Namir
Phượt... dại
Kĩ năng khi phượt, đồ nghề khi phượt, địa điểm phượt, phương tiện phượt, v..v đều đã có đủ. Nhưng có chuyến đi nào lại chẳng có ăn uống?
- Món ăn khi phượt chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều đặc thù riêng, khác hẳn với những món ăn bình thường.
- Cách chế biến món ăn thế nào khi đi phượt 1 cách hiệu quả, chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều phượter quan tâm.
- Những món ăn mang tiêu chí "lạ", "độc" chỉ có được khi đi phượt, đâu phải ai cũng có thể thưởng thức?
- Nấu nướng trong điều kiện thiếu thốn dụng cụ - điều làm đau đầu biết bao nhiêu phượter - sẽ được giải quyết ra sao?
- đặc sản riêng của từng vùng, từng địa phương khi đi phượt - không hề xuất hiện khi bạn đi "du lịch" - mấy ai được từng tận?
Thật ra thì cách nhóm bếp, cách nấu nướng và những phần thuộc về "kĩ năng outdoor" cũng đã được chỉ dẫn rải rác đâu đó trong các box kĩ năng, nhưng khi cần kiếm thì vẫn rất khó - vả lại không có phần riêng biệt cho mục "chế biến món ăn" - điều hoàn toàn vắng bóng trong forum www.phuot.com
Chắc chắn rằng trong số phượter chúng ta, có rất nhiều người có năng khiếu về chế biến món ăn, vậy mong BQT hãy cho những người này có chỗ để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình, giúp mọi người có thêm những kiến thức quý báu, bổ sung cho vốn sống, vốn phượt. Tất cả vì sự nghiệp phượt !
Nếu có box ẩm thực phượt, mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sau :
- Cách đốt lửa khi chỉ dùng viên đá lửa bé xíu khi hộp quẹt bị hư
- Cách nấu nước sôi chỉ dùng bịch nylon hoặc chai nước suối
- Cách luộc trứng không cần nồi
- Cách làm món "khoai lang nướng ống pô"
- Cách làm món "gà nướng đất sét"
- Cách làm món "mì gió"
... và sẽ còn 1 vài kinh nghiệm linh tinh khác.
Share vài tấm hình của món "gà nướng đất sét" trong chuyến đi Tây Ninh để hâm nóng nhiệt huyết và cũng thôi thúc BQT đồng ý ^^
1) đất sét sau khi nướng xong :
2) đất sét sau khi tách ra, lộ thịt gà thơm ngon bên trong :
3) phần thịt gà được tách riêng ra :
4) phần còn lại sau khi lấy thịt gà ra, còn lại đất sét, da và lông gà :
-----------
BQT có câu trả lời thế nào thì cũng xin pm cho mình biết luôn nhen, vì mình cũng rất mong chờ câu trả lời
Xin cảm ơn
- Món ăn khi phượt chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều đặc thù riêng, khác hẳn với những món ăn bình thường.
- Cách chế biến món ăn thế nào khi đi phượt 1 cách hiệu quả, chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều phượter quan tâm.
- Những món ăn mang tiêu chí "lạ", "độc" chỉ có được khi đi phượt, đâu phải ai cũng có thể thưởng thức?
- Nấu nướng trong điều kiện thiếu thốn dụng cụ - điều làm đau đầu biết bao nhiêu phượter - sẽ được giải quyết ra sao?
- đặc sản riêng của từng vùng, từng địa phương khi đi phượt - không hề xuất hiện khi bạn đi "du lịch" - mấy ai được từng tận?
Thật ra thì cách nhóm bếp, cách nấu nướng và những phần thuộc về "kĩ năng outdoor" cũng đã được chỉ dẫn rải rác đâu đó trong các box kĩ năng, nhưng khi cần kiếm thì vẫn rất khó - vả lại không có phần riêng biệt cho mục "chế biến món ăn" - điều hoàn toàn vắng bóng trong forum www.phuot.com
Chắc chắn rằng trong số phượter chúng ta, có rất nhiều người có năng khiếu về chế biến món ăn, vậy mong BQT hãy cho những người này có chỗ để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình, giúp mọi người có thêm những kiến thức quý báu, bổ sung cho vốn sống, vốn phượt. Tất cả vì sự nghiệp phượt !
Nếu có box ẩm thực phượt, mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sau :
- Cách đốt lửa khi chỉ dùng viên đá lửa bé xíu khi hộp quẹt bị hư
- Cách nấu nước sôi chỉ dùng bịch nylon hoặc chai nước suối
- Cách luộc trứng không cần nồi
- Cách làm món "khoai lang nướng ống pô"
- Cách làm món "gà nướng đất sét"
- Cách làm món "mì gió"
... và sẽ còn 1 vài kinh nghiệm linh tinh khác.
Share vài tấm hình của món "gà nướng đất sét" trong chuyến đi Tây Ninh để hâm nóng nhiệt huyết và cũng thôi thúc BQT đồng ý ^^
1) đất sét sau khi nướng xong :
2) đất sét sau khi tách ra, lộ thịt gà thơm ngon bên trong :
3) phần thịt gà được tách riêng ra :
4) phần còn lại sau khi lấy thịt gà ra, còn lại đất sét, da và lông gà :
-----------
BQT có câu trả lời thế nào thì cũng xin pm cho mình biết luôn nhen, vì mình cũng rất mong chờ câu trả lời
Xin cảm ơn
Last edited: