nguyendung03037999
Phượt tử
Greenwich Village
Hãy tạm thời gạt bỏ những ấn tượng mà bạn có về Greenwich Village như vẻ đẹp hào nhoáng, văn hóa hay cuộc sống về đêm, chúng ta đến đây là để thưởng thức các món ăn. Murray’s Cheese là một cửa hàng chuyên bán phô mai tại khu vực này, nổi tiếng với món 5 loại phô mai tan chảy ngon “nhức nhối” đến nỗi bạn phải gọi thêm suất thứ hai ngay khi chưa ăn xong suất đầu tiên. Không gian ấm cúng như ở nhà và món há cảo áp chảo là những điều bạn không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây.
Pasta Flyer cũng là một lựa chọn thú vị khác trên Đại lộ số 6. Các món ăn ở đây mang đậm phong cách truyền thống nhưng vẫn cực kỳ hấp dẫn, như mỳ Ý homemade dùng kèm nước sốt pesto cổ điển, alfredo hay sốt ragu. Cuối cùng, khách sạn Walker Hotel có nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon với tên gọi The Society Cafe, được điều hành bởi đầu bếp nổi tiếng từng đoạt giải thưởng, Christopher Zabita.
Lower East Side
Các nhà hàng ở Lower East Side dù nhỏ “nhưng lại có võ”, với nhiều lựa chọn đa dạng cùng thực đơn hấp dẫn. Hãy bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực của bạn tại Katz’s Delicatessen, nhà hàng duy nhất ở New York nơi bạn có thể thử món bánh mì kẹp làm bằng tay của người Do thái (pastrami on rye) được người địa phương vô cùng ưa thích.
Sau khi thưởng thức hết các món ăn truyền thống, hãy đến với El Rey Luncheonette để trải nghiệm sự phá cách đương đại, như các món ăn làm từ các loại hạt ngũ cốc, hummus và rau cải xoăn. Vào những ngày gió lạnh, bạn hãy ghé qua Georgian Oda House để nếm thử món khinkali (súp há cảo nhồi các loại rau thơm và gia vị) hoặc khachapuri, một món bánh mì tô có nhiều dạng khác nhau, với lựa chọn phổ biến là phô mai tan chảy, phủ bằng bơ và trứng lòng đào. Vào buổi tối, hãy dừng chân ở Dirty French tại Ludlow Hotel, một nhà hàng bistro kết hợp giữa phong cách nấu kiểu Pháp cổ điển và hương vị Trung Đông.
Midtown East
Là một trong những khu vực sầm uất nhất thành phố New York, ở Midtown East có rất nhiều nhà hàng sẽ khiến bạn muốn “la cà” lâu hơn cho bữa trưa. Bắt đầu từ Great Northern Food Hall ở Ga Grand Central, bạn có thể mua món bánh mì dẹt nướng bằng lò gạch và bánh mì cuộn quế để nhâm nhi trong lúc ngắm nhìn dòng người qua lại.
Cách ga tàu một vài tuyến phố, bạn sẽ thấy Sake Bar Hagi. Dù là một nơi nổi tiếng với món pizza tempura nhưng menu rượu sake và món takoyaki của họ cũng rất đáng để thử. Nếu muốn, bạn có thể đến Milk Bar ở The Chambers Hotel, một tiệm bánh mì đã giành nhiều giải thưởng ẩm thực với sự sáng tạo bất ngờ cho các món tráng miệng kinh điển (hãy nghĩ đến kem làm từ sữa ngũ cốc và cookies “compost” thập cẩm).
Tribeca
Tribeca có lẽ là điểm đến được ưa chuộng của những người nổi tiếng trong thành phố, nhưng bạn đừng lo, ở đây có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn cho mọi túi tiền và khẩu vị. Hãy xếp hàng để ăn bữa sáng muộn ở The Butcher’s Daughter, địa điểm ăn uống yêu thích của các tín đồ thích ăn chay và uống nước quả tươi trong khu vực.
Nếu muốn, bạn cũng có thể thử nghiệm món ăn truyền thống với cách làm mới tại nhà hàng đặc sản như Egg Shop, the Doughnut Project (có thực đơn bánh doughnut theo mùa) hoặc Taiyaki NYC, nơi phục vụ món kem đặc sản ngon thần sầu, trình bày đẹp mắt tới nỗi bạn tiếc nuối chẳng dám ăn.
Vào chiều tối, bạn có thể tới Frenchette để trải nghiệm du thuyền kiểu pháp cổ điển, ngồi trong nhà hàng có 100 chỗ vừa mới khai trương cách đây không lâu bởi hai chuyên gia ẩm thực của New York là Riad Nasr và Lee Hanson. Nếu bạn đang có tâm trạng vừa dùng bữa tối, vừa thưởng thức âm nhạc, hãy cân nhắc đặt bàn tại The Roxy Bar & Lounge.
Upper East Side
Các nhà hàng ở Upper East Side đang được vô cùng ưa chuộng, với danh sách chờ đặt bàn dài dằng dặc và các sự kiện ẩm thực mới và hấp dẫn. Bạn có thể thử menu bữa trưa tại Pizza Beach trên Đại lộ số 3 hoặc tại nhà hàng sang trọng hơn trong cùng chuỗi là The East Pole Fish Bar trên Đại lộ Lexington.
Các bảo tàng trong khu vực cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy thử ghé vào Russ & Daughters, nằm trong Bảo tàng Do Thái, hoặc Flora Bar trên Đại lộ Madison, giáp với Met Breuer, nơi phục vụ các món ăn hấp dẫn như sườn cừu và món bò sống tartare. Cho dù bạn ăn gì ở đâu, đừng quên kết thúc ngày bằng một ly cocktail tại Art Deco Bar Pleiades.
Hãy tạm thời gạt bỏ những ấn tượng mà bạn có về Greenwich Village như vẻ đẹp hào nhoáng, văn hóa hay cuộc sống về đêm, chúng ta đến đây là để thưởng thức các món ăn. Murray’s Cheese là một cửa hàng chuyên bán phô mai tại khu vực này, nổi tiếng với món 5 loại phô mai tan chảy ngon “nhức nhối” đến nỗi bạn phải gọi thêm suất thứ hai ngay khi chưa ăn xong suất đầu tiên. Không gian ấm cúng như ở nhà và món há cảo áp chảo là những điều bạn không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây.
Pasta Flyer cũng là một lựa chọn thú vị khác trên Đại lộ số 6. Các món ăn ở đây mang đậm phong cách truyền thống nhưng vẫn cực kỳ hấp dẫn, như mỳ Ý homemade dùng kèm nước sốt pesto cổ điển, alfredo hay sốt ragu. Cuối cùng, khách sạn Walker Hotel có nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon với tên gọi The Society Cafe, được điều hành bởi đầu bếp nổi tiếng từng đoạt giải thưởng, Christopher Zabita.
Lower East Side
Các nhà hàng ở Lower East Side dù nhỏ “nhưng lại có võ”, với nhiều lựa chọn đa dạng cùng thực đơn hấp dẫn. Hãy bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực của bạn tại Katz’s Delicatessen, nhà hàng duy nhất ở New York nơi bạn có thể thử món bánh mì kẹp làm bằng tay của người Do thái (pastrami on rye) được người địa phương vô cùng ưa thích.
Sau khi thưởng thức hết các món ăn truyền thống, hãy đến với El Rey Luncheonette để trải nghiệm sự phá cách đương đại, như các món ăn làm từ các loại hạt ngũ cốc, hummus và rau cải xoăn. Vào những ngày gió lạnh, bạn hãy ghé qua Georgian Oda House để nếm thử món khinkali (súp há cảo nhồi các loại rau thơm và gia vị) hoặc khachapuri, một món bánh mì tô có nhiều dạng khác nhau, với lựa chọn phổ biến là phô mai tan chảy, phủ bằng bơ và trứng lòng đào. Vào buổi tối, hãy dừng chân ở Dirty French tại Ludlow Hotel, một nhà hàng bistro kết hợp giữa phong cách nấu kiểu Pháp cổ điển và hương vị Trung Đông.
Midtown East
Là một trong những khu vực sầm uất nhất thành phố New York, ở Midtown East có rất nhiều nhà hàng sẽ khiến bạn muốn “la cà” lâu hơn cho bữa trưa. Bắt đầu từ Great Northern Food Hall ở Ga Grand Central, bạn có thể mua món bánh mì dẹt nướng bằng lò gạch và bánh mì cuộn quế để nhâm nhi trong lúc ngắm nhìn dòng người qua lại.
Cách ga tàu một vài tuyến phố, bạn sẽ thấy Sake Bar Hagi. Dù là một nơi nổi tiếng với món pizza tempura nhưng menu rượu sake và món takoyaki của họ cũng rất đáng để thử. Nếu muốn, bạn có thể đến Milk Bar ở The Chambers Hotel, một tiệm bánh mì đã giành nhiều giải thưởng ẩm thực với sự sáng tạo bất ngờ cho các món tráng miệng kinh điển (hãy nghĩ đến kem làm từ sữa ngũ cốc và cookies “compost” thập cẩm).
Tribeca
Tribeca có lẽ là điểm đến được ưa chuộng của những người nổi tiếng trong thành phố, nhưng bạn đừng lo, ở đây có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn cho mọi túi tiền và khẩu vị. Hãy xếp hàng để ăn bữa sáng muộn ở The Butcher’s Daughter, địa điểm ăn uống yêu thích của các tín đồ thích ăn chay và uống nước quả tươi trong khu vực.
Nếu muốn, bạn cũng có thể thử nghiệm món ăn truyền thống với cách làm mới tại nhà hàng đặc sản như Egg Shop, the Doughnut Project (có thực đơn bánh doughnut theo mùa) hoặc Taiyaki NYC, nơi phục vụ món kem đặc sản ngon thần sầu, trình bày đẹp mắt tới nỗi bạn tiếc nuối chẳng dám ăn.
Vào chiều tối, bạn có thể tới Frenchette để trải nghiệm du thuyền kiểu pháp cổ điển, ngồi trong nhà hàng có 100 chỗ vừa mới khai trương cách đây không lâu bởi hai chuyên gia ẩm thực của New York là Riad Nasr và Lee Hanson. Nếu bạn đang có tâm trạng vừa dùng bữa tối, vừa thưởng thức âm nhạc, hãy cân nhắc đặt bàn tại The Roxy Bar & Lounge.
Upper East Side
Các nhà hàng ở Upper East Side đang được vô cùng ưa chuộng, với danh sách chờ đặt bàn dài dằng dặc và các sự kiện ẩm thực mới và hấp dẫn. Bạn có thể thử menu bữa trưa tại Pizza Beach trên Đại lộ số 3 hoặc tại nhà hàng sang trọng hơn trong cùng chuỗi là The East Pole Fish Bar trên Đại lộ Lexington.
Các bảo tàng trong khu vực cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy thử ghé vào Russ & Daughters, nằm trong Bảo tàng Do Thái, hoặc Flora Bar trên Đại lộ Madison, giáp với Met Breuer, nơi phục vụ các món ăn hấp dẫn như sườn cừu và món bò sống tartare. Cho dù bạn ăn gì ở đâu, đừng quên kết thúc ngày bằng một ly cocktail tại Art Deco Bar Pleiades.