knighthawk
Phượt thủ
chậc, chậc, nhìn món còng thèm ghê, tôm tích thì hơi nhỏ, nhưng công sức mình bắt nên cảm giác sẽ tuyệt lắm đây
Tôm tích thì vùng biển miền trung mình phải ra khơi mới có ! còn còng thì biển nào cũng có. Hồi sinh viên vẫn hay đi bắt còng về nấu cháo cải thiện, ngon ngọt chi lạ. Sung lắm thì đuổi bắt còn muốn nhàn nhàn cũng dễ ẹc
Lấy 1 xô ( cao khoảng 30-40cm, thành trơn láng sao cho còng không bò ngược lên lại) đào hố gần nơi có hang còng nhiều và ở đầu gió, chôn xô đó xuống cát đến miệng xô, trên miệng xô gác ngang 1 que nhỏ có cột 1 miếng mực khô nướng thơm ở chính giữa hoặc quẹt 1 tý mắm ruốc cũng được. Đi đâu đó lát quay lại thế nào cũng có nhiều thì 10-15 em, ít cũng được 4-5 em ở sẵn trong xô, về chỉ việc lấy kéo cắt bỏ ngoe, càng ( thứ này đập dập )+ thân chẻ đôi đem nấu cháo . Sinh viên xa nhà tối 5-6 tên làm 1 nồi cháo cải thiện như vậy là đủ chất.
Lưu ý : chọn điểm bắt còng xa khu dân cư, gần khu dân ở còng dơ lắm và hay ăn...
giờ em mới biết con này gọi là tôm tích ,ngon nhỉChỉ cần vỏ ốc, dây chỉ, muỗng và 1 đôi đũa là có thể tác nghiệp được rồi ^^
Tôm tích này là loại tôm tích nhỏ, bề ngang cỡ ngón trỏ, dài cỡ 7cm thôi nên ăn luôn cả vỏ. Ngon tuyệt vời ^^
1 cảm giác thiệt là phượt hehehe