PhuongNguyen0903
Phượt tử
Tham khảo cách chế biến 3 món ngon từ mỡ heo sau nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
Mỡ heo
Ớt sừng
Tỏi
Ớt bột
Tương ớt
Giấm
Nước mắm
Gia vị thông dụng
Các bước tiến hành:
Mỡ heo mua về rửa thật sạch, trụng với nước sôi trong 2 – 3 phút với một ít muối cho vào luộc cùng. Sau khi trụng thì cho vào nước lạnh giúp mỡ nguội và giòn dai hơn.
Cắt mỡ thành từng miếng hình vuông với cạnh khoảng 2 đút ngón tay út, thêm muối vào trộn đều cho mỡ thấm gia vị. Không nên cắt quá nhỏ làm mỡ bị vụn nhé, vì chiên xong là mỡ teo lại lắm đấy
Bật bếp cho chảo nóng rồi cho mỡ vào đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi mỡ heo săn lại, nước mỡ gần ra hết thì vớt ra và để ráo dầu.
Pha nước mắm cháy tỏi gồm các nguyên liệu: nước mắm, bột ngọt, đường, ớt bột, giấm, nước lọc, tương ớt trộn đều cho các nguyên liệu hòa đều vào nhau.
Bật bếp làm nóng chảo rồi cho mỡ vào, phi thơm tỏi và ớt. Tiếp theo cho nước mắm vừa pha vào đun sôi khoảng 2 phút.
Cho tóp mỡ đã chiên vào chảo, đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại thấm đều vào mỡ khoảng 5 phút thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành rồi.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Mỡ heo
Ớt
Tỏi
Gừng
Hành tím
Hạt tiêu
Dầu ăn
Nước mắm
Gia vị thông dụng
Các bước tiến hành:
Mỡ heo mua về rửa sạch với nước, dùng dừng đập dập chà xát lên, rửa lại nước thêm lần nữa, để ráo và cắt hạt lựu.
Bạn cũng có thể trụng với nước sôi hoặc ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi cũng như lúc chiên tóp mỡ đẹp hơn.
Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và đập dập. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Bật bếp làm nóng chảo rồi cho tóp mỡ vào đảo đều đến khi mỡ săn lại, nước mỡ chảy ra, chín vàng thì vớt ra và để ráo
Tiếp tục làm kho quẹt bằng cách thắng đường và dầu ăn trên chảo, đảo khoảng 3 phút để tạo nước màu rồi cho hành tím và tỏi vào phi vàng thơm
Thêm nước mắm, nước lọc, hạt nêm, tiêu hạt vào đảo đều khoảng 5 phút cho nước sốt sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm ớt, tiêu xay vào đảo đều.
Lúc này chỉ cần cho tóp mỡ vào đảo đều khoảng 3 phút là tắt bếp và có thể thưởng thức rồi.
Mỡ heo
Muối ớt
Tỏi băm
Lá chanh
Dầu ăn
Muối
Tiêu
Các bước tiến hành:
Mỡ heo rửa sạch, trụng qua với nước sôi và vớt ra để ráo tránh bị bắn dầu trong quá trình nấu. Cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Chiên cho tóp mỡ teo lại, vàng giòn và mỡ chảy ra thì vớt phần cái ra để ráo dầu.
Dùng chảo đó vớt hết dầu ra rồi cho tỏi băm phi thơm, thêm tóp mỡ, tiêu, muối vào chảo trộn đều với 1 ít dầu còn lại, trộn đều trong khoảng 5 phút
Thêm lá chanh cắt sợi chỉ và muối ớt đủ ăn vào đảo đều. Tắt bếp và hoàn thành món ăn.
Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901 892 898 hoặc truy cập trang website: Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.
1. Mỡ heo cháy tỏi
Đây là một gợi ý tuyệt vời mỗi khi bạn không biết nên chuẩn bị món ăn cho ngày hôm nay, vừa có thể nhâm nhi lúc buồn miệng mà ăn với cơm trắng lại rất ngon nhéNguyên liệu chuẩn bị:
Mỡ heo
Ớt sừng
Tỏi
Ớt bột
Tương ớt
Giấm
Nước mắm
Gia vị thông dụng
Các bước tiến hành:
Mỡ heo mua về rửa thật sạch, trụng với nước sôi trong 2 – 3 phút với một ít muối cho vào luộc cùng. Sau khi trụng thì cho vào nước lạnh giúp mỡ nguội và giòn dai hơn.
Cắt mỡ thành từng miếng hình vuông với cạnh khoảng 2 đút ngón tay út, thêm muối vào trộn đều cho mỡ thấm gia vị. Không nên cắt quá nhỏ làm mỡ bị vụn nhé, vì chiên xong là mỡ teo lại lắm đấy
Bật bếp cho chảo nóng rồi cho mỡ vào đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi mỡ heo săn lại, nước mỡ gần ra hết thì vớt ra và để ráo dầu.
Pha nước mắm cháy tỏi gồm các nguyên liệu: nước mắm, bột ngọt, đường, ớt bột, giấm, nước lọc, tương ớt trộn đều cho các nguyên liệu hòa đều vào nhau.
Bật bếp làm nóng chảo rồi cho mỡ vào, phi thơm tỏi và ớt. Tiếp theo cho nước mắm vừa pha vào đun sôi khoảng 2 phút.
Cho tóp mỡ đã chiên vào chảo, đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại thấm đều vào mỡ khoảng 5 phút thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành rồi.
2. Kho quẹt tóp mỡ
Làm kho quệt dùng ăn với cơm trắng, cơm cháy hay rau củ luộc đều rất ngon.Nguyên liệu chuẩn bị:
Mỡ heo
Ớt
Tỏi
Gừng
Hành tím
Hạt tiêu
Dầu ăn
Nước mắm
Gia vị thông dụng
Các bước tiến hành:
Mỡ heo mua về rửa sạch với nước, dùng dừng đập dập chà xát lên, rửa lại nước thêm lần nữa, để ráo và cắt hạt lựu.
Bạn cũng có thể trụng với nước sôi hoặc ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi cũng như lúc chiên tóp mỡ đẹp hơn.
Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và đập dập. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Bật bếp làm nóng chảo rồi cho tóp mỡ vào đảo đều đến khi mỡ săn lại, nước mỡ chảy ra, chín vàng thì vớt ra và để ráo
Tiếp tục làm kho quẹt bằng cách thắng đường và dầu ăn trên chảo, đảo khoảng 3 phút để tạo nước màu rồi cho hành tím và tỏi vào phi vàng thơm
Thêm nước mắm, nước lọc, hạt nêm, tiêu hạt vào đảo đều khoảng 5 phút cho nước sốt sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm ớt, tiêu xay vào đảo đều.
Lúc này chỉ cần cho tóp mỡ vào đảo đều khoảng 3 phút là tắt bếp và có thể thưởng thức rồi.
3. Mỡ heo rang muối
Nguyên liệu chuẩn bị:Mỡ heo
Muối ớt
Tỏi băm
Lá chanh
Dầu ăn
Muối
Tiêu
Các bước tiến hành:
Mỡ heo rửa sạch, trụng qua với nước sôi và vớt ra để ráo tránh bị bắn dầu trong quá trình nấu. Cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Chiên cho tóp mỡ teo lại, vàng giòn và mỡ chảy ra thì vớt phần cái ra để ráo dầu.
Dùng chảo đó vớt hết dầu ra rồi cho tỏi băm phi thơm, thêm tóp mỡ, tiêu, muối vào chảo trộn đều với 1 ít dầu còn lại, trộn đều trong khoảng 5 phút
Thêm lá chanh cắt sợi chỉ và muối ớt đủ ăn vào đảo đều. Tắt bếp và hoàn thành món ăn.
Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901 892 898 hoặc truy cập trang website: Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.