Món ốc len xào.. nước cốt dừa
Ăn vào béo ngậy.. những chiều mưa
Cầm ngay ốc mút.. nghe chùn chụt
Cắn lẹ sò nhai .. thấy vị thừa
Món ốc thơm ngon.. làm cũng dễ
Mua về rửa sạch.. chặt đuôi chưa… ??
Xào sơ ớt sả.. cho nhiều ốc
Nước cốt, rau răm... nếm vị vừa.
Ẩm thực không chỉ nói về "văn hóa vật chất" mà còn nói về cả mặt "văn hóa tinh thần".
Gánh hàng rong đã trở thành hình ảnh tượng trưng trong văn hóa Việt Nam và gây ấn tượng mạnh với du khách nước ngoài bởi nét truyền thống, cổ xưa mà họ khó có thể tìm thấy ở những thành phố khác trên thế giới.
Buổi sáng mùa hè.. ở Mỹ Tho
Vài tên bắt vịt.. té lăn bò
Anh liền cắt tiết.. vài tô nhỏ
Chị lẹ bằm gan.. mấy đĩa to
Lấy gạo đem vo.. rồi nấu cháo
Cầm ngan chặt miếng.. để đun lò
Hành nhiều trộn gỏi.. thêm tiêu sọ
Vịt lộn rau răm... nhậu đã, no.
Giá trị tinh thần trong ẩm thực gồm 3 yếu tố: Ăn để khỏe, đẹp; Ăn để thưởng thức và Ăn để vui.
Độ ngon của món ăn đều xuất phát từ cách chế biến, chủ yếu là luộc, hấp, nấu, nướng hoặc ăn tươi sống để giữ được hương vị tự nhiên.
Từ bữa ăn kiểu Pháp, ẩm thực truyền thống Nhật Bản Washoku, nghệ thuật làm bánh gừng của Croatia đến phong tục nhâm nhi cá sống với rượu vang trong lễ hội đông ở Bỉ, văn hóa ẩm thực ngày càng được UNESCO ghi nhận…
Những thực phẩm mang màu sắc tôn giáo có những ảnh hưởng rất lớn tới ẩm thực.
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.