thamhiemcantho
Phượt tử
Thành phố Cần Thơ nổi tiếng bởi vẻ đẹp sông nước hiền hòa, những vườn cây trái xanh tươi cùng khí chất hào sảng và mến khách của người miền tây đã làm mê đắm du khách gần xa. Du Lịch Miền Tây khám phá mảnh đất được mệnh danh là “thủ phủ Miền Tây” với khí hậu trong lành mát mẻ, cảnh quan đậm chất Nam Bộ, đồng ruộng mênh mông, kênh rạch chằng chịt, những ngôi nhà cổ kính và nhiều món ngon dân dã chỉ có ở vùng Miền Tây Nam Bộ.
Đến Cần Thơ bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức ẩm thực nơi đây. Có rất nhiều món ăn dân dã nhưng vô cùng độc đáo mang đậm hương vị của một vùng sông nước trù phú mà các tín đồ yêu thích ẩm thực không nên bỏ lỡ.
Trái Cây
Thời tiết quanh năm thuận lợi và được con sông Cửu Long bồi đắp phù sa nên đất đai ở Cần Thơ rất màu mỡ. Chính vì lẽ đó mà nơi đây có những vườn trái cây xum xuê trĩu quả đủ loại có hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Đến Cần Thơ bạn nhất định phải thưởng thức các loại trái Cây tươi ngon
Đến đây bạn nhất định phải thưởng thức các loại trái cây đặc sản Nam Bộ như: sầu riêng, măng cụt, vú sữa, quýt, cam, nhãn,.. mới hái tại các nhà vườn. Đặc biệt từ tháng 6 đến tháng 11 là mùa của dâu Hạ Châu với vị ngọt thanh, thơm nổi tiếng đặc sản của đất Phong Điền.
Lẩu mắm
Lẩu mắm là món ăn rất quen thuộc và có từ lâu đời là món ăn đặc trưng mà bạn nên thưởng thức khi du lịch Cần Thơ. Nó không chỉ là món ăn mà nó còn là một biểu tượng tinh thần của người dân Nam Bộ. Trong lẩu mắm có hơn 40 loại rau và rất nhiều loại hải sản như: mực, tôm, cá,… cũng như thịt. Tại các nhà hàng trung tâm thành phố Cần Thơ đều phục vụ món ăn này.
Lẩu mắm Cần Thơ
Món ăn cho thấy sự phong phú về ẩm thực của vùng đất nơi đây cũng như mang giá trị tâm hồn của người miền Nam nói chung và người Cần Thơ nói riêng.
Ốc nướng tiêu
Món ốc nướng tiêu là đặc sản của Cần Thơ đến đây bạn nên một lần thưởng thức món ăn dân dã có một không hai này.
Ốc nướng tiêu Cần Thơ
Vị cay cay của hạt tiêu xanh hòa với vị ngọt béo của ốc mang cho bạn một cảm giác khác lạ trong miệng. Món ốc nướng tiêu sẽ là món ăn là thỏa mãn khẩu vị của cả những thực khách khó tính nhất.
Bánh cống
Món ăn đậm đà hương vị của thịt heo, đậu xanh và tôm. Bánh cống ngon, giòn ăn kèm với rau xanh rất lạ miệng. Đây là món ăn đặc trưng của Cần Thơ nếu bạn đã thử món bánh này 1 lần thì bạn sẽ muốn thử lại lần thứ 2.
Bánh cống Cần Thơ
Cá nóc nướng trui
Cá lóc nướng trui tại bến Ninh Kiều Cần Thơ là một món ngon đã đi sâu vào trong tiềm thức ẩm thực của vùng sông nước nơi đây. Cá lóc khi bắt về dùng đũa tre cắm xiên theo mình cá trúc đầu xuống đất rồi lấy rơm đốt.
Cá lóc nướng trui
Khi cá chín thì bỏ lớp vỏ bên ngoài để lộ lớp thịt cá trắng ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống chấm với muối hột dằm ớt. Thưởng thức món cá lóc nướng trui bạn sẽ cảm nhận được phong vị dân gian của Cần Thơ.
Hủ tiếu
Đến thăm mảnh đất Tây Đô bạn đừng quên thưởng thức tô hủ tiếu thơm ngon đủ loại: hủ tiếu gà, hủ tiếu heo… đặc biệt có món hủ tiếu chiên giòn hay còn gọi “Pizza” hủ tiếu.
“Pizza” hủ tiếu món ngon lạ miệng
Tại trung tâm thành phố có rất quán bán hủ tiếu nhưng có lẽ địa điểm ăn hủ tiếu ngon nhất là tại các lò hủ tiếu truyền thống. Đến đây bạn vừa được tham quan, tìm hiểu quá trình làm ra sợi hủ tiếu vừa được ăn tô hủ tiếu thơm ngon hấp dẫn. Các lò hủ tiếu Cần Thơ tập trung ở phường An Bình, quận Ninh Kiều gần cầu Rau Răm trong đó nổi tiếng nhất có lò hủ tiếu Sáu Hoài và lò hủ tiếu Chín Của.
Bánh xèo
Bánh xèo là một trong những món ăn đặc trưng của miền sông nước. Bánh xèo đậm đà hương vị miền quê với những miếng thịt, con tôm tươi rói, kèm đó là rau sống xanh mơn mởn chấm với nước mắm đậm đà, nhai giòn rụm với bột bánh xèo béo ngậy, khiến ai cũng thèm thuồng và ngất ngây với cái vị bánh đặc trưng của miền Tây.
Bánh xèo Cần Thơ
Tới Cần Thơ bạn nhớ thưởng thức thương hiệu nổi danh thế giới – bánh xèo bà Mười Xiềm. Từ trung tâm Cần Thơ đi về Trà Nóc, nơi “tọa lạc” quán bánh xèo lừng danh của bà Mười Xiềm. Địa chỉ: 13/3 đường 917, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, Cần Thơ. Hoặc một số quán có thương hiệu như: 7 tới, Tân Định, Ngọc Ngân…
Bánh hỏi Phong Điền
Nếu có dịp ghé thăm Phong Điền, đừng quên thưởng thức món bánh hỏi heo quay do chính tay nhà vườn chế biến nhé. Bánh hỏi trắng phau được làm từ bột gạo ngon, bày một lớp heo quay cắt sẵn phía trên, ăn kèm với dưa leo và rau thơm cắt nhỏ, hòa cùng nước mắm tỏi ớt chua cay, mặn, ngọt đậm đà.
Bánh hỏi Phong Điền Cần Thơ
Ăn một miếng vị ngon hòa quyện, bánh hỏi mềm mịn, da heo giòn rụm thơm nức mũi tan ngay trên đầu lưỡi, nước chấm sóng sánh vừa miệng làm lòng người thực khách như muốn hòa tan vào hương vị say đắm ấy. Quả thật là một tuyệt tác của ẩm thực khó thể nào quên được.
Nem nướng Cái Răng
Nem nướng bên bờ kênh Cái Răng đã nổi tiếng khắp bốn phương. Nem cũng làm từ thịt heo tươi, quết dẻo, thêm gia vị và được nướng trên than hồng, từng cái nem mướt mắt, ngậy mùi thơm ăn cùng với bánh tráng, rau sống, chấm cùng với chén nước tương xay.
Nem nướng Cái Răng
Ba khía rang me
Chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy món ăn mang hương vị đồng quê này ở nơi nào khác ngoài Cần Thơ. Trước đây nó chỉ là một món ăn bình thường của người dân nơi đây nhưng vì hương vị độc đáo mà ba khía rang me đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng Cần Thơ. Đến Cần Thơ mà không thưởng thức ba khía rang me là một thiếu sót lớn.
Ba kía rang me
Ba khía chín được để trên đĩa rau răm, rắc thêm ít đậu phụng rang giã rồi thưởng thức. Vị chua chua của me, vị bùi của đậu phộng, vị cay hơi nồng của rau răm khiến cho thịt của ba khía trở nên đậm đà hơn.
Cá linh bông điên điển
Nếu bạn đi du lịch Cần Thơ vào mùa nước nổi đừng quên thưởng thức món lẩu cá linh bông điên điển. Mỗi khi mùa lũ đến, hoa điển điển bắt đầu nở rộ, cá tôm cũng ùa về rợp cả ruộng đồng. Chính những điều tự nhiên này đã tạo nên món ngon canh chua cá linh bông điên điển thơm ngon là món ăn đặc trưng của Miền Tây mùa nước nổi. Ngoài ra còn có gỏi bông điên điển, canh chua cá linh bông điền điền.. củng rất ngon.
Đến Cần Thơ bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức ẩm thực nơi đây. Có rất nhiều món ăn dân dã nhưng vô cùng độc đáo mang đậm hương vị của một vùng sông nước trù phú mà các tín đồ yêu thích ẩm thực không nên bỏ lỡ.
Trái Cây
Thời tiết quanh năm thuận lợi và được con sông Cửu Long bồi đắp phù sa nên đất đai ở Cần Thơ rất màu mỡ. Chính vì lẽ đó mà nơi đây có những vườn trái cây xum xuê trĩu quả đủ loại có hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Đến Cần Thơ bạn nhất định phải thưởng thức các loại trái Cây tươi ngon
Đến đây bạn nhất định phải thưởng thức các loại trái cây đặc sản Nam Bộ như: sầu riêng, măng cụt, vú sữa, quýt, cam, nhãn,.. mới hái tại các nhà vườn. Đặc biệt từ tháng 6 đến tháng 11 là mùa của dâu Hạ Châu với vị ngọt thanh, thơm nổi tiếng đặc sản của đất Phong Điền.
Lẩu mắm
Lẩu mắm là món ăn rất quen thuộc và có từ lâu đời là món ăn đặc trưng mà bạn nên thưởng thức khi du lịch Cần Thơ. Nó không chỉ là món ăn mà nó còn là một biểu tượng tinh thần của người dân Nam Bộ. Trong lẩu mắm có hơn 40 loại rau và rất nhiều loại hải sản như: mực, tôm, cá,… cũng như thịt. Tại các nhà hàng trung tâm thành phố Cần Thơ đều phục vụ món ăn này.
Lẩu mắm Cần Thơ
Món ăn cho thấy sự phong phú về ẩm thực của vùng đất nơi đây cũng như mang giá trị tâm hồn của người miền Nam nói chung và người Cần Thơ nói riêng.
Ốc nướng tiêu
Món ốc nướng tiêu là đặc sản của Cần Thơ đến đây bạn nên một lần thưởng thức món ăn dân dã có một không hai này.
Ốc nướng tiêu Cần Thơ
Vị cay cay của hạt tiêu xanh hòa với vị ngọt béo của ốc mang cho bạn một cảm giác khác lạ trong miệng. Món ốc nướng tiêu sẽ là món ăn là thỏa mãn khẩu vị của cả những thực khách khó tính nhất.
Bánh cống
Món ăn đậm đà hương vị của thịt heo, đậu xanh và tôm. Bánh cống ngon, giòn ăn kèm với rau xanh rất lạ miệng. Đây là món ăn đặc trưng của Cần Thơ nếu bạn đã thử món bánh này 1 lần thì bạn sẽ muốn thử lại lần thứ 2.
Bánh cống Cần Thơ
Cá nóc nướng trui
Cá lóc nướng trui tại bến Ninh Kiều Cần Thơ là một món ngon đã đi sâu vào trong tiềm thức ẩm thực của vùng sông nước nơi đây. Cá lóc khi bắt về dùng đũa tre cắm xiên theo mình cá trúc đầu xuống đất rồi lấy rơm đốt.
Cá lóc nướng trui
Khi cá chín thì bỏ lớp vỏ bên ngoài để lộ lớp thịt cá trắng ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống chấm với muối hột dằm ớt. Thưởng thức món cá lóc nướng trui bạn sẽ cảm nhận được phong vị dân gian của Cần Thơ.
Hủ tiếu
Đến thăm mảnh đất Tây Đô bạn đừng quên thưởng thức tô hủ tiếu thơm ngon đủ loại: hủ tiếu gà, hủ tiếu heo… đặc biệt có món hủ tiếu chiên giòn hay còn gọi “Pizza” hủ tiếu.
“Pizza” hủ tiếu món ngon lạ miệng
Tại trung tâm thành phố có rất quán bán hủ tiếu nhưng có lẽ địa điểm ăn hủ tiếu ngon nhất là tại các lò hủ tiếu truyền thống. Đến đây bạn vừa được tham quan, tìm hiểu quá trình làm ra sợi hủ tiếu vừa được ăn tô hủ tiếu thơm ngon hấp dẫn. Các lò hủ tiếu Cần Thơ tập trung ở phường An Bình, quận Ninh Kiều gần cầu Rau Răm trong đó nổi tiếng nhất có lò hủ tiếu Sáu Hoài và lò hủ tiếu Chín Của.
Bánh xèo
Bánh xèo là một trong những món ăn đặc trưng của miền sông nước. Bánh xèo đậm đà hương vị miền quê với những miếng thịt, con tôm tươi rói, kèm đó là rau sống xanh mơn mởn chấm với nước mắm đậm đà, nhai giòn rụm với bột bánh xèo béo ngậy, khiến ai cũng thèm thuồng và ngất ngây với cái vị bánh đặc trưng của miền Tây.
Bánh xèo Cần Thơ
Tới Cần Thơ bạn nhớ thưởng thức thương hiệu nổi danh thế giới – bánh xèo bà Mười Xiềm. Từ trung tâm Cần Thơ đi về Trà Nóc, nơi “tọa lạc” quán bánh xèo lừng danh của bà Mười Xiềm. Địa chỉ: 13/3 đường 917, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, Cần Thơ. Hoặc một số quán có thương hiệu như: 7 tới, Tân Định, Ngọc Ngân…
Bánh hỏi Phong Điền
Nếu có dịp ghé thăm Phong Điền, đừng quên thưởng thức món bánh hỏi heo quay do chính tay nhà vườn chế biến nhé. Bánh hỏi trắng phau được làm từ bột gạo ngon, bày một lớp heo quay cắt sẵn phía trên, ăn kèm với dưa leo và rau thơm cắt nhỏ, hòa cùng nước mắm tỏi ớt chua cay, mặn, ngọt đậm đà.
Bánh hỏi Phong Điền Cần Thơ
Ăn một miếng vị ngon hòa quyện, bánh hỏi mềm mịn, da heo giòn rụm thơm nức mũi tan ngay trên đầu lưỡi, nước chấm sóng sánh vừa miệng làm lòng người thực khách như muốn hòa tan vào hương vị say đắm ấy. Quả thật là một tuyệt tác của ẩm thực khó thể nào quên được.
Nem nướng Cái Răng
Nem nướng bên bờ kênh Cái Răng đã nổi tiếng khắp bốn phương. Nem cũng làm từ thịt heo tươi, quết dẻo, thêm gia vị và được nướng trên than hồng, từng cái nem mướt mắt, ngậy mùi thơm ăn cùng với bánh tráng, rau sống, chấm cùng với chén nước tương xay.
Nem nướng Cái Răng
Ba khía rang me
Chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy món ăn mang hương vị đồng quê này ở nơi nào khác ngoài Cần Thơ. Trước đây nó chỉ là một món ăn bình thường của người dân nơi đây nhưng vì hương vị độc đáo mà ba khía rang me đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng Cần Thơ. Đến Cần Thơ mà không thưởng thức ba khía rang me là một thiếu sót lớn.
Ba kía rang me
Ba khía chín được để trên đĩa rau răm, rắc thêm ít đậu phụng rang giã rồi thưởng thức. Vị chua chua của me, vị bùi của đậu phộng, vị cay hơi nồng của rau răm khiến cho thịt của ba khía trở nên đậm đà hơn.
Cá linh bông điên điển
Nếu bạn đi du lịch Cần Thơ vào mùa nước nổi đừng quên thưởng thức món lẩu cá linh bông điên điển. Mỗi khi mùa lũ đến, hoa điển điển bắt đầu nở rộ, cá tôm cũng ùa về rợp cả ruộng đồng. Chính những điều tự nhiên này đã tạo nên món ngon canh chua cá linh bông điên điển thơm ngon là món ăn đặc trưng của Miền Tây mùa nước nổi. Ngoài ra còn có gỏi bông điên điển, canh chua cá linh bông điền điền.. củng rất ngon.