toinayangi
Phượt tử
Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này từ khi ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của lá lốt , thịt lươn lại được rán săn ăn vừa ngọt thịt lại thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 300gr lươn
- 20 cái lá lốt bản to
- Dầu ăn.
- Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt
- 1 bát tro bếp
- 3 thìa muối
- 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.
- 1 đĩa bún
Cách làm:
- Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.
- Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.
- Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa.
- Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.
- Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.
Chúc bạn ngon miệng !
Nguyên liệu:
- 300gr lươn
- 20 cái lá lốt bản to
- Dầu ăn.
- Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt
- 1 bát tro bếp
- 3 thìa muối
- 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.
- 1 đĩa bún
Cách làm:
- Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.
- Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.
- Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa.
- Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.
- Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.
Chúc bạn ngon miệng !