Phần 1: mải mê hải sản ở chợ Hàng Dương
Những lời hứa hẹn từ cuối năm 2015 về một chuyến du lịch bụi đầu năm nay để chia tay hai người bạn thôi thúc mình tìm một địa điểm thực sự ấn tượng để cả nhóm sẽ có một chuyến đi chơi không thể quên. Địa điểm du lịch không quá xa, cũng không quá quen thuộc (như Vũng Tàu, mấy khu du lịch ở Đồng Nai thì ai cũng biết rồi), đi qua đêm và đặc biệt là có bầu không khí trong lành, yên tĩnh. Một cách tình cờ, mình biết đến đảo Thạnh An (Cần Giờ, TPHCM). Thế là hẹn ngày đi, sống chết gì cũng phải gặp nhau ngày đó ^-^
Nhóm có vài đứa, chơi với nhau từ hồi sinh viên đi mùa hè xanh. Tất cả đều ở quê lên Sài Gòn học và tất cả đều ở lại Sài Gòn làm việc nhưng cũng chẳng mấy khi gặp nhau. Thời sinh viên nhiều thời gian ít tiền, đi làm rồi tiền nhiều hơn nhưng quá ít thời gian cho nhau. 2 đứa bạn trong nhóm qua tết âm lịch này sẽ đi nước ngoài làm, biết bao giờ gặp lại. Hẹn lần hẹn lữa rồi quyết tâm chốt ngày, chốt địa điểm. Gần sát ngày thêm 1 đứa bận đột xuất, vậy là còn 4, đủ 2 xe, thôi vậy cũng phải đi!
Đầu tiên, nghe đến từ "đảo" là thấy thú vị rồi. Thạnh An là một đảo nhỏ, thuộc huyện Cần Giờ, TPHCM. Mình là đứa đề xuất địa điểm nên kiêm luôn tìm hiểu thông tin và lên lịch trình. Tụi mình chuẩn bị sẵn 1 bếp nướng, khoai lang và bắp, trái cây. Hẹn nhau ở đầu đường Hàm Nghi, 7h30 cả nhóm xuất phát. Tuyến đường đi là: Hàm Nghi -> Nguyễn Tất Thành -> Huỳnh Tấn Phát -> chạy thẳng hoài tới cuối đường Huỳnh Tấn Phát gặp bến phà Bình Khánh -> qua phà 15p -> chỉ việc chạy thẳng hoài theo đường Rừng Sác -> đến cuối đường gặp vòng xoay, bạn sẽ thấy một biển báo rẽ trái đi Cần Thạnh thì bạn rẽ trái -> chạy khoảng 200m gặp ngã 4 rẽ phải để vào chợ Hàng Dương (khu du lịch 30-4). Tụi mình dự tính làm 1 bữa hải sản no nê ở đây trước khi qua đảo vì nghe "giang hồ" đồn là bên đảo hải sản ít và tùy lúc mới có.
Đoạn đường từ bến phà Bình Khánh đến Cần Thạnh khá vắng và đẹp.
Đường này trên bản đồ tên là Rừng Sác.
Vừa đi vừa dừng lại chụp hình, 10h15 cả nhóm đến được chợ Hàng Dương, bắt đầu dạo quanh để lựa hải sản. So với trung tâm Sài Gòn thì hải sản ở đây khá tươi và rẻ.
Chợ Hàng Dương nằm ngay cạnh bãi biển du lịch 30-4, có nhiều hải sản tươi và rẻ.
Hải sản được bày la liệt, tha hồ lựa chọn.
12 con hào cỡ này có giá 50k, đã bao gồm nướng. Hấp dẫn quá phải không ^0^
Nghêu hấp xả 30k/kg, hấp 10k. Nghêu có vẻ tươi nhưng mà mình ăn thấy hơi mặn -_-
Sò huyết khá to, 130k/kg.
Trời ơi đói bụng mà toàn phải đăng hình đồ ăn huhu ;((((
Tụi mình còn mua cả sò mai nướng mỡ hành 20k/con, bạch tuộc 110k/kg bao gồm nướng (hình như hơi bị hớ hix >"<) và tôm thẻ nướng nữa. 4 đứa ăn no nê ^0^ Theo kinh nghiệm thì nên đi đến cuối chợ, bên trái có 1 dãy bàn, ở đó người ta chỉ chuyên chế biến. Bạn mua hải sản xong hết mang lại đó cho người ta chế biến, tùy số lượng để tính tiền. Có bàn ngồi ăn thoải mái. Chỗ chế biến trong chợ thì nhiều nhưng chỗ đó mình thấy người ta làm ngon ^^
Một đứa bạn tranh thủ mua than cho cái bếp nướng nó mang theo. Tụi mình mua thêm nước lọc, khăn ướt, gia vị nướng. Hào nướng, bạch tuộc, sò huyết bị dư có chủ đích, do mình nghe mấy bạn trước đi về review lại là trên đảo thiếu đồ ăn nên tụi mình mang dự trữ hehe ^-^
11h30, cả nhóm lên đường chạy ra bến tàu Cần Thạnh.
Đường từ chợ Hàng Dương ra bến tàu đi đảo Thạnh An. Theo như review thì bến tàu này tên là bến tàu Cần Thạnh nhưng theo thực tế mình đi thì trên bản đồ nó là bến đò Tắc Suất.
Đoạn đường Duyên Hải, từ chợ Hàng Dương ra bến đò.
Nối tiếp đường Duyên Hải là đường Cần Thạnh. Một đoạn đường nhìn rất nên thơ phải không?
Và nếu như lạc đường, bạn có thể dừng lại hỏi người dân bến tàu đi đảo Thạnh An, đảm bảo bạn sẽ luôn nhận được những chỉ dẫn tận tình nhất
Phần 2: vượt sóng đến với đảo Thạnh An
Những lời hứa hẹn từ cuối năm 2015 về một chuyến du lịch bụi đầu năm nay để chia tay hai người bạn thôi thúc mình tìm một địa điểm thực sự ấn tượng để cả nhóm sẽ có một chuyến đi chơi không thể quên. Địa điểm du lịch không quá xa, cũng không quá quen thuộc (như Vũng Tàu, mấy khu du lịch ở Đồng Nai thì ai cũng biết rồi), đi qua đêm và đặc biệt là có bầu không khí trong lành, yên tĩnh. Một cách tình cờ, mình biết đến đảo Thạnh An (Cần Giờ, TPHCM). Thế là hẹn ngày đi, sống chết gì cũng phải gặp nhau ngày đó ^-^
Nhóm có vài đứa, chơi với nhau từ hồi sinh viên đi mùa hè xanh. Tất cả đều ở quê lên Sài Gòn học và tất cả đều ở lại Sài Gòn làm việc nhưng cũng chẳng mấy khi gặp nhau. Thời sinh viên nhiều thời gian ít tiền, đi làm rồi tiền nhiều hơn nhưng quá ít thời gian cho nhau. 2 đứa bạn trong nhóm qua tết âm lịch này sẽ đi nước ngoài làm, biết bao giờ gặp lại. Hẹn lần hẹn lữa rồi quyết tâm chốt ngày, chốt địa điểm. Gần sát ngày thêm 1 đứa bận đột xuất, vậy là còn 4, đủ 2 xe, thôi vậy cũng phải đi!
Đầu tiên, nghe đến từ "đảo" là thấy thú vị rồi. Thạnh An là một đảo nhỏ, thuộc huyện Cần Giờ, TPHCM. Mình là đứa đề xuất địa điểm nên kiêm luôn tìm hiểu thông tin và lên lịch trình. Tụi mình chuẩn bị sẵn 1 bếp nướng, khoai lang và bắp, trái cây. Hẹn nhau ở đầu đường Hàm Nghi, 7h30 cả nhóm xuất phát. Tuyến đường đi là: Hàm Nghi -> Nguyễn Tất Thành -> Huỳnh Tấn Phát -> chạy thẳng hoài tới cuối đường Huỳnh Tấn Phát gặp bến phà Bình Khánh -> qua phà 15p -> chỉ việc chạy thẳng hoài theo đường Rừng Sác -> đến cuối đường gặp vòng xoay, bạn sẽ thấy một biển báo rẽ trái đi Cần Thạnh thì bạn rẽ trái -> chạy khoảng 200m gặp ngã 4 rẽ phải để vào chợ Hàng Dương (khu du lịch 30-4). Tụi mình dự tính làm 1 bữa hải sản no nê ở đây trước khi qua đảo vì nghe "giang hồ" đồn là bên đảo hải sản ít và tùy lúc mới có.
Đường này trên bản đồ tên là Rừng Sác.
Vừa đi vừa dừng lại chụp hình, 10h15 cả nhóm đến được chợ Hàng Dương, bắt đầu dạo quanh để lựa hải sản. So với trung tâm Sài Gòn thì hải sản ở đây khá tươi và rẻ.
Tụi mình còn mua cả sò mai nướng mỡ hành 20k/con, bạch tuộc 110k/kg bao gồm nướng (hình như hơi bị hớ hix >"<) và tôm thẻ nướng nữa. 4 đứa ăn no nê ^0^ Theo kinh nghiệm thì nên đi đến cuối chợ, bên trái có 1 dãy bàn, ở đó người ta chỉ chuyên chế biến. Bạn mua hải sản xong hết mang lại đó cho người ta chế biến, tùy số lượng để tính tiền. Có bàn ngồi ăn thoải mái. Chỗ chế biến trong chợ thì nhiều nhưng chỗ đó mình thấy người ta làm ngon ^^
Một đứa bạn tranh thủ mua than cho cái bếp nướng nó mang theo. Tụi mình mua thêm nước lọc, khăn ướt, gia vị nướng. Hào nướng, bạch tuộc, sò huyết bị dư có chủ đích, do mình nghe mấy bạn trước đi về review lại là trên đảo thiếu đồ ăn nên tụi mình mang dự trữ hehe ^-^
11h30, cả nhóm lên đường chạy ra bến tàu Cần Thạnh.
Phần 2: vượt sóng đến với đảo Thạnh An
Last edited: