lilgurl
Phượt thủ
Anh ơi em không biết làm ruốc chà bông đâu, em chia sẻ cách làm thịt ruốc nhé.
Nguyên vật liệu :
- Thịt ba chỉ
- Mắm ruốc
- Sả, tỏi
- Muối tiêu đường bột ngọt ,...
Chuẩn bị :
- Thịt cắt hạt lựu, ướp tiêu, muối, đường , bột ngọt.
- Sả băm nhuyễn.
- Mắm đổ ra pha một ít nước nguội cho lên mùi nha.
Cách làm :
- Làm nóng chảo, đổ dầu, cho tỏi vào chín vàng thì bỏ sả vào, xào đều, để khoảng 5' cho sả chín vàng.
- Sau khi xả chín đổ thịt đã ướp vào, đảo cho đến khi thịt chín , đổ mắm vào xăm xắp mặt thịt, vặn lửa nhỏ.
- Nêm nếm, đậy nắp lại chờ mắm sệt lại là xong rồi .
Để mang đi xa thì chờ mắm nguội, bỏ vào hủ nhựa đóng nắm rồi cột trong một bịch ni lông để không bị bay mùi.
^^. Viết xong tự thèm, ực ực.
Nguyên vật liệu :
- Thịt ba chỉ
- Mắm ruốc
- Sả, tỏi
- Muối tiêu đường bột ngọt ,...
Chuẩn bị :
- Thịt cắt hạt lựu, ướp tiêu, muối, đường , bột ngọt.
- Sả băm nhuyễn.
- Mắm đổ ra pha một ít nước nguội cho lên mùi nha.
Cách làm :
- Làm nóng chảo, đổ dầu, cho tỏi vào chín vàng thì bỏ sả vào, xào đều, để khoảng 5' cho sả chín vàng.
- Sau khi xả chín đổ thịt đã ướp vào, đảo cho đến khi thịt chín , đổ mắm vào xăm xắp mặt thịt, vặn lửa nhỏ.
- Nêm nếm, đậy nắp lại chờ mắm sệt lại là xong rồi .
Để mang đi xa thì chờ mắm nguội, bỏ vào hủ nhựa đóng nắm rồi cột trong một bịch ni lông để không bị bay mùi.
^^. Viết xong tự thèm, ực ực.