What's new

[Đã đi] Rửa hận Bình Ba ăn tôm hùm tắm biển Cam Ranh 15-18/6

Status
Not open for further replies.
Tình hình là tớ và vài người bạn được Đỗ Quế Mi Hương rủ rê đi Bình Ba theo lịch cũ là 16,17/06. Vậy mà nhỏ đổi lịch lên đầu tháng làm tan tành kế hoạch lặn biển săn cá của tớ. Sau khi đấu tranh tư tưởng và được Đỗ Quế Mi Hương hỗ trợ thông tin, tớ quyết định mở thớt đi i chang nhỏ để rửa hận.
Tớ thấy có nhiều bạn cũng dập dòm bên topic của Đỗ Quế Mi Hương, ai thích thì đi cùng tớ nhá.
Tạm thời copy nguyên xin lịch trình của nhỏ, đợi nhỏ đi về tụi mình sẽ đút rút kinh nghiệm từ đó mà chơi vui hơn nữa. Khà khà.

Lịch trình chi tiết: Từ 21h30 ngày 15/06/2012, đến 5h sáng ngày 18/06/2012

Tối thứ 6/15/06/2012: 21h tập trung lên xe tại điểm tập trung. Trường Nguyễn Thượng Hiền cổng Cmmt8 -Ngã Tư Bảy Hiền . Gửi xe máy qua đêm tại Bệnh viện Thống Nhất
21h30 xuất phát đi Cam Ranh

Sáng thứ 7/16/06/2012:
5h30 sáng dừng xe ngắm bình minh trên ruộng muối của Phan Rang – Đoạn gần tới Cam Ranh. Dành riêng cho các bạn thích chụp hình. Cảnh rất đẹp nhé.
6h00 tới Cam Ranh đến Chùa Từ Vân (em gọi là chùa ốc, vì các tượng phật được đặt trên những khối ốc kết lại từ xa xưa trông rất hay) : Vệ sinh cá nhân, ăn sáng tại chùa các mon chay rẻ mà ngon 1 năm rồi không biết có lên giá nhiều không, tham quan chùa.
7h ghé quán café uống café sáng. Café ở đây vị béo béo, đậm đà rất ngon.
8h xuất phát ra Cảng Đá Bạc
8h30 lên ghe thuê riêng xuất phát đi Bình Ba (vì ghe thường ngày thứ 7 rất đông người dân về đảo, với số lượng 29 người lên đò thường thì ko có chỗ ngồi, nên em tính phương án thuê riêng. Tuy giá mắc hơn vì họ tính 4 lượt đi về khoảng 100k/người. Trong khi đó đi đò thường thì chỉ 15k/lượt, và giờ xuất phát muộn hơn, khoảng 10h mới từ CR qua Bình Ba, và ngày hôm sau thì 12h mới từ BB về CR, như vậy thì thời gian của nhóm sẽ không có để đi Bãi Dài).
10h: tới Bình Ba, tới nhà chị mình, bỏ đồ đạc, nghỉ ngơi
10h30: ra Bãi Chướng, chụp hình, lượm san hô.
12h: về lại nhà chị mình ăn cơm trưa, nghỉ ngơi
13h30: lên ghe, đi tham quan vòng xung quanh đảo, ghé các bãi biển đẹp, câu cá giữa biển, ghé xem các bè nuôi tôm hùm, ăn trái cây giao lưu trên bè, tình hình là sẽ liên hệ anh Hậu để ra Bãi Nhà Cũ tuyệt đẹp và lặn ngắm san hô nhé mọi người)
17h: Về lại đảo, tắm rửa, vệ sinh cá nhân
18h: Bắt đầu khám phá ẩm thực của Đảo với: Bánh xèo, Bún chả cá, Phở Bình Ba (sợi phở rất lạ), bắp nướng, bánh đa nướng, các loại ốc um, hột vịt lộn….
19h: quay về nhà chị mình lấy lều trại, đồ đạc cá nhân, tiến ra Bãi Nồm cắm trại
20h: bắt đầu chương trình lửa trại với BBQ: tôm, mực, ghẹ, cá, một số nghêu sò ốc hến nếu mua được, Tôm Hùm (sẽ phải đặt mua trước, tôm bị ngộp nước khoàng 700 - 800.000VND/kg)
Tới sáng: giao lưu, hát hò, ngủ

Chủ nhật/17/06/2012:
5h sáng dậy ngắm bình minh trên bãi Nồm. Thu dọn lều trại
6h đem đồ đạc về gửi lại nhà chị mình, vệ sinh cá nhân
6h30: bắt đầu khám phá ăn sáng với Bánh Căn đặc sản trên đảo. Đi mọi con đường đều thấy có 1,2 lò đổ bánh căn. Hoặc tiếp tục với món phở Bình Ba nếu ai đó thích. Café uống quanh đảo.
8h về lại nhà chị mình lấy đồ đạc lên ghe, về lại Cam Ranh
10h về tới Cam Ranh, lên xe
10h30 xuất phát đi Bãi Dài, chiêm ngưỡng con đường vào sân bay Cam Ranh.
12h: ăn trưa tại Bãi Dài, sinh hoạt tự do
16h: quay trở về Cam Ranh, đi tắm hồ nước khoáng nóng tốt cho sức khoẻ (mang theo đồ bơi, hoặc thuê tại đây)
18h30: về ăn cơm tối
20h: uống sinh tố tại quảng trường của Cam Ranh
21h30 : lên xe quay về Sài Gòn.

5h sáng Thứ 2/18/06/2012 có mặt tại Sài Gòn. Chia tay về đi làm.


Chi phí:

Xe 35 chỗ 11,000,000 - 320,000/người (giá xe bao gồm đi từ tối thứ 6, về SG sáng thứ 2, đi Cam Ranh 840km đi về, đi Bãi Dài 50km đi về, Nhà xe 200k ăn ở/ ngày, họ tính là 3 ngày. Hỏi giá chỗ anh Tài do anh langtu1973 giới thiệu. hihi cám ơn anh nhiều nhé)
Ghe riêng đưa đón ra Bình Ba (gồm 500k biên phòng nếu phát sinh) 3,500,000 - 120,690/người
Ghe nhỏ ra bè, các bãi đẹp 435,000 - 15,000/người
Cơm trưa tại BB 870,000 - 30,000/người
Ăn tối nhe tại BB: 580,000 – 20,000/người (tự túc)
BBQ trên bãi biển 2,610,000 - 90,000/người (Mực, ghẹ, tôm hùm, một số loại sò, ốc, thịt nướng)
Ăn sáng tại CR 435,000 - 15,000/người (tự túc)
Café sáng tại CR 435,000 - 15,000/người (tự túc)
Ăn sáng tại Bình Ba 435,000 - 15,000 /người (tự túc)
Ăn trưa tại Bãi Dài 1,450,000 - 50,000/người ( chưa hỏi được giá nên chỉ là dự kiến)
Nhà tắm, nước ngọt dùng tại BB 290,000 - 10,000/người
Nước uống 3 lít/người 435,000 - 15,000/người
Lều ngủ 870,000 - 30,000/người
Tắm hồ khoáng nóng ở CR 580,000 - 20,000/người
Ăn tối ở CR 1,160,000 - 40,000/người
Sinh tố ở CR: 435,000 – 15,000/người (tự túc)
Các chi phí phát sinh khác nếu có: 50.000

Giá hải sản:
Mực: dao động 170-200.000/kg
Ghẹ lớn: dao động 170-200.000/kg
Tôm Hùm hấp hối: 700-800.000/kg
Thịt: như giá thịt ở thị trường bình thường.

Tổng kinh phí khoảng 900.000 VNĐ/ người. Trong đó đoàn thu: 800.000 VNĐ/người. Vì có 1 số bữa ăn mọi người tự túc trả. Địa điểm thì sẽ được xe đưa tới tận nơi.
Chốt đoàn 29 người, nhận cọc: 600.000 VNĐ
Vì thuê xe 29 chỗ và ghe ra BB đã chốt giá cho 35 người, tiền BBQ nướng đều phải nhờ người đặt trước ngoài đảo trước 1,2 ngày. Ai huỷ muộn mà chủ thớt không kiếm được người thay thế thì sẽ bị mất cọc. Vì đã tính chi phí share đều cho 35 bạn, không thể tăng chi phí các bạn còn lại.
Các bạn tham khảo link của Heo https://www.phuot.vn/threads/40869-Đảo-Bình-Ba-Bãi-Dài-Cam-Ranh-Về-với-biển-xanh-ngày-02-03-06-2012
 
Last edited:
Vậy là còn hai ngày nữa lên đường :D, các bạn chuẩn bị đồ đạc tiền bạc sẵn sàng nhé :D !
Đối với bạn nào mới đi chung nhóm lần đầu chưa quen ai có thể làm theo hướng của mình :
- Nếu là nam, các bạn nam có thể tự làm quen với nhau :) !
- Nếu là nữ, các bạn có thể chủ động làm quen với mình :D !

Quên nữa, ai say sóng say xe thì nhớ tự mua thuốc và mang bao ni lông theo nhé :D !
 
Mình mua cả đoàn luôn tôm hùm là để tối nhậu mà với đồ nướng luôn. Các bạn yên tâm rút kinh nghiệm của đoàn trước bỏ mứa tùm lum phí phạm nên mình sẽ chốt cẩn thận tránh bỏ phí. Phân công công việc thì khi lên xe khởi hành mình sẽ phân công cha các bạn luôn. Như tinh thần hôm đi off. Đồ dùng cá nhân các bạn tự chuẩn bị nhé, mình sẽ đi thuê lều cho các bạn không có lều. Số người hiện tại là 43 người vừa đủ luôn.

Én ơi. Nên cho ăn tôm vào buổi chiều lúc tắm biển á. Đi bơi hay đói, và ăn lúc đó mới ngon. Để tới tối tôm thì gần die, mà đồ ăn nhìu quá nên nó lạt mất vị ngon của tôm. Khuyên thật lòng á. Để buổi tối mới ăn thì chẳng biết tôm ngon thế nào đâu. Hic
 
Có ai mua áo phao chưa, cho mình hỏi khoảng bao nhiêu tiền???

Hiện thời cứ ghi tên thật và số người, không cần phải nhắn tin cho từng người đâu.
- Chốt lại thời gian địa điểm tập trung.
- Dụng cụ cá nhân tối thiểu cần phải mang đi hoặc khuyến cáo nên mang đi ? Ngủ nghỉ như thế nào ? Tắm rửa vệ sinh ra sao ? (cái này có nói rồi nhưng cũng nên nói lại ngắn ngọn cho người sau biết :D)
- Có phân công công việc gì không ?
- Lịch trình tóm tắt ngắn ngọn đễ dễ đọc dễ nhớ (nếu được).

Mình muốn mua thêm 1-2 kg tôm đỏ để tối nhậu :D !

Lều dựng cho vui thôi, lỡ mưa... mà không thể mưa được. Hihi.
Đoàn mình hết mười mấy đứa là trải cái bạt che mưa của lều ra bãi cát, rùi lôi túi ngủ ra đó nằm... vừa nắm trăng sao, nghe sóng biển rì rào. Tuyệt nhé. Ngày các bạn đi không có trăng thì có lẽ bầu trời sẽ lấp lánh đầy sao. Hihi
Tắm rửa, toilet thì đã có nhà chị Tuyên mình đã gửi gắm ở đó hết cho đoàn bạn rùi. Chị mình nên không có gì phải khách sáo nhé.

To Én: Nên phân công 5 bạn nam giữ lều để khỏi lu bu công việc nha. Di chuyển đồ đạc lên đò, xuống đò cẩn thận để khỏi thất lạc. Đặt nước bình 20l cho rẻ nhé. Đặt khoảng 4 bình nếu đoàn trên 40 người. Hôm rồi tớ đặt có 2 bình, lúc đêm ở Bình Ba là hết rùi, sáng hôm sau phải mua bổ sung chai nhỏ nên hơi phí xiền.
 
...Tắm biển cẩn thận con Nhum đâm chân, nên mang dép, nếu có áo phao và kính bơi là tuyệt vời nhất, san hô rất đẹp nhé....
Bạn bâng khuâng lo lắng, mất ngủ nhiều đêm do sợ bỏ lỡ cơ hội ngắm san hô chỉ vì biển có Nhum! Vậy thì không phải lo nữa, đã có bửu bối trị Nhum hữu hiệu.

Bửu bối thứ Nhất:

Bao đạp Nhum thoải mái không sợ bị đâm chân bạn "kế bên", bảo hành đến khi đứt, đứt rồi miễn trả lại. Chất liệu cao su, vỏ xe ô tô. Ngày xưa Bác Hồ mang 1 đôi duy nhất đến khi Giải phóng. Bửu bối đó là ...... dép R....âu

Giá 45K, mua tại lề đường ngã ba đường Hồ Bá Kiện và Trường Sơn - Quận 10. Giá niêm yết 65K, nhớ trả giá

IMG_0241.JPG


Bữu bối thứ Hai: Wasabi

Sau khi dùng bửu bối thứ nhất đạp - đập con Nhum, dùng bửu bối thứ hai, thêm tí muối tiêu chanh và chai "Đả Nhum Tửu" để luyện Nhum thành kim đan trong lò "Dạ Dày bát quá" 24 tiếng sẽ cho ra lò. Độ sánh của Kim Đan tùy thuộc vào thành phần các gia vị trong lúc luyện :D :D :D ...

Giá bửu bối: 23K, bán tại tất cả siêu thị trên toàn quốc

mutat.jpg


Hai bửu bối này thường được dùng song song, thiếu 1 trong 2 sẽ khó luyện Kim Đan Nhum.
 
Last edited:
Bạn bâng khuâng lo lắng, mất ngủ nhiều đêm do sợ bỏ lỡ cơ hội ngắm san hô chỉ vì biển có Nhum! Vậy thì không phải lo nữa, đã có bửu bối trị Nhum hữu hiệu.

Bửu bối thứ Nhất:

Bao đạp Nhum thoải mái không sợ bị đâm chân bạn "kế bên", bảo hành đến khi đứt, đứt rồi miễn trả lại. Chất liệu cao su, vỏ xe ô tô. Ngày xưa Bác Hồ mang 1 đôi duy nhất đến khi Giải phóng. Bửu bối đó là ...... dép R....âu

Giá 45K, mua tại lề đường ngã ba đường Hồ Bá Kiện và Trường Sơn - Quận 10. Giá niêm yết 65K, nhớ trả giá

IMG_0241.JPG


Bữu bối thứ Hai: Wasabi

Sau khi dùng bửu bối thứ nhất đạp - đập con Nhum, dùng bửu bối thứ hai, thêm tí muối tiêu chanh và chai "Đả Nhum Tửu" để luyện Nhum thành kim đan trong lò "Dạ Dày bát quá" 24 tiếng sẽ cho ra lò. Độ sánh của Kim Đan tùy thuộc vào thành phần các gia vị trong lúc luyện :D :D :D ...

Giá bửu bối: 23K, bán tại tất cả siêu thị trên toàn quốc

mutat.jpg


Hai bửu bối này thường được dùng song song, thiếu 1 trong 2 sẽ khó luyện Kim Đan Nhum.

Chậc... bữa đoàn em có anh langtu1973 lặn mang về cả sọt nhum... mừ hẻm ai ăn hết... huhu... uổng quá trời.
 
Độ sánh của Kim Đan tùy thuộc vào thành phần các gia vị trong lúc luyện

Vụ này nghe gớm quá, hi vọng anh cất kỹ sản phẩm Kim Đan này chứ đừng bỏ sỉ và lẻ ở các nhà thuốc trên toàn quốc! :))
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,928
Bài viết
1,140,596
Members
192,986
Latest member
nohu90kmcom
Back
Top