Trái tim mùa thu [Thành Đô - Songpan - Hoàng Long - Cửu Trại Câu - Tây An]
Tình hình là đợt vừa rồi bị ốm nặng phải nghỉ 1 tuần lận nên em cũng quẩy được mấy chỗ. Về đc mấy hôm phải tranh thủ note lại dăm ba dòng trước khi trí nhớ kịp tạm biệt não cá vàng bay xa mãi xa. Lịch trình của bọn em là Thành Đô - Songpan - Hoàng Long - Cửu Trại - Tây An. Dân thường hay đi Nga Mi với Lạc Sơn sau Cửu Trại Câu nhưng e không có mấy hứng thú với chùa chiền cả ni cô nên thôi xin pass. Vé vào cửa cho sinh viên đc giảm giá tại tất cả các điểm. Các bác có thẻ sv thì cứ đường đường chính chính mà trình ra, sẽ được giảm nhiều tiền (còn quả báo sau này như nào thì e xin ko chịu trách nhiệm =)))))))))))))
Hành trình 8 ngày bắt đầu từ 30/10/2016 tại Hà Nội và kết thúc ngày 6/11/2016 tại Hà Nội luôn. Đoàn đi 4 người, về 4 người, không ai trốn lại ^^
Day 1: Bay Hà Nội - Thành Đô, tối chơi Thành Đô
Day 2: Bus Thành Đô - Songpan, tối chơi Song Pan
Day 3: Bus Songpan - Huanglong, chơi Huanglong xong chiều đi tiếp bus về Cửu Trại Câu
Day 4: Chơi cả ngày CTC
Day 5: Sáng bắt bus đi Guangyuan để lên tàu đến Tây An
Day 6-7: Chơi Tây An (Hanyangling, chợ đêm người Hồi, cổng Nam thành cổ, Hoa Thanh Trì, đội quân đất nung,... Tây An rất nhèo chỗ chơi)
Day 8: Bay Tây An - Thành Đô - Hà Nội
Ảnh chụp bằng điện thoại cùi nên hơi xấu nhưng thui, mục đích chỉ là lưu giữ và chia sẻ kỷ niệm mờ ^^
Hôm đầu tiên bay Hà Nội - Thành Đô, đến nơi cũng tầm chiều tối không tung tẩy được gì, kịp lượn vô phố cổ Cẩm Lý cả làm cây lẩu Tứ Xuyên. Gọi là phố cổ nhưng thật ra chẳng cổ lắm, toàn kiểu mới xây theo kiến trúc cổ xong dăng đèn lồng đỏ tùm lum. Ngõ thì chật người thì đông, chắc một phần cũng do e đi vào cuối tuần. Vào đây rồi thì chen nhau với dân bản xứ lấy lối đi thôi chứ làm gì dạo phố được mà dạo ))) Đặc sản để mua về ở đây có món thịt bò khô, giống ti tỉ các nơi khác ở miền nam nước Tàu. Còn cái Lẩu Tứ Xuyên thì hơi bị lạ à nha. Nồi lẩu được chia làm hai phần, một phần cay cả một phần không cay. Cây lẩu thực chất chỉ là nồi nước dùng nêm gia vị ngoài ra không còn gì. Mình muốn nhúng gì vào lẩu lại phải order thêm chứ không có kiểu rau thịt tôm cá kèm lẩu như ở nhà Mà mù chữ như em thì order cũng chả hiểu đang order cái gì. Nhân viên phục vụ bảo tick vô đâu thì e tick vô đó, đến khi người ta mang đồ ra thì mới kiểu, à mình gọi món này à =))))) Lúc đầu em sợ cay nên chỉ dám nhúng cái nước trắng phớ nhạt toèn toẹt thôi, sau ăn thử cái nước cay đỏ lòm kia thì mới thấy đúng là lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng cũng phải có lý do của nó :-j Nước siêu thơm siêu đậm (chỉ cần cẩn thận tránh mớ hạt tê của nó ra), chỉ để nhúng chứ không để húp như lẩu nhà mình nhá. Đồ nhúng xong thì chấm vô dầu mè cũng siêu thơm luôn. Chấm vô dầu mè xong thì nó rửa trôi cái lớp cay bên ngoài đi chỉ còn lại mùi thơm thôi thì ăn ngon dã man luôn >"< Trên đường người ta cũng bán nhiều nước ép lựu, ép nguyên quả lựu lấy nước rồi đổ vô chai. Mình nhìn thấy người ta thao tác sản xuất ngay trước mặt luôn nên không sợ pha tạp hóa chất phẩm phiếc gì nhá.
Tình hình là đợt vừa rồi bị ốm nặng phải nghỉ 1 tuần lận nên em cũng quẩy được mấy chỗ. Về đc mấy hôm phải tranh thủ note lại dăm ba dòng trước khi trí nhớ kịp tạm biệt não cá vàng bay xa mãi xa. Lịch trình của bọn em là Thành Đô - Songpan - Hoàng Long - Cửu Trại - Tây An. Dân thường hay đi Nga Mi với Lạc Sơn sau Cửu Trại Câu nhưng e không có mấy hứng thú với chùa chiền cả ni cô nên thôi xin pass. Vé vào cửa cho sinh viên đc giảm giá tại tất cả các điểm. Các bác có thẻ sv thì cứ đường đường chính chính mà trình ra, sẽ được giảm nhiều tiền (còn quả báo sau này như nào thì e xin ko chịu trách nhiệm =)))))))))))))
Hành trình 8 ngày bắt đầu từ 30/10/2016 tại Hà Nội và kết thúc ngày 6/11/2016 tại Hà Nội luôn. Đoàn đi 4 người, về 4 người, không ai trốn lại ^^
Day 1: Bay Hà Nội - Thành Đô, tối chơi Thành Đô
Day 2: Bus Thành Đô - Songpan, tối chơi Song Pan
Day 3: Bus Songpan - Huanglong, chơi Huanglong xong chiều đi tiếp bus về Cửu Trại Câu
Day 4: Chơi cả ngày CTC
Day 5: Sáng bắt bus đi Guangyuan để lên tàu đến Tây An
Day 6-7: Chơi Tây An (Hanyangling, chợ đêm người Hồi, cổng Nam thành cổ, Hoa Thanh Trì, đội quân đất nung,... Tây An rất nhèo chỗ chơi)
Day 8: Bay Tây An - Thành Đô - Hà Nội
Ảnh chụp bằng điện thoại cùi nên hơi xấu nhưng thui, mục đích chỉ là lưu giữ và chia sẻ kỷ niệm mờ ^^
Hôm đầu tiên bay Hà Nội - Thành Đô, đến nơi cũng tầm chiều tối không tung tẩy được gì, kịp lượn vô phố cổ Cẩm Lý cả làm cây lẩu Tứ Xuyên. Gọi là phố cổ nhưng thật ra chẳng cổ lắm, toàn kiểu mới xây theo kiến trúc cổ xong dăng đèn lồng đỏ tùm lum. Ngõ thì chật người thì đông, chắc một phần cũng do e đi vào cuối tuần. Vào đây rồi thì chen nhau với dân bản xứ lấy lối đi thôi chứ làm gì dạo phố được mà dạo ))) Đặc sản để mua về ở đây có món thịt bò khô, giống ti tỉ các nơi khác ở miền nam nước Tàu. Còn cái Lẩu Tứ Xuyên thì hơi bị lạ à nha. Nồi lẩu được chia làm hai phần, một phần cay cả một phần không cay. Cây lẩu thực chất chỉ là nồi nước dùng nêm gia vị ngoài ra không còn gì. Mình muốn nhúng gì vào lẩu lại phải order thêm chứ không có kiểu rau thịt tôm cá kèm lẩu như ở nhà Mà mù chữ như em thì order cũng chả hiểu đang order cái gì. Nhân viên phục vụ bảo tick vô đâu thì e tick vô đó, đến khi người ta mang đồ ra thì mới kiểu, à mình gọi món này à =))))) Lúc đầu em sợ cay nên chỉ dám nhúng cái nước trắng phớ nhạt toèn toẹt thôi, sau ăn thử cái nước cay đỏ lòm kia thì mới thấy đúng là lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng cũng phải có lý do của nó :-j Nước siêu thơm siêu đậm (chỉ cần cẩn thận tránh mớ hạt tê của nó ra), chỉ để nhúng chứ không để húp như lẩu nhà mình nhá. Đồ nhúng xong thì chấm vô dầu mè cũng siêu thơm luôn. Chấm vô dầu mè xong thì nó rửa trôi cái lớp cay bên ngoài đi chỉ còn lại mùi thơm thôi thì ăn ngon dã man luôn >"< Trên đường người ta cũng bán nhiều nước ép lựu, ép nguyên quả lựu lấy nước rồi đổ vô chai. Mình nhìn thấy người ta thao tác sản xuất ngay trước mặt luôn nên không sợ pha tạp hóa chất phẩm phiếc gì nhá.