What's new

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Chuẩn Vị Châu Âu

thucphamtaiphat

Phượt tử
Cách nấu bò sốt vang, Beef red wine.
Nguyên liệu làm bò sốt vang :
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
6 ounce (170g) thịt xông khói, cắt nhỏ
1/2 kg thăn nội đã lọc bớt mỡ (bít tết hoặc thịt bò hầm),
cắt thành khúc dài
1 củ cà rốt lớn thái lát dày 1,5cm
1 củ hành trắng lớn, thái hạt lựu
6 tép tỏi băm (chia nhỏ)
1 nhúm muối thô và tiêu mới xay
2 thìa bột mì
12 củ kiểng (tùy chọn)
3 cốc rượu vang đỏ như Merlot, Pinot Noir hoặc Chianti
dùng vang Việt cũng được nhé
– đối với nước sốt nhẹ hơn, chỉ dùng
2 cốc rượu
2-3 chén bò kho (nếu dùng 2 chén rượu thì dùng 3 chén bò kho)
( Hạt nêm hương vị bò Massel Stock Powder Beef)
2 thìa bột cà chua
1 khối thịt bò, nghiền nát
1 thìa cỏ xạ hương tươi, thái nhỏ
2 muỗng canh mùi tây tươi, thái nhỏ (chia nhỏ)
2 lá nguyệt quế
1 pound nấm trắng hoặc nâu nhỏ tươi, cắt thành từng viên
2 thìa bơ


Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang.
Bước 1 :
nấu bò sốt vang
Xào thịt xông khói trong 1 thìa dầu cho đến khi giòn và chín vàng. Bỏ đi bằng muỗng đục lỗ và bỏ sang một bên.
Dùng khăn giấy thấm khô thịt bò; Ướp từng mẻ cho đến khi chín vàng đều các mặt trong dầu / mỡ thịt xông khói
Mua thịt bò thăn nội tại Tài Phát
Bước 2 :
Cho thịt xông khói trở lại nồi. Nêm 1/2 thìa cà phê muối thô và 1/4 thìa cà phê tiêu xay. Rắc bột mì, vo kỹ và nấu trên SEAR thêm 4-5 phút nữa cho đến màu nâu.
Cho hành tây, hành tây, cà rốt, rượu vang, 2 chén nước kho, tương cà chua, 4 tép tỏi băm, vàng miếng và rau thơm vào. Khuấy đều, đậy nắp và khóa chặt nắp. Nhấn Keep Warm / Cancel để dừng chức năng Xào, sau đó đặt ở chế độ MANUAL. Chọn ÁP SUẤT CAO cho thời gian nấu 30 phút.
Bước 3:
cách nấu bò sốt vang
Sau khi nấu, để áp suất xả tự nhiên trong 8 – 10 phút. Mở van và cho phép và hơi nước còn lại thoát ra ngoài (đối với Instant Pot, chuyển van từ đóng kín sang thông hơi để giải phóng áp suất).
Trong khi hơi nước bốc ra, hãy chuẩn bị nấm bơ của bạn (TÙY CHỌN – hoặc thêm chúng vào ngay mà không cần nấu trong bơ nếu muốn): Đun nóng bơ trong chảo / chảo cỡ vừa ở lửa vừa. Cho 2 nhánh tỏi còn lại vào nấu cho thơm (khoảng 30 giây), sau đó cho nấm vào. Nấu trong khoảng 5 phút, trong khi lắc chảo thỉnh thoảng để phủ một lớp bơ. Nêm muối và hạt tiêu, nếu muốn. Để qua một bên.

Bước 4 :
cách nấu bò sốt vang
Khuấy đều và để nước sốt đặc lại không đậy nắp trong 5-10 phút nữa.
Thêm nấm bơ, trang trí với mùi tây và dùng với khoai tây nghiền, cơm hoặc mì.
Bò sốt vang có bao nhiêu calo :
Lượng calo: 673 kcal |
Carbohydrate: 17 g | Chất đạm: 56 g | Chất béo: 32 g | Chất béo bão hòa: 11 g | Cholesterol: 169 mg | Natri: 620 mg | Kali: 1565 mg |
Chất xơ: 2 g | Đường: 7 g | Vitamin A: 2035 IU | Vitamin C: 12,4 mg | Canxi:60 mg | Sắt: 6,3 mg
 
Nếu bạn đang ở tphcm thì nên ghé đến ăn các món ăn ngon Sài Gòn này cùng địa chỉ nổi tiếng nè. Tôi đảm bảo không thể nào chê được luôn í.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,146
Bài viết
1,173,964
Members
191,971
Latest member
ykubecom
Back
Top