Mèo Bay
Bay là nhanh nhất!
Gà H'Mông da đen, thịt đen, xương đen là đặc sản của Sapa và các vùng lân cận mà (dĩ nhiên thứ gì được kể là đặc sản cũng có khả năng bị làm giả ). Bác nào ngại lên đó ăn nhầm gà nhuộm phẩm thì mình thấy ở siêu thị có gà đen H'Mông làm sẵn bán, mua về nhà ăn cho nó lành.
Có người bạn thông thạo đất Sapa đã list ra cho mình những thứ đặc sản "must try" ở Sapa là:
-Cải mèo xào tỏi
-Gà đen H'Mông
-Lợn cắp nách
-Rượu Shanlung
-Thắng cố
Món thắng cố thì mình không dám thử còn lợn cắp nách thì có người khác lại bảo lợn ấy người dân tộc nuôi thả rông lê la, ăn tạp mọi thứ thừa thãi nên giun sán đầy người, vì thế mà nuôi mãi không lớn được; nghe thế mình cũng hãi Gà đen thì ngon vừa thôi nhưng rượu Shanlung và cải mèo thì rất đặc sắc; tiếc là chả có mấy nhà hàng bán rượu shanlung thật sự ngon. Mình thay lợn cắp nách bằng gỏi cá hồi nuôi ở Sapa thấy cũng OK lắm, nhất là khi có thêm vài chén shanlung
Lên Sapa mình hay ăn ở nhà hàng Xưa và Nay, thức ăn ngon và chị chủ nhà hàng nói chuyện rất vui.
Lần đầu tiên mình đi Sa pa, thấy ở phố nướng có món chân nấm hương nướng ăn rất ngon mà không ngấy, nhất là ăn cùng cơm lam. Năm sau lại lên nhưng hỏi khắp nơi không còn hàng nào có món đó nữa, cũng buồn mất 5'
Có người bạn thông thạo đất Sapa đã list ra cho mình những thứ đặc sản "must try" ở Sapa là:
-Cải mèo xào tỏi
-Gà đen H'Mông
-Lợn cắp nách
-Rượu Shanlung
-Thắng cố
Món thắng cố thì mình không dám thử còn lợn cắp nách thì có người khác lại bảo lợn ấy người dân tộc nuôi thả rông lê la, ăn tạp mọi thứ thừa thãi nên giun sán đầy người, vì thế mà nuôi mãi không lớn được; nghe thế mình cũng hãi Gà đen thì ngon vừa thôi nhưng rượu Shanlung và cải mèo thì rất đặc sắc; tiếc là chả có mấy nhà hàng bán rượu shanlung thật sự ngon. Mình thay lợn cắp nách bằng gỏi cá hồi nuôi ở Sapa thấy cũng OK lắm, nhất là khi có thêm vài chén shanlung
Lên Sapa mình hay ăn ở nhà hàng Xưa và Nay, thức ăn ngon và chị chủ nhà hàng nói chuyện rất vui.
Lần đầu tiên mình đi Sa pa, thấy ở phố nướng có món chân nấm hương nướng ăn rất ngon mà không ngấy, nhất là ăn cùng cơm lam. Năm sau lại lên nhưng hỏi khắp nơi không còn hàng nào có món đó nữa, cũng buồn mất 5'