nguyentrangs21
Phượt tử
Gỏi là 1 trong những món ăn phổ thông thường dùng trong lễ, tiệc ở Việt Nam. Trong menu, gỏi hay nằm ở vị trí món khai vị nhờ hương vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt ăn không ngán.
Thực ra, gỏi với nhiều cách chế biến và nhiều bí quyết chế biến khác nhau: gỏi ngó sen, gỏi xoài, gỏi tai heo…là các món hơi quen thuộc trong bàn tiệc của người Việt. Sau đây là cách giúp khiến cho món “gỏi cá song” đẹp mắt, lạ miệng cho gia đình:
Món gỏi chua ngọt ngon miệng luôn với mặt trong bàn tiệc của mỗi gia đình
Nguyên liệu:
Thực ra, gỏi với nhiều cách chế biến và nhiều bí quyết chế biến khác nhau: gỏi ngó sen, gỏi xoài, gỏi tai heo…là các món hơi quen thuộc trong bàn tiệc của người Việt. Sau đây là cách giúp khiến cho món “gỏi cá song” đẹp mắt, lạ miệng cho gia đình:
Món gỏi chua ngọt ngon miệng luôn với mặt trong bàn tiệc của mỗi gia đình
Nguyên liệu:
- 800g cá song ( cá mú)
- một trái dừa tươi
- một củ gừng tươi
- 1/2 trái thơm, 3 trái chuối xanh, 1 trái khế xanh, một củ hành tây, một trái ớt sừng, 1 thìa súp dấm, 1 thìa cà phê tuyến phố, rau sống ăn kèm, 1 xấp bánh tráng, 20g bún tươi.
- Nước chấm: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng, 2 thìa cà phê tuyến đường, một thìa súp nước cốt chanh, một thìa cà phê tỏi băm, một thìa cà phê ớt băm, 1/2 thìa cà phê mù tạc vàng.
- Cá song ( cá mú) rửa sạch, lấy phần làm thịt phi lê, bỏ xương. Sử dụng khăn thấm khô phi lê cá, cắt miếng mỏng. Dừa tươi chặt lấy nước
- Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Thơm, chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Khế xanh cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi.
- Nước chấm: Cho hỗn tạp nước mắm, bơ đậu phộng tuyến đường, nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt bằm, mù tạc vàng vào máy xanh sinh tố xay nhuyễn, lược lại.
- Cho nước dừa, hành tây, giấm, trục đường vào nồi đun sôi. Nhúng cá qua hỗn hợp trên cuốn có bánh tráng, khế, chuối, thơm và rau thơm sử dụng kèm nước chấm.