình cuối thì nhớ có ăn một lần ở Windsor - An Đông plaza, tên gọi là gì thì cũng quên rùi, khá ngon vì thịt chắc, ngọt, dùng chung với mì. ;)

Mèo Bay
18-07-2010, 02:21
Lần Mèo đi HK đã có đưa vào kế hoạch đi Lei Yue Mun ăn hải sản rồi nhưng lại mất thời giờ nhiều quá cho việc mua sắm, thế là vỡ kế hoạch. Bây giờ đọc bài của bạn thấy tiếc quá :(( Lần sau nhất định phải làm một chuyến đến đây mới được.

bad
19-07-2010, 00:47
Mẹo nhỏ để vào Louis Vuiton - Habour City

Số là vừa rồi em ở The Langham hotel ngay Habour city, khu mua sắm tương đối lớn tại HK.
Ở đây có khu cửa hàng LV có thể nói là cực lớn gốm 3 tầng, hàng hóa phong phú về mẫu mã. Dân đại lục nghe nói rất thích vào đây để mua hàng. Chưa nói tới các đại gia Việt Nam nếu ko sang Pháp thì cũng có thể chạy sang bên này mua LV.
Chính vì vậy số lượng khách vào xem và mua khá đông, thường buổi chiều sẽ phải xếp hàng dài bên ngoài, chờ người bên trong đi ra thì mới đc vào.
Mẹo nhỏ cho các bác là có thể không cần xếp hàng mà đi lên tâng 3 khu Habour City rồi đi vào LV shop. Vào từ tầng 3 thì tương đối vắng, rồi đi lần lượt xuống dưới.
E thì cũng chỉ đi ngó nghiêng, nhưng nhà đứa bạn thì mua khá nhiều đồ :(
Nhìn thiên hạ sắm đồ hiệu đắt tiền mà như đi mua hàng chợ.

tiki
19-07-2010, 08:13
Cuối tuần e cũng sang HK rồi. Có tận 5 ngày hihi. 1 ngày Disneyland, 1 ngày ocean park, còn lại cũng chỉ ăn uống shopping. Bác Bad chỉ đường e tới chỗ ăn hải sản này đi!!! Tks bác

mycamel
21-07-2010, 14:55
Việt Nam nằm trong sáu nước bị bắt buộc phải xin Visa ở trước khi đến Macau. Bây giờ nó không cho xin Visa ở của khẩu của cho công dân của 6 nước này vì tỉ lệ tội phạm và mại dâm đang tăng từ công dân các nước này.

http://www.fsm.gov.mo/psp/pspnews/e_showmsg_detail.aspx?newsid=58
Bác có nhầm không đấy, em vừa từ HKG sang Macau hôm 29/6 mà. Em đưa mẹ em đi lần đầu tiên cũng xin visa ngay tại cửa khẩu có sao đâu ạ. Chuyện "Show your money" thì em đã gặp từ năm 2005. Lần đó cũng phải đợi hơn 3h mới có visa, nó cho em visa 6 tháng mặc dù em bảo tao vào 2 ngày :D Còn sau lần đầu tiên vào Macau đấy, thi thoảng em vẫn sang chơi nhưng chưa bao giờ phải xin visa trước cả bác ạ. Gửi các bác mấy tấm em chụp năm 2005
http://img.photobucket.com/albums/v631/nquochuy/IMG_6101.jpg
http://img.photobucket.com/albums/v631/nquochuy/IMG_6077.jpg

bad
22-07-2010, 09:57
Anh Bad đây Camel. Thông tin của bác Bill không sai đâu, may mắn cho chú là đi ngày 29/6 đấy, vì hiệu lực của quy định mới này có hiệu lực vào ngày 1/7/2010

tiki
22-07-2010, 16:09
Nào bác Bad, không chỉ đường cho em tới chỗ măm hải sản ngon lành kia à hức hức, ngày kia em đi roài. Mà HK wifi có free không ấy nhỉ? Để còn mang một số quả táo đi chứ!!!

pvnguyen
22-07-2010, 16:21
hí hí lại gặp cả anh Bad lẫn chú lạc đà chỗ này
Camel thì thạo HK rồi..kể chuyện đi buôn cho anh em nghe với

bad
22-07-2010, 23:21
@tiki: HK em cũng đi mấy lần rồi, nếu bác cho biết địa chỉ ks mà bác ở thì có thể em sẽ tư vấn thêm.

Leiyuemun bác xem cái ga tàu điện ngầm này, xuống ga này đi khoảng 1km nữa là tới nơi.

http://lh5.ggpht.com/_pRqMUSIH3mM/TEhvqmuuAHI/AAAAAAAARCc/C5lOaesfWfk/s1024/leiyuemun.jpg

Bác chú ý là HK wifi ... thường không free, dĩ nhiên là tùy KS, nhưng hầu hết là trả phí và tương đối đắt.

Nếu bác mang iPhone thì khi sang đó có thể mua 1 cái sim của mạng 3G (3G). Bác chú ý là 3G là tên nhà cung cấp dịch vụ, thương hiệu của Hutchison. (3G) là công nghệ mạng 3G dùng Internet mới nhanh được. Nếu mua nhầm loại sim 3G(2G) thì buồn lắm :D

Có thể cài thêm vài cái app cho iPhone như Hong Kong metro nav, hay cài luôn cái Papago Hong Kong. Ngoài ra còn tương đối nhiều app liên quan tới HK mà chỉ cần search là ra 1 đống. iPad thì hiện tại tương đối ít app về HK, dùng tạm app của iPhone vậy. Hôm trước em đi là cầm iPad, nói chung không tiện lắm, iPhone là ổn rồi.

Nếu bác đi gia đình thì chắc cũng không cần thiết phải dùng thẻ Octopus, cứ tiền mặt trả cho nhanh.
Về việc tiền nong thì bác có thể lên Hà Trung đổi trước một ít, cỡ khoảng 1 đến 3.000HKD tiền mệnh giá 100, 500, 1000 để tiêu từ sân bay về KS là tạm OK rồi. Còn lại nên mang USD, tới thành phố thì đổi, có nhiều chỗ đổi tiền lắm. 1usd = 7.7 hoặc 7.6HKD. Chú ý không nên đổi tiền ở sân bay với dịch vụ Travelex vì sẽ thiệt rất nhiều.

Mèo Bay
23-07-2010, 17:55
Theo Mèo thấy tỉ giá 1 USD=7.7 HKD hơi hiếm có. Hồi Mèo sang đó chỉ có 1 chỗ ở đường Manming cạnh trạm MTR Yau Ma Tei (exit C) là có giá này. Bên khu Kowloon dễ kiếm được chỗ đổi tiền giá tốt; bên đảo Hongkong giá thấp hơn nhiều, chỗ tốt lắm cũng chỉ có 7.5 thôi (chỗ cạnh World Trade Center còn có 7.1 nữa).

Bạn có thể mua cái thẻ Airport Express Pass gồm 1 chuyến MTR khứ hồi sân bay - ga Hongkong và 3 ngày đi MTR (hoặc 1 chuyến sân bay - ga Hongkong và 3 ngày đi MTR). Mèo thấy cũng tiện lắm, chỉ áp cái thẻ vào là xong, không phải lích kích mua vé lẻ gì cả.

Bạn truy cập vào trang web của MTR Hongkong, in ra Location Map của những ga MTR mà bạn dự kiến sẽ đến. Vì mỗi ga có rất nhiều Exit, mỗi exit đến được những nơi khác nhau. Lên nhầm exit phải đi bộ nhọc lắm. Trong Location Map có ghi chú rõ các khách sạn, trung tâm thương mại, chợ, nơi vui chơi, trạm xe bus, taxi stand... quanh trạm đó. Mèo thấy cái đó còn hữu dụng hơn bản đồ Hongkong lấy ở sân bay xa.

Phần lớn thông tin cơ bản về du lịch Hongkong có thể tìm thấy ở site: http://www.discoverhongkong.com

Từ đâycòn có liên kết với các trang về MTR, Bus, Tram ở Hongkong.

dungnd
23-07-2010, 22:03
Đến mấy cái quầy nhỏ nhỏ đổi tiền thì chúng nó chém là phải.
Tỉ giá thì nếu đổi nhiều vào ngân hàng trong giờ hành chính, 7.78 đến 7.8 luôn, bị phí 100HKD cho 1 lần đổi, cho nên cần đổi nhiều vài k$ trở lên thì vào. Còn không mua hàng thẳng luôn bằng usd, mặc cả với tụi bán hàng, đa số sẽ được tỉ giá 7.7 trở lên, những thằng nào đè giá thấp bảo luôn tao không chấp nhận tỉ giá đó, nếu mày không đổi cao cho tao thì mua thằng khác. Một số cửa hàng lớn ví dụ như tụi Broadway còn tính tỉ giá 7.75 đến 7.78 luôn.

Lưu ý khi đổi nhiều thì đừng nhận tờ 1000 HKD, nhiều chỗ mua hàng chúng nó không chấp nhận tờ này, hoặc có thì ghi từng series lại, mất công cực kỳ. Chắc bị làm giả nhiều, hôm đứng ở fortress bực mình quá quay sang chửi: tiền chúng mày mà chúng mày còn không tin sao, tao vừa đổi từ HSBC HK ra đấy, nó cười duyên bảo tao xin lỗi nhưng đây là quy định bắt buộc. :gun

tiki
05-08-2010, 08:18
Đúng như lời bác bad nói, HK hiếm có free wifi. Chỉ có trong các shopping malls và ở sân bay. Có chú PCCW thì thỉnh thoảng cho connect mà cũng rất chập chờn it khi vào được... hic hic

tiki
05-08-2010, 08:20
Đúng như lời bác bad nói, HK hiếm có free wifi. Chỉ có trong các shopping malls và ở sân bay. Có chú PCCW thì thỉnh thoảng cho connect mà cũng rất chập chờn it khi vào được... hic hic

Mà sao các bác cứ stress vụ tỉ giá thế nhỉ. Nhà em ra Hà Trung mua 3000HKD dắt túi để chợ búa, taxi, mí MTR, còn lại cứ thẻ tín dụng mà chìa vôi. Còn đâu dùng thẻ tiện lợi như ở HK nữa hị hị

tiki
11-08-2010, 16:02
Đến HK, các bạn nhớ ghé Lin Heung Tea house măm măm dim sum nha, ngon tuyệt. Địa chỉ: 162-164 Wellington Str, MTR Central Exit D. Dim sum lượn lờ khắp phòng, thích ăn gì chỉ cần giơ cái phiếu của mình (khi vào quán người ta sẽ phát) và chỉ vào cái bạn thích (vì người ta k nói tí tiếng anh nào keke)

tiki
11-08-2010, 16:03
Đến HK, các bạn nhớ ghé Lin Heung Tea house măm măm dim sum nha, ngon tuyệt. Địa chỉ: 162-164 Wellington Str, MTR Central Exit D. Quàn này nổi tiếng phết. Cái hôm nhà mình đi trời mưa tầm tã, vẫn quyết tâm phi tới cho bằng được. Dim sum lượn lờ khắp phòng, thích ăn gì chỉ cần giơ cái phiếu của mình (khi vào quán người ta sẽ phát) và chỉ vào cái bạn thích (vì người ta k nói tí tiếng anh nào keke)

tiki
12-08-2010, 11:08
Mình lowtech thật, mò mẫm, đọc điếc các kiểu mà vẫn k bít cách up ảnh vào đây. Đau quá cơ. Tiếp về cái Lin Heung, nó là 1 trong 10 điều nên làm trong 24h ở HK do Tạp chí Time bình chọn đó nha. Link của em ý đây: http://www.time.com/time/travel/cityguide/article/0,31489,1850110_1850124_1850315,00.html

Quán trông có vẻ lụp xụp, xô bồ (hay tại mình tới vào hôm mưa gió nhỉ), nhưng đồ ăn rất hợp khẩu vị và rất ngon. Recommend cả nhà món bánh bao gà, các loại dim sum và 1 món gì đó kiểu như xôi hơi nát trộn với thịt băm được gói trong lá sen, chẹp chẹp.. Ngon ngất luôn!

Yanhong
12-08-2010, 13:20
Mình lowtech thật, mò mẫm, đọc điếc các kiểu mà vẫn k bít cách up ảnh vào đây. Đau quá cơ. Tiếp về cái Lin Heung, nó là 1 trong 10 điều nên làm trong 24h ở HK do Tạp chí Time bình chọn đó nha. Link của em ý đây: http://www.time.com/time/travel/cityguide/article/0,31489,1850110_1850124_1850315,00.html

Quán trông có vẻ lụp xụp, xô bồ (hay tại mình tới vào hôm mưa gió nhỉ), nhưng đồ ăn rất hợp khẩu vị và rất ngon. Recommend cả nhà món bánh bao gà, các loại dim sum và 1 món gì đó kiểu như xôi hơi nát trộn với thịt băm được gói trong lá sen, chẹp chẹp.. Ngon ngất luôn!

cái link bạn gửi không vào được nè. Mình cũng tò mò về cái nhà hàng bạn Tiki nói lắm, vì mình cũng hay dùng Dim sum, để sắp tới có đi thì nhất định sẽ ghé cái quán Lin Heung này để ăn cho biết :) Tks bạn đã chia sẻ.
Mà ko biết bạn Tiki ở đâu nhỉ? nếu ở Sài gòn thì không biết có bao giờ măm Dim Sum ở Windsor An Đông hoặc Royal Garden ở Parkson Hùng Vương chưa nhỉ? Đó đều là những nhà hàng bán Dim Sum thuộc loại ngon, 2 nhà hàng đều ở Q5. ;)

Mèo Bay
12-08-2010, 14:35
Có lần Mèo vào một cái quán nhỏ đông khách ở gần Trung tâm thương mại thế giới WTC ở Causebay. Hic, thực đơn toàn bằng tiếng Hoa, Mèo chỉ đọc được giá tiền chứ không đọc được tên món ăn. Người bán và phục vụ không biết tiếng Anh nên sau một hồi chỉ trỏ Mèo được dọn ra món cháo còn em Mèo thì ăn món mì giống như tay ngồi bàn bên cạnh. Mèo thấy quán có treo 1 chùm bánh hình chóp tam giác to cỡ bàn tay gói bằng lá chuối. Bingo! Đích thị là bánh bá chạng rồi, bánh đó của người Hoa, ngon lắm: vỏ nếp, nhân thịt xào với lạp xưởng, mộc nhĩ, nấm hương, trứng muối, có khi có cả lạc luôc nguyên hạt trộn vào nữa.

Mèo chỉ chùm bánh, ra hiệu muốn 1 cái. Chủ quán xì xồ với tay ngồi bên cạnh, tay bên cạnh hỏi mình: Có thật là mày muốn ăn món đó không? Dĩ nhiên là Mèo gật đầu. Chủ quan lột cái bánh, chế lên một thứ nước màu nâu đen rồi dọn ra. Cha mẹ trời đất ơi! Thứ nước nâu nâu đó là nước đường thắng cháy mà bên ta gọi là nước màu (hay nước hàng) để kho nấu cá thịt; còn cái bánh là một cục nếp to đùng nhân đậu xanh nhạt thếch. Mèo thấy là ngán tận mũi, chỉ ăn làm cảnh được 1 miếng, sau đó còn phải trả thêm 1 HKD để được bỏ cái bánh vào hộp nhựa đem về cho khỏi nhục. Hic, mất 26 HKD cho cả bánh và hộp mà cuối cùng phải bỏ thùng rác. Thật không có cái dại nào giống cái dại nào.1 món gì đó kiểu như xôi hơi nát trộn với thịt băm được gói trong lá sen, chẹp chẹp.. Ngon ngất luôn!

Cái món bạn nói là Xôi lá sen, nếu ở Sài Gòn thì ở bánh mì Hà Nội đường Nguyễn Thiện Thuật có bán, ăn ngon lắm. Các bạn có thể ăn ở chỗ bạn Tiki giới thiệu, còn ở những chỗ khác thì cẩn thận, kẻo thấy cái gói lá sen tròn tròn cứ tưởng là nhân thịt gà thì ôm hận như Mèo đấy!

tiki
13-08-2010, 09:45
Ô là la, thế k fải cái loại của Mèo đâu. Loại nhà mình ăn nó k phục vụ thế, chỉ vào loại đó thì nó đưa cho mình rồi mình tự mở gói đấy ra, khói bốc lên nghi ngút và mình... măm :) Yên tâm cái khoản khẩu vị đi, nhà mình thích ăn ngon hị hị

@Yanhong: Mình ma xó Hà Nội :D

kanioboeru
13-08-2010, 10:13
Đúng như lời bác bad nói, HK hiếm có free wifi. Chỉ có trong các shopping malls và ở sân bay. Có chú PCCW thì thỉnh thoảng cho connect mà cũng rất chập chờn it khi vào được... hic hic

Mà sao các bác cứ stress vụ tỉ giá thế nhỉ. Nhà em ra Hà Trung mua 3000HKD dắt túi để chợ búa, taxi, mí MTR, còn lại cứ thẻ tín dụng mà chìa vôi. Còn đâu dùng thẻ tiện lợi như ở HK nữa hị hị

Bác tiki nói chuẩn không cần chỉnh, chả có cái dại nào bằng việc mua $ rồi mang sang hkg đổi cả. ở vn em mua HKG có 2500 VND. sang bên này, tỉ giá sân bay 7.07 còn trong thành phố bên Tsimshatsui cao thì được 7.7 thấp thậm trí là 7.5. Tính đi tính lại vẫn thấy lỗ. Nếu lỡ mang USD sang rồi thì phải lượn lờ chút tìm chỗ đổi tỉ giá cao. chẳng hạn kani vừa đổi 100 tệ sang HKG ở Monkok tỉ giá 110$ HKG, nhưng khi về đến chungkin mansion chúng nó đổi tỉ giá lên đến 114$ HKG.
Nếu đi HKG thì cứ Hkg ở Quốc trinh mà đổi cho nhanh khỏi phải lăn tăn suy nghĩ.

Yanhong
13-08-2010, 13:09
Có lần Mèo vào một cái quán nhỏ đông khách ở gần Trung tâm thương mại thế giới WTC ở Causebay. Hic, thực đơn toàn bằng tiếng Hoa, Mèo chỉ đọc được giá tiền chứ không đọc được tên món ăn. Người bán và phục vụ không biết tiếng Anh nên sau một hồi chỉ trỏ Mèo được dọn ra món cháo còn em Mèo thì ăn món mì giống như tay ngồi bàn bên cạnh. Mèo thấy quán có treo 1 chùm bánh hình chóp tam giác to cỡ bàn tay gói bằng lá chuối. Bingo! Đích thị là bánh bá chạng rồi, bánh đó của người Hoa, ngon lắm: vỏ nếp, nhân thịt xào với lạp xưởng, mộc nhĩ, nấm hương, trứng muối, có khi có cả lạc luôc nguyên hạt trộn vào nữa.

Mèo chỉ chùm bánh, ra hiệu muốn 1 cái. Chủ quán xì xồ với tay ngồi bên cạnh, tay bên cạnh hỏi mình: Có thật là mày muốn ăn món đó không? Dĩ nhiên là Mèo gật đầu. Chủ quan lột cái bánh, chế lên một thứ nước màu nâu đen rồi dọn ra. Cha mẹ trời đất ơi! Thứ nước nâu nâu đó là nước đường thắng cháy mà bên ta gọi là nước màu (hay nước hàng) để kho nấu cá thịt; còn cái bánh là một cục nếp to đùng nhân đậu xanh nhạt thếch. Mèo thấy là ngán tận mũi, chỉ ăn làm cảnh được 1 miếng, sau đó còn phải trả thêm 1 HKD để được bỏ cái bánh vào hộp nhựa đem về cho khỏi nhục. Hic, mất 26 HKD cho cả bánh và hộp mà cuối cùng phải bỏ thùng rác. Thật không có cái dại nào giống cái dại nào.


Hihi...cái bánh mà bạn Mèo măm ở đây người ta gọi là bánh tro, người ta thường hay cúng bánh đó vào mùng 5 tháng 5 - Tết Khuất Nguyên hay còn gọi là Tết Đoan Ngọ, ngoài Bắc hình như gọi là Tết Sâu bọ gì đó thì phải. Bánh đó ăn ngán là phải rùi Mèo à, mình ăn từ nhỏ đến lớn còn chẳng thấy thích thú gì nè ;)
Cuối năm nay maybe mình đi bụi HK, còn quán ăn nào hay món gì ngon ngon nữa thì nhờ mọi người share cho biết với nhe, gì chứ mấy vụ ẩm thực mình cũng thuộc dạng ham hố lắm lắm :D

alina
25-08-2010, 10:26
HK và Macau đúng là nơi rất biết cách móc tiền của thiên hạ vì dịch vụ vui chơi giải trí rất tốt (theo ý kiến của mình là vậy), hầu hết các subway đều đi qua các plaza hoặc shopping center nên bà con mình bị các bảng sale off tấn công hàng loạt, và lần nào cũng lên quyết tâm k mua gì đâu, sẽ k mua gì hết, vậy mà vẫn bị "móc túi hàng loạt" .. hiz hiz..các chị em là vậy, không biết các pak trai thì thế nào.. :D Em cho là tình trạng cũng rưa rứa.
Đi lại thì em thích Octopus card ở đây, rất tiện lợi, mua Octopus, nạp tiền vô TK, là có thể lượn lờ subway, xe bus, xe điện...v.v tất cả các loại phương tiện (tất nhiên là trừ taxi) và có thể pay bill ở các shop hoặc siêu thị. 1 người bạn HK ngày xưa của em nói là ở HK ra đường bác ý k cần mang theo tiền,, lúc đầu nghĩ rằng lão nay` nói bịp bợm mình đây, nhưng khi qua rồi thì thấy Octopus card của nó thật là tiện :D Ở VN mình k biết đến bao h mới được như thế, để bà con đỡ phải lo lắng khi đi tàu đi xe tiền bạc nhỡ bị cuỗm mất thì khóc tiếng Mán. hiz hiz
Ngoài ra thì em thấy ks ở HK khá là mắc, do 1 lần book qua internet, tự "vung tiền" hơn mức cho phép 1 lần để book ks trên tầng 18 với ý định là sẽ vác máy đi chụp toàn cảnh thành phố về đêm lung linh ánh đèn .. thì ôi thôi các cửa sổ đều bị bịt kín , k thể nhìn thấy cái gì bên ngoài.. Hận vô đối.. gọi điện hỏi lễ tân tại sao lại thế?? thì lễ tân kêu là cửa sổ bịt kín lại để đề phòng trường hợp passenger nhảy lầu tự tử.. haizz.. nghe rất là nhảm nhí :((

Thôi thì vớt vát lại 1 số hình liu nịm HK, chia sẻ cùng mọi ng` zay


http://farm5.static.flickr.com/4120/4925365084_f3fefa909f_z.jpg

http://farm5.static.flickr.com/4079/4909222654_dcf578f4d0_z.jpg

nobody
04-09-2010, 20:14
Chẳng hạn kani vừa đổi 100 tệ sang HKG ở Monkok tỉ giá 110$ HKG, nhưng khi về đến chungkin mansion chúng nó đổi tỉ giá lên đến 114$ HKG.
Nếu đi HKG thì cứ Hkg ở Quốc trinh mà đổi cho nhanh khỏi phải lăn tăn suy nghĩ.

Haha, cái Chungking Mansion này rất nổi tiếng, ở ngay khu trung tâm Tsim Sha Tsui, mà nó bẩn ơi là bẩn, đầy tụi đen và Ấn, đúng là 1 lũ ở bẩn. Vào building thì toàn mùi của bọn Ấn Độ. đổi $ ở đây là tỷ giá OK nhất rồi, nhưng nên lưu ý là có 1 tiệm ở ngay phía ngoài rất đểu, tỷ giá như lừa khách
Ví dụ tỷ giá USD của mấy tiệm khác đều là 7.70 thì của tiệm đểu này là 7.07, 2 số này khác nhau rất là xa đó.

Chungking Mansion được cái là giá cả phòng cũng không tệ và phòng cũng sạch sẽ, gần như cả cái building này đều ngăn phòng để cho mướn. Gần đó có Chao Inn ở khu shopping 1 Peking Road nghe đồn là Yum Cha khá ngon và giá rẻ, nhớ đi ăn vào Happy Hour (trước 12pm) sẽ được 1/2 price. Cuối năm này mình lại ghé thăm HK nữa rồi, chắc là vẫn ở Chungking Mansion thôi (vì làm gì còn chỗ nào OK hơn chỗ này :D). Nếu có bạn nào đi HK vào 11/1-13/1 thì mình có thể share phòng và đi chơi chung :)

Gau Misa
08-09-2010, 22:43
Visa Hk chỉ 70$ thôi các bạn nhé. Triple hay double cũng vậy.

em biết chỗ làm visa HK double chỉ 50$ thôi, ai có nhu cầu pm em nhé.

ami05
25-10-2010, 13:18
cho e kéo topic này lên với :) Chả là e dự định ta ba lô đi HK vào khoảng 20/1,trước tết âm lịch khoảng 10 ngày đấy.Mọi ng cho e biết la khoảng thời gian này ở Hk co đông vui, nhộn nhịp và đắt đỏ lắm ko?Có khó book hotel hay các địa điểm vui chơi có đông lắm ko?Có còn nằm trong đợt sale ko ah? Với lại cho e xin thêm vài cái địa điểm ăn uống ngon-bổ-rẻ ở HK với :D Thanx moi ng nhiu nhiu nha!

Ari_naga
27-10-2010, 22:37
sale ở HK vào tầm tháng 7 thì phải, ko phải cuối năm đâu. 10 ngày ở HK thì không phải là nhiều mà là quá nhiều luôn, HK bé tẹo, bôk hotel cũng dễ mà cứ vào agoda mà tìm. Nên ăn chilicrab, ngon, nhưng không rẻ, nhưng vẫn nên ăn vì rất tuyệt

GOAL
02-11-2010, 11:17
Ôi trời , mấy bạn chụp kiểu nào mà ra toàn hình đẹp muốn xĩu thế nhỉ ? Có qua tay Photoshop không thế ? Coi lại cái đống hình chụp Hong Kong và Macau của mình mà thấy xấu không để đâu cho hết . Chắc tại xài máy cùi bắp . À . Bên đó xài tiếng Hoa không thôi . Chả thấy ai nói tiếng Anh . Thêm cả cái nhà thờ St.Paul ở Macau lúc mình qua nhìn quang cảnh xung quanh xấu mù , sao mấy bạn chụp lên đẹp quá trời . :D

ami05
03-11-2010, 20:57
sale ở HK vào tầm tháng 7 thì phải, ko phải cuối năm đâu. 10 ngày ở HK thì không phải là nhiều mà là quá nhiều luôn, HK bé tẹo, bôk hotel cũng dễ mà cứ vào agoda mà tìm. Nên ăn chilicrab, ngon, nhưng không rẻ, nhưng vẫn nên ăn vì rất tuyệt

Thanks ari_naga nhiều! Mình đi HK 4 ngày thôi,vào khoảng thời gian 10 ngày trước tết âm lịch đấy,chứ ko phải đi HK 10 ngày ^^ Hotel nhiều nhưng đắt quá, đang tìm ks nào rẻ rẻ 1 chút mà dịch vụ vẫn ok >.<

Linhhen
03-11-2010, 21:59
sale ở HK vào tầm tháng 7 thì phải, ko phải cuối năm đâu. 10 ngày ở HK thì không phải là nhiều mà là quá nhiều luôn, HK bé tẹo, bôk hotel cũng dễ mà cứ vào agoda mà tìm. Nên ăn chilicrab, ngon, nhưng không rẻ, nhưng vẫn nên ăn vì rất tuyệt
Tháng 7 là summer sale thường là 30%,còn cuối năm vào dịp tháng 12 là final sale 50-70% bạn àh,sang vào tháng 12 thì đẹp lắm HK chăng đèn kết hoa đón no-el mà :)

dolphiin07
06-11-2010, 12:09
Noel này mình đự định đón Noel ở HK 4 ngày, ngày cuối mình sẽ đi Macau, ko biết là mình có phải xin visa Macau tại VN hay ngay cửa khẩu Macau . Ai biêt dịch vụ nào làm visa HK giá tốt ko. Mình ở Sài gòn :D. Thanks mọi người nhiều :D.

smallchili
06-11-2010, 12:20
chia buồn với bạn là theo mình biết từ tháng 7 vừa rồi, Macau không cấp Visa cho passport VN đâu. Bây giờ mở hay chưa mình chưa biết, nhưng dạo quanh các trang web công ty du lịch lớn k thấy có tour đi Ma cau nữa.
Visa HK bạn liên hệ TST đó.

dolphiin07
08-11-2010, 14:24
Visa HK thì nên liên hệ ai bạn nhỉ ??? Thanks bạn về thông tin Macau :)

smallchili
08-11-2010, 14:49
Công ty TST ở đường Điện Biên Phủ.

Bill Clinton
10-11-2010, 21:06
Thanks ari_naga nhiều! Mình đi HK 4 ngày thôi,vào khoảng thời gian 10 ngày trước tết âm lịch đấy,chứ ko phải đi HK 10 ngày ^^ Hotel nhiều nhưng đắt quá, đang tìm ks nào rẻ rẻ 1 chút mà dịch vụ vẫn ok >.<

Mình chỉ cho bạn cái hostel này rất rẻ, ngay ga MTR Tsim ShaTsui-Kowloon, phòng ốc rất sạch sẽ, ngay trung tâm đảo Kowloon. Giá mình đặt lúc tháng 10 là 40usd/đêm phòng đôi. Ở HK ks rất đắt nên giá này là good deal rùi đó bạn

http://www.usahotel.com.hk

tixt_forever
11-11-2010, 00:16
Mình chỉ cho bạn cái hostel này rất rẻ, ngay ga MTR Tsim ShaTsui-Kowloon, phòng ốc rất sạch sẽ, ngay trung tâm đảo Kowloon. Giá mình đặt lúc tháng 10 là 40usd/đêm phòng đôi. Ở HK ks rất đắt nên giá này là good deal rùi đó bạn

http://www.usahotel.com.hk

Bill cho chút review về KS này giúp mình nhé, cụ thể là giá cả vs. chất lượng thế nào hả bạn?

Bill Clinton
11-11-2010, 08:40
Bill cho chút review về KS này giúp mình nhé, cụ thể là giá cả vs. chất lượng thế nào hả bạn?

Hostel này nằm trên tầng 13 của tòa nhà Mandason. Tòa nhà này là một chung cư, ngay mặt tiền đại lộ Nathan, cách ga tàu điện ngầm Chím Sáo Chũi( Tsim Sha Tsui) khoảng 50m. Chung cư này phía trên có rất nhiều hostel, phía dưới là khu buôn bán, khu vực này là rất sầm uất. Hostel USA thuộc loại hostel luxury. Hostel này không phải là loại hostel có nhiều giường như các hostel khác. Nó có phòng loại 1 người là 30usd, 2 người là 40usd, loại 3, 4 người thì mình ko nhớ rõ giá bao nhiêu. Phòng ốc sạch sẽ, có WC riêng,dùng cửa từ phía ngoài và cửa từ mỗi phòng nên cũng khá an toàn. Thuộc hệ thống hostel của nó cũng sẽ có các dạng hostel cấp thấp hơn. Bạn đừng bao giờ đặt hostel USA trên Agoda mà nên đặt trực tiếp từ trang web của nó sẽ được giảm nhiều so với đặt qua Agoda. Ở đây đi đâu cũng tiện lợi.

codontiengsong
12-11-2010, 14:34
em biết chỗ làm visa HK double chỉ 50$ thôi, ai có nhu cầu pm em nhé.

Bạn ơi nhóm mình có 4 người đi HK, bạn cho mình thông tin về chỗ làm visa này giúp. Tks

yeuhaikich@yahoo.com

Tks ban nhieu.

zanghoang
12-11-2010, 17:05
Em vừa lượn Hồng Kông về, cách đây vừa đúng 01 tuần. Đợt này bên đó có cái hội chợ khỉ gió gì đó nên phòng ốc đắt lắm ạ. Đoàn em 03 người, thuê 01 phòng + đề nghị kê thêm 01 giường, giá tăng gấp 1,5 lần, ở 10 ngày mất toi 10.000 HKD bác ạ.

Khách sạn em ở cũng ngay đường Nathan thôi, khu Yumatei, cách Tsim Sha Tsui 02 ga.

Giá của bác Bill đúng là rẻ kinh khủng đấy ạ. Bác nào đi Hồng Kông thì nên chú ý cái khách sạn bác Bill chỉ vì đường Nathan khá là trung tâm đấy ạ. Tuy nhiên em chắc chắn 01 điều là phòng ốc chỗ bác Bill cũng không rộng đâu ạ. chắc chắn là thua xa nhà nghỉ bên Nguyễn Văn Cừ.

Mèo Bay
12-11-2010, 18:13
Phòng khách sạn ở HK thì thôi rồi. Hồi tháng 3 Mèo và em Mèo đi HK, ở 1 KS trên tầng 6 của 1 cao ốc. Chỉ có phòng đơn, mỗi phòng chỉ độ 10m2 nhưng cũng nhét vào đủ cả giường, bàn, ghế, điện thoại, tivi, có cả nhà vệ sinh trong phòng nữa. Hai chị em Mèo phải thuê 2 phòng vì giường hẹp quá 2 người không nằm đủ. Vậy mà mỗi phòng mất 700HKD/ ngày. Chỉ có cái tiện là ở ngay chợ đêm Temple Night market nên có rất nhiều hàng quán bán thức ăn giá hợp lý và sát ga tàu điện ngầm Yaumatei.

dauphong
22-12-2010, 20:56
Hì, cho mình hỏi hơi "ngu" một tí... tiếng Anh có phổ biến bên HK không nhỉ? Mình xem phim HK thấy họ toàn nói tiếng Hoa?????

tixt_forever
22-12-2010, 23:20
Tiếng Anh vô tư bạn ơi, các nơi công cộng như sân bay, shopping mall, chợ búa là ok, trừ một vài hàng ăn do các bác già phục vụ thì họ không nói tiếng Anh. Nhưng mà đó mới là những hàng ăn ngon đó bạn, cứ body language mà sử dụng nhé, ăn uống thì chẳng cần tiếng Anh làm gì ;D

lilac
28-12-2010, 10:06
Hix... Tình hình chổ ở ở HK sao mà...

Mọi người cứu em, cho em cái tên hostel, guesthouse ở Hong Kong OK ổn ổn tí ạh.

Em đi 4 đứa con gái, nhỏ nhỏ, trẻ khỏe nên ko ngại cực khổ. Chỉ thích rẻ rẻ & sạch sạch là đc rồi ạh.

Mong tin mọi người.


P.S: Nếu mọi người có recommend nào cho hostel, guesthouse bên Macau nữa thì cho em xin với ạh. & Cả dịch vụ làm visa Macau nữa ạh. (vì 1 con bạn em nó chỉ mơ ước đến Macau nên tụi em đành chiều nó. >.<).
THanks cả nhà!

lilac
29-12-2010, 15:46
Mọi người ko ai giúp em ạ?

Có ai giới thiệu cho em 1 chỗ ở rẻ rẻ ở Macau cho 4 bạn nữ ko ạ? Chỉ cần rẻ, sạch & tiện đi lại là OK ạ.

Em cảm ơn mọi người...

tixt_forever
29-12-2010, 20:38
@Lilac: lần trước chị đặt KS Taipa Square Hotel (ở bên Taipa) vì thấy nó rẻ hơn chỗ khác, tuy nhiên vì Macau air nó bùng mất nên cuối cùng phải hủy, sorry không review cho em KS này được. Tuy nhiên theo chị thấy em hoàn toàn có thể đặt KS ở sòng bạc có 2 giường và ở (chui) 4 người được, vì sang đó chị thấy các KS cũng khá to nên đoán là phòng rộng. Kiểu ở này khá dễ vì KS càng rộng họ càng không kiểm soát được ;D

Em tìm chỗ ở nào gần mấy cái casino mà đi chơi cho tiện. Ở gần KS Taipa đó có một cái làng tổ chức weekend market, nghe có vẻ hay ho lắm. Chị đi Macau sáng đi chiều về HK luôn nên không có thời gian thăm thú nhiều được, hy vọng em có thời gian khám phá.

Nếu Lilac tìm thấy địa chỉ làm visa Macau nào cho chị biết với nhé, cảm ơn em.

lilac
30-12-2010, 09:55
@Lilac: lần trước chị đặt KS Taipa Square Hotel (ở bên Taipa) vì thấy nó rẻ hơn chỗ khác, tuy nhiên vì Macau air nó bùng mất nên cuối cùng phải hủy, sorry không review cho em KS này được. Tuy nhiên theo chị thấy em hoàn toàn có thể đặt KS ở sòng bạc có 2 giường và ở (chui) 4 người được, vì sang đó chị thấy các KS cũng khá to nên đoán là phòng rộng. Kiểu ở này khá dễ vì KS càng rộng họ càng không kiểm soát được ;D

Em tìm chỗ ở nào gần mấy cái casino mà đi chơi cho tiện. Ở gần KS Taipa đó có một cái làng tổ chức weekend market, nghe có vẻ hay ho lắm. Chị đi Macau sáng đi chiều về HK luôn nên không có thời gian thăm thú nhiều được, hy vọng em có thời gian khám phá.

Nếu Lilac tìm thấy địa chỉ làm visa Macau nào cho chị biết với nhé, cảm ơn em.

Thanks chị nhiều nhiều,

Em có tìm thấy mấy cái hostel có location ổn ổn (ở Macau City luôn). Nhưng ko biết chất lượng thế nào vì hình như mọi người qua Macau toàn ở ks sòng bài hay sao ấy.
Hay em thử làm "chuột bạch" thí nghiệm vụ ở ks phòng 2 người mà chui 4 người nhỉ? :) (vụ này em thấy hiệu quả ở ks First World ở Genting, còn ở đây em cũng ko biết. :P)
Em đang tìm chỗ làm visa. Đc em sẽ báo với chị ạ.

thienbinh_dn83
30-12-2010, 10:50
Hix... Tình hình chổ ở ở HK sao mà...

Mọi người cứu em, cho em cái tên hostel, guesthouse ở Hong Kong OK ổn ổn tí ạh.

Em đi 4 đứa con gái, nhỏ nhỏ, trẻ khỏe nên ko ngại cực khổ. Chỉ thích rẻ rẻ & sạch sạch là đc rồi ạh.

Mong tin mọi người.


P.S: Nếu mọi người có recommend nào cho hostel, guesthouse bên Macau nữa thì cho em xin với ạh. & Cả dịch vụ làm visa Macau nữa ạh. (vì 1 con bạn em nó chỉ mơ ước đến Macau nên tụi em đành chiều nó. >.<).
THanks cả nhà!

Không biết Lilac ở HK mà đoạn nào nhỉ? Nếu ở Causeway Bay thì ở Alisan GH nhé, đường Gloucester, an toàn lắm. Đợt 2004 TB đi giá 60$, tuy hơi nhỏ nhưng phòng tiện nghi lắm, đt bàn trong phòng gọi oversea cực tốt .

lilac
30-12-2010, 11:07
Không biết Lilac ở HK mà đoạn nào nhỉ? Nếu ở Causeway Bay thì ở Alisan GH nhé, đường Gloucester, an toàn lắm. Đợt 2004 TB đi giá 60$, tuy hơi nhỏ nhưng phòng tiện nghi lắm, đt bàn trong phòng gọi oversea cực tốt .

Cảm ơn bác nhiều,

Nhận đc tin của bác thì em đã book bạn Dragon Hostel bên Mong Kok rồi ạh. Đọc review thấy OK & giá cả cũng đc nên em book luôn.

Giờ em đang tìm ks ở Macau, sao mà khó quá... Bà kon chắc toàn ở casino. Giá trên trời... :)

lilac
05-01-2011, 14:22
@Lilac: lần trước chị đặt KS Taipa Square Hotel (ở bên Taipa) vì thấy nó rẻ hơn chỗ khác, tuy nhiên vì Macau air nó bùng mất nên cuối cùng phải hủy, sorry không review cho em KS này được. Tuy nhiên theo chị thấy em hoàn toàn có thể đặt KS ở sòng bạc có 2 giường và ở (chui) 4 người được, vì sang đó chị thấy các KS cũng khá to nên đoán là phòng rộng. Kiểu ở này khá dễ vì KS càng rộng họ càng không kiểm soát được ;D

Em tìm chỗ ở nào gần mấy cái casino mà đi chơi cho tiện. Ở gần KS Taipa đó có một cái làng tổ chức weekend market, nghe có vẻ hay ho lắm. Chị đi Macau sáng đi chiều về HK luôn nên không có thời gian thăm thú nhiều được, hy vọng em có thời gian khám phá.

Nếu Lilac tìm thấy địa chỉ làm visa Macau nào cho chị biết với nhé, cảm ơn em.


Chị ơi, em tìm đc chỗ làm visa Macau rồi, nhưng giá "đau" lắm chị, đến 90$ / 1 người. hix hix...

lilac
03-03-2011, 09:56
- Tình hình là em sắp đi Hồng Kông, em muốn hỏi anh chị đã đi Hồng Kông có thể giới thiệu cho em 1 vài chỗ ăn (mà ko ăn ko đc ở Hồng Kông) đc ko ạ?

& ngoài những chỗ ăn đó ra thì 1 bữa ăn bình thường thì tốn khoảng bao nhiêu HK$ ạ? (vì em đang lên chi phí để đổi HK$ ạ).

Cảm ơn mọi người.

XiaoBru
06-03-2011, 22:27
Hix, em chưa đi làm, vẫn còn đang đi học. Lại không có ai đi chung.
Vậy là em không có cơ hội đi 1 mình hay sao? :( . Đi tour đã đi rồi, giờ muốn đi 1 mình để trải nghiệm:(

EveyTran
10-03-2011, 15:28
Hix, em chưa đi làm, vẫn còn đang đi học. Lại không có ai đi chung.
Vậy là em không có cơ hội đi 1 mình hay sao? . Đi tour đã đi rồi, giờ muốn đi 1 mình để trải nghiệm

Thì cứ vác balo lên vai 1 mình mà đi thôi bạn :D Tất nhiên đi đông thì vui nhưng đi 1 mình cũng có cái hay. Đi đông mọi người nói chuyện tía lia, muốn chụp ảnh cũng ko tập trung được Đi 1 mình thì lang thang được mọi nơi, không phải chờ đợi ai, tranh thủ đi được nhiều chỗ hơn, dễ lại còn tiết kiệm hơn ^^

Bạn có thể contact với 1 số bạn bên Hongkong (du học sinh, ng Việt đang đi làm, member của couchsurfing) để xin 1 vài cái hẹn, họ sẽ dẫn bạn đi rất nhiệt tình :D Phòng ốc thì search trên mạng. Ăn uống thì cũng ko cần phải vào nhà hàng lớn cho lắm, chứ ăn vặt ngoài đường hoặc các cửa hàng nhỏ nhỏ cũng đủ thứ ngon rồi mà lại rẻ nữa :D Đi lại thì tàu điện ngầm, xe buýt, taxi... gì cũng có :D Đi taxi nhớ tranh thủ hỏi thêm chỉ dẫn của các bác ý vì chả ai hiểu đường xá bằng mấy bác lái taxi mà :D

Bên TQ mà mình nghĩ là có cả HK, Macau thì ko sợ cướp giật chỉ sợ móc túi thế nên phải cẩn thận. Có gì ko biết bạn cứ ra công an hỏi, công an bên này cực kì nhiệt tình và tốt bụng.

Nếu bạn muốn từ Hongkong qua TQ Đại Lục tốt nhất là xin visa luôn ở nhà, đừng qua rồi mới xin, khó khăn và tốn tiền hơn nhiều :D

Chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ ^^

hanahan
13-03-2011, 21:56
Mình cũng dự định đi HongKong và Macau nhưng không biết visa Macau có khó xin lắm không ạ?
Anh chị nào rành về hostel và các chỗ ăn uống ngon bổ rẻ bên HongKong và Macau tư vấn giúp em với!

lilac
13-03-2011, 23:18
@hanahan: Visa Macau đã có chỗ nhận làm, giá thì chát lắm, từ 80-90$ / người & phải làm trước ít nhất 1 tháng.
Vì visa mắc nên mình bỏ qua Macau trong chuyến đi lần này. :D

hanahan
14-03-2011, 06:52
@lilac: Vậy là có chỗ nhận làm visa và chắc chắn là đi được Macau. Vì mình ghiền cái Macau này nên chắc cũng gắng bóp bụng mà đi (c)

lilac
14-03-2011, 09:52
@hanahan: Vậy bạn thử liên lạc với Go Travel xem sao, bạn cứ search trên mạng là ra thông tin về cty này. :) Giá visa Macau bên đó báo mình là 90$, chắc chắn đc, làm trước 1 tháng.
Có 1 chỗ khác báo giá chỉ 78-80$, nhưng mình ko biết thế nào. Nếu bạn thích thì để mình lục lại thông tin rồi cho bạn!

hanahan
14-03-2011, 12:39
Mình tìm được vé của hãng United Airlines đi HongKong ngày 2/9/2011 giá 220USD ở 17B Tú Xương, nhưng vé bán tại phòng vé chứ không phải book online. Phòng vé đó nhận làm visa HongKong 40USD mà chưa biết có làm visa Macau không. Để chiều nay mình tới đó hỏi cặn kẽ thêm. Chỉ là mình không thấy mấy bạn chung đoàn có dự tính đi Macau gì cả, mà mình cũng không phải "tín đồ shopping" nên chỉ ham đi mấy khu vui chơi như Macau hay Disneyland à (c)

hanahan
14-03-2011, 20:05
Kaka, rùi, chớp luôn cái vé của UA đi HK đi ngày 1/9 về 5/9 luôn, 4.470.000 VND (~214USD), chỗ phòng vé ở 17B Tú Xương làm visa HK lẫn Macau luôn, visa HongKong 2 lần trong 1 tháng 45USD, visa Macau 75USD. Hủy vé trước hoặc sau đều mất 50USD

Buinhui
18-03-2011, 17:17
Em mua được cái vé đi HK của VN airlines cuối tháng 5 này: 288$ net. Tưởng rẻ nhất rùi hóa ra bác hanahan còn rẻ hơn. Hic....
Bác nào biết chỗ làm visa rẻ ở Hà nội bảo cho em với. Mình tự ra ĐSQ TQ làm có khó khăn gì không nhể? Bác nào mới đi về thấy có hostel nào OK tư vấn cho em với. Tks

Buinhui
19-03-2011, 16:53
Các bác ơi cho em hỏi: bác nào biết chỗ nào ở Hà Nội làm visa Hongkong giá rẻ nhất không ạ? Nhà em đi tận nhũng 5 người nên rẻ được tý nào hay tý đấy. Cả hostel nào sạch và rẻ bên khu Tsim Sha Tsui nữa ạ? Nhà em đi cuối tháng 5 . Cám ơn các bác.

Buinhui
19-03-2011, 20:15
Kaka, rùi, chớp luôn cái vé của UA đi HK đi ngày 1/9 về 5/9 luôn, 4.470.000 VND (~214USD), chỗ phòng vé ở 17B Tú Xương làm visa HK lẫn Macau luôn, visa HongKong 2 lần trong 1 tháng 45USD, visa Macau 75USD. Hủy vé trước hoặc sau đều mất 50USD

@hanahan: cho mình xin số tel của phòng vé 17B Tú Xương với bạn ơi. Mình hỏi xem nếu mình từ HN thì họ có nhận làm visa không. Tks bạn nhiều

hanahan
19-03-2011, 22:00
@Buinhui: Bạn gọi số 08 3934 9119 hoặc 08 2242 8868 nhé! :)

tixt_forever
20-03-2011, 17:33
@Buinhui: vé đi HK hay đi đâu từ SG mình thấy giá cũng hợp lý hơn chiều đi HN - Ghen tị với các bạn SG về khoản này ghê cơ :D - vì thế đừng nên so sánh làm gì cho mệt bạn nhé ;-)

Tuy vậy: vé bạn mua 288$ net có nghĩa là chưa thuế (?) như vậy thì hơi cao đó, mình hình dung thuế cũng phải đội giá lên 3 trăm mấy?

Mình thấy từ đầu HN có 4 cách đi HK là
- VNA - thường thì khó mua giá thấp. Đợt khuyến mại này không biết giá cuối cùng là bao nhiêu.
- Dragon air (thuộc Cathay Pacific) giá trên mạng cũng tương đương VNA. Tuy vậy, mình mua vé 2 lần đều được giá 250$ là do tìm được vé đoàn, một số bạn có giá corporate nếu mua 10 vé trở lên, nếu bạn có 3-4 người trở lên thì dễ nhập/tìm người mua vé cùng hơn. Có điều vì ở nhiều nhóm nhập lại nên mọi người cần thống nhất chọn ngày đi như nhau mới được giá vé đoàn. Dragon air bình thường giá cũng tốt hơn VNA đó bạn.
- Bay Air Asia - chọn đợt promotion mua vé HN-KL-HK-KL-HN tương đối rẻ, nhưng bay lòng vòng rất mệt, không hợp với người lớn tuổi.
- Hongkong airlines: giờ bay hợp lý nhưng giá tương đương VNA. Cũng nhiều bạn rủ mua vé đoàn kiểu Dragon air

Buinhui
20-03-2011, 21:26
@tixt_forever: Mình mua 288$ là cả thuế rồi bạn à, của VN nên cung không lợi lắm về giờ giấc: đến sớm về muộn. Mình đang tìm cái hostel nào ở trung tâm, chỉ cần sạch thôi, chật cũng OK. Bạn biết cái nào thì bảo mình với nhé. Many thanks.

Buinhui
21-03-2011, 09:32
Các bác nào đã ở hostel bên HK cho em hỏi 1 tý: nhà em đi HK có 3 người lớn + 2 trẻ con. Em đình đặt 1 phòng quatruple 4 giường để cả nhà ở chung với nhau (vì không có chỗ nào 5 giường). Liệu có cần báo với hostel không ạ? Và liệu có được chấp nhận không? Em chỉ sợ đến nơi nó bắt nhà em đặt thêm 1 phòng nữa thì rẻ lại hóa đắt. Cám ơn các bác

what_up
22-03-2011, 22:59
Các bác ơi cho em hỏi: bác nào biết chỗ nào ở Hà Nội làm visa Hongkong giá rẻ nhất không ạ? Nhà em đi tận nhũng 5 người nên rẻ được tý nào hay tý đấy. Cả hostel nào sạch và rẻ bên khu Tsim Sha Tsui nữa ạ? Nhà em đi cuối tháng 5 . Cám ơn các bác.

Bạn liên hệ thử anh Sơn Visa, hình như google là ra. anh này thì 50-55$ thì phải.
Đúng là mới phát hiện ra phòng vé UA rẻ thật! :P.

Về hostel thì anh nghiên cứu thử Dragon Hostel xem sao nhé!

Mèo Bay
25-03-2011, 18:59
Đúng là mới phát hiện ra phòng vé UA rẻ thật! :P.

Vé UA rẻ hay đắt thì cũng không chênh lệch nhiều với các hãng hàng không giá đắt khác (VN Airline cũng có vé khuyến mãi mà) nhưng cái ưu điểm hàng đầu của việc bay đi HK bằng UA là chuyên bay của UA từ SGN đi HK khởi hành lúc 6.30 sáng và chuyến về HK - SGN khoỉư hành lúc 7.30 tối. Như vậy đi bằng UA sẽ được lợi thêm gần 2 ngày ở HK đấy.

Buinhui
27-03-2011, 13:29
Bạn liên hệ thử anh Sơn Visa, hình như google là ra. anh này thì 50-55$ thì phải.
Đúng là mới phát hiện ra phòng vé UA rẻ thật! :P.

Về hostel thì anh nghiên cứu thử Dragon Hostel xem sao nhé!

Bạn ơi. mình search trên mạng thấy có cái Dragon Inn hostel. Có phải là cùng 1 cái Dragon bạn chỉ kh? Nếu đúng thì ở đó có thuận tiện đi lại kh? Tks bạn nhé.

chritvas
28-03-2011, 18:41
Địa chỉ phòng vé UA không phải là 17B Tú Xương. Đó là phòng vé của An Quang nha!

lilac
28-03-2011, 20:04
@Buihui:
Cái Dragon Hostel mà what_up nói đến là cái Dragon Hostel này nè:
http://www.dragonhostel.com/
Mình thấy nó ở khu Mong Kok, ngay trên cái chung cư có đến gần 20 cái hostel. :).

Buinhui
31-03-2011, 17:50
@lilac: Cái dragon hostel này có sạch sẽ và tiện đi lại không hả bạn? Tks. Bạn nào có idea nào cho mình biết với nhé.

lilac
01-04-2011, 14:15
@Buinhui: Mình cũng mới đặt cho chuyến đi lần này thôi, chứ chưa biết thực tế.
Mình đặt vì mình thấy nó ở ngay khu Mongkok, gần chợ Đàn Bà, ngay trên cái chung cư này có rất nhiều hostel thì nó là cái đc review tốt nhất.
Lần này mình đi về sẽ có review chính xác.

tixt_forever
02-04-2011, 22:07
Các bạn muốn tìm hiểu về chất lượng KS thì cách dễ nhất là google, ví dụ đánh: review + dragon hostel hongkong, mình thường xem nhận xét của các bạn trên tripadvisor, rất khách quan. Thử qua thì thấy review cho Dragon hostel tương đối tốt.

Buinhui
04-04-2011, 09:06
@Buinhui: Mình cũng mới đặt cho chuyến đi lần này thôi, chứ chưa biết thực tế.
Mình đặt vì mình thấy nó ở ngay khu Mongkok, gần chợ Đàn Bà, ngay trên cái chung cư này có rất nhiều hostel thì nó là cái đc review tốt nhất.
Lần này mình đi về sẽ có review chính xác.

Bạn Lilac ơi, bạn đi từ ngày nào đến ngày nào vậy? Bạn book Dragon hostel qua trang web nào và giá bao nhiêu? Chắc mình cũng theo chân bạn. Tks bạn nhiều.

lilac
04-04-2011, 09:56
@Buinhui: Mình đi đợt lễ 30/4 này, mình có thử book qua mail trực tiếp với Stanley (chủ hostel) & deal nhưng giá vẫn ko ổn bằng book với booking.com. Chính vì thế mình book bằng booking.com, giá là 440HK$ / đêm / phòng 4 private.
Nếu bạn đi sau Lễ thì chờ mình về, mình sẽ có review cho bạn rõ hơn. :) Còn nếu bạn đi trước thì cứ tự nhiên làm thí điểm! hehe... :P

Buinhui
04-04-2011, 11:56
Mình tới tận 27/5 mới đi cơ. Nhưng muốn book sớm cho yên tâm và không lo sát ngày thì bị giá đắt. Tks bạn

Buinhui
07-04-2011, 09:00
Các bác ơi,có tý kinh nghiệm share với các bác:
Sau khi tham khảo, em vừa book được phòng trên www.venere.com. Trên hostelworl mấy phòng nhà em hết 387$, trên venere là 345$, disount 4% còn 331$. Đáng kể đấy chứ! Hơn nữa, bên venere không bắt đặt cọc 10% như bên hostelworld, chỉ cần nhập thông tin credit card thôi.
Cách em lấy discount coupon: em làm 1 cái booking tạm thời đi đâu đấy (làm đầy đủ quy trình như thật). Đến khi nó confirm với mình qua email, nó sẽ gửi cho mình 1 cái discount code để gửi cho bạn bè (câu thêm khách í mà!) hoặc xem ngay trên booking đã đã của mình có 1 mục gửi discount code cho bạn bè thì mình nhập 1 email khác (nhớ là email thứ 2) của mình để nhận cái code. Từ đó, theo đường link gửi trong email để book phòng thật và hưởng 4% discount. Sau đó cancel cái booking đầu tiên đi. Thế là Okie.
Em hỏi mấy bạn khoai Tây thì biết cái web này rất phổ biến bên châu Âu và đáng tin cậy không kém gì hostelworld. Trên trang tripadvisor cũng comment so sánh giá của venere và hostelworld.
Bác nào quan tâm thì thử xem sao nhé.

Giấm
14-04-2011, 13:08
Em đọc hết topic mà ko tìm ra là liệu có thể đi từ Thẩm Quyến sang Hongkong bằng đường bộ ko nếu là VNese vậy các bác?

Em tính mua vé bay Hanoi-Guangzhou (4mio/khứ hồi), rồi đi Thẩm Quyến, rồi sang Hongkong cho tiết kiệm. Chứ bay ngay của mấy hãng kia thẳng sang HK đắt quá em xót ruột ạ.

lilac
14-04-2011, 16:30
@Giấm:
Có thể đi đường bộ từ Thâm Quyến sang HK. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị các thứ sau:
- Visa TRiple vào HK. (bắt buộc nếu nhập cảnh HK bằng đường bộ). Mà giá visa triple thì rất mắc.
- Visa vào TQ (tất nhiên, vì đi vào Quảng Châu mà).

=> nếu đi trực tiếp sang HK coi bộ sẽ rẻ hơn (nếu bạn chỉ có ý định đi HK). Còn nếu bạn định tham quan QC, TQ nữa thì là chuyện khác.

Về cách thức đi từ Thâm Quyến sang HK: Đi taxi, bus đến cửa khẩu Lowu. Làm thủ tục xuất nhập cảnh xong ra khỏi cửa khẩu chính là trạm MRT Lowu của HK. Từ đây đi MRT vào trung tâm HK. :)

xinshijie
14-04-2011, 22:53
Chào cả nhà!
Hiện tại mình đang du học ở Trung Quốc, hè này trước khi về Việt Nam mình muốn quá cảnh du lịch ở Hồng Kông hoặc Singapore trong vòng 1 tuần lễ. Xin hỏi cả nhà quá cảnh ở Singapore hay Hồng Kông thì khỏi cần xin visa ạ?
Cám ơn mọi người, chúc mọi điều tốt lành!;)

ZoneFM
14-04-2011, 23:08
@Giấm:
Có thể đi đường bộ từ Thâm Quyến sang HK. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị các thứ sau:
- Visa TRiple vào HK. (bắt buộc nếu nhập cảnh HK bằng đường bộ). Mà giá visa triple thì rất mắc.
- Visa vào TQ (tất nhiên, vì đi vào Quảng Châu mà).

=> nếu đi trực tiếp sang HK coi bộ sẽ rẻ hơn (nếu bạn chỉ có ý định đi HK). Còn nếu bạn định tham quan QC, TQ nữa thì là chuyện khác.

Về cách thức đi từ Thâm Quyến sang HK: Đi taxi, bus đến cửa khẩu Lowu. Làm thủ tục xuất nhập cảnh xong ra khỏi cửa khẩu chính là trạm MRT Lowu của HK. Từ đây đi MRT vào trung tâm HK. :)

Hi! Coi bộ pác lilac rành đườg đi-nước bước bên TQ quá nhỉ? Sau chuyến HK thì pác có dự định thêm chuyến nào nữa ở TQ k pác hihi.

yilka
14-04-2011, 23:32
@xinshijie: Hongkong ko yêu cầu transit visa, miễn sao bạn ko ra khỏi khu vực quá cảnh của sân bay. Thường hiếm nước nào đòi transit visa, miễn sao bạn ở trong sân bay. Còn nếu bạn ra thì phải có visa.

Singapore thì ko có visa cho ng VN nên bạn transit hay vào ra sân bay đều ok.

Chúc bạn yên tâm hồi hương :)

lilac
15-04-2011, 09:56
@ZoneFM: Em cũng chỉ là gà mờ, biết gì nói đó thôi bác.
Em cũng chẳng biết có đi TQ nữa ko, vì cảnh TQ thì quá là đẹp, nhưng đi TQ ở SG thì gian nan hơn 1 tẹo (do ko có chuyến bay giá rẻ... hehe... :P)

lilac
15-04-2011, 10:03
@xinshijie:
Em nghĩ bạn này hỏi về "transit du lịch", nghĩa là bạn này có ý định vào TP chơi đấy anh yilka ạ.
Vậy thì nếu bạn muốn vào HK, bạn phải có visa nhé (nếu bạn từ TQ qua bằng máy bay thì chỉ cần visa single, nhưng nếu bạn từ TQ qua bằng đường bộ thì bạn phải cần visa triple), vì có vẻ bạn ko định transit mà bạn định vào HK chơi 1 tuần rồi mới bay về VN. Thông tin của anh yilka là dành cho người quá cảnh thôi nhé. :)
Còn nếu bạn muốn vào Sing thì cứ thoải mái nhé, Sing miễn visa cho người VN (như anh Yilka nói). :)

xinshijie
15-04-2011, 10:09
Cám ơn hướng dẫn của các bạn :D. Thế thì mình sẽ du lịch Singapore trước khi về Việt Nam :D.

phanhien1912
09-05-2011, 15:35
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH HỒNG KONG – MA CAU

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng, với những khu mua sắm, vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất Châu Á không kém gì Las Vegas (Mỹ), Hồng Hông và Ma Cau là nơi hòa quyện giữa hai nền văn hóa Đông – Tây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

QUY ĐỊNH CỦA HẢI QUAN VIỆT NAM
+ Du khách không được mang quá 7.000 USD, nếu mang trên 7.000USD phải khai báo và phải có giấy phép mang theo ngoại tệ. Hột xoàn trên 3 ly, vàng trên 300gram (khoảng 8 lượng) phải khai báo. Hàng hóa mua về phải do hải quan Việt Nam định giá chứ không phụ thuộc vào hóa đơn mua hàng. Nếu hải quan định giá trên 300USD thì phải khai báo và đóng thuế.
+ du khách không đươc mang theo các dụng cụ bén nhọn (dao,kéo…), chất lỏng trong hành lý xách tay.
+ Du khách không nên để những vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi như tiền, nữ trang, máy tình xách tay, máy chụp hình, máy quay phim và các mặt hàng có giá trị khác.

QUY ĐỊNH HẢI QUAN HỒNG KONG – MA CAU
+ Khi nhập cảnh, hải quan Hồng Kong, Ma Cau cấm du khách đem vào các mặt hàng sau: các loại vũ khí, chất nổ, tiền tệ hay chứng khoán giả; các sản phẩm in ấn, phim ảnh đồi trụy; các loại chất độc hại; thuốc phiện, moc phin, heroin, bồ đà, các loại thuốc gay nghiện…
+ Hạn chế một số mặt hàng sau: thuốc lá và các loại nước có chứa cồn, các loại trái cây, các thiết bị tiếp sóng radio và các thiết bị truyền thông khác.
+ khi rời khỏi Hồng Kông du khách có mang theo các mặt hàng sau phải khai báo với hải quan như: máy chụp hình, máy quay phim chuyên dụng, máy thu-radio xách tay, các loại máy quay phim, chụp hình khác, máy tính xử lý văn bản xách tay, đồ cổ…

TIỀN TỆ
+ Du khách không nên mang theo tiền Việt vì không sử dụng được ở Hồng Kông và Ma Cau. Có thể mang theo USD để đổi sang tiền của Hồng Kông và Ma Cau.
+ Đơn vị tiền tệ của Hồng Kông là Dollar Hồng Kông ($ HK).
+ Đơn vị tiền tệ của Ma Cau là đồng Pastaca ($MC).
+ Các quay đổi tiền thường có tại sân bay, ngân hàng, khách sạn. Tuy nhiên không nên đổi tiền tại khách sạn vì tỉ giá thấp. Một số cửa hàng miễn thuế (DFS) có thể trà bằng USD, nhưng tỷ giá rất thấp.
+ Khi về nước, nếu còn dư tiền không sử dụng heat có thể đổi đo tại các quay đổi tiền ở sân bay.

ĐIỆN THOẠI
- Từ Việt Nam gọi đi Hồng Kông, Ma Cau:
Gọi điện thoại cố định Hồng Kông
00 + 852 + số điện thoại
Gọi điện thoại cố định Ma Cau:
00 + 853 + số điện thoại
- Từ Hồng Kông gọi về Việt Nam: 001 + 84 + mã tỉnh + số điện thoại
- Nếu du khách muốn dùng điện thoại di động để gọi về Việt Nam có thể dùng một trong hai cách:
• Đăng ký dịch vụ chuyển vùng tại Việt Nam.
• Mua một bộ simcard và thẻ nạp tiền để sử dụng. Giá 01 bộ simcard như sau: tại Hồng Kông là 200 HKD thẻ nạp có mệnh gia100 HKD; tại Ma Cau là 200 $MC, thẻ nạp có mệnh giá 100$MC.

SHOPPING
+ Tại Hồng Kông, du khách có thể mua sắm ở các siêu thị lớn với chất lượng đảm bảo, giá được bán theo niêm yết không phải trả giá.
+ Quần áo, các loại đồ da và hàng hiệu nước ngoài: tòa nhà Prince, Chatter house, The Landmark và khu mua sắm IFC; Pacific Place (admiralty MTR Exit F); Time Sqare, Lee Gardens Two và trung tâm Hang Lung (Causeway Bay MTR Exits A, F, E); Canton Road, Harbour City và One Pekinh (TSim Sha Tsui MTR Exit E)
+ TRang sức và đồng hồ: đường Yee Wo, đường Hennessy, đường Nathan…
+Mỹ phầm: đường Lockart, đường Kai Chiu, đường Granville, Sai Yeung choi,….
+Điện-điện từ: phớ Wanchai Computer, trung tâm Mong ko, Windsor House Computer Plaza, đường Sai Yeung Choi, Time quare…
+ Tại MA Cau có khu liên hợp The Venetian 5* với nhiều cửa hiệu shopping và ẩm thực rộng 3000m vuông. Ngoài ra, name ngoài khu Casino còn có nhiều khu bán đồ phải trả giá. Trong đó, quảng trường Senado là nơi nổi tiếng bán các mặt hàng lưu niệm, quần áo lout, áo len, đồ phụ tùng, giày, đồ gia dụng và thực phẩm…

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI HỒNG KÔNG
Tầng 15, Great Smart Tower, 230 đường Wanchai, Hồng Kông
Tel: +852 2591 4510
Fax: +852 2591 4514
Email: tlsqhk@mofa.gov.vn

mat kieng
09-05-2011, 16:19
Dạo này tour Hong Kong nóng quá nhỉ, bà con cứ rần rần shopping, vậy mà báo nói VN đang khó khăn kinh tế, trật lất.
Bổ sung: quy định mới là 5000 usd thôi, ko phải 7000 nữa rồi, mà tiền đâu nhiều dữ nên không quan tâm :D.

haopt
11-05-2011, 17:21
Hình như Hải quan Hồng Kông chỉ cho mang vào 19 điếu thuốc lá, em nghe người ta nói vậy , không biết cụ thể thế nào. Các bác chia sẻ hộ em kinh nghiệm với. Thanks

cbtt
14-05-2011, 17:42
@haopt: Đúng đấy bác ạ. Em thấy ở Hongkong đâu đâu cũng nhan nhản bảng cấm hút thuốc lá. 1 gói có 20 điếu thì bác phải hút ở đâu đấy 1 điếu trước khi vào Hongkong. Tiền phạt hút thuốc lá ở nơi bị cấm là 5,000 HKD đấy bác.

Buinhui
26-05-2011, 00:46
Các bạn ơi cho mình hỏi về thẻ Octopus. Mình thấy các bạn hướng dẫn là mua luôn ở airport. Nhà mình đi có 2 em bé 10 tuổi và 6 tuổi thì cũng phải mua như người lớn à? Hay là có thẻ riêng cho trẻ em? Dưới mấy tuổi thì được miễn phí nhỉ? Tks các bạn.

khongthudao
26-05-2011, 08:20
Mình thấy ở Zing có giới thiệu mấy quán ăn ở HK, không biết ở trên này có bạn nào ghé thử chưa nhỉ? Mình chỉ muốn đóng góp thôi, chứ không quảng cáo gì đâu nhe. Nếu mod thấy không phù hợp thì cứ xóa.

http://www.zing.vn/news/choi-vui/kham-pha-quan-coc-tren-dat-hong-kong/a116269.html

Buinhui
31-05-2011, 13:27
Chào cả nhà,
Tớ vừa về đến HN chiều hôm qua. Kinh nghiệm còn đang nóng hổi nên phải viết ngay cho khỏi quên. Tớ post bài này bên WTT rồi nhưng copy lại bên Phuot nhé. Bạn nào đọc bên kia rồi thì bỏ qua.
1. Visa: Tớ nhờ 1 em làm bên hãng United America làm hộ: 48$, hình như giờ lên 50$ thì phải. Chỉ cần gửi scan passport và ảnh thôi + đặt cọc. Lúc nào có visa em ấy scan gửi cho mình, mình chuyển trả tiền và em ấy gửi visa cho mình. Cực kỳ OK và yên tâm
2. Hotel: tớ ít tiền nên chỉ ở hostel thôi. Trước khi đặt tớ tham khảo các reviews trên Tripadvisor và Lonely planet. Chọn xem cái nào được khen nhiều. Khi đặt tớ tham khảo giá trên các trang agoda, hostel world và venere. com. Tớ đã ở Park guest house và đặt qua trang venere vì bên trang này thấy rẻ hơn bên hostel world. Ưu điểm của venere: Không hề phải đặt cọc và có 4% discount (cách lấy discount code như thế nào tớ đã viết 1 bài ở trên rồi nhé). Nếu mình cancel booking trước 3 ngày check-in thì miễn phí hoàn toàn. Còn nêú mình cancel muôn hoặc không cancel và không đến thì khi đó thẻ của mình mới bị charge. Cực kỳ OK.
Tớ rất hài lòng với cái Park guest house và nếu lần sau cũng sẽ quay lại đây. Ưu điểm: i) vị trí rất thuận tiện, đến sân bay đi bus A21 về bến Shim Sha Tsui, xuống đi bộ 3 phút là đến luôn, đi bộ 5 -10 phút ra đến Avenue of Stars, ngay bên dưới là vô số shop mỹ phẩm, quần áo, hàng điện tử, hàng ăn thì đi bộ 10 phút, Nói chung là 11h đêm mấy mẹ con tớ vẫn lang thang shopping dưới phố mà cảm giác cực kỳ an toàn (tại chồng tớ không thích đi mua sắm nên cho về ngủ trước!). Còn nếu đi lại bằng MTR thì đến cũng đến bến Shim Sha Tsui, exit B, 1 phút bằng qua đường là đến nơi. ii) chất lượng nhà trọ: đúng như các bạn đi trước đã nói, cái Chungking Mansion là 1 khu rất cũ, trong đó phải có đến mấy chục cái nhà nghỉ. Cái tớ ở thì ở tầng 15, ngay thang máy đầu tiền ngoài cửa vào. Thang máy nhỏ xíu, khu này lại nhiều Tây đen nên thú thực lúc mới đến tớ cũng hơi hãi. Nhưng sau đó thấy Tây trắng, da vàng đủ cả và hơn hết là có CCTV trong thang máy và người bảo vệ luôn có mặt nên cũng yên tâm. Chỗ tớ ở phòng nhỏ nhưng được cái mới tinh (mới đại tu toàn bộ!) nên sạch bong (chẳng kém gì resort 4* của nhà mình!), đầy đủ tiện nghi: máy lạnh, TV, tủ lạnh, vòi sen nóng lạnh, shampoo, body wash, nước uống nóng lạnh thoải mái, giường Inox rất cao nên để vali to thoải mái. khăn tắm, chăn gối trắng phau thay hàng ngày. À quên, đến đây có 1 cô phụ trách người Philipin (làm thuê cho chủ người HK) còn đưa cho mình 1 mớ đủ các loại bản đồ MTR., chỗ đi chơi, bản đồ cả HK, bản đồ riêng của Kowloon, riêng của HK Island... đủ cả. Cô này rất nhiệt tình và sạch sẽ, lúc nào tớ nhìn thấy cô ấy cũng thấy đang lau chùi gì đó. Tóm lại tớ không mong đợi gì hơn thế. Rất hài lòng nên lúc check-out tớ không quên tip cho cô ấy.
3. Đi chơi: nhà tớ sang đến nơi là 27/5 và về là 30/5 nên hơi ngắn. Giá kể thêm được 2 ngày nữa thì tốt. Xác định trước là ưu tiên trẻ con nên 2 ngày chính nhà tớ đi Disney land và Ocean Park. Bọn trẻ thì sướng vô cùng. Lưu ý: nhà nào có em bé dưới 1.37m thì sẽ bị hạn chế không được chơi mấy trò mạo hiểm nhé. Con gái nhà tớ 6 tuổi, nó cứ tức điên lên vì mấy trò đấy thằng anh 10 tuổi thì được chơi, nó thì đứng nhìn. Đến 2 chỗ này nhà tớ đến từ đầu giờ chiều đến tối đóng cửa mới về thế nên được xem đủ cả 2 show pháo hoa ở Disneyland và nhạc nước ở Ocean Park. Còn 2 buổi sáng thì tranh thủ chạy thật nhanh ra shopping ở Tung Chung Citygate oulet, còn sáng hôm sau thì đi The peak. Các bạn đừng tiếc tiền vào Bảo tàng Mme Tussaud nhé. Tớ thấy đáng đồng tiền bát gạo lắm. Lưu ý nữa: Tớ thấy trên Time guide của Disneyland ghi là Chủ nhật và Thứ 2 ở đó đóng cửa trò số 13 Disney Philar Magic, phim 4D, rất hay và không thể để các bé bỏ qua phim này được nhé. Nếu đi các bạn nên check lại vụ này.
4. Shopping: bạn Pinputin đã viết kỹ ở trên rồi.
5. Theo chỉ dẫn của 1 bạn đi trước, sang đến nơi tớ mua ngay 1 cái sim điện thoại 45$ nhưng trong tk có đâu hơn 50$. Gọi mấy cuộc về VN, đến trước khi ra sân bay còn trong tk 43$. Bạn nào sắp đi tớ tặng lại nhé cho đỡ phí theo nguyên tắc: người đi trước giúp người đi sau. Tớ cũng cầm về tất cả các loại bản đồ. Bạn nào tự đi nếu có bản đồ nghiên cứu trước sẽ lập trình hợp lý hơn.
6. Tiêu tiền: trước khi đi tớ đổi HK$ ở Quốc Trinh tỷ giá 2.700 VND, còn lại là mang tiền mặt US$ và thẻ. Sang đến nơi định đổi US$ để tiêu (rất đơn giản, tỷ giá hôm qua là 7.75 nhé) nhưng cuối cùng lại lười nên khi hết tiền mặt rồi thì đến đâu cũng lôi Master card Vietcombank ra quẹt. Sáng nay check tài khoản thì thấy Vietcombank tính tỷ giá+phí 1.5% rồi mà có là 2.672 VND, rẻ hơn mình đổi ở Quốc Trinh. Các bạn lưu ý là Vietcombank tính phí thấp nhất nhé.
Thời gian ngắn quá nên tớ chưa đi được Đại Nhĩ Sơn, Miếu Huỳnh Đại Tiên và nhất là chưa shopping hết tiền (hehe, sỹ diện 1 tý!) và chưa sang được Ma cao. Chắc chắn tớ sẽ quay lại HK.
Bạn nào cần hỏi gì thì email cho tớ: dangbnh@yahoo.fr. Tớ rất vui lòng được giúp đỡ các bạn giống như tớ đã được các bạn đi trước giúp đỡ.

Mèo Bay
02-06-2011, 22:18
1. Visa: Tớ nhờ 1 em làm bên hãng United America làm hộ: 48$, hình như giờ lên 50$ thì phải.

Bạn có nhầm không nhỉ? Lệ phí của sứ quán TQ thu đã là 60$ rồi, phí dịch vụ tuỳ chỗ nhưng cũng phải tốn thêm 5-10$ nữa. Năm ngoái mình xin visa HK đã tốn đến 67$ rồi đấy. Chả lẽ năm nay visa vào HK được giảm giá sao?

lilac
03-06-2011, 15:55
@ mèo bay: Em mới làm xong, giá 50$ single (7 ngày lưu trú) đó ạ. :) Em đi đợt 30/4/2011. (c)

Linhhen
07-06-2011, 23:29
Các anh chị trên diễn đàn cho em hỏi chút,tình hình là năm ngoái em có đi 1 chuyến HK = máy bay rồi,bây h em có việc đi quảng châu vậy ae cho em hỏi liệu có thể nhập cảnh vào HK = tàu hỏa đi từ ga quảng chau sang ko ah?

uttchan
08-06-2011, 03:28
@chị Lilac: chị tự xin visa hay làm dv ah? Nếu làm dvu chị có thể cho em địa chỉ hay số đt liên hệ của chỗ đó được ko? Em cám ơn chị nhiều

Mà em ở HCMC hixx

lilac
08-06-2011, 14:03
@uttchan:
Mình cũng ở TP HCM. Mình làm dịch vụ. :P Mình làm chỗ bạn Thi, phòng vé An Quang 17B Tú Xương. (bạn search trên mạng sẽ ra số đt, còn không thì cứ đến thẳng đó.) Mình ko lưu số.
:)

uttchan
09-06-2011, 18:52
@lilac: Cám ơn chị nhiều ^^
E định tầm tháng 12 mới đi nên sẽ ra đó hỏi sau...
Visa chắc chỉ cần làm 1 tháng trc khi đi là ok đúng ko chị?

Buinhui
10-06-2011, 20:28
Bạn có nhầm không nhỉ? Lệ phí của sứ quán TQ thu đã là 60$ rồi, phí dịch vụ tuỳ chỗ nhưng cũng phải tốn thêm 5-10$ nữa. Năm ngoái mình xin visa HK đã tốn đến 67$ rồi đấy. Chả lẽ năm nay visa vào HK được giảm giá sao?
Mình không hề nhầm vì mình vừa mới đi về. Đây là vi sa xin từ bên HK chứ không phải xin ở ĐSQ TQ tại VN. Mình chỉ cần gửi scan hộ chiếu và ảnh thẻ thôi. Lệ phí in hẳn trên vi sa là 160HKD nên mình phải trả 50US$ đã là nhiều hơn gấp đôi rồi. Nếu bạn cần lấy địa chỉ chỗ làm giá 50$ thì mình đưa cho nhé.

Nellie
11-06-2011, 14:08
@Buinhui: Bạn ơi, cho tớ xin địa chỉ & số fone của dịch vụ đó nhé. Cám ơn bạn nhiều ^^.

Buinhui
11-06-2011, 20:53
@Nellie: Mình xin lỗi là kh biết làm thế nào gửi tin nhắn riêng cho bạn. Quê quá!!!!! Mình kh có mục đích quảng cáo nhé, chỉ thấy tốt thì giới thiệu cho mọi người thôi: Bạn email cho Quỳnh: Van Quynh <van_quynh83sg@yahoo.com>; tel: 0909728371. Bạn Quỳnh này nghiêm túc và nhiệt tình.

Aleksi
14-06-2011, 21:44
Em đọc trên web của ĐSQ của Trung Quốc thì thấy bảo là từ 1/6/2010 thì visa Macao phải xin ở ĐSQ chứ không xin ở Macao như trước đây nữa. Em định sang tháng đi HK-MC, bác nào biết thì kiểm chứng hộ em thông tin này với để em còn biết đường.

lilac
15-06-2011, 10:36
@Aleksi: Thông tin đó là chính xác đấy ạ.
Visa Macau giờ phải xin trước ở VN, ko còn là visa cửa khẩu như trước đây nữa. (VN là 1 trong 9 nước "bị" làm điều này khi vào Macau). >.<

tiki
30-06-2011, 16:12
Thẻ Octopus có loại cho người lớn 150$ và trẻ em $70, trẻ em dưới 1m miễn phí (có cái con hươu cao cổ bên cạnh quầy bán vé dành để đo í, nhưng hơn 1 tí xíu cũng k cần mua :D ) Mua bằng cash nha, ứ chịu mua bằng credit card). Có thể dùng để đi MTR, bus, mua đồ ở 7 eleven hay ăn uống..... rất tiện. Top up tối thiểu 50$, khi về k dùng hết đựoc refund, phí refund 7$

Recommend cả nhà cái Hui Lau Shan desserts có cửa hàng ở rất nhìu nơi, mình hay ăn ở Haiphong road và terminal 1 arrival hall ở sân bay, nhắc tới mà thèm quá, ngoài drinks ra nó còn có 1 loại bánh gồm 5 viên màu trắng như bánh trôi, k nhân, ăn với vừng trộn đường, ngon tuyệt đỉnh, yummy yummy, ực ực

juz_pinky
05-07-2011, 13:02
Cho em hỏi, em đi 3 người lớn , 1 em bé dưới 2 tuổi, muốn đặt 1 phòng có 2 giường single ở hostel USA thì giá thế nào ?Không biết nó có cho không? Dạng thuê nguyên phòng không tính đầu người đó ạ. Hoặc 1 phòng 1 giường queen và 1 single cũng được, không biết giá thế nào?

alita_chip31
05-07-2011, 23:01
@Nellie: Mình xin lỗi là kh biết làm thế nào gửi tin nhắn riêng cho bạn. Quê quá!!!!! Mình kh có mục đích quảng cáo nhé, chỉ thấy tốt thì giới thiệu cho mọi người thôi: Bạn email cho Quỳnh: Van Quynh <van_quynh83sg@yahoo.com>; tel: 0909728371. Bạn Quỳnh này nghiêm túc và nhiệt tình.

Mình nhờ chị Quỳnh này làm visa 2 lần rồi, rất đúng hẹn và có thể làm gấp visa đi HK trong 4 ngày. Nếu làm đoàn 5 người trở lên thì rẻ hơn dịch vụ chỗ khác 15$/1 người, nếu dưới 5 người thì rẻ hơn 5$.

Shachou
27-07-2011, 14:59
Các bác nào mới đi Hồng Kông - Ma Cau cho em xin tí thông tin với.

1. Em muốn làm visa Hồng Kông. Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội đã cấp lại chưa hả các bác?

2. Visa vào Macau có phải giống với visa vào Trung Quốc hay là phải xin visa riêng?

Em cũng định làm qua dịch vụ đỡ mất thời gian đến đại sứ quán Trung Quốc xếp hàng nhưng hỏi mỗi nơi đưa ra 1 loại giá.

Các bác biết chỗ nào hợp lý báo cho em xin. Các giấy tờ em tự lo hết đầy đủ, chỉ cần bên dịch vụ đi xin cho em thôi.

Ngoài ra 2/9 em đi Quảng Châu nên theo ý hiểu của em, em sẽ xin visa như sau thì sẽ dùng được cho cả Quảng Châu, Hông Kông, Ma Cau có đúng không?

Bác Bad có gì tư vấn giúp em nữa nhé!

1. Visa Trung Quốc: 3 tháng nhập cảnh 2 lần

2. Visa Hồng Kông : Loại double

Cám ơn và mong bác nào có thông tin thì chia sẻ giúp em.

lilac
27-07-2011, 17:27
@Shachou:

Vào Macau bạn phải xin visa riêng, ko dùng chung với visa TQ đc. :)
Mình ở SG nên ko biết dịch vụ xin visa ở HN.

mat kieng
07-09-2011, 16:20
Nhắc lại cho rõ là pác nào lần đầu đến Hong kong mà muốn đi sang Macao chơi ( visa double cho Hogn kong, visa single cho Macao)thì phải c/i vào Hong kong sau đó dùng Bus đi đến bến phà Macao để sang Macao...
Bác nào chưa vào Hong KOng mà đi phà thẳng (tại sân bay cũng có 1 bến phà) qua Macao thì say bye bye Hogn KOng luôn nha, nó ứh cho vào đâu, bạn của mình đã phải khóc ròng 5 ngày tại Macao vì không đọc thông tin và ngay tại sân bay 1 đám nhân viên ko biết ji chỉ dẫn cho bạn đi phà qua Macao....

lilac
07-09-2011, 17:29
@mat kieng:

Cái này tui nói rồi mà. Bus A11. Ko nhớ?? :(

mat kieng
09-09-2011, 11:13
Matkieng nhớ nhưng khi c/i vào Hogn Kong lúc xếp hàng thì mấy cô hướng dẫn cứ hỏi ai đi Macao xin vui lòng đừng xếp hàng, mà đi vào bến phà tại sân bay qua thẳng Macao,, đoàn matkieng xém 1 tí nghe theo lời, nhưng sau đó giải thích là lần đầu , nên nó nói đúng rồi....

Một điều nữa là đi những nước nói tiếng Hoa thì ko biết tiếng là mệt mỏi lắm, dân hồng KÔng ko giỏi tiếng anh như mình nghĩ, nên trang bị những câu đơn giản bằng tiếng Hoa là tốt nhất, dĩ nhiên biết ngoại ngữ là lợi thế. Macao và Hồng Kông nói tiếng Quảng là chủ yếu, nhưng nhờ giao thương với dân Đại Lục nên tiếng phổ thông nói cũng khá rành... vậy ai biết tiếng Phổ Thôgn thì cứ vi vu Macao-Hồng Kông nhé..no problem...

samkang
09-09-2011, 16:35
Mình nghe nói Hong kong có nhiều đảo , mình muốn đi thử đảo Trường Châu gì đó, có ai share chút thông tin được không ?

Gau Misa
13-09-2011, 20:12
Mình nhờ chị Quỳnh này làm visa 2 lần rồi, rất đúng hẹn và có thể làm gấp visa đi HK trong 4 ngày. Nếu làm đoàn 5 người trở lên thì rẻ hơn dịch vụ chỗ khác 15$/1 người, nếu dưới 5 người thì rẻ hơn 5$.

Em nào thế? nhìn ava mà vẫn chưa nhận ra em, hihi...

Gau Misa
13-09-2011, 20:13
@Nellie: Mình xin lỗi là kh biết làm thế nào gửi tin nhắn riêng cho bạn. Quê quá!!!!! Mình kh có mục đích quảng cáo nhé, chỉ thấy tốt thì giới thiệu cho mọi người thôi: Bạn email cho Quỳnh: Van Quynh <van_quynh83sg@yahoo.com>; tel: 0909728371. Bạn Quỳnh này nghiêm túc và nhiệt tình.

Tks chi nhiều. Hihihi...từ ngày lập nick, hôm nay mới là lần thứ 2 em vào lại forum.

Gau Misa
13-09-2011, 20:16
Nhắc lại cho rõ là pác nào lần đầu đến Hong kong mà muốn đi sang Macao chơi ( visa double cho Hogn kong, visa single cho Macao)thì phải c/i vào Hong kong sau đó dùng Bus đi đến bến phà Macao để sang Macao...
Bác nào chưa vào Hong KOng mà đi phà thẳng (tại sân bay cũng có 1 bến phà) qua Macao thì say bye bye Hogn KOng luôn nha, nó ứh cho vào đâu, bạn của mình đã phải khóc ròng 5 ngày tại Macao vì không đọc thông tin và ngay tại sân bay 1 đám nhân viên ko biết ji chỉ dẫn cho bạn đi phà qua Macao....

Vì trên visa HK họ có ghi 1 câu là lần đầu tiên entry vào HK phải bằng đg hàng không, nên chị đi từ Macao qua HK bằng đg bộ thì ko thể đc ah.

Gau Misa
13-09-2011, 20:26
Các bác nào mới đi Hồng Kông - Ma Cau cho em xin tí thông tin với.

1. Em muốn làm visa Hồng Kông. Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội đã cấp lại chưa hả các bác?

2. Visa vào Macau có phải giống với visa vào Trung Quốc hay là phải xin visa riêng?

Em cũng định làm qua dịch vụ đỡ mất thời gian đến đại sứ quán Trung Quốc xếp hàng nhưng hỏi mỗi nơi đưa ra 1 loại giá.

Các bác biết chỗ nào hợp lý báo cho em xin. Các giấy tờ em tự lo hết đầy đủ, chỉ cần bên dịch vụ đi xin cho em thôi.

Ngoài ra 2/9 em đi Quảng Châu nên theo ý hiểu của em, em sẽ xin visa như sau thì sẽ dùng được cho cả Quảng Châu, Hông Kông, Ma Cau có đúng không?

Bác Bad có gì tư vấn giúp em nữa nhé!

1. Visa Trung Quốc: 3 tháng nhập cảnh 2 lần

2. Visa Hồng Kông : Loại double

Cám ơn và mong bác nào có thông tin thì chia sẻ giúp em.

Chắc câu trả lời này đã quá muộn với Bác nhưng em cũng xin trả lời :
1. Visa Macau phải làm riêng, LSQ/ĐSQ sẽ giữ PP của mình suốt thời gian xin visa (khoảng 1 tháng), giá trong SG là 85usd.
2. Visa HK ở ĐSQ HN em ko biết khó khăn thế nào, nhưng có dịch vụ xin visa HK gửi qua bên HK, chỉ cần scan pp + ảnh 4x6, khoảng 2-3 tuần thì có, giá rất tốt 55usd.

Gau Misa
14-09-2011, 20:10
Hôm nay khai mạc hội chợ du lịch quốc tế ở Q.7, có gian hàng du lịch Hong Kong, ngày 16-17 này sẽ dành cho khách tham quan tự do. Các anh chị nào chuẩn bị đi du lịch HK (nhất là đi tự túc) nên đến đây lấy thông tin về du lịch HK, rất nhiều thông tin hay và bổ ích.
Các anh chị nào ko tham quan đc, nếu có câu hỏi nào em trả lời đc em sẽ cung cấp thông tin ah.

hannah yuri
28-09-2011, 16:47
Chắc câu trả lời này đã quá muộn với Bác nhưng em cũng xin trả lời :
1. Visa Macau phải làm riêng, LSQ/ĐSQ sẽ giữ PP của mình suốt thời gian xin visa (khoảng 1 tháng), giá trong SG là 85usd.
2. Visa HK ở ĐSQ HN em ko biết khó khăn thế nào, nhưng có dịch vụ xin visa HK gửi qua bên HK, chỉ cần scan pp + ảnh 4x6, khoảng 2-3 tuần thì có, giá rất tốt 55usd.

Bạn ui, cho mình địa chỉ chỗ dịch vụ đó được hông? Mình ở SG. Thanks bạn nhìu.

kd294
29-09-2011, 16:14
Ở Sài Gòn thì bạn liên hệ với Ms Trang cty King Services & Travel, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q1. ĐT: 3822 8104 / 3922 8105 để làm visa. Tôi đã làm visa ở đây mấy lần thì nhận thấy Cty này tốt mà giá cả phải chăng nữa. Chúc bạn có được visa.

phthao
05-10-2011, 23:44
hic,vậy nữ chưa có gia đình thì xin visa có khó ko bác,em định làm 1 chuyến với mom,nhưng lăn tăn cái vụ visa,sợ phải chứng minh đủ thứ,rồi giấy tờ lằn nhằng,em ở hcm.ko biết tàu điện ngầm nó có như sing ko nhỉ?em chưa đi Hk lần nào,nên lo quá.bác cho em tí kinh nghiệm với

hanahan
06-10-2011, 08:07
@phthao: Bạn ở HCM thì không gặp phải vấn đề gì khó khăn đâu, nếu dịch vụ tốt thì không bắt bạn chứng minh tài chính gì cả, chỉ cần giấy xác nhận việc làm, ảnh và "xèng" mà thôi. Còn cực chẳng đã thì mới phải chứng minh tài chính 2.000 USD trở lên trong tài khoản ngân hàng.

Tàu điện ngầm ở Hong Kong cũng y chang tàu điện ngầm ở Singapore, có nhiều line hơn chút thôi chứ cũng rất dễ đi. Bạn mua thẻ Octopus để đi tàu điện ngầm, bus và còn có thể mua thức ăn bằng chiếc thẻ này, rất tiện lợi.

phthao
06-10-2011, 11:32
@hanahan: Nghe bác nói em cũng đỡ lo, còn cái khoản mua sim card, sang đến nơi mua ở đâu vậy? Hic, cứ như Sing mua tại sân bay giá cao, tiền thì ít, khi điện về Việt Nam họ charge rất cao.hic

Gau Misa
10-10-2011, 09:16
Nếu trước ngày đi 1 tháng- 1thang rưỡi, bạn liên lạc với mình thì sẽ ko cần giấy tờ gì khi xin visa HK cả, chỉ cần scan pp + ảnh 4x6 nền trắng mà thôi.

snow898789
10-10-2011, 22:20
mình cũng tính tháng 12 này đi với chồng và con gái. mình chưa đi hk bao giờ nên cũng lo lắm. Khi nào có bạn nào biết về HK mà đi thì gia đình mình đi với.

ruby
12-10-2011, 02:12
thứ sáu tuần sau em đi HK rồi, mà giờ mù tịt thông tin, mong các bác giúp đỡ mà đi tự túc nữa chứ, vì công việc sang đó, em đang định ở khách sạn trên đường Nathan, bác nào biết khách sạn nào giá vừa phải chăng, gần những khu ăn uống và vui chơi nổi tiếng là được, em cũng đang tìm nơi làm visa gấp. Thanks các bác

love2go
02-11-2011, 21:57
Nếu trước ngày đi 1 tháng- 1thang rưỡi, bạn liên lạc với mình thì sẽ ko cần giấy tờ gì khi xin visa HK cả, chỉ cần scan pp + ảnh 4x6 nền trắng mà thôi.

Bạn cho mình hỏi thêm thông tin với, mình đã pm cho bạn

kebuomhoa
04-11-2011, 16:02
Các bác cho em hỏi, em muốn đi Hongkong theo dạng land tour thì có rẻ hơn tự túc không? Có công ty nào bán land tour hongkong ở VietNam hay TP HCM không

AnhHoang
21-11-2011, 16:12
Chào cả nhà, xin cả nhà giúp đỡ chút thông tin như sau. Tôi đinh đi HK cuối tháng 1/2012. Muốn kết hợp thăm quan Macau trong một ngày (sáng đi, chiều tối về khoảng 7-8h PM) có ổn không? Vì giờ đấy không biết Hải quan hai bên còn làm việc không nữa, trường hợp họ không làm việc bắt buộc phải ở lại thì thuê khách sạn bên Macao thế nào, giá rổ có đắt không. Xin cảm ơn.

lilac
01-12-2011, 10:17
@AnhHoang:

- 7-8PM thì hải quan vẫn còn làm việc.
Tuy nhiên, để đi Macau 1 ngày thì bạn vẫn cần phải xin visa Macau & visa HK loại double đấy nhé.
Ks ở Macau thì đắt, vì hầu như là các sòng bạc lớn. Nếu chịu khó vẫn có hostel hay hotel bình dân, giá cũng ngang ngang bên HK nhưng chất lượng thấp hơn.

uttchan
13-12-2011, 08:01
Tình hình trong đợt vé km của AA vừa rồi mình có book vé đi HK từ ngày 12 - 15/ 10 / 2012. Vậy nếu có anh chị em nào tình cờ cũng đi vào khoảng thời gian đó thì chúng ta có thể lập đoàn đi chung nhé (nếu ko mình vẫn xác định đi :P). Mình sẽ lập thread bên box DLNN nhưng do thời gian còn nhiều quá mà sợ làm thread sớm mọi người bị thời gian dài làm cho mất hứng nên đến tầm tháng 4 năm sau mới lập thread, ai có hứng thú có thể từ giờ PM cho mình trong phuot.com cũng đc nha :"D

kakastar
28-12-2011, 23:43
Mình mua tour du lịch Hong Kong dịp Tết, bên Tour làm visa cho mình. Hôm nay nhận lại hộ chiếu thấy k0 có visa Hong Kong trong đấy. Bên tour bảo đã nộp danh sách & xử lý với bên cửa khẩu rồi, khi nào tới người ta chỉ việc đóng dấu là xong ??? Mình không hiểu việc đấy có đúng k0 ??? bạn nào tư vấn hộ mình với :D

Mèo Bay
31-12-2011, 03:21
Trường hợp của bạn Kakastar nghe có vẻ hơi phiêu lưu nhỉ? Mèo cũng đi HK rồi, visa HK giống hệt như visa TQ và cũng được dán vào hộ chiếu. Thật sự chưa nghe nói có thể đi HK bằng cách nộp danh sách cho an ninh cửa khẩu vì HK đâu có nhập cảnh theo đường tiểu ngạch hay dùng giấy thông hành như đi bằng các cửa khẩu đường bộ sang TQ; nếu thế thì lệ phí visa đâu đắt đến mấy mươi $. Bạn thử gọi điện thăm dò ở các công ty du lịch khác xem họ làm ra sao.

congchuadiana
09-02-2012, 21:44
Mọi người cho em hỏi chút, em định mấy tháng nữa đi du lịch HK, em sẽ mua vé của VNairline để bay thẳng cho đỡ mệt, nhưng em luôn thắc mắc ko biết là nên xin visa HK trước hay là mua vé máy bay trước đây.

Le Thuy Van
09-02-2012, 22:31
Theo kinh nghiệm của chị.. Visa và vé cứ làm song song nhau.. Nhanh và dễ lắm em!

uttchan
09-02-2012, 22:32
@diana: mua cái nào trước cũng đc hết bạn ơi, nhưng visa HK dạng 1 lần thì chỉ có giá trị trong vòng 1 tháng thôi, nếu bạn muốn chắc ăn là lấy đc visa mới mua vé máy bay thì có khi phải mua giá ko rẻ đó

vntrueloves
10-02-2012, 11:08
Cho em hỏi với, tuần tới em đi hongkong. Đang tìm khách sạn 3* tại Tsim Sha Tsui mà chẳng còn giá rẻ, toàn thấy giá cao 1000HKD/1 đêm. Em định book tại 1 ks ngay sát ga Prince Edward. Các bác đi nhiều, có kinh nghiệm cho em hỏi nên ở khu Mongkok Tsim Sha Tsui hay ở bên đảo Hongkong hay và tiện hơn? Lịch trình của em (có cả 2 trẻ con 4 - 5 tuổi) là đi Disneyland; Miếu; Đại Nhĩ Sơn; the Peak; có thể đến Ocean Park. Mua sắm thì không mua đồ chợ mấy, chủ yếu vào xem, mua các hàng có tầm trung trung thôi như G2000, Zara, Tommy... thì nên ở khu nào? Một bạn cho thuê nhà HK khuyên em nên ở nhà bạn đó ở Wanchai, bảo đó là trung tâm của Hongkong, em ko biết thế nào. Các bác giúp em nhé. Em cũng muốn ở khu nào nó hiện đại 1 chút, sợ ở khu kia nó nhiều tây da đen bụi.
Tiện thể các bác cho em hỏi ở k/sạn Best Western Hotel Causeway Bay 38 Bowrington Road, Causeway Bay, Wan Chai, Hong Kong được không. Em xem thì gần Times Square. Nhưng không biết chính xác từ k/sạn đến ga MTR có xa không vì nhà em đi có trẻ nhỏ, đi bộ xa quá chắc chết em mất. Nhờ các bác giúp ạ.
Đợt này em đi HK, cáp treo đi Ngong Ping tạm dừng không hoạt động thì mình phải đi xe bus lên hả các bác? có phương tiện gì khác đi lên không ạ. Các bác cho em xin ít kinh nghiệm mua vé nhanh ở các điểm tham quan để đỡ phải xếp hàng. Em nghe đồn xếp hàng vài ba tiếng đồng hồ thì sợ bé nhà em không chịu nổi :(

lilac
10-02-2012, 16:04
@vntrueloves:1. Khu nên ở:
Theo em thì ở Mongkok, Tsim Sha Tsui hay Causeway Bay đều tiện hết chị à.
- Mongkok - đảo Cửu Long: tiện shopping, ăn uống & có cái nhìn rõ nhất về cuộc sống của người dân Hong Kong.
- Tsim Sha Tsui - đảp Cửu Long: tiện tham quan do gần cảng Victoria - chỗ Đại Lộ Ngôi Sao.
- Causeway Bay: tiện shopping - đảo Hong Kong.
Tuy nhiên, đọc 1 hồi thì em nghĩ chị nên ở khu Causeway Bay sẽ hợp với nhu cầu & sở thích của chị hơn.
& quan trọng là khách sạn chị thuê nên gần MTR để tiện đi lại.

2. Wanchai: nếu nhà bạn đó ở ngay MRT thì cũng đc. Vì khu Wanchai là khu hành chính của HK, gần quảng trường…

3. Ks Best Western:
Em có check địa chỉ cái ks này thì thấy nó cách trạm tàu điện ngầm Causeway Bay cỡ 500m. Xa hay gần là do chị quyết định. :)

4. Ngong Ping có bus đi lên đó chị, thgian dài gấp 2 lần đi cáp treo & đồng thời đường đi rất quanh co, khúc khuỷu.

5. Nếu muốn mua vé nhanh thì chị có thể liên hệ khách sạn / hostel / travel agent để mua, có khi còn đc giảm giá.
Ví dụ như nếu đi Ocean Park, khi đến trạm MTR Admiralty (để đón bus đi Ocean Park) thì xung quanh đó có nhiều agent bán vé vào Ocean Park giá rẻ hơn & nhanh hơn.

vntrueloves
11-02-2012, 00:34
Cám ơn bạn Lilac nhiều. Tớ tìm hiểu thì thấy từ SB về Causeway bay MRT có thể đi bằng Airbus giá 40$/1 người lớn. Lúc mình ra SB chắc đi ngược lại cũng thế đúng không bạn?

Sân bay: Tớ đi Cathay, đi và đến đều ở Terminal 1. Sau khi mình làm thủ tục XNC xong thì sẽ phải đi lên tàu ra Terminal 2 mới có bến đỗ xe bus, đúng ko bạn?

Về đi lại: Mình có nên mua thẻ express pass của airport với 3 ngày đi MRT unlimit và 2 chuyến free từ SB về Express station (địa điểm ở đâu nhỉ :( ) hay là mua thẻ Octopus card thì dùng kinh tế và thuận tiện hơn, bạn nhỉ? Thấy họ bảo dùng Octobus card thì dùng cho cả bus, farry, ăn uống, mua sắm.... thì tiện mà cũng tiết kiệm, đúng ko Lilac?

Tại đảo HK có tàu điện 2 tầng, đi lại thế nào Lilac truyền lại cho tớ với.

Có gì cho tớ hỏi tiếp nhé. Thanks Lilac. (hình như hồi năm ngoái tớ vào 4rum, có topic đi HK nhóm 4 bạn nữ, không biết có phải của Lilac đúng không nhỉ, cũng rất nhiều kinh nghiệm hay mà sao giờ tìm mãi không thấy).

xbrite
14-02-2012, 17:39
Em book vé đi Hong Kong vào đầu tháng 3 nhưng hiện tại chưa kiếm được chỗ làm visa, ai biết chỗ nào làm nhanh chỉ em với, em ở Sài Gòn ạ.

Mèo Bay
22-02-2012, 23:15
Các công ty du lịch đều có dịch vụ này bạn ạ. Bạn cứ xem báo, thấy công ty du lịch nào có bán tour đi HK đều có thể nhờ họ làm visa; ngoài ra các đại lý vé máy bay lớn cũng có dịch vụ làm visa. Giá thông thường từ 65-75$ cho visa loại thường (3 tháng 1 lần/7 ngày).

lilac
23-02-2012, 10:16
@vntrueloves:

- Giá Airbus tùy thuộc vào địa điểm chị đi. Nếu về Causeway Bay chắc giá đó, nhưng HK$ nha chị. :P
- Đúng là khi đi ra lại sân bay vẫn dùng Air bus & đi ngược lại.
- Em chưa đi bằng Cathay nên ko biết. Tuy nhiên, ra khỏi sân bay nó sẽ có bảng hướng dẫn cẩn thận, chị đừng lo. & nếu ko tìm ra bản hướng dẫn, chị cứ chạy đến quầy Information để hỏi là ra hết ạ.
- Em ko dùng thẻ Express Pass nên ko biết, em chỉ dùng Octopus card & thấy hài lòng.
- Cái tàu điện 2 tầng chị nói chính là cái tram. Nó là 1 dạng giống như xe bus nên chị cứ leo lên, đến điểm cần xuống thì xuống. Đơn giản vậy thôi.
- Đúng em là 1 trong 4 cô gái đấy đấy ạ. :P

& đây là link chị nhé:

http://www.phuot.vn/threads/18373-H%E1%BB%93ng-K%C3%B4ng-S%E1%BA%B5n-s%C3%A0ng-cho-1-chuy%E1%BA%BFn-%C4%91i

Mèo Bay
23-02-2012, 16:26
@vntrueloves:

Mình đã dùng thẻ Airport Express, thấy cũng tốt lắm vì mình thích đi tàu điện ngầm hơn là đi bus, phà. Thẻ Express khoán gọn 3 ngày đi tàu điện ngầm và 1 chuyến khứ hồi sân bay - ga Central nên trong 3 ngày đó bạn có thể đi chu du mọi nơi, lên xuống mọi ga để nghiêng ngó mà không phải băn khoăn tiền trong thẻ còn hay hết như thẻ Octopus.

Sân bay HK là sân bay có hệ thông thông tin chỉ dẫn tốt nhất trong các sân bay xung quanh VN, hơn cả Changi nhiều. Do đó tuy sân bay HK rất lớn, có vẻ rất phức tạp nhưng không sợ không biết cách đi đâu bạn ạ.

vntrueloves
01-03-2012, 13:23
Cám ơn Lilac và Meobay rất nhiều. Tớ vừa từ Hong kong về xong. Đúng là có tìm hiểu và được trả lời đầy đủ quả không thừa. Hệ thống chỉ dẫn và giao thông tại Hong kong rất rất tốt. Tớ đặt phòng tại Best Western hotel 4* giá 650HKD/1 đêm, đi bộ sang đường là đến Time Square và MTR. Mua thẻ Tourist travel pass giá online là 285$/1 thẻ, đi 2 chuyến từ SB-Hongkong Island rồi mất 30$ đi taxi về k/sạn rất tiện. Ngoài ra được đi 72 giờ + số giờ còn lại đến cuối ngày cuối cùng miễn phí của MTR (tính ra là được đi 4 ngày miễn phí - sau đó ra SB trả thẻ, hoàn lại 50$), đi thoải mái đến hầu hết các điểm trung tâm chính cần đến. Tớ mua thẻ này thì khi vào 1 số địa điểm thăm quan như Disneyland, Tượng sáp trên đỉnh núi Peak..., chẳng hạn như Disneyland, trả tiền mua vé = thẻ visa thì được giảm 45$/1 người nữa. Tính ra rất là rẻ. Ngoài ra, khi về, mình có thể intown checkin ngay tại HK, trả phòng từ 12h trưa, ra ga HK làm thủ tục checkin, gửi luôn hành lý tại đó rồi đi chơi tiếp, đến tối thì mình ra thẳng sân bay luôn, khỏi phải mang vác hành lý nữa. Cái này thật là tiện đối với những bạn bay chuyến muộn. Tính ra sử dụng thẻ này tiết kiệm hơn nhiều so với thẻ Octopus Card.
Chỉ tiếc đợt này đi thì Ngong Ping cable car tạm dừng hoạt động nên không đi được crystal car. Tớ đi đúng chủ nhật, nó tính vé xe bus là 27$/1 chiều (ngày thường có 17$). Đi say xe gần chết dù đi có 30phuts vì bus đi quá nhanh và vòng vèo. Sợ đến già. hix.
Ghét nhất là gặp rất nhiều bọn khựa đại lục sang, đi đâu cũng chen lấn xô đẩy, đứng lân la gần đó rồi chen ngang luôn.
Một lần nữa, tớ cám ơn lilac và meobay nhiều nha.

Gau Misa
22-03-2012, 20:19
Mọi người làm visa cho chuyến du lịch HK 30/4 chưa? liên lạc em nhé : đảm bảo rẻ giật mình và thủ tục đơn giản. 0906718371, van_quynh83sg@yahoo.com. :)

cuongvaan
25-03-2012, 20:39
Các bạn cho hỏi mình đến HK vào 20h45 thì làm thủ tục các thứ chắc cũng phải đến 12h đêm. Đến lúc đó thì đi về trung tâm chắc chỉ có taxi thôi các bạn nhỉ, cho mình hỏi giá taxi ở bên đó thì đi từ sân bay về Tsim Ta Sui giá khoảng bao nhiêu ạ?

Gau Misa
26-03-2012, 21:05
@ cuongvaan : 20h45 máy bay đáp thì max cũng chỉ 1 tiếng sau là ra ngoài rùi, lúc ấy vẫn còn Airportexpress, xe bus thì mình ko rõ là hoạt động đến mấy h nữa. Cũng có 1 lần mình đi taxi rùi mà thật tình là chẳng nhớ bao nhiêu nữa, hic

cuongvaan
27-03-2012, 19:55
mình nhầm là 22h45 mới đến sân bay :), làm thủ tục + lớ ngớ các thứ thì phải 12h đêm. Chắc phải đi taxi quá.

Mèo Bay
28-03-2012, 18:03
Theo mình nghĩ tốt nhất là bạn kiếm chỗ chợp mắt trong sân bay vài tiếng, đợi đến 6.00AM có xe bus và tàu điện ngầm thì đón vào nội thành cũng không muộn. Taxi ở HK khá đắt, lại là giá nửa đêm và đoạn đường rất xa (đi xe điện ngầm mà đã mất khoảng 30' đấy)
nên đi xe taxi sẽ không kinh tế - trừ khi túi tiền bạn rất rủng rỉnh :D

lanlan
28-03-2012, 18:37
mình nhầm là 22h45 mới đến sân bay :), làm thủ tục + lớ ngớ các thứ thì phải 12h đêm. Chắc phải đi taxi quá.

Thực ta taxi cũng k quá mắc như mọi người nghĩ, đi 4 người 1 xe cũng cỡ 50$ hkd ( hành lý bỏ cốp thì tính thêm tầm 5$. tốt nhất cái gì có thể bỏ phía trước thì bỏ đỡ tốn xiền) xe bus thì k còn nhưng xe Bus dạng dù( do người dân tự lái ấy) tầm 13$HKD/người

thanktn
30-03-2012, 21:58
mình nhầm là 22h45 mới đến sân bay :), làm thủ tục + lớ ngớ các thứ thì phải 12h đêm. Chắc phải đi taxi quá.

Sân bay HK là một sân bay lớn, hoạt động ngày đêm, các phương tiện công cộng cũng hoạt động rất muộn. Thời đại Internet, có gì chưa rõ bạn có thể Gúc mà tìm được mà. ;)
Airport Express:
http://www.mtr.com.hk/eng/getting_around/timetable_index.html
Bus:
http://www.hongkongairport.com/eng/transport/to-from-airport/bus_from_hkia.html

kebuomhoa
02-04-2012, 23:53
Cả nhà cho mình hỏi, mình đi HK Macau thì đi hàng không nào bay thẳng, giá rẻ vậy. Mình thấy Jetstar có giá rẻ nhưng quá cảnh lâu quá, còn Cathay bay thẳng nhưng giá cũng khoảng 9 triệu 1 người khứ hồi.

Gau Misa
03-04-2012, 15:56
@ cuongvaan : mình đang ở HK, tối qua chính mình ra khỏi sân bay lúc 12h đêm. Ko vấn đề gì cả, cách kinh tế nhất để vào tpho vào h này là ra quầy customer service của MTR ngay cửa ra, mua vé airport express đến ga Tsing Yi, sau đó mua vé MTR bình thường tới ga cần đến là tốt nhất. Còn ko bạn có thể mua Airport Express về thẳng ga Kowloon hay Central tùy k/s bạn đang ở đâu.

Neu nhóm của bạn có 4 người cùng đi thì taxi cũng ko quá mắc đâu, yên tâm nhé. Thân.

@kebuomhoa : từ SG chỉ có 3 hãng bay thẳng đến HK : Vietnamairlines, CathayPacific và United Airlines.

Có bạn nào muốn đi Thẩm Quyến, Quảng Châu từ HK thì chỉ cần xin visa HK 2 lần, visa TQ thì xin ngay tại cửa khẩu Lowu 168cny/1 người, nhanh nhẹn lắm. Mình mới đi hôm kia, tàu điện bên TQ mới lắm, nhưng nhà ga thì đông và bát nháo lắm ko như HK.

peccovn
10-04-2012, 11:00
@ all,

Mình đến HKG vào ngày 19/05/2012 có chút việc, và về ngày 23/05/2012. Dự định sẽ sang Macau chơi 1 hoặc 2 ngày. Có bạn nào đi trong thời gian này không vậy, kết hợ-p đồng hành cho vui nhé.

@ cuongvaan : Taxi lần trước mình đi từ Sân bay đến TST đường Nathan, mất 280HK$, vì đi sau 10pm nên nó charge thêm phí với lại mình có tới 3 cái vali để ở cabin sau. Lúc đó thì train vẫn còn nhưng do hành lý nhiều quá nên mình đi Taxi cho tiện. Bus vào thành phố vẫn có, nhưng về đêm thì chờ hơi lâu.

axim_x50v
12-04-2012, 11:28
Tặng các bác mấy tấm hình hồi 2008, HKG khá đẹp,

http://i1185.photobucket.com/albums/z347/axim_x50v/HKG%202008/74223_102845323118695_100001796829823_18790_690046 1_n.jpg
http://i1185.photobucket.com/albums/z347/axim_x50v/HKG%202008/75035_102845639785330_100001796829823_18808_309197 2_n.jpg
http://i1185.photobucket.com/albums/z347/axim_x50v/HKG%202008/74086_102846496451911_100001796829823_18853_792898 2_n.jpg
http://i1185.photobucket.com/albums/z347/axim_x50v/HKG%202008/33768_102847023118525_100001796829823_18874_777741 5_n.jpg
http://i1185.photobucket.com/albums/z347/axim_x50v/HKG%202008/75833_102849609784933_100001796829823_18942_801803 0_n.jpg

cuongvaan
12-04-2012, 21:58
Cám ơn mọi người. Vấn đề là mình chỉ đi 1 mình chứ đi 4 người thì tiếc tiền taxi làm gì :). Thông tin thì tất nhiên là google rồi nhưng mà diễn đàn này là để chia sẻ nên hỏi ở đây sẽ nhanh và đầy đủ hơn phải ko ạ :).

Mình cũng có ý định là ở luôn sân bay đến sáng thì mới vào thành phố, nhưng mà lỡ đặt k/s rồi thì vào luôn nghỉ ngơi cho thỏa mái. Vậy là 12h thì vẫn còn xe airport express thì ok rồi ạ.

kohji
01-05-2012, 13:18
Airport Express chuyến cuối cùng là 00h45 phút, giá vé là 100HKD, nếu bạn có 2 người thì 2 vé là 180, nếu 3 người thì chỉ còn 210HKD. Nếu bạn đi taxi về Causeway Bay hoặc TST thì khoảng 280-350$ (bao gồm cả phí cầu đường và hành lí). Nếu bạn có ít đồ và muốn đi rẻ hơn, bạn có thể bắt xe bus S1 đi Tung Chung MRT Station, từ Tung Chung về HongKong Station sẽ rẻ hơn 1/2 (nhưng chỉ nên đi ban ngày thôi). Hiện tại mình đang học ở Hong Kong, nếu các bạn cần giúp đỡ gì thì email cho mình kohjikun@gmail.com.

GiaHân
17-05-2012, 08:37
Đẹp quá. Em muốn đi quá. Em đang cần biết thông tin về Visa và chi phí ah. Thank.
Em hỏi thêm là nếu em muốn qua Macao thì có cần phải xin thêm Visa nào nữa không ah?

abeille
17-05-2012, 11:31
@kohji: tại sao bus S1 chỉ nên đi ban ngày vậy bạn?

GiaHân
18-05-2012, 10:21
Em hỏi thêm là bên HK và MC có nói tiếng phổ thông không ah? Em biết 1 phần mềm trên Iphone + Ipad + Ipod là Lonely Planet Mandarin rất hay, nó ghi chữ và đọc luôn cho mình nghe. Có cái là phải biết tiếng ... Anh ah!

hanahan
24-05-2012, 21:49
@Gia Hân: Hong Kong và Macau đều phải xin visa bạn nhé, giá visa Hong Kong khoảng 60 - 90 USD, Macau 90 - 100 USD.

Lần đầu đi Hong Kong bạn phải nhập cảnh bằng đường hàng không nhé.

Bên Hong Kong và Macau nói tiếng Quảng hơi bị nhiều :D

hnmt69
25-05-2012, 11:24
Cho mình hỏi, mình định T8/2013 đi HK thì nên book vé vào thời điểm nào sẽ có vé rẻ và giá vé chấp nhận đc khoảng bao nhiêu, ngoài Cathay thì có hãng nào ko, mình vào UA mà nó ko hiện ra thông tin giá vé, Cathay thì 416$ cao quá. Hướng dẫn mình với nhé. Tks các bạn.

lilac
25-05-2012, 13:11
@hnmt69:

Nếu bạn ở HN thì có thể tham gia promos của VN Airline đó. Đang sale.

http://www.vietnamairlines.com/wps/portal/vn/site/promotions/local_fares?country=vietnam#anchor4

Chúc bạn may mắn chụp đc vé. :)

GiaHân
25-05-2012, 13:55
@Gia Hân: Hong Kong và Macau đều phải xin visa bạn nhé, giá visa Hong Kong khoảng 60 - 90 USD, Macau 90 - 100 USD.

Lần đầu đi Hong Kong bạn phải nhập cảnh bằng đường hàng không nhé.

Bên Hong Kong và Macau nói tiếng Quảng hơi bị nhiều :D

Cám ơn bạn. Sao Visa đắt thế nhỉ? Mình biết chút tiếng Phổ Thông và Quảng Đông, chắc tạm đủ. Bi giờ là tiền du lịch nữa thui :(.

LongSeras
29-05-2012, 13:44
@Gia Hân: Hong Kong và Macau đều phải xin visa bạn nhé, giá visa Hong Kong khoảng 60 - 90 USD, Macau 90 - 100 USD.

Lần đầu đi Hong Kong bạn phải nhập cảnh bằng đường hàng không nhé.

Bên Hong Kong và Macau nói tiếng Quảng hơi bị nhiều :D

Đính chính lại chút nhé,không phải lần đầu đi HK,mà là lần nhập cảnh đầu tiên của cái Visa mình xin,đi đợt khác Visa khác lại tính lần đầu tiên tiếp nhé.Trừ khi Visa của bạn đc nhập cảnh 3 lần thì lần đầu đến bằng gì cũng được.

a.thu
09-06-2012, 10:15
Tháng 7 này mình sẽ đi tour HK - Thẩm Quyến 5 ngày, cũng là lần đầu du lịch nước ngoài nên có vài thắc mắc nhờ mọi người giải đáp giúp

1/ Mình nên mang khoảng bao nhiêu HKD để chi tiêu cá nhân và shopping trong 2 ngày? (chủ yếu là quần áo bình thường, túi xách, đặc sản về làm quà cho bạn bè). Thời gian này có đợt sale nào ko?

2/ Ở miếu Huỳnh Đại Tiên và miếu Thần Tài mình có thể mua gì làm quà lưu niệm ko?

3/ Nếu mua đt ở HK thì có đảm bảo ko? và nên tới chỗ nào uy tín và niêm yết giá cố định?

4/ Mua đồ ở HK hay Thẩm Quyến thì có lợi hơn?

Thanks all

giangholonggio
10-06-2012, 11:52
Tháng 7 này mình sẽ đi tour HK - Thẩm Quyến 5 ngày, cũng là lần đầu du lịch nước ngoài nên có vài thắc mắc nhờ mọi người giải đáp giúp

1/ Mình nên mang khoảng bao nhiêu HKD để chi tiêu cá nhân và shopping trong 2 ngày? (chủ yếu là quần áo bình thường, túi xách, đặc sản về làm quà cho bạn bè). Thời gian này có đợt sale nào ko?

2/ Ở miếu Huỳnh Đại Tiên và miếu Thần Tài mình có thể mua gì làm quà lưu niệm ko?

3/ Nếu mua đt ở HK thì có đảm bảo ko? và nên tới chỗ nào uy tín và niêm yết giá cố định?

4/ Mua đồ ở HK hay Thẩm Quyến thì có lợi hơn?

Thanks all
1/ haha cái này thì vô chừng àh, bạn nên đem thêm USD, tourguide thường luôn có HKD để đổi cho bạn, hoặc bạn đổi ngay tại khách sạn bạn ở.
2/ mấy chỗ này cũng ít đồ lưu niệm, chủ yếu là nơi hành lê, chuẩn bị tờ trăm đô hoặc 500k VN để chà lên người thần tài nhằm đem may mắn về nhà. đặc biệt chú ý là các chùa, miếu tại HK có các đảng phái chống cộng rất dữ, trưng biển hiệu đầy, phát sách, ấn phẩm miễn phí nhưng chớ dại mà lấy đem về qua hải quan VN là bị giữ lại điều tra đấy.
3/ Time square, vào cửa hàng authorised. đừng mua những đồ điện tử ko nhãn hiệu ở HK vì toàn đồ TQ giả, về VN ko xài được.
4/ bó tay, như nhau cả thôi, tiền nào của đó. 5 ngày hơi ít nên tận dụng khi có cơ hội.

namthienco102
27-06-2012, 01:06
Tháng 7 này mình sẽ đi tour HK - Thẩm Quyến 5 ngày, cũng là lần đầu du lịch nước ngoài nên có vài thắc mắc nhờ mọi người giải đáp giúp

1/ Mình nên mang khoảng bao nhiêu HKD để chi tiêu cá nhân và shopping trong 2 ngày? (chủ yếu là quần áo bình thường, túi xách, đặc sản về làm quà cho bạn bè). Thời gian này có đợt sale nào ko?

2/ Ở miếu Huỳnh Đại Tiên và miếu Thần Tài mình có thể mua gì làm quà lưu niệm ko?

3/ Nếu mua đt ở HK thì có đảm bảo ko? và nên tới chỗ nào uy tín và niêm yết giá cố định?

4/ Mua đồ ở HK hay Thẩm Quyến thì có lợi hơn?

Thanks all

Hi, Ngày 2 tháng 7 này mình cũng đi nữa nè, cũng đang tìm hiểu đó, qua đó có gặp nhau chắc vui lắm.

hoangcamuc
27-06-2012, 02:17
Chào các bác. E đi Macau đợt năm 2009. Bọn e đi bụi nên đi bus từ hà nội sang Quảng Châu rồi từ bến xe Quảng Châu đi tiếp 2,5 tiếng bus sang cửa khẩu Châu Hải vào Macao. Đã chuẩn bị tinh thần trước là xin visa on arrival vào Macau bọn hải quan nó kiểm tra tiền.Đúng là như vậy,nó bắt mỗi người trình 5000 tệ ( khoảng 15 triệu) sau đó đủ mới đóng 100HKD làm visa. Đấy là đợt cuối cùng trc khi visa Trung Quốc lên giá gấp đôi và visa Macau còn lấy đc rẻ như thế. Em thấy Macau rất lãng mạn,hiện đại và có kiến trúc thuộc địa Bồ Đào Nha đẹp đấy chứ.Đâu chỉ có casino.Và bọn em còn phát hiện ra một điều thú vị là đi xe bus qua cầu để sang quận bên kia của nó để ra biển chơi cũng rất vui.Không rõ bh xin visa Macau thủ tục ntn vì em muốn quay lại.Bác nào có thông tin giúp e với ạ

Danhhuynh
28-06-2012, 23:54
Ah. 5/7 mình đi đó, biết đâu có duyên được gặp. Hihi

lilac
29-06-2012, 11:15
@hoangcamuc:

Hiện tại visa Macau phải làm trước ở VN & thường làm qua dịch vụ. Giá cũng đắt lắm, từ 70-80$/visa. Giấy tờ thì bao gồm: hộ chiếu còn hạn 6 tháng + hình + sổ tài khoản + hợp đồng lao động + hộ khẩu. :(
Nói chung là ko còn đơn giản như xưa. Nhưng nếu bạn muốn đi thì cứ search trên mạng "visa Macau" là ra nhiều nhà dịch vụ lắm, gọi điện & chọn cái nào rẻ nhất + thủ tục đơn giản nhất rồi liên hệ.

KinqV
02-07-2012, 09:59
Đính chính lại chút nhé,không phải lần đầu đi HK,mà là lần nhập cảnh đầu tiên của cái Visa mình xin,đi đợt khác Visa khác lại tính lần đầu tiên tiếp nhé.Trừ khi Visa của bạn đc nhập cảnh 3 lần thì lần đầu đến bằng gì cũng được.

-> Oày, thế mà mình tưởng là chỉ cần 1 lần vào Hongkong bằng máy bay rùi thì lần sau thế nào cũng được chứ. :D

jerry_do
04-07-2012, 10:47
Dzu gì mà có quảng cáo trong này dzay mod ui.:D

Mr-_-ToFu
04-07-2012, 19:10
Hi all!

Tháng 12 này mình định đi Hong Kong với bạn, mình thì chắc xin Visa Ok nhưng bạn mình bán hàng tự do lại là nữ nữa đọc thấy thủ tục xin Visa yêu cầu phải chứng minh công việc, nếu không thì phải có xác nhận số dư tài khoản ngân hàng 10.000$ ( hơi khó xoay xở ) nên không biết có cách nào khác không nữa. Bạn nào biết có thể chỉ mình với :(:(

LongSeras
05-07-2012, 00:14
-> Oày, thế mà mình tưởng là chỉ cần 1 lần vào Hongkong bằng máy bay rùi thì lần sau thế nào cũng được chứ. :D

Lần nhập cảnh lần đầu cho cái visa đấy,nó hết hiệu lực thì cái lần đầu của bạn cũng hết hiệu lực luôn.


Hi all!

Tháng 12 này mình định đi Hong Kong với bạn, mình thì chắc xin Visa Ok nhưng bạn mình bán hàng tự do lại là nữ nữa đọc thấy thủ tục xin Visa yêu cầu phải chứng minh công việc, nếu không thì phải có xác nhận số dư tài khoản ngân hàng 10.000$ ( hơi khó xoay xở ) nên không biết có cách nào khác không nữa. Bạn nào biết có thể chỉ mình với :(:(

Visa HK làm dịch vụ nhanh rẻ,tự làm chi cho mất công.Search cái là nhan nhản,mình làm của 1 bạn trên phuot này chỉ gửi 2 trang đầu hộ chiếu và ảnh 4x6 qua msil,chuyển khoản chờ nhận visa.

KellyZ
13-07-2012, 22:01
Buồn quá em muốn đi phượt HK 1m vào tháng 10 này nhưng vé bay đến HK từ HN đắt quá trời ah =((

KellyZ
19-07-2012, 13:39
Các anh chị nào biết địa chỉ xin visa HK ở Hà Nội và nhanh rẻ, không cần chứng minh tài chính thì chỉ giúp em với ạ, em đã mua xong vé máy bay và đặt fong rồi mà khâu visa lại lằng nhắng quá =(.

hung2012
25-07-2012, 21:13
Bạn liên hệ chị Hà Mã: 0904608080 ở HN nhé. Phí visa rẻ lắm

hung2012
25-07-2012, 21:14
Các anh chị nào biết địa chỉ xin visa HK ở Hà Nội và nhanh rẻ, không cần chứng minh tài chính thì chỉ giúp em với ạ, em đã mua xong vé máy bay và đặt fong rồi mà khâu visa lại lằng nhắng quá =(.

Bạn liên hệ chị Hà Mã: 0904608080 ở HN nhé. Phí visa rẻ lắm

joeyx
26-07-2012, 15:19
Mình nên đổi tiền ở VN hay sang HK đổi thì có lợi hơn ạh? Thanks mọi ng :)

giangholonggio
26-07-2012, 17:28
Mình nghĩ như nhau thôi. Tuy nhiên có bất tiện là qua đó tìm chỗ đổi tiền Việt sang HKD hơi bị khó đấy, còn nếu nó đã nhận đổi thì sẽ làm giá à.

Khôn ngoan nhất là bạn nên đổi một ít HKD và một ít USD. Không nên mang theo tiền Việt. Nếu bạn đi theo đoàn thì HDV hoặc ks bạn book sẽ có dịch vụ đổi tiền cho bạn nhưng mình ko tin tưởng mấy kiểu này lắm vì đã bị hớ một lần, dù hớ không nhiều.

wanrain
18-09-2012, 15:17
Chào mọi người ! đọc thông tin visa Macau thì thấy phải có hợp đồng lao động mà em thì đang là sinh viên thì chắc sẽ ko xin được rùi phải ko ạ ? Hix, em chỉ mún wa Macau 2 ngày thui để chơi cái bungee jumping ở Macau Tower . em cũng tìm kím thông tin về tour macau trên mạng song ko có cty nào tổ chức cả. Hic, em đag ở Sài Gòn.

ruby
24-09-2012, 18:45
Em đang định du lịch hongkong với gia đình vào ngày 5/10/2012, gia đình chỉ có bốn người thôi ạ, gia đình em đi tự túc, không theo tour, nên em đang cần một hướng dẫn viên tại Hongkong để chỉ cho gia đình em các điểm an uống vui chơi tại hongkong.

Bố em bị stroke nên phải ngồi xe lăn, em không biết là có bất tiện khi di chuyển tại sân bay và ở hongkong hay không. Mong mọi người hướng dẫn. Em cám ơn rất nhiều ah

Cô độc
01-10-2012, 17:30
Các anh chị cho em hỏi, nếu em xin visa du lịch tới HK mà thời hạn 1 tháng hoặc hơn thì có được không ạ? Em đọc hết topic này cũng như tìm trên google mà chưa thấy ai đi quá 1 tuần.
Ngoài ra dịch vụ xin visa mà mọi người nói (ở Tú Xương) là chỉ cần đóng tiền $50 chứ không cần chứng minh tài chính phải không ạ? Nếu em mới tốt nghiệp xong chưa đi làm thì nhờ dịch vụ này có được không ạ? Cám ơn mọi người nhiều.

sejabin
04-10-2012, 08:15
Các anh chị cho em hỏi, nếu em xin visa du lịch tới HK mà thời hạn 1 tháng hoặc hơn thì có được không ạ? Em đọc hết topic này cũng như tìm trên google mà chưa thấy ai đi quá 1 tuần.
Ngoài ra dịch vụ xin visa mà mọi người nói (ở Tú Xương) là chỉ cần đóng tiền $50 chứ không cần chứng minh tài chính phải không ạ? Nếu em mới tốt nghiệp xong chưa đi làm thì nhờ dịch vụ này có được không ạ? Cám ơn mọi người nhiều.

Hi bạn, theo kinh nghiệm của mình thì hiện nay visa HK cấp cho người đi du lịch chỉ có thời hạn 1 tháng (kể từ ngày cấp visa) và được ở lại HK trong 07 ngày (kể từ ngày nhập cảnh)
Nếu muốn ở nhiều hơn, phải chứng minh được lý do,... và cái này phải tự lên LSQ hoặc DSQ để xin.
Mà lên đó xin thì cần thư mời từ phía HK

Còn 1 cách nữa để bạn ở HK lâu hơn 7 ngày, đó là làm visa HongKong 02 lần và có thêm visa Macau hoặc visa Trung Quốc.
Khi đó, nhập cảnh vào HK 1 lần, ở chơi trong vòng 7 ngày rồi sang Macau hoặc Trung Quốc chơi rồi quay lại HK (nhập cảnh lần 2), dc ở thêm 07 ngày nữa ;). Nhưng visa HK 02 lần thì làm dịch vụ đắt hơn nhiều ^^
Một chút kinh nghiệm, hy vọng giúp dc bạn ít nhiều

P/s: Lưu ý dòng chữ tiếng Hoa có trong visa HongKong nhé (mình nhớ là quy định nhập cảnh lần đầu tiên vào HongKong bằng đường hàng không)

wanrain
05-10-2012, 21:38
mọi người ơi , cho em hỏi tí . em ở Saigon thì làm visa Macau ở đâu ạ ? Ai biết chỉ dùm em với . Cảm ơn mọi người nhiều ạ ! ^^