gtotravel
Phượt tử
Mình đóng góp thêm vài địa điểm ẩm thực Đà Nẵng nữa là:
Ghẹ rang me
Ghẹ rang me là một món ăn rất phổ biến ở miền biển. Đĩa ghẹ màu đỏ cam bóng bẩy, bắt mắt, với nước sốt me chua ngọt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon mang đậm hương vị biển khơi.
Địa chỉ: quán Hoa Tư- 17 Huỳnh Thúc Kháng.
Ghẹ được rang me vừa vặn thấm tháp, thường ăn kèm với bánh mỳ. Phong cách của quán Hoa Tư luôn có không khí đông vui nhộn nhịp.
Gân bò trộn
Quán nhậu Tuấn Hương.
Địa chỉ: K240 Hoàng Diệu, hẻm sát bên cạnh Hoàng Anh Gia Lai. Đi vào chừng 200m nhìn bên tay phải là thấy. Quán bán từ 3h chiều đến 10h đêm. Bóp trộn gỏi ngon, thấm.
Ếch chiên bơ
Từ lâu, dân gian đã đánh giá thịt ếch thơm và ngon như thịt gà ta. Không chỉ thế, thịt ếch còn là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Quán nhậu Tuấn Hương.
Mực trứng chiên
Mực thường ôm trứng khoảng qua tết cho đến tháng 2 - 5 âm lịch. Trứng mực được ngư chài lấy
riêng, làm thành các bánh chả mực, đem phơi nắng cho se mặt,rồi cất vào kho đá, để dành về bờ làm quà cho gia đình. Lý do đơn giản là "của quý hiếm chẳng ai có nhiều để bán".
Địa chỉ: Quán Sỹ Mai - 15 Nguyễn Công Trứ.
Qua cầu Sông Hàn, rẽ phải vào Ngô Quyền, đi tiếp đến bùng binh thật lớn đầu tiên, rẽ phải vào đường Nguyễn Công Trứ.
Quán chủ yếu bán hải sản: tôm, ghẹ, mực, lươn, cánh gà cũng có nữa. Ở đây ăn thì gọi theo dĩa chứ
không theo kg. Hải sản không tươi như các quán ở biển có lẽ vì thế mà giá rẻ. Một dĩa mực như hình
giá 40K.
Lươn đùm
Lươn đùm cũng là món ít thấy trong quán xá Đà Nẵng, có lẽ do làm hơi mất công. Món này gồm có lươn làm sạch xắt khúc, nấm mèo, bún tàu, đậu phụng, tất cả trộn chung dùng lá bạc hà cột túm lại rồi đem chưng cách thuỷ. Lươn đùm với thịt lươn trúm cũng ngon thơm lắm lắm. Có người cầu kỳ hơn còn cho thêm măng khô.
Địa chỉ:Quán Nhà- 176 Nguyễn Hoàng
Vẹm nướng
Vẹm được nướng cùng với mỡ, hành, đậu và gia vị, phải nói là ăn ngon tuyệt vời, không thưởng thức thì thiệt là uổng phí.
Địa chỉ: quán ốc Tư Danh- số 1 Triệu Việt Vương
Ghẹ rang me
Ghẹ rang me là một món ăn rất phổ biến ở miền biển. Đĩa ghẹ màu đỏ cam bóng bẩy, bắt mắt, với nước sốt me chua ngọt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon mang đậm hương vị biển khơi.
Địa chỉ: quán Hoa Tư- 17 Huỳnh Thúc Kháng.
Ghẹ được rang me vừa vặn thấm tháp, thường ăn kèm với bánh mỳ. Phong cách của quán Hoa Tư luôn có không khí đông vui nhộn nhịp.
Gân bò trộn
Quán nhậu Tuấn Hương.
Địa chỉ: K240 Hoàng Diệu, hẻm sát bên cạnh Hoàng Anh Gia Lai. Đi vào chừng 200m nhìn bên tay phải là thấy. Quán bán từ 3h chiều đến 10h đêm. Bóp trộn gỏi ngon, thấm.
Ếch chiên bơ
Từ lâu, dân gian đã đánh giá thịt ếch thơm và ngon như thịt gà ta. Không chỉ thế, thịt ếch còn là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Quán nhậu Tuấn Hương.
Mực trứng chiên
Mực thường ôm trứng khoảng qua tết cho đến tháng 2 - 5 âm lịch. Trứng mực được ngư chài lấy
riêng, làm thành các bánh chả mực, đem phơi nắng cho se mặt,rồi cất vào kho đá, để dành về bờ làm quà cho gia đình. Lý do đơn giản là "của quý hiếm chẳng ai có nhiều để bán".
Địa chỉ: Quán Sỹ Mai - 15 Nguyễn Công Trứ.
Qua cầu Sông Hàn, rẽ phải vào Ngô Quyền, đi tiếp đến bùng binh thật lớn đầu tiên, rẽ phải vào đường Nguyễn Công Trứ.
Quán chủ yếu bán hải sản: tôm, ghẹ, mực, lươn, cánh gà cũng có nữa. Ở đây ăn thì gọi theo dĩa chứ
không theo kg. Hải sản không tươi như các quán ở biển có lẽ vì thế mà giá rẻ. Một dĩa mực như hình
giá 40K.
Lươn đùm
Lươn đùm cũng là món ít thấy trong quán xá Đà Nẵng, có lẽ do làm hơi mất công. Món này gồm có lươn làm sạch xắt khúc, nấm mèo, bún tàu, đậu phụng, tất cả trộn chung dùng lá bạc hà cột túm lại rồi đem chưng cách thuỷ. Lươn đùm với thịt lươn trúm cũng ngon thơm lắm lắm. Có người cầu kỳ hơn còn cho thêm măng khô.
Địa chỉ:Quán Nhà- 176 Nguyễn Hoàng
Vẹm nướng
Vẹm được nướng cùng với mỡ, hành, đậu và gia vị, phải nói là ăn ngon tuyệt vời, không thưởng thức thì thiệt là uổng phí.
Địa chỉ: quán ốc Tư Danh- số 1 Triệu Việt Vương