Tiemphonui
Phượt thủ
Việc dùng gạo lứt sấy rong biển cũng hỗ trợ quá trình giảm cân, đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Hôm nay
Trước khi khám phá về cách làm gạo lứt sấy rong biển siêu ngon, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài tác dụng tuyệt vời của món ăn vặt này.
Ăn gạo lứt sấy rong biển có tác dụng gì?
Gạo lứt sấy rong biển là món ăn vặt được pha trộn từ nhiều nguyên liệu đa dạng và phong phú như là gạo lứt, rong biển, dầu mè thực vật, gừng, tỏi đã rang giòn. Tất cả kết hợp lại với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng.Trước khi khám phá về cách làm gạo lứt sấy rong biển siêu ngon, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài tác dụng tuyệt vời của món ăn vặt này.
- Ăn gạo lứt sấy rong biển giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn, giảm đi những cơn thèm ăn, đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể, giảm mỡ trong máu và giảm Cholesterol.
- Gạo lứt sấy rong biển giúp thanh lọc, làm mát cơ thể
- Món ăn vặt này cực kỳ tốt đối với hệ thống miễn dịch và đường ruột của con người.
- Gạo lứt sấy sẽ giúp đào thải được những chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài, tăng cường khí huyết và cân bằng âm dương.
Hướng dẫn cách làm gạo lứt sấy rong biển đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện làm gạo lứt rang rong biển thì trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Với rong biển, bạn có thể chọn mua rong biển khô đã bắt sẵn tại siêu thị. Còn các nguyên liệu khác bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ hoặc siêu thị.- Rong biển: Sau khi mua bạn ngâm trong biển trong ngày và đi rửa thật sạch sẽ cát. Còn đối với rong biển đã được làm sạch thì bạn không cần rang vì nếu làm sạch sẽ rất tốn thời gian rang rong biển.
- Vừng (hạt mè đen): Khoảng 1 lạng mè đen đã rang chín.
- Dầu ăn hoặc dầu mè: Dầu bạn dùng loại nào cũng được tuy nhiên muốn tốt cho cơ thể nhất hãy chọn dầu ép lạnh.
- Tỏi: Tỏi bạn có thể đập dập hoặc thái từng miếng sao cho có tinh dầu.
Các bước làm gạo lứt sấy rong biển
Bước 1: Lựa chọn loại gạo lứt đỏ- Để thành phẩm thơm ngon nhất, bạn nên lựa chọn mua gạo lứt đỏ bởi loại gạo này có nhiều cám gạo và giàu khoáng chất vitamin B1, B3, magie, canxi. ..
- Nếu bạn không sử dụng gạo lứt đỏ mà lại thay thế sang loại gạo trắng bạn nên thay đổi nguyên liệu để có món cơm nhiều dưỡng chất hơn.
- Yếu tố quyết định món gạo lứt sấy rong biển của bạn có thành công hay không chính là ở bước ngâm gạo lứt.
- Gạo lứt phải được ngâm trong nước ấm đủ 22 giờ mới nảy mầm. Lúc này, sẽ gia tăng dinh dưỡng và làm mất đi chất chống oxy hoá có trong gạo lứt.
- Trước khi rang gạo để làm món gạo lứt sấy rong biển, bạn cần nấu chín gạo lứt thành cơm. Bước này sẽ hạt gạo lứt có độ giòn thơm.
- Khi nấu xong, bạn cho gạo ra rổ để gạo ráo và se lại. Sau đó, nếu có gió nhẹ, bạn có thể phơi gạo qua đêm để hạt gạo cứng lại.
- Còn rong biển, bạn có thể trộn đều với muối, hạt tiêu và một chút dầu ăn. Để hương vị thêm đậm đà, các bạn có thể thêm một chút muối, hạt tiêu.
- Trước khi rang, bạn nên rang muối tinh trước đến khi chảo đủ ấm và bắt đầu có mùi muối rồi mới cho gạo vào rang cùng.
- Ở bước này, bạn chú ý rang đều tay ở trên lửa nhỏ nhằm tránh làm gạo bị vỡ, vụn.
- Rang tới khi thấy hạt gạo lứt nổi lên, có tiếng kêu thì trút ra tô và để cho hạt gạo nguội. Sau đó, bạn tiếp tục cho gạo lên chảo rang tiếp một lần nữa.
- Trộn đều phần gạo lứt sấy rong biển đã chuẩn bị lại với nhau. Bạn cần trộn thật đều để gạo lứt và rong biển được ngấm với nhau và thấm đẫm gia vị.
- Sau khi trộn đều, bạn có thể cho gạo lứt sấy rong biển vào trong hũ thuỷ tinh hoặc bịch nilon buộc kín, tránh tiếp xúc với không khí để sử dụng. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gạo lứt rang rong biển vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng.