ThanhTerocket
Phượt tử
Khi đến Tây Bắc, có lẽ những món ăn, vật dụng từ trâu sẽ để lại nhiều ấn tượng nhất cho du khách, đặc biệt là món thịt trâu gác bếp, đặc sản của người dân tộc và thường được sử dụng trong các dịp lễ tết, hội hè hoặc cất giữ làm lương thực trong mùa đông, mùa rét, hết vụ mùa.
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc được làm từ những phần thịt ngon nhất của con trâu vùng Tây Bắc, những con trâu to, khỏe sau khi được "hạ" sẽ tận dụng hết tất cả các phần từ đầu, sừng, móng, đuôi, xương, da...còn phần thịt sẽ làm chế biến những món ngon, đặc sản.
Nguồn: http://www.travelgonow.com/2016/10/thit-trau-gac-bep-tay-bac.html
[video=youtube;Ql_mebgulrw]https://www.youtube.com/watch?v=Ql_mebgulrw[/video]
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc được làm từ những phần thịt ngon nhất của con trâu vùng Tây Bắc, những con trâu to, khỏe sau khi được "hạ" sẽ tận dụng hết tất cả các phần từ đầu, sừng, móng, đuôi, xương, da...còn phần thịt sẽ làm chế biến những món ngon, đặc sản.
Nguồn: http://www.travelgonow.com/2016/10/thit-trau-gac-bep-tay-bac.html