boibun
Phượt thủ
Chòi canh Tràm Chim
Từ ban quản lý đi lên qua trường mầm non Phú Đức 1 xí, bên tay trái có cái hẻm nhỏ, rẽ vào. Đi tới ngay cái mũi tên xanh là quán nước (có thể gửi xe tại đây hay chạy thẳng vào đều được)
Mũi tên đỏ cuối cùng là vị trí chòi canh, cũng là nơi các đò đưa du khách cua lại để về BQL Tràm Chim
@bác trai: dĩ nhiên là em sao lượn lờ bằng bác được. Cái xe cơm cháy mỡ hành đó là bán dạo. SG thì cũng nhiều quán bán nhưng đẩy dạo như bán cá viên chiên thì em chưa thấy thật. Có thể nguồn cung cơm cháy ở đó dồi dào hơn SG chăng ???
Lạm bàn tí về hủ tiếu miền tây.
Quán A Mẹt tại Mỹ Tho ấn tượng với giá 20 ngàn / tô mà ăn no căng, cọng hủ tiếu dai nhưng không bở, ăn khác xa hủ tiếu sài gòn. Bò viên chất lượng khỏi phải bàn rồi, gặp nhiều viên trúng gân ăn sực sực. Tương làm cũng ngon, quệt phát..ôi quên sầu. Ăn xong còn được chủ quán free cho ly trà đá đậm nữa. Đúng chất trà đá, không phải nước đá màu vàng nhạt như sài gòn (ly trà này làm mình nhớ tới những khi đi đâu đó quận 5-6 ghé làm ly đá đường bên quán cóc ven đường). Đi mệt ghé làm phát vừa đủ no và năng lượng cho hành trình về hay đi tiếp. Còn giá thì có lẽ gần nguồn cung quá nên cọng nào cũng mi nhon, ăn hủ tiếu iem thích ăn giá như thế, cọng còn non chứ không to mập bự dài như cuốn gỏi cuốn hay các loại khác. Một dĩa giá để riêng ăn kèm thật là tinh tế. Nước dùng thì ô hô ai tai, bác nào đi ngang khắc biết, em nói xương mà 2-3 thau luôn nhé. Dành phần cho thực khách nào thích 1 tô xí quách dùng thêm.
Dưới Sadec thì có thưởng thức qua hủ tiếu chị Dậu : 292 Trần Hưng Đạo k1, p1, thị xã Sa Đéc
Ăn tô này xong thì chả thiết tha gì cái quán nổi tiếng trên sài gòn (ăn cũng đc , nhưng mắc quá) ngay công viên Văn Lang nữa (Nguyễn Tri Phương-Hùng Vương):gun
Nước dùng ngọt hơn nhiều so với tô hủ tiếu mỹ tho kia. Ặc, đúng tinh chất từ tủy và xương luôn.
Quán còn bán óc heo, mà dưới đây lại bán nguyên bộ, lúc mới vào tính kêu chén óc heo (như mấy cái súp cua) ai ngờ họ hỏi nguyên bộ hay nữa bộ, làm iem ngớ ngẩn liên hồi:shrug:. Tình hình nguyên bộ óc rất là béo, sức trai như iem để dành bụng ăn nem Giáo Thơ,uống rau má đậu, sóc dừa và dĩa bánh tằm thêm cái hột gà nướng nữa nên làm 1 bộ thôi, ăn ít ít dành bụng.
Thế mà phối hợp với dĩa hủ tiếu khô thì đúng bài thiệt, hương vị hòa hợp, kêu thêm tô xí quách nữa. Vị chi có 40 ngàn...ặc...tính tiền xong thấy đúng bài ngon rẻ-bổ-luôn.(NT)
Có lượn thêm vài quán nữa nhưng xét tới lui thì mai mốt đi ngang Sa đéc cứ ghé Chị Dậu thôi vậy
Hồi trước có đọc bài nào của anh conlele , bảo là Trà Vinh là xứ trà xanh... iem đi giáp vòng Sa đéc, tìm mõi mắt mới ra được cái quán nhậu bình dân. Các loại làng nướng,quán nhậu to to hình như không tồn tại xứ này thì phải, xe cộ chạy cũng thong thả, một tối cảm nhận thanh bình nơi xứ này.(BB)
Từ ban quản lý đi lên qua trường mầm non Phú Đức 1 xí, bên tay trái có cái hẻm nhỏ, rẽ vào. Đi tới ngay cái mũi tên xanh là quán nước (có thể gửi xe tại đây hay chạy thẳng vào đều được)
Mũi tên đỏ cuối cùng là vị trí chòi canh, cũng là nơi các đò đưa du khách cua lại để về BQL Tràm Chim
@bác trai: dĩ nhiên là em sao lượn lờ bằng bác được. Cái xe cơm cháy mỡ hành đó là bán dạo. SG thì cũng nhiều quán bán nhưng đẩy dạo như bán cá viên chiên thì em chưa thấy thật. Có thể nguồn cung cơm cháy ở đó dồi dào hơn SG chăng ???
Lạm bàn tí về hủ tiếu miền tây.
Quán A Mẹt tại Mỹ Tho ấn tượng với giá 20 ngàn / tô mà ăn no căng, cọng hủ tiếu dai nhưng không bở, ăn khác xa hủ tiếu sài gòn. Bò viên chất lượng khỏi phải bàn rồi, gặp nhiều viên trúng gân ăn sực sực. Tương làm cũng ngon, quệt phát..ôi quên sầu. Ăn xong còn được chủ quán free cho ly trà đá đậm nữa. Đúng chất trà đá, không phải nước đá màu vàng nhạt như sài gòn (ly trà này làm mình nhớ tới những khi đi đâu đó quận 5-6 ghé làm ly đá đường bên quán cóc ven đường). Đi mệt ghé làm phát vừa đủ no và năng lượng cho hành trình về hay đi tiếp. Còn giá thì có lẽ gần nguồn cung quá nên cọng nào cũng mi nhon, ăn hủ tiếu iem thích ăn giá như thế, cọng còn non chứ không to mập bự dài như cuốn gỏi cuốn hay các loại khác. Một dĩa giá để riêng ăn kèm thật là tinh tế. Nước dùng thì ô hô ai tai, bác nào đi ngang khắc biết, em nói xương mà 2-3 thau luôn nhé. Dành phần cho thực khách nào thích 1 tô xí quách dùng thêm.
Dưới Sadec thì có thưởng thức qua hủ tiếu chị Dậu : 292 Trần Hưng Đạo k1, p1, thị xã Sa Đéc
Ăn tô này xong thì chả thiết tha gì cái quán nổi tiếng trên sài gòn (ăn cũng đc , nhưng mắc quá) ngay công viên Văn Lang nữa (Nguyễn Tri Phương-Hùng Vương):gun
Nước dùng ngọt hơn nhiều so với tô hủ tiếu mỹ tho kia. Ặc, đúng tinh chất từ tủy và xương luôn.
Quán còn bán óc heo, mà dưới đây lại bán nguyên bộ, lúc mới vào tính kêu chén óc heo (như mấy cái súp cua) ai ngờ họ hỏi nguyên bộ hay nữa bộ, làm iem ngớ ngẩn liên hồi:shrug:. Tình hình nguyên bộ óc rất là béo, sức trai như iem để dành bụng ăn nem Giáo Thơ,uống rau má đậu, sóc dừa và dĩa bánh tằm thêm cái hột gà nướng nữa nên làm 1 bộ thôi, ăn ít ít dành bụng.
Thế mà phối hợp với dĩa hủ tiếu khô thì đúng bài thiệt, hương vị hòa hợp, kêu thêm tô xí quách nữa. Vị chi có 40 ngàn...ặc...tính tiền xong thấy đúng bài ngon rẻ-bổ-luôn.(NT)
Có lượn thêm vài quán nữa nhưng xét tới lui thì mai mốt đi ngang Sa đéc cứ ghé Chị Dậu thôi vậy
Hồi trước có đọc bài nào của anh conlele , bảo là Trà Vinh là xứ trà xanh... iem đi giáp vòng Sa đéc, tìm mõi mắt mới ra được cái quán nhậu bình dân. Các loại làng nướng,quán nhậu to to hình như không tồn tại xứ này thì phải, xe cộ chạy cũng thong thả, một tối cảm nhận thanh bình nơi xứ này.(BB)