thuhi12
Phượt tử
Ốc lể hay còn gọi là ốc gạo, ốc ruốc hay ốc ngũ sắc là món quà quý mà biển ban tặng cho người dân miền Trung. Với Đà Nẵng dường như lể ốc đã trở thành một nét đặc trưng riêng. Từ các bà các ông đến các cô cậu thanh niên không ai không thích lể. Một khi đã lể ốc thì phải có hội, tay ai người nấy cũng lể liên tục, rôm rả thế nó mới vui.
Ốc lể đặc sản Đà Nẵng
Ốc lể có hương thơm đặc trưng của biển, ăn ốc lể phải thêm một ít mắm gừng nó mới đúng điệu. Gía cho mỗi lon rơi tầm 10 nghìn đến 15 nghìn đồng, ở quê thậm chỉ có giá khoảng 5 nghìn đồng.
Khi ăn phải dùng gai cây chanh, cây bưởi hoặc cây đốm để kết hợp với mùi thơm của ốc. Nhiều người không thích ốc lể vì nó nhỏ xíu, và ăn hơi cực, phải dùng gai lể từng con ốc để lấy ra phần thịt. Nhưng một khi đã thích thì chết mê chết mệt với món ăn này, ăn mãi vẫn không muốn dứt. Không chỉ người dân địa phương, mà các bạn sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng tự khi nào cũng “ghiền” cảm giác lể ốc Đặc sản Đà Nẵng như này.
Mùa ốc lể tập trung từ đầu năm đến khoảng tháng 4 âm lịch. Nếu có dịp đến Đà Nẵng đừng quên một lần “lể ốc” nhé.
Đặc sản khô Đà Nẵng có gì hấp dẫn?
Ốc lể đặc sản Đà Nẵng
Ốc lể có hương thơm đặc trưng của biển, ăn ốc lể phải thêm một ít mắm gừng nó mới đúng điệu. Gía cho mỗi lon rơi tầm 10 nghìn đến 15 nghìn đồng, ở quê thậm chỉ có giá khoảng 5 nghìn đồng.
Khi ăn phải dùng gai cây chanh, cây bưởi hoặc cây đốm để kết hợp với mùi thơm của ốc. Nhiều người không thích ốc lể vì nó nhỏ xíu, và ăn hơi cực, phải dùng gai lể từng con ốc để lấy ra phần thịt. Nhưng một khi đã thích thì chết mê chết mệt với món ăn này, ăn mãi vẫn không muốn dứt. Không chỉ người dân địa phương, mà các bạn sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng tự khi nào cũng “ghiền” cảm giác lể ốc Đặc sản Đà Nẵng như này.
Mùa ốc lể tập trung từ đầu năm đến khoảng tháng 4 âm lịch. Nếu có dịp đến Đà Nẵng đừng quên một lần “lể ốc” nhé.