Mình đã tham gia thử cái này rồi, cũng rất hay, đặc biệt là khi đi phượt ở nước ngoài! Bạn ko bắt buộc phải verified, nhưng có sẽ được đánh giá tốt hơn và tin tưởng hơn (khi mình nhận host). Cũng như trên phuot này thôi, nick nào tham gia lâu, nhiều bài, đi nhiều, tham gia tích cực, tự khắc uy tín cũng lên vùn vụt. Nếu profile của bạn hoàn thiện, nhiều bạn trong danh sách, trông hấp dẫn, viết thư dễ thương, mình nghĩ sẽ cơ hội sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nhiều khi gửi cả 20 cái msg, mà chỉ có 2 - 3 người trả lời thôi ý.Ngoài ra nó còn phụ thuộc điểm đến của bạn, mạng Couchsurf ở đấy có mạnh hay không, rồi đất nước có cởi mở hay không (ví dụ như Malay, đạo Hồi, mình nghĩ cũng ảnh hưởng 1 phần).
Nhưng ko phải chỉ là host, mà còn là gặp gỡ, trao đổi, kết bạn, nên dù có khi họ ko host mình được, nhưng họ sẵn sàng đưa mình đi 1 vòng thành phố hay làm cốc cà phê chẳng hạn.
Ở VN mình cũng có nhiều group trên đó lắm, ví dụ như nhóm HN, Hội An,v.v. hay có các bạn nước ngoài đi du lịch đến VN muốn gặp người bản xứ hay các bạn đi cùng, hoặc tìm địa chỉ ở rẻ, ăn ngon, v.v qua mạng lưới này. Nếu tham gia được, giới thiệu cho họ thêm về VN, vừa là kết bạn, mà với mình cũng là cách hay để quảng bá VN thân thiện với thế giới
