What's new

[Tổng hợp] Món Bánh Mì Khoai Nướng

ngochonganh

Phượt tử

Món Bánh Mì Khoai Nướng

Vào những ngày khí trời se lạnh được thưởng thức bánh khoai mì nướng thơm ngon, ấm áp thì còn gì bằng…

1690385057598.png


1 Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng:

  • 1kg khoai mì
  • 700ml nước cốt dừa
  • 150gr sữa đặc
  • 250gr đường
  • 125gr bột năng
  • 2 trái trứng gà
  • 50gr đậu xanh
  • 50gr bơ
  • Tinh chất van

2 Cách làm bánh:

Bước 1 Khoai mì

Gọt vỏ sẽ sạch và gọt hết những phần xơ của khoai mì, ngâm khoai mì với khoảng 1-2 tiếng . Nếu không có đồ mài có thể cắt khoai mì thành từng khúc nhỏ rồi sử dụng máy xay sinh tố để xay, tuy nhiên với cách làm này sẽ không ngon bằng khi mài khoai mì.

Khoai mì khi đã mài xong thì sẽ hơi ướt, các bạn nên dùng túi vắt sao cho thật khô, cố gắng giữ cho khoai mì thật khô.

Bước 2 Uốn các nguyên liệu

Khoai mì sau khi đã kết thúc với tinh bột đã lắng nghe lại. Cho thêm 50g đậu xanh nấu chín, 250g đường cát, 125g bột năng và 2 lòng đỏ trứng gà, dùng tay trộn đều tất cả lại với nhau.

C ho 150g sữa đặc và 50g bơ đã nấu chảy vào hỗn hợp khoai mì . Sử dụng tay co đều để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Cuối cùng cho 700ml nước cốt dừa vào. Cho thêm 1 ống vani nhỏ, trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 Nướng bánh

Bạn cho phép trộn lẫn vào khuôn và đưa vào lò nướng. Sau đó, lấy một ít bơ hoặc dầu ăn vào phần khuôn để khi lót giấy vào, phần giấy được thấm vào thì khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Bạn nướng ở nhiệt độ từ 170 – 175 độ C và nướng trong khoảng thời gian từ 60-70 phút.

Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh khoai mì nướng mềm dẻo, có vị thơm, vị ngọt của khoai mì, đậu xanh và nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc trưng, đậm chất hương quê quen thuộc. Sau đó ta thức
 

Attachments

  • banh-khoai-mi.jpg
    banh-khoai-mi.jpg
    43.9 KB · Views: 36

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,307
Bài viết
1,175,010
Members
192,035
Latest member
mockoest
Back
Top