What's new

[Chia sẻ] Ẩm thực đường phố

Bánh cam, bánh vòng

Cũng là chuyện hồi nhỏ, lúc đó học cấp I, trường gần nhà nên thường đi bộ. Cứ chừng 11h30 đi học về là thấy chú bán bánh cam, bánh vòng đội nguyên mâm bánh trên đầu đi ngang qua ngõ. Bánh vàng ruộm, nhân đậu xanh, phía trên phủ 1 lớp đường giòn và dẻo, lại còn lấm tấm đầy mè, nhìn rất đẹp.

Bánh này ngon, nhưng cũng ít khi mình ăn, vì nó hơi dính răng. :"> Nhưng cái hình ảnh người đi bán đội mâm bánh trên đầu giữa trời trưa chang chang nắng từ lúc nào ko biết đã tạo thành kí ức tuổi thơ. Áo phong sương bạc màu mưa nắng, cái nón kết cũ mèm và tiếng rao:

- Ai bánh cam đâyyyyyy?

Lâu lắm rồi đi giữa Sài Gòn ko còn nghe tiếng rao ấy nữa. Đôi khi cũng tìm kiếm và thấy tuổi thơ đã qua đi mất rồi...

Hôm nọ, lang thang Sài Gòn - Củ Chi bằng xe buýt, thấy bên đường có 1 xe bánh cam nên dừng lại mua. Cắn 1 cái nếm lại vị của ký ức, xem ta còn nhớ gì ko?

IMAG0368-1.jpg


IMAG0369-1.jpg


IMAG0370.jpg
 
Món ăn đường phố thân thiết nhất với các bạn học sinh , sinh viên theo mình thấy là phá lấu \m/ , mình thấy ngon nhất là phá lấu đối diện nhìn xéo qua cơ sở 2 trường Đinh Tiên Hoàng , lâu lâu ghé lại ăn lại gặp bọn cấp 1 cũ :D
 
Ham ăn mà ăn chậm???... Nghe là thấy hok logic rồi... Đó là chưa kể đến thực tế thì...ai cũng hiểu mức độ xác thực cỡ nào rồi.... Ha ha ha... Anyway...quéo-còm em. Lâu quá, ko thấy em ló diện. Tưởng...cai phượt thành công rồi chứ!!! ^^
Topic nên đổi lại "Món ngon tuổi thơ" hok ta? He he... Lót dép ngồi đọc tiếp thôi!!! ^^
 
Takoyaki - Bánh nướng bạch tuộc

Được coi là 1 món fast food lề đường của người Nhật: Takoyaki, hay qua đến Việt Nam có tên là bánh nướng bạch tuộc.

Tối thứ sáu, ngày 13 đi lang thang trên Little Japan của Sài Gòn, phát hiện ra 1 quán Takoyaki ngon ngon:

IMAG0399.jpg


IMAG0401.jpg


Món ăn được tạo thành bởi 1 hỗn hợp gồm bột và bạch tuộc với nhiều loại gia vị khác nhau, nướng trên những cái khuôn chuyên dụng để tạo thành những khối tròn vàng ươm.

IMAG0400.jpg


Trời lạnh ăn món mướng rất tuyệt, ăn Takoyaki nóng còn tuyệt vời hơn nữa.

Trời Sài Gòn hôm nay ko lạnh, ăn Takoyaki nóng cũng tuyệt vời. :))

Sau khi nướng xong, người ta rưới lên lớp bánh 1 lớp mayonaise, 1 lớp sốt teri (hỗn hợp giống như nước đường, thường ăn chung với đồ nướng như lươn, bạch tuộc - theo ý kiến cá nhân của Phương Hoàng :p ) và rắc lên vài lá gì đó mỏng mỏng.

Bonus thêm cận cảnh hộp bánh bạch tuộc mua ở Nagomi gần nhà, nhân 1 buổi tối đi làm về nhớ em gái vì có lần cùng em gái ăn món này ở đây.

IMAG0396.jpg
 
+ Bánh tráng nướng ở Đà Lạt nổi tiếng, nhưng mua ở mấy chỗ cầu thang khu chợ đêm Đà Lạt (10k/cái) thì dở ẹc vì họ cho có tí trứng lên thôi - vì lần đầu tiên mình được bạn ĐL dẫn đi ăn rất ngon, họ cho trứng nhiều cả bánh chứ không lác đác vài chỗ như cầu thang, chỗ bán là 1 bà cụ bán trước cửa nhà cụ (giờ quên ở đâu rồi).

+ Còn ở Sài Gòn cũng có nhiều chỗ nhưng mình thấy có 1 chỗ ăn cũng ngon gần = ĐL.

- Địa chỉ là : lề đường trước số nhà 61 Cao Thắng Q3 ( cạnh đó là showroom bán ôtô to đùng).
- Giá : 15k/ cái
- Nhưng lưu ý mọi người là khi chay xe tới , để đưa xe lên lề mọi người thường chạy qua lề bên phía showroom => sẽ bị mấy gã giữ xe hỏi là: đi ăn bánh tráng hả & kêu để xe đó giữ xe => ăn có 2 cái khoảng 20 phút mà nó lấy 5k/xe.
- Mọi người nên chạy thẳng xe lại gần quán để đó cho khỏi tốn tiền.

Chỗ bánh tráng nướng mà bạn nói là trên đường Nguyễn Văn Trỗi (1 chiều), từ quán kem trái cây Thanh Thảo đi lên khoảng 100m bên tay phải.
 
Last edited:
Re: Takoyaki - Bánh nướng bạch tuộc

Giá cả món bạch tuộc sao vậy bạn. Đang đói, đọc cái mục này nước bọt cứ chảy ròng ròng !
 
Cái mỏng mỏng mà PH nói là cá ngừ bào mỏng sấy khô, gọi là Katsuo Bushi. Namir khoái cái đó lắm lắm lắm :))

Hồi đó khoái đến nỗi lên ebay mua cái vỉ nướng Takoyaki về tự làm luôn. Kết quả cũng ok nhưng thiếu nước sốt nên không được ngon như ở ngoài :D
 
Cá ngừ bào có thể ăn sống được à? Thế mà trước giờ mình toàn đem nó nấu với nước rồi lấy nước cho vào các món ăn cho nó ngọt nước :D
 
Chẹp ! Món đặc sản Takoyaki của vùng Osaka đây mà. Gần 1 năm rồi chưa ăn lại. Mà ở SG bán không biết có ngon như chính gốc không, thấy thiếu lá Baro xắt nhỏ.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,128
Bài viết
1,173,893
Members
191,948
Latest member
quocphucc3
Back
Top