What's new

Hà Giang (31/08 - 03/09) - Trả hẹn Lũng Cú - Xuôi Mã Pí Lèng

Chào các bạn!
Dịp 2/9 năm trước đoàn mình đi Hà Giang nhưng vì một vài dí do mà lỡ hẹn với cái Cột cờ Lũng Cú :)). Thế nên mình quyết định sẽ trả cái hẹn vào dịp 2/9 năm nay. Đã rủ rê được 4-5 bạn đi cùng, mình muốn tuyển thêm cho nó xôm. Dự kiến chốt đoàn khoảng 8 xe, ưu tiên xế :x vì đang thiếu xế. Bạn nào rảnh rỗi muốn khám phá Hà Giang dịp đó mời join cùng đoàn mình. Hoan nghênh tất cả mọi người :D

Gạch đá xin quăng tại đây.

Lịnh trình dự kiến như sau:

Ngày 1: Thứ 6 - 31/08 Hà Nội – Hà Giang
Tập trung tại cổng trường ĐH Quốc Gia (đường Xuân Thủy), 18h xuất phát (có mặt trước 30' để chuẩn bị)
Nghỉ và ăn đêm ở Thành phố Tuyên Quang. Chạy tùy sức, có thể nghỉ đêm ở Việt Quang.

Ngày 2: Thứ 7 - 01/09 Hà Giang - Lũng Cú
Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh – Phó Bảng - Lũng Cú.
Ăn Trưa tại Yên Minh
Tối ăn và ngủ tại Lũng Cú

Ngày 3: Chủ Nhật – 02/09 Lũng Cú – Ba Bể
Lũng Cú - Đồng Văn – Mèo Vạc - Bảo Lâm - Yên Thổ - Công Bằng – Ba Bể.
Do đoàn nhiều xế mới nên có thể sẽ đổi sang Bảo Lạc - Tính Túc - Ba Bể
Ăn trưa ở Bảo Lâm/Bảo Lạc. Tối ngủ Ba Bể.

Ngày 4: Thứ 2 – 03/09: Ba Bể - Thái Nguyên - Hà Nội (220km)
Sáng chơi Ba Bể. Trưa xuất phát, tối có mặt Hà Nội.

Tổng quãng đường: (~1000 Km) 04 đêm – 03 Ngày.


Chi phí dự kiến: (thừa đập phá hết, thiếu tất nhiên phải đóng thêm =)) )

Bữa chính: 07 x 70k = 490k/n
Bữa phụ: 04 x 30 = 120k/n
Xăng xe đổ chung: ~300k/n
Ngủ đêm: 03 x 80k = 240k/n
Chơi bời, đi thuyền Ba Bể: 100k/n
Đồ ăn uống + phát sinh: 50k/n
Tổng cộng: ~1m3/n
 
Last edited:
Hi chủ thớt. Mình xin đóng góp 1 số ý kiến nhé:

1) Với hành trình này, đợt trước đoàn mình đi vẫn kịp thời gian, còn kịp qua cửa khẩu Thanh Thủy, rồi đi Bản Giốc, Ngườm ngao về lại đường Quảng Uyên-Na Sầm-Thất Khê-Lạng Sơn-HN(không về đường Thái Nguyên).
2) Thông thường lượt đi lên Hà Giang cảnh sắc cũng không có gì, tuy nhiên đoàn mình(và hầu hết các đoàn khác cũng đều đi xe máy từ Hà Nội lên), chú ý nếu đi xe máy nên đẩy thời gian sớm hơn(thong thả ăn ở Tuyên Quang, nghỉ ngơi chụp ảnh mất khoảng 8 tiếng). Đoàn nên đến Hà Giang sớm (23h-24h) sẽ được thưởng thức cháo Ấu Tẩu đặc sắc ở đây( Chú ý từ 10h tối công an làm rất chặt, cần chú ý cớm ở đây)
3) Nếu có thể sáng sớm ngày 2 xuất phát sớm(ko có giờ cao su) ngược 23km lên thăm cửa khẩu Thanh Thủy(Cửa khẩu cấp quốc gia duy nhất của Hà Giang). Khoảng trưa về lại Yên Minh ăn cơm là đẹp, thong thả đi, chụp ảnh cố tới Lũng Cú sớm cho thư thả. Với lịch trình này đủ tới thăm cột cờ Lũng Cú(hiện nay có thể đưa xe máy lên gần cột cờ, đi thêm vài trăm bậc là tới cột cờ), tuy nhiên sẽ không đủ đi thăm cực Bắc chuẩn(nằm sâu trong rừng mất 1h đi bộ).

Trên đoạn từ Phố Cáo, Sủng Là có thể hỏi thăm đường đi thăm nhà Pao khá đẹp, và tiện ghé qua cửa khẩu Phó Bảng chơi(cách Sủng Là 5km).

Nên tới dinh nhà vương trước rồi ngược lại 23km lên Lũng Cú sẽ tiện đường về Đồng Văn

Chơi tẹt ga, chụp ảnh thì ngày 2 vẫn về Đồng Văn sớm, khoảng 20h-20h30 là về tới nghỉ ngơi ăn uống.

4) Ngày 3 là đặc sắc nhất, lịch trình này có thể chơi chợ phiên Đồng Văn. Cố gắng đi sớm ngày này để tới Bảo Lâm, Yên Thổ. Sau khi qua Mèo Vạc cứ đi thẳng tuột tới khi nào gặp ngã 3, 1 đường đi Bảo Lạc, Nà Phặc sang Ba Bể(bỏ đường này) mà rẽ phải qua Bảo Lâm, Yên Thổ(ăn cơm tại Bảo Lâm rất ngon,rẻ-sau đó chú ý đổ đầy xăng). Từ Bảo Lâm cứ đi thẳng qua 1 cái cầu nhỏ rẻ phải, thẳng tuột tới khi nào gần qua cái cầu tiếp theo thì không rẽ phải mà LÊN MỘT CON DỐC đấy là đường vào Yên Thổ. Từ Yên Thổ mất khoảng 15km qua Công Bằng, đây là đường ít đoàn đi. Tới đây chú ý hỏi đường sang Bản Búng, Công Bằng và thử sức với con đường độc đạo đầy chông gai này. Tới Công Bằng là tới đường nhựa rẽ trái đi thẳng tắp khoảng 80km là về Chợ Rã, Ba Bể(rẻ phải 2km là sang Cao Bằng).

Với ngày này thời tiết phải ủng hộ mới đi được,còn không buộc phải quay lại Nà Phặc đi cho chắc ăn nhé.

Chúc đoàn có chuyến đi vui.

Cảm ơn bác Omerta nhiều nhiều, thông tin rất chi tiết.
Tùy tình hình thực tế và thời tiết e sẽ điều chỉnh cung đường cho phù hợp.
 
Cập nhật danh sách thời điểm hiện tại ở page 1, dự kiến đi 8 xe nên mình chốt đoàn ở đây.
Các bạn trong danh sách nhớ lịch off tối Thứ 4 Ngày 15/08 - 20h trà chanh ngã tư Sở nhé. Bạn nào không đến được thì confirm lại nhé, ưu tiên những người đăng ký trước trong danh sách.

Mod nào đi ngang qua đổi giúp nhà e cái Title đã chốt đoàn với ạ, thanks mod!

Các bạn add FB: https://www.facebook.com/mrsaurom có gì chém cho tiện nhé!
 
Last edited by a moderator:
Cũng khưa khứa rồi Đức nhỉ. Đợt này đi chắc chắn sẽ chuẩn bị công phu và giảm bớt những trục trặc hơn lần trước đấy. Chăm sóc em Trang và em Phương tốt vào nhá :D
 
Cũng khưa khứa rồi Đức nhỉ. Đợt này đi chắc chắn sẽ chuẩn bị công phu và giảm bớt những trục trặc hơn lần trước đấy. Chăm sóc em Trang và em Phương tốt vào nhá :D

Hai e ý cứ đòi bạn Giang đi để thổi khèn cho e ý nghe, giục e ý đi rửa ráy nữa. Thế dịp này định chạy đi đâu rồi bạn hiền.
T4 rảnh thì chạy qua off cùng mọi người luôn nhé, lâu rồi không gặp :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,900
Bài viết
1,140,396
Members
192,950
Latest member
88vvmoney
Back
Top