Chúc bác Stephan Ha mau khỏe nhé!
Tiếp tục tinh thần hành mỏ từ chuyến đi hòn Sơn nên mình đã mở đầu cuộc hành mỏ tại Mỹ Tho với 1 đặc sản khác hủ tiếu Mỹ Tho. Nhân đây mình xin giới thiệu 1 đặc sản nữa của Mỹ Tho mà mình đã có dịp thưởng thức là Lẩu Cháo Cua Đồng - Mỹ Tho do chủ quán là người gốc Hoa nấu.
Do sự cố nên chuyến này đi mình không có máy chụp hình, mượn tạm tấm hình trong trang vigiadinh.com. Tuy nhiên không giống lắm vì nồi lẩu thưởng thức nhìn hoành tráng, ngon hơn nhiều, và có đầy đủ các món ăn chơi hơn .
Quán mở cửa từ buổi trưa và bán đến tối. Lúc 12h đến thì quán đang dọn ra, mình mở hàng đầu tiên luôn. Sau một lúc ngồi đợi thì chủ quán mang ra nồi lẩu cháo cua mang ra bự đùng với cua, gạch, nấm đông cô, nấm rơm,... còn mấy thứ nữa nhưng không biết rõ và các loại rau tươi xanh mơn mởn. Sau đó bỏ thêm vào đó 4 hột vịt lộn, óc heo, gạch cua gọi thêm ... tiếc là không có tủy - nghe người bạn nói ngon hơn. 4 người ăn khí thế luôn nhưng không thể nào ăn hết.
Đến khi tính tiền mình còn ngạc nhiên hơn vì giá của nó 60k cho nồi cháo, ngoài các món cua, óc, tủy, hột vịt bỏ thêm tính riêng. Tổng cộng chỉ khoảng hơn 120k.
Các bạn có nhã hứng thì khi nào đi qua Mỹ Tho ghé vào thử nha. Đường vào chạy vào cổng Khu công Nghiệp Mỹ Tho, chạy khoảng 3km cách cuối đường là đường dọc tỉnh lộ dọc sông khoảng 200m.
Tiếp tục hành trình sau khi ăn mình đi uống cafe ở con đường tỉnh lộ dọc sông Tiền, sau đó mua 1 ít trái cây vườn cho đoàn và đợi tin của nhóm khởi hành lúc 2 giờ.
Đến giờ vẫn tiếc vì không có máy chụp hình vì gặp nhiều cảnh đẹp quá!
hix