What's new

[Tổng hợp] Đi Ba Bể ăn gì? ;)

À, đó là bánh ngải cứu. Bánh này có cách làm khá hay, ở một Nhà hàng khá to trên đường đi Bắc Giang - Lạng Sơn (đoạn qua gần Trạm thu phí) có bán buổi sáng. Tuy lá ngải cứu có vị đắng, nhưng khi ăn loại bánh này có vị rất thơm, không hề đắng. Chẹp chẹp, nhắc đến lại thấy thèm.
 
Mấy lần đi lên Tân Thanh đều qua Nhà hàng đó ăn sáng, chắc nhiều bạn cũng đã ghé qua rùi. Hôm nào đi qua sẽ chụp lại so sánh xem có giống không. Loại quả đó ở Hà Nội cũng có, quả lặc lè, quả lặc lày. Có nơi ở Thái Bình còn gọi là quả mướp Nhật.
 
Mình ở miền Nam nên chưa ra đó lần nào, nhất định sẽ thử hết mấy món này khi có dịp đi Ba Bể
 
Last edited by a moderator:
Quả này gọi là quả lặc lè bạn ạ, không rõ còn tên khác không

Còn quả này là một quả mà mình đã hỏi tên những mấy lần mà vẫn quên. Trông giống dưa leo nhưng không phải, ăn cũng lạ, không tả được cảm giác. Có bác nào vào giúp em với.
DSC_0430.jpg
 
Đến Ba Bể, người ta dễ dàng tìm thấy nhiều loại "thuốc rừng". Nhưng không khuyến khích đâu nhé, chỉ là cho các bạn xem cho biết thôi thôi.
DSC_0043-1.jpg

Rồi bày ra cả bàn đủ chủng loại như thế này
DSC_0369.jpg

Và rượu thuốc, màu mè trông cũng rất hấp dẫn (nhưng thú thật là không dám thử :D)
DSC_0370.jpg
 
Toàn những món lạ,mà ở Sài gòn hầu như chưa thấy bao giờ :)

Ở SG không thấy nên mọi người mới đi phượt để thấy :D

Hình đẹp lắm phù thủy ơi ^^ hôm nào diện kiến nhé. Phù thủy giờ ở đâu thế? Dạo này busy quá cũng ko vô forum được hix
 
Thật ra, cũng không biết từ bao giờ, tôi rất tin vào chữ "duyên". Một chữ duyên thôi mà nó ẩn chứa nhiều triết lý sâu xa, là khởi nguồn của rất nhiều sự việc xảy ra trong cuộc sống chúng ta.

Ví dụ như việc đi Bắc Kạn này chẳng hạn, theo tôi, đó cũng là nhờ một chữ "duyên" và các món ăn thưởng thức trong chuyến ấy, phải kể đến một món mà tôi cho rằng đã "có duyên" dùng thử.

DSC_0174.jpg

Đây là một loại quả rừng, tiếng Tày gọi là quả "mắc noàn". Theo cô gái Tày gánh ngô thì quả này "trên rừng có nhiều lắm".
Cận cảnh chút
DSC_0177.jpg

Thêm chút nữa.
DSC_0178.jpg

Đây là quả mà tôi đã được các cô gái ấy lựa cho. Ngoài lới quả đen, bên trong còn một lớp vỏ nữa
DSC_0183.jpg

Rồi lột vỏ ra sẽ là một lớp có màu vàng ươm trông rất ngon.
DSC_0180.jpg

Quả "mắc noàn" này ăn có vị gần giống như hạt dẻ luộc, khá bùi nhưng dẻo hơn. Không có mùi gì đặc biệt. Ăn khá ngon.
Không biết quả này có được bán trên chợ không, nhưng chỗ chúng tôi đến là khu Vườn Quốc gia Ba Bể thì không bán món này đại trà. Chính vì vậy, tôi mới nói đến chữ "duyên" khi nói đến quả này.

Trong cuộc đời này, "duyên" đâu chỉ "đưa đẩy" người với người đâu nhỉ? "Duyên" còn nhiều hơn thế nữa...
 
Năm ngoái em có đi Ba Bể, ở homestay ngay đầu bản, ăn uống theo nhà nghỉ luôn nhưng mà ăn hơi dở. Em cung mua hai lọ tép chua, thấy cô bán hàng hướng dẫn là ăn sống luôn, em thử 1 miếng, tông thẳng vô nhà vệ sinh luôn. H đọc mới biết món này chưng lên ăn cũng đc, nghĩ lại tiếc của :)))
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,668
Bài viết
1,170,976
Members
192,325
Latest member
localusasmm44
Back
Top