What's new

Backpacking Stove - Cùng đun nấu trên đường phượt.

Cái bếp này bắt buộc phải bơm cồn vào cái lỗ ở giữa à, bơm vào các lỗ bên cạnh thì bếp nó sẽ bị nổ à :shrug::shrug::shrug:

Cám ơn bạn Nam Bư. Mình thấy bạn nên bõ câu đó đi.Mình cám ơn bạn rất nhiều. Có nhiều người đáng để bạn làm thần tượng hơn.
 
Originally Posted by Nam Bự Xem bài
Cái bếp này bắt buộc phải bơm cồn vào cái lỗ ở giữa à, bơm vào các lỗ bên cạnh thì bếp nó sẽ bị nổ à


Cám ơn bạn Nam Bư. Mình thấy bạn nên bõ câu đó đi.Mình cám ơn bạn rất nhiều. Có nhiều người đáng để bạn làm thần tượng hơn.

Anh nam bư dễ thương mà,
Em thích
 
Body cho hỏi vì sao phải lắp cái đinh vít ở giữa không. Có thể thay cồn nước bằng cồn khô được không. Vì cồn nước khó bảo quản hơn cồn khô khi đi.

tks!
 
Body cho hỏi vì sao phải lắp cái đinh vít ở giữa không. Có thể thay cồn nước bằng cồn khô được không. Vì cồn nước khó bảo quản hơn cồn khô khi đi.

tks!

Thanks bạn kemiano.

Chủ yếu lắp cái đinh vít ở giữa là để đổ cồn vào cho dễ. Và ở 1 góc độ nào đó, nó cũng có tác dụng giữ nhiệt, giữ cho quá trình bay hơi của cồn được ổn định (đoán vậy :D).

Còn cồn khô dùng cũng được, nhưng chẳng qua là kiểu bếp này thì khó cho cồn khô vào trong, tất nhiên là không thể nhét cồn khô qua cái lỗ bắt vít bé tí được. Còn nếu tháo được 2 nửa vỏ lon ra để cho vào thì bất tiện quá.

Sắp tới tớ sẽ làm thử 1 kiểu có thể dùng cồn khô lẫn cồn nước đều được.
 
Thanks bạn kemiano.

Chủ yếu lắp cái đinh vít ở giữa là để đổ cồn vào cho dễ. Và ở 1 góc độ nào đó, nó cũng có tác dụng giữ nhiệt, giữ cho quá trình bay hơi của cồn được ổn định (đoán vậy :D).

Cái đấy ngoài chức năng để nạp nhiên liệu, còn là cái van an toàn cho trường hợp áp suất quá cao. Thế nên đừng vít chặt.
 
Hì, mình rất khoái cái trò nấu nướng bụi bặm này, bên TBG cũng có 1 topic, cơ mà các bác bên ý toàn chơi hàng hiệu thôi, quá khó khi ở VN.

Về kiểu bếp pepsi này, nguyên lý của nó là đốt cháy bằng "hơi cồn", cồn sôi, bay hơi, gặp lửa của cồn mồi bên ngoài mới cháy, chứ cồn ở trong lon thì không cháy, nên cồn khô thì không phù hợp với bếp pepsi.
 
dân phượt mình chủ yếu hay nổi lửa trên đỉnh đèo để pha trà, cafe, nếu muốn dùng bếp pepsi thì nên ngâm cứu chế thêm bộ chắn gió nữa, với lại, chế thêm bộ phận để có thể tiếp cồn vào đơn giản hơn thì tuyệt vời, nhỉ. ;-)
 
dùng củi nấu nướng khi đi du lịch bụi là 1 ý hay, củi khá dễ kiếm. Cơ mà nếu dùng củi thì dụng cụ đun nấu sẽ rất bẩn, đen thui ah, ngay cả nướng thức ăn trên củi, nếu hấp tấp, củi chưa đượm lửa mà đã xỉa đồ nướng vào là đồ nướng cũng bị ám muội khói ngay. Tuy thế, nướng chín thức ăn trên củi lúc ăn sẽ có mùi vị rất tuyệt vời, kiểu thịt hun khói ý, đúng chất rừng rú luôn.
Ngày trước dân bụi già vẫn truyền lại cách nhóm lửa với củi là dùng nến, cơ mà khi củi ẩm ướt thì kể cả có nến vẫn rất mệt, cách dễ nhất bây giờ là cứ quẳng cục cồn khô vào thanh củi to nhất, châm lửa, chắc chắn cháy ;-)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,317
Bài viết
1,175,051
Members
192,037
Latest member
gauwoolly
Back
Top