What's new

Backpacking Stove - Cùng đun nấu trên đường phượt.

Cái bếp này thì quá tốt rồi Body! Thích nhất là xăng, dầu hôi...cái gì bỏ vô cũng đốt được! Bình thường bán riêng và có nhiều dung tích khác nhau! Chúc Body có cái đốt nhà ..dài ..dài! Vote cho tuyển Mỹ!
 
Cái bếp này thì quá tốt rồi Body! Thích nhất là xăng, dầu hôi...cái gì bỏ vô cũng đốt được! Bình thường bán riêng và có nhiều dung tích khác nhau! Chúc Body có cái đốt nhà ..dài ..dài! Vote cho tuyển Mỹ!

Hà hà ...
Bác MB thức khuya nhể. Tuyển Mỹ thì ko phải đội được mọi người ưu thích nhưng phải công nhận là từ đầu giải tới giờ, lượt trận tối nay đúng là có tý không khí nhờ có trận Mỹ. Kịch tính tận phút chót, theo đúng kiểu ... phim hành động Mỹ.
 
Bếp tự chế !

Em cũng xin đóng góp bếp của bọn em , dùng cồn khô , lửa mạnh , sôi tương đối nhanh , nhỏ gọn bọn em vẫn dùng để nấu nướng trên đường phượt :D
Image000073Medium.jpg

Nhìn hình dáng em nó như kiểu ko phải " lò bát quái " mà là " lò ... quái " , nhưng các lỗ đó giúp cồn khô ở giữa , hút gió vào để tăng nồng độ O2 , giúp lửa mạnh :)
 
Đọc liền 1 mạch 13 trang,giờ mới biết là mình còn quá gà chẳng có tí tẹo hiểu biết gì cả.body ở đâu vậy,làm quen được ko bạn,mình ở hà nội.hihi chiều sẽ kiếm vỏ lon làm thử 2 cái bếp cảu bạn xem sao,vụ HG sắp tới mang đi cho a c e lé mắt chơi.thank body nha.nếu đọc được đoạn này thi nhắn tin cho mình số 0912591118 nhé.mong được làm quen với bạn
 
Thêm 1 chiếc khác cho các ace lựa chọn :
Svea 123R

Bếp Svea 123 lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1955, bởi công ty Nybergs, được coi là bếp Backpack đầu tiên sử dụng xăng trắng và trở thành một trong những bếp cắm trại thông dụng nhất từng được sản xuất trên thế giới. Một đặc trưng đặc biệt của Svea 123 là âm thanh lúc hoạt động giống như của máy bay phản lực một động cơ lúc cất cánh. Năm 1970, thương hiệu Svea được mua lại bởi Optimus, một nhà sản xuất các loại bếp lò của Thụy điển. Và các bếp lò Svea 123 trong 4 thập kỷ tiếp theo, vẫn còn được sản xuất. Lý do là ở thiết kế đơn giản và hiệu suất làm việc tuyệt vời, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Sự phổ biến của các bếp lò du lịch như Svea đặc biệt được chú ý cùng với sự gia tăng trong nhận thức về các tác động môi trường của việc du lịch Backpack, đặc biệt ở những khu vực nhiều quá nhiều khách du lịch và trào lưu du lịch “chỉ để lại dấu chân” trong những thập niên 50-60. Cũng trong thời gian này, sự khan hiếm nguyên liệu để nấu nướng ở những khu du lịch đông đúc cũng như các quy định vể đốt lửa nghiêm ngặt hơn đã góp phần vào sự cần thiết phải thay thế cho cách đốt lửa truyền thống ở các khu cắm trại nơi hoang dã. Mặc dù một số bếp có trọng lượng nhẹ hơn Svea, cũng như có những thay đổi trong thiết kế để có thể sử dụng được nhiều loại nhiên liệu hơn, những loại nhiên liệu đa dạng ở nhiều nơi trên thế giới, nơi mà xăng trắng khó có thể được tìm thấy, thì Svea vẫn được coi là một trong những chiếc bếp thông dụng nhất sau 50 năm sản xuất. Dù thế nào đi nữa, thì sự chắc chằn và bền bỉ của Svea 123 đã được những người sử dụng trong một thời gian dài công nhận như là một “bomp-proof”, vẫn thông dụng và vẫn được còn được dùng rộng rãi cho đến ngày nay.

Các thông số kỹ thuật:


4791913087_9d724bd7a6.jpg


Cấu trúc:

4791967955_3b8c88d5c9.jpg


Hình thật:

4791985983_89f970c4f9_b.jpg
 
Body ơi cho tớ hỏi,tớ làm được cái bếp 1,lúc đầu cháy rất máu tốt,khi ở ngoài còn cồn để mồi,đến khi đặt nồi lên,cũng là lúc cồn mồi bên ngoài hết là bếp tắt ngóm từ từ.bạn giải thích cho mình với
Hình ảnh đây
P1020613.jpg

P1020607.jpg

P1020609.jpg

P1020610.jpg

P1020611.jpg

P1020612.jpg

Giải thích dùm mình nhanh nhé.cám ơn bạn
 
Mình đoán có thể nó thiếu ko khí,nhưng thử bỏ cả cái vít ra cũng ko được mà cũng nghĩ chẳng có chỗ nào là bít kín làm nó không thở được cả
 
Mình đoán có thể nó thiếu ko khí,nhưng thử bỏ cả cái vít ra cũng ko được mà cũng nghĩ chẳng có chỗ nào là bít kín làm nó không thở được cả

Chưa nhìn anh làm chưa rõ thế nào...Nhưng liệu có phải do cồn bên trong bếp hết thì bếp cũng tắt không??.
Cồn thì cháy nhanh lắm....đun được khoảng bao lâu..cho miếng cồn khô vào , bên ngoài dùng côn dạng nước để mồi.Anh thử xem được khổng?
 
Body ơi cho tớ hỏi,tớ làm được cái bếp 1,lúc đầu cháy rất máu tốt,khi ở ngoài còn cồn để mồi,đến khi đặt nồi lên,cũng là lúc cồn mồi bên ngoài hết là bếp tắt ngóm từ từ.bạn giải thích cho mình với
Giải thích dùm mình nhanh nhé.cám ơn bạn

Mình cũng gặp tình trạng tương tự như vậy. nếu bạn nhấc đáy nồi lên, không cho tiếp xúc trực tiếp với bếp thì bếp vẫn cháy như thường. Lí do có thể là đáy nồi đã lấy hết nhiệt làm cồn không bay hơi được nữa -> tắt bếp. Đấy là mình đoán thế, còn bạn nào có giải thích khác không?
 
Mình cũng gặp tình trạng tương tự như vậy. nếu bạn nhấc đáy nồi lên, không cho tiếp xúc trực tiếp với bếp thì bếp vẫn cháy như thường. Lí do có thể là đáy nồi đã lấy hết nhiệt làm cồn không bay hơi được nữa -> tắt bếp. Đấy là mình đoán thế, còn bạn nào có giải thích khác không?

Bạn nói đúng,bạn cũng bị trường hợp vậy hả.nếu ko để nồi lên thì cháy vô tư rất to.lúc mình thử với nồi nước nhỏ như mình đưa lên thì nước đã nóng lắm rồi mới tắt.
Xu ơi,ko phai do het cồn đâu,cồn còn nhiều là đằng khác
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,320
Bài viết
1,175,070
Members
192,038
Latest member
bepbee
Back
Top