tranhoang87
Phượt tử
Thật lạ khi những ngày du lịch Sapa, đặc sản để lại nhiều ấn tượng trong tôi không phải là đặc sản lừng danh như thịt lợn cắp nách nướng, lẩu cá hồi, …, mà lại là món ăn dân dã: ngọn su su xào tỏi, su su luộc chấm muối vừng.
Rau Sapa, đặc biệt là su su có tiếng ngon trên cả nước thì ai cũng biết. Du khách vẫn kháo nhau rằng ăn su su luộc ngay tại Sapa mới là ngon nhất. Đã đến Sapa, nhất định phải gọi món ngọn su su xào tỏi, su su luộc chấm muối vừng.
Miếng su su luộc có màu xanh nõn nà, cắn sần sật, có vị ngọt lừ quyện với một chút muối vừng thơm thơm, bùi bùi.
Ngọn su su xào tỏi thơm ngon nhờ sự hòa quyện đậm đà giữa cái giòn giòn, bùi bùi của phần đọt và cái mềm mềm, ngọt thanh của phần lá còn sót lại.
Có lẽ vì thế mà lần đầu nếm thử món ăn dân dã ở nơi vùng đất Sapa này, tôi chỉ còn biết tấm tắc, hít hà…
Rau Sapa, đặc biệt là su su có tiếng ngon trên cả nước thì ai cũng biết. Du khách vẫn kháo nhau rằng ăn su su luộc ngay tại Sapa mới là ngon nhất. Đã đến Sapa, nhất định phải gọi món ngọn su su xào tỏi, su su luộc chấm muối vừng.
Miếng su su luộc có màu xanh nõn nà, cắn sần sật, có vị ngọt lừ quyện với một chút muối vừng thơm thơm, bùi bùi.
Ngọn su su xào tỏi thơm ngon nhờ sự hòa quyện đậm đà giữa cái giòn giòn, bùi bùi của phần đọt và cái mềm mềm, ngọt thanh của phần lá còn sót lại.
Có lẽ vì thế mà lần đầu nếm thử món ăn dân dã ở nơi vùng đất Sapa này, tôi chỉ còn biết tấm tắc, hít hà…
Last edited by a moderator: