Dù là món ăn vặt đơn giản trên khắp các vùng miền của đất nước, tuy nhiên món bắp nướng mắm đục ở Phú Yên vẫn sẽ mang đến cho bạn một hương vị rất riêng, giống như những gì ở con người của vùng đất đầy nắng này vậy!
Phú Yên có nhiều món lắm, đây là một trong những món mình rất khoái, mỗi lần có dịp về chơi là mình lại làm liên tục vài trái. Khác với món bắp nướng mỡ hành, món bắp nướng mắm đục này đậm đà hơn rất nhiều với đầy đủ vị của nó! Đây là một trong những đặc sản Phú Yên mà các bạn nên thử nếu có dịp ghé qua xứ hoa vàng trên cỏ xanh này nha!
Bắp bán rất nhiều ở dọc các con đường mà bạn đi qua, bạn chỉ cần ghé lại chọn cho mình một vài trái tùy thích, phần còn lại là của người bán. Ăn món bắp này thích nhất là ăn trong cái lạnh co ro của những ngày tết, bắp nướng nóng, cay, ăn trong cái lạnh xe xe, cảm giác thật là khó tả!
Khi bắp đã chín vàng rồi, người bán sẽ lấy ra, nhúng vào tô mắm, hay mỡ hẹ tùy ý bạn chọn (mà nên ăn với mắm bạn nhé) sau đó bắp lại tiếp tục được hơ khô trên than hồng một lần nữa. Hương thơm của bắp nướng quyện cùng với mùi mắm thơm lừng. Tin mình đi, bạn sẽ không thể chỉ ăn một trái rồi đi được đâu!
Hãy thử tìm đến món bắp nướng này sau khi đã no nê với các sản vật biển khi bạn ở Phú Yên nhé! Chúc các bạn sẽ vui vẻ với Phú Yên đầy thân thiện và đẹp vô cùng nhé!
Phú Yên có nhiều món lắm, đây là một trong những món mình rất khoái, mỗi lần có dịp về chơi là mình lại làm liên tục vài trái. Khác với món bắp nướng mỡ hành, món bắp nướng mắm đục này đậm đà hơn rất nhiều với đầy đủ vị của nó! Đây là một trong những đặc sản Phú Yên mà các bạn nên thử nếu có dịp ghé qua xứ hoa vàng trên cỏ xanh này nha!
[video=youtube;P6PybF-OYo8]https://www.youtube.com/watch?v=P6PybF-OYo8[/video]
Bắp nướng Mắm Đục Phú Yên (Made in tự tui)
Bắp nướng Mắm Đục Phú Yên (Made in tự tui)
Bắp bán rất nhiều ở dọc các con đường mà bạn đi qua, bạn chỉ cần ghé lại chọn cho mình một vài trái tùy thích, phần còn lại là của người bán. Ăn món bắp này thích nhất là ăn trong cái lạnh co ro của những ngày tết, bắp nướng nóng, cay, ăn trong cái lạnh xe xe, cảm giác thật là khó tả!
Khi bắp đã chín vàng rồi, người bán sẽ lấy ra, nhúng vào tô mắm, hay mỡ hẹ tùy ý bạn chọn (mà nên ăn với mắm bạn nhé) sau đó bắp lại tiếp tục được hơ khô trên than hồng một lần nữa. Hương thơm của bắp nướng quyện cùng với mùi mắm thơm lừng. Tin mình đi, bạn sẽ không thể chỉ ăn một trái rồi đi được đâu!
Hãy thử tìm đến món bắp nướng này sau khi đã no nê với các sản vật biển khi bạn ở Phú Yên nhé! Chúc các bạn sẽ vui vẻ với Phú Yên đầy thân thiện và đẹp vô cùng nhé!