Hương vị của lá rong biển kết hợp mùi hương giản dị của hạt sen, tất cả hòa quyện trong gạo đã tạo nên mùi vị đặc trưng cho món sushi Việt. Món ăn thích hợp cho những chuyến picnic xa. (BB) (BB) (BB)
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Hạt sen rửa sạch
Vo gạo đổ nước xâm xấp, sau đó cho hạt sen vào nấu chung cùng lúc
Trứng nêm ít ngước mắt + bột ngọt chiên mỏng( có thểm nêm hơi mặn để cuộn với cơm khi không sử dụng nước mắt chấm trong trường hợp picnic xa), cắt sợi có bề ngang khoảng 5cm
Trộn hỗn hợp dấm đường cho vừa ăn
Luộc sơ cà rốt cắt dợi dài và đậu que ( được chuẩn bị)
Xúc xích cắt sợi dài
Cơm hạt sen nấu chin trộn chung với hỗn hợp dấm đường để nguội
Trải lá rong biển cho lớp cơm hỗn hộp tán đều cách 4 mép lá 1cm, tiếp tục cho lát trứng chiên- cà rốt- xúc xích-đậu que cuộn chặt tay
Cắt lát dầy, ấn them vài hạt sen nguyên để trang trí tên cuộn cơm.
Thành phẩm:
Dùng chung nước tương hoặc tương ớt.
Nguyên liệu:
- Lá rong biển để cuộn sushi
- Hoa sen để trang trí
- 500g gạo nhật ( gạo dẻo)
- 150g hạt sen khô (200g sen tươi)
- 2 quả trứng gà, 1 cây xúc xích
- Cà rốt, đậu que, dấm, nước mắm, đường, bột ngọt
Thực hiện:
Hạt sen rửa sạch
Vo gạo đổ nước xâm xấp, sau đó cho hạt sen vào nấu chung cùng lúc
Trứng nêm ít ngước mắt + bột ngọt chiên mỏng( có thểm nêm hơi mặn để cuộn với cơm khi không sử dụng nước mắt chấm trong trường hợp picnic xa), cắt sợi có bề ngang khoảng 5cm
Trộn hỗn hợp dấm đường cho vừa ăn
Luộc sơ cà rốt cắt dợi dài và đậu que ( được chuẩn bị)
Xúc xích cắt sợi dài
Cơm hạt sen nấu chin trộn chung với hỗn hợp dấm đường để nguội
Trải lá rong biển cho lớp cơm hỗn hộp tán đều cách 4 mép lá 1cm, tiếp tục cho lát trứng chiên- cà rốt- xúc xích-đậu que cuộn chặt tay
Cắt lát dầy, ấn them vài hạt sen nguyên để trang trí tên cuộn cơm.
Thành phẩm:
Dùng chung nước tương hoặc tương ớt.
Tác giả bài viết: Mỹ Phương