Thường thì nhóm mình làm món cá lóc nướng trui theo 2 công thức:
CT1:
- Tìm mua cá đồng ở các vùng ven như Bình Chánh, Hóc Môn, Miền Quê(Chợ gạo ;, quê mình)
- Vài nhánh lá chuối
- 1 Ít lá chanh, 1 ít tiêu xọ - tiêu xay
- 1 thau đất bùn từ ruộng.
- 1 cuốn băng keo giấy.
- Trấu và rơm.
* Tiến hành:làm sạch cá bên ngoài, cắt 1 miếng nhỏ ngay mang nhét a loại tiêu vào, dùng lá chuối cuộn cá thật kỷ, dán băng keo kín. Sau đó tiến hành nhúng cá vào đất bùn. Đặt 1 đóng rơm, đổ trấu lên và lót cục đất chứa cá lên và đổ ít trấu lên và phủ lớp rơm còn lại.
Và đốt rơm. Khoảng 25-30p lấy cái cây hay vật gì cứng gõ lên cục đất mà nó bay cát thì cá bên trong đã chín, đừng để lâu qá cá bị lá chuối rút nước hết.
- Nước chắm thì dùng muối hột dã nát, bỏ vào tiêu tỏi và hành tím sắt nhuyển và dã cho tan ra, vắt ít chanh vào là xong.
- Ăn cá thì phải uống rượu, rượu bắc càng tốt (Ngô Hà Giang, Táo Mèo Hà nội thì bá cháy).
CT2: thì đơn giản, cắm nguyên cây tre lọt họng và đốt rơm thui cho đến khi cá chính(Fast food)
CT1:
- Tìm mua cá đồng ở các vùng ven như Bình Chánh, Hóc Môn, Miền Quê(Chợ gạo ;, quê mình)
- Vài nhánh lá chuối
- 1 Ít lá chanh, 1 ít tiêu xọ - tiêu xay
- 1 thau đất bùn từ ruộng.
- 1 cuốn băng keo giấy.
- Trấu và rơm.
* Tiến hành:làm sạch cá bên ngoài, cắt 1 miếng nhỏ ngay mang nhét a loại tiêu vào, dùng lá chuối cuộn cá thật kỷ, dán băng keo kín. Sau đó tiến hành nhúng cá vào đất bùn. Đặt 1 đóng rơm, đổ trấu lên và lót cục đất chứa cá lên và đổ ít trấu lên và phủ lớp rơm còn lại.
Và đốt rơm. Khoảng 25-30p lấy cái cây hay vật gì cứng gõ lên cục đất mà nó bay cát thì cá bên trong đã chín, đừng để lâu qá cá bị lá chuối rút nước hết.
- Nước chắm thì dùng muối hột dã nát, bỏ vào tiêu tỏi và hành tím sắt nhuyển và dã cho tan ra, vắt ít chanh vào là xong.
- Ăn cá thì phải uống rượu, rượu bắc càng tốt (Ngô Hà Giang, Táo Mèo Hà nội thì bá cháy).
CT2: thì đơn giản, cắm nguyên cây tre lọt họng và đốt rơm thui cho đến khi cá chính(Fast food)