What's new

[Chia sẻ] Đến Thổ Nhĩ Kỳ nhất định phải thử những món này bạn nhé!!!!!

1. Salep

Quả thật sau 10 tiếng dài bay đêm mình đến sân bay Atartuk với cái mũi sụt sùi không ngớt vì lạnh. Lang thang trong sân bay rộng thênh thang để chờ chuyến bay tiếp theo khiến mình vừa đói vừa lạnh nhưng nhìn quanh khu vực chỉ có Starbuck với nhiều quầy bán đồ ngọt. Thế rồi theo mùi thơm sực nức của một quầy bán đồ uống cùng chú bán hàng trình diễn màn rót nước thiện nghệ, mình chỉ vào thứ nước có màu trắng đục đang bốc hơi nhìn giống sữa Ông Thọ có giá 8 Lira. Một lớp quế nâu rải lên bề mặt khiến Salep có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt dịu của sữa pha với bột hoa lan ( sau này về google mới biết chứ lúc đầu mình tưởng sữa pha với nước gạo nấu lên) làm nước có màu đục, hơi sánh khiến bạn uống vào sẽ cảm thấy khoan khoái, hạnh phúc và ấm áp ngay tức thì ( cũng như cảm giác trekking trong tuyết và được hớp một ngụm Milo vậy hehe).

IMG_2952.jpg
[/URL][/IMG]

Salep rất được ưa chuộng ở Thổ Nhĩ Kỳ nhất là vào mùa đông cho nên bạn có thể mua loại uống sẵn trong các siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ ngọt nổi tiếng như Mado

2. Moussaka

13681023_1396653897018399_4623842710497974096_n.jpg
[/URL][/IMG]

Món này khá phổ biển ở vùng Địa Trung Hải bao gồm cà tím( một số nơi người ta dùng khoai tây thay thế) chiên vàng sau đó được nấu mềm cùng với thịt bò hoặc thịt cừu băm nhuyễn, thêm hành tây, cà chua, ớt chuông .Cà tím ngọt và mềm, thịt bò ướp vừa miệng cùng lớp nước xốt từ cà chua và các loại gia vị khiến món ăn có vị chua nhẹ, beo béo và vị ngọt từ rau củ, được ăn kèm bánh mì nướng thơm ngon làm bạn muốn thưởng thức mãi món này.

3. Sütlaç Tarifi

Hay còn gọi là Rice Pudding.
Thực ra lần đầu tiên mình thưởng thức món ăn này là ở một hòn đảo Hy Lạp nhỏ, sau đó thì nghiện đến nỗi đi đâu ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng phải tìm cho ra Sütlaç.

DSC04910_1.jpg
[/URL][/IMG]

Sütlaç truyền thống sẽ được đựng trong cái chén đất nhỏ,bề mặt phía trên có màu nâu cháy, gạo nấu với sữa tươi, bột ngô và lòng đỏ trứng tất cả nướng trong vòng tầm 1 tiếng đồng hồ. Món tráng miệng có vị ngọt nhẹ, thơm và rất béo bùi, gạo nấu mềm nhưng lúc ăn vẫn còn nguyên hạt. Đây là món mình cực kì khoái khẩu, nếu bạn nào sắp đi Thổ nhớ ăn món này nhé.
Sütlaç ở cửa hàng Mado

[URL=http://s942.photobucket.com/user/koi149/media/13781747_1396347903715665_5216072506892500915_n.jpg.html]
[IMG]https://i942.photobucket.com/albums/ad266/koi149/13781747_1396347903715665_5216072506892500915_n.jpg[/URL][/IMG]

4. Köfte
( nên đến nhà hàng Tarihi Sultanahmet Köftecisi Selim Usta)

Lúc lang thang ở Sultanahmet tầm 1,2h chiều mình thấy mọi người đứng xếp thành hàng dài ít nhất 30 người trước cửa hàng nhìn sang trọng và lâu đời, thì ra quán bán Köfte, món thịt băm viên nổi tiếng được phục vụ từ 1920.

Trong cửa hàng vẫn còn nhiều bút ký từ rất nhiều năm trước khiến mọi người khi đến Istanbul ai cũng đều muốn nếm thử món thịt viên ở chỗ này

IMG_2771.jpg
[/URL][/IMG]

Món ăn được dọn ra khiến mình thất vọng đôi chút vì phần ăn khá nhỏ, nhìn lại rất đơn giản,chỉ có thịt bò viên kèm ớt ngâm và tương ớt.

DSC05232.jpg
[/URL][/IMG]

Nhưng đến lúc thưởng thức thì quả thật cực kì ngon. Chấm cùng tương ớt của nhà hàng tự làm, miếng thịt viên hòa quyện vị ngọt và mềm lại pha chút dai, sần sật của thịt bò được tẩm ướp điêu liệu cùng rau sống ăn kèm quả thật không bõ công mình xếp hàng cả tiếng đồng hồ. Menu chỉ có 2 món chính là thịt viên Köfte và Şiş Kebap, cùng các loại salad và nước uống nên rất dễ chọn lựa.

5. Künefe

Künefe có vị rất độc đáo, được làm từ vô sô sợi bột cắt mỏng nhân phô mai không muối rồi được chiên lên ( hoặc nướng) , rải một lớp bột quả hồ trăn ( pistachio ) màu xanh, ăn kèm mật ong. Lớp vỏ bánh giòn rụm, hòa cùng lớp phô mai béo và dai, chấm cùng mật ong tăng thêm vị ngọt đậm đà sẽ làm buổi chiều Istanbul thêm muôn phần thú vị

13754208_1396347883715667_1189866602832390877_n.jpg
[/URL][/IMG]

Hình này thì mình mượn của Internet để thấy độ dai của phô mai

v-eyGZoX.jpeg
[/URL][/IMG]

6. Kumpir

Kumpir là khoai tây siêu to nướng chín mềmtơi thơm mùi bơ trộn với phô mai thật béo, ăn kèm vô số loại topping bắt mắt như bắp ngọt, xúc xích,cá ngừ, cá mòi, ô liu muối, rau ngâm dấm hồng sau đó phu một lớp tưởng ớt và mayonese béo ngậy, thưởng thức ngay bên bờ biển Địa Trung Hải thật nhiều gió khi hoàng hôn buông xuống thật không gì bằng.

DSC03844.jpg
[/URL][/IMG]
 
Re: Đến Thổ Nhĩ Kỳ nhất định phải thử những món này bạn nhé!!!!!

Thêm một số hình ảnh về thành phố Bodrum đáng yêu nơi mình thử món Kumpir lần đầu tiên

DSC03854.jpg
[/URL][/IMG]


DSC03785.jpg
[/URL][/IMG]
 
Re: Đến Thổ Nhĩ Kỳ nhất định phải thử những món này bạn nhé!!!!!

THƯ MỜI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

QUẢN TRỊ MÂU THUẪN VÀ GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT


Kính gửi Quý Doanh nghiệp,

Học viện đào tạo CrossroadPlus trân trọng kính mời Anh/Chị đến tham dự khóa đào tạo do Học viện đào tạo CrossroadPlus tổ chức:

1. Khai giảng: Ngày 30/07/2016

2. Địa điểm: Lầu 6, Tòa nhà Thông Tấn Xã, 116 – 118 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TPHCM

3. Lịch học: Ngày Thứ 7

4.Thời lượng chương trình:2 buổi

5. Đối tượng tham dự:

- Giám đốc doanh nghiệp

- Giám đốc nhân sự, Giám đốc đào tạo

- Trưởng phòng nhân sự, Cấp quản lý Doanh Nghiệp, Chuyên viên nhân sự

- Các Anh Chị quan tâm đến lĩnh vực này

6. Nội dung khóa học:
BÀI HỌCNỘI DUNGKẾT QUẢ
  • Nguyên nhân xảy ra xung đột
  • Tại sao xảy ra xung đột?
  • Xảy ra trên lĩnh vực nào?
  • Hậu quả của nó ảnh hưởng như thế nào với doanh nghiệp:
  • Thời gian
  • Con người
  • Tiền bạc
  • Sản xuất
  • Hiểu rõ nguồn gốc phát sinh xung đột
  • Biết được xung đột từ lĩnh vực nào
  • Hiểu hậu quả nghiêm trọng ra sao nếu xảy ra xung đột

  • Tâm lý và cá tính con người trong khi làm việc đồng đội
  • Cá nhân con người tham gia đồng đội nhiệm vụ như thế nào?
  • Tâm lý của con người ảnh hưởng gì đến xung đột với đồng nghiệp
  • Các loại cá tính điển hình
  • Phân tích từng loại cá tính
  • Tầm quan trọng của tinh thần đồng đội
  • Biết rõ bản chất con người
  • Biết sẽ đối mặt với ai
  • Biết sẽ đối phó như thế nào
  • Biết sẽ thích nghi như thế nào

  • Xung đột xảy ra với ai? Bộ phận nào?
  • Xung đột thường hay xảy ra: Người và Người. Bộ phận và Bộ phận
  • Cấp trên – Cấp dưới
  • Đồng nghiệp với nhau
  • Sản xuất và KCS
  • Sản xuất và Bảo trì
  • Sản xuất và Bán hàng
  • Nhân sự và Bộ phận khác
  • Xung đột xảy ra cấp trên và dưới do quá mệnh lệnh hay thiếu tôn trọng
  • Xung đột giữa đồng nghiệp do quyền lợi hay công việc
  • Xung đột giữa các bộ phận do thiếu thông tin, thiếu hợp tác, hiểu lầm nhau

  • Các bước giải quyết xung đột
  • Tổ chức hòa giải là phương pháp tối ưu
  • Nguyên tắc 2 bên cùng thắng
  • Nguyên tắc 2 bên đều có lợi
  • Nguyên tắc 2 bên đều có chút nhượng bộ tôn trọng nhau
  • Người quản lý biết cách hòa giải hợp lý
  • Tránh bên trọng bên khinh
  • Khuyến khích 2 bên hợp tác
  • Vì lợi ích chung Doanh nghiệp
  • Vì môi trường làm việc thân thiện lâu dài

  • Diễn vai
  • Mỗi nhóm sẽ có một đề tài xung đột để diễn vai
  • Quay video clip để phân tích tình huống đạt và không đạt
  • Biết và áp dụng trong thực tế

7. Phí tham dự: 1.100.000- Phí ưu đãi:800.000(mức phí dành cho học viên thân thiết của Học viên, đăng ký từ 3 học viên trở lên, đăng ký và đóng phí trước 7 ngày khi khóa học diễn ra)

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký khóa học, Quý Anh Chị vui lòng liên hệ
Học viện Đào Tạo CrossroadPlusĐịa chỉ: Lầu 5, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp.HCMHotline :0125.271.8188 -0938.883.598Email:[email protected]
Hoặc điền theo Mẫu đăng ký gồm:

Họ tên: .....................................................................................................................................

Email: ......................................................................................................................................

Điện thoại: ..............................................................................................................................

Tên công ty: ............................................................................................................................

Số lượng người tham gia: ......................................................................................................



Gửi về địa chỉ email [email protected]
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,139
Bài viết
1,173,929
Members
191,964
Latest member
360Marco
Back
Top