Ngày đầu kết thúc ở lán 4, bể kế hoạch ban đầu anh em đề ra là nghỉ đêm ở Chùa Ngục. Nhưng trong cái rủi cũng có cái ... hay. Nếu vào đến Chùa Ngục thì được cái không phải lo chuyện nấu nướng bếp núc, ngủ nghỉ yên tâm, lại có thêm bạn rượu. Chùa Ngục có 2 cái lán to ngủ đủ 20 người, mưa gió không phải lo, bếp lúc nào củi cũng sẵn. Lại nói chuyện cuối ngày 5h hơn mới đến lán 4, trời đã xẩm tối, 2 ae đã thấm mệt, đành tặc lưỡi vác xe xuống chuẩn bị đồ đạc ngủ nghỉ nấu nướng.
Với kế hoạch bị out, không chuẩn bị đồ nghề nấu nướng, 2 ae đối mặt với việc đi kiếm củi để chuẩn bị bữa tối. Vất vả hơn tiếng đồng hồ, cuối cùng củi to củi nhỏ cũng được chất thành đống. Quả là mệt vì củi vẫn còn ướt nên mất khá nhiều thời gian để nhóm xong lửa. Vì không nghĩ ngủ trong rừng nên không mang thêm ít săm cao su để nhóm lửa trong trường hợp trời mưa. Thực ra cũng yên tâm chút ít bởi bác Bazo đã mang bếp cồn Trangia, ít ra cũng đủ ít nước sôi làm gói mỳ và cốc cafe. Nhưng thôi, củi lửa đã xong, bếp cồn để mai chuẩn bị đồ ăn sáng.
Lấy đầy nước để chuẩn bị bữa tối và đun nước uống cho ngày hôm sau.
Đặt ca nước lên chuẩn bị bữa tối.
Em thái thịt chuẩn bị cho vào nồi cho nước nó ngọt, xui vì miếng thịt lợn dai và con dao không đc sắc lắm, nên luồn lách mãi trong đống nạc lẫn lộn mỡ với gân ghiếc em mới cắt đc 1 phần 4 tảng thịt. Được 1 đống thịt nạc cắt vụn, ấy thế mà thịt lợn mán có khác, ngọt và thơm ghê, cho vào mỳ tôm húp nước cho bằng hết. Lần này đi chẳng chuẩn bị bát đũa, em phải lục lọi xung quanh lán, nhặt được vài cái bát và đĩa dùng 1 lân từ lần đi trước của bọn em cách đây cả tháng. Nhặt được thêm vài cái lon cháo ăn liền bằng sắt, rửa sạch để đung cafe.
Bác Bazo chịu trách nhiệm đun nước trong khi em làm .... thịt.
Một con vắt bâu vào chân bác ấy, thế là được cho vào ca nước cho nó ... ngọt.
Sáng hôm qua gặp 2 vợ chồng Body và Linh vìu ăn phở ở Nhạc viện,sếp gọi gấp quá nên không mời 2 vợ chồng bạn uống cà fê được (dù chỉ biết nhau trên diễn đàn)tiếc thật.
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.