Tớ cũng đã nghiên cứu cái thiết bị này rồi và kết luận là không nên dùng.
Lý do là:
- Đắt, một sản phẩm tốt giá khoảng ~ $200 chưa ship, chưa thuế. Chưa kể chi phí thay bộ lọc.
- Cồng kềnh, có thể tích khoảng 1 lít, chiếm nhiều chỗ trong ba lô.
- Không đảm bảo vệ sinh an toàn vì chưa chắc màng lọc đã lọc được ký sinh trùng, vi khuẩn, vi rút gây bệnh, các chất hữu cơ và vô cơ hòa tan trong nước.
Giải pháp:
- Tính toán kỹ lượng nước mang theo phù hợp với quãng đường.
- Mang nồi du lịch và bếp cồn đi, trong trường hợp hết nước thì có thể đun nước uống, nước được đun sôi dù sao cũng an toàn hơn nước chỉ lọc mà không đun. Chú ý hứng nước ở những chỗ sạch, trong, hứng vào chai rồi soi lên ánh sáng để quan sát xem có cặn hay sinh vật bên trong không. Không múc nước ở những chỗ tù đọng, ít chảy, nhiều động thực vật sinh sống.
- Bếp và nồi không chỉ dùng để đun nước mà còn có thể nấu mì tôm, cơm, cháo, pha trà, cà phê rất tiện lợi.
- Một điều rất quan trọng nữa là tập luyện nâng cao sức khỏe, biết cách phân phối sức, uống lượng nước vừa đủ vì uống nhiều nước để thỏa cơn khát rất có hại.