What's new

[Chia sẻ] Bếp cồn tự chế, dùng ngon cho cả cồn khô lẫn cồn nước.

Em là gái nên đã từng mò mẫm tự tạo 1 bếp từ lon bia, vỏ hộp sữa thì em thấy:
- Lon bia: em thấy nó mỏng lắm, sợ lửa từ cồn sẽ làm cái bếp không tồn tại lâu bền. Nếu sau 1 chuyến đi thì ok, chứ vài chuyến em sợ nó cháy theo quá :p. Em cũng hì hục cắt, tự tạo theo ý mình nhưng chả có kìm với....tay cứng nên không ưng ý cho lắm! Em không dùng nữa
- Vỏ hộp sữa bột (cho trẻ con uống ý): Nhờ ông bạn già cắt, gọt....nhưng lại không theo đc ý em....Sắt cứng em chả uốn cong đc như ý mình nên lại vứt xó
=> Cuối cùng em lấy vỏ pate (hoặc bát sắt có bán ở chợ), kiếm 1 thanh sắt mỏng như nan hoa. Uốn thành hình tam giác. Đặt hình tam giác lên cái vỏ hộp/bát thế là đun nước sôi ùng ục! Cafe, mì tôm thoải mái!

Cũng đơn giản mà đồ nghề nhẹ hều!
Nếu muốn tắt bếp như ý của bạn chủ top, thì cứ để khít cái ca nước không cho không khí vào bếp là tắt được.
Mình thường cứ để nó cháy hết rồi vứt đi thôi!

Bạn cho mình xin cái ảnh minh họa :D mình vẫn chưa tưởng tượng ra được bếp của bạn :D có vẻ nhanh, gọn, nhẹ rất hợp với mình :D
 
Mấy cái bếp tự chế cũng gọn lắm, không lỉnh kỉnh đâu bạn, chuẩn bị trước thì không bao giờ là thừa cả. Cái mà bạn gọi là "vỏ đồ hộp, vỏ lon bia cắt ra rồi bỏ cồn vào dùng..." thì cũng là một dạng bếp đấy. Chưa kể vỏ đồ hộp, lon bia... cũng không phải lúc nào cũng sẵn có. :)
@ Theo mình thì không nên dùng bếp cồn, vì chỉ có đi ngoài trời mới xài đến bếp, mà khi ấy thì có thể nhặt củi khô (hoặc đồ làm mồi lửa) rất nhiều. Bếp cồn hạn chế về nhiên liệu (có thể hết), bất tiện để trữ (phải mang theo cồn), và chưa kể nhiệt lượng cũng không bằng bếp củi nữa. :)
Sau đây là cái bếp của V, tuy không phải đồ tự làm, nhưng cũng xin chia sẻ cùng mọi người (không phải bản titanium đâu nhé):

mbrlt_simon_002.jpg

0000024_emberlit-ul-titanium-w-cross-bars.jpeg

P1010379.jpg

Em đang tính mua tôn về rồi cắt theo kiểu này :D
 
Last edited:
mình mới chế ra cái bộ Kit bếp cồn nhỏ gọn tiện dụng mà không đủ số lượng bài nên không tạo được allbum ảnh show hàng cho các bạn xem mới đau chứ, thế ai quan tâm xem tạm ở bên trailinh vậy! Chúc cả nhà vui vẻ co nhiều chuyến thú vị để chia sẻ.
http://trailinh.com/forum/thread/bep-con-mini-phuot-phui-4593-1-1.html

Tuy phải đăng kí mới thấy được ảnh nhưng bếp của bác thật bá đạo :D

14055166cyl3m6b7b5lkm8.jpg


140550jyeg18qqpr1wgx1a.jpg


140551q1uss8bxocu8xbqu.jpg


14055031m77hxmss97w372.jpg


14054986dchjjdj86vd9mm.jpg
 
Thank bác đã không chê, em làm ra 30 cái, 25 cái đã ra đi nhưng chưa biết đã ai sử dụng chưa!:D. Còn 4 cái vứt lăn vứt lóc ở văn phòng, 1 cái nguyên mẫu là cái xấu nhất em mang ra thử chính là cái mà các bác đang xem.
 
bếp của bác Trannhunhong là phải có đồ nghề chứ làm tay thì khó lắm :D
Chỉ khó nhất là cắt mấy cái vành thôi. 1 là cắt máy, 2 là cắt bằng cưa lọng ( hơi mất công tý) phần còn lại thì đơn giản thôi mà.
 
Thank bác đã không chê, em làm ra 30 cái, 25 cái đã ra đi nhưng chưa biết đã ai sử dụng chưa!:D. Còn 4 cái vứt lăn vứt lóc ở văn phòng, 1 cái nguyên mẫu là cái xấu nhất em mang ra thử chính là cái mà các bác đang xem.

Bác đã làm tới 30 cái cơ à? :O e thấy chỉ 1 cái thôi đã là bá đạo lắm rồi =)) bác còn tới 4 cái cơ ạ? để lại cho em 1 cái đi, phí ship em chịu ạ :D
 
Bác đã làm tới 30 cái cơ à? :O e thấy chỉ 1 cái thôi đã là bá đạo lắm rồi =)) bác còn tới 4 cái cơ ạ? để lại cho em 1 cái đi, phí ship em chịu ạ :D
Đồng ý ạh! Nhưng bác thích cái nguyên mẫu em đã test ở trên hay là cái mới tinh ạ? có gì trao đổi bác inbox cho em nhá chứ ai lại cứ bô bô ở đây Mod đập chết.
 
cái này xài bằng cồn àh

thích thật đó
Cái này dùng cả cồn khô lẫn cồn nước đều được, lúc dùng cồn khô thỉ bỏ cái lõi bếp bằng vỏ lon ra và dùng trực tiếp vỏ bếp inox! Nhưng em nghĩ dân Phượt thích dùng cồn khô hơn vì thuận tiện lúc mang trên đường và nhiệt trị cao hơn cồn nước.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,316
Bài viết
1,175,082
Members
192,038
Latest member
bepbee
Back
Top