What's new

[Chia sẻ] Hai Bác Già: Flâneurs Colmar - Strasbourg - Bruges và 1 Paris lạ....

Mở

Wiki: The term flâneur comes from the French masculine noun flâneur—which has the basic meanings of "stroller", "lounger", "saunterer", "loafer"—which itself comes from the French verb flâner, which means "to stroll"

Cho nên, hai lão Bọ già dùng danh xưng Flâneur lần này có nghĩa là hai con dế mèn phiêu ký....lang thang ...Không bảo tàng không định hướng...dạo quanh và tùy thích, tùy chân mà ghé vào. Mời bạn cùng đi với Bọ....
 
công nhận giờ là thời đại bùng nổ facebook nhưng mình thấy chỉ bùng nổ về mặt post ảnh câu like chứ những bài viết chia xẻ tâm huyết tỉ mỉ như của bác TravelBug thì không hề có. Thế nên diễn đàn phượt chắc chắn vẫn sẽ có vị trí không thay thế được
À vụ thuê xe thì thuê 1 nơi trả 1 nơi được bạn nhé, miễn là ở 2 thành phố đấy có văn phòng của hãng thuê xe
 
Nhận phòng tại khách sạn Ibis centrum và cất hành lý xong, hai Bọ già thả đi tìm ăn món chem chép nổi tiếng của Bỉ! Ừ thì ăn......phàm phu nhưng không ăn làm sao có sức đi bộ thăm thú thành phố?

Bruges - Và Bỉ nổi tiếng về món chem chép (musel/moule). Người Âu châu cho rằng: theo lệ thù ăn chem chép ngon nhất là vào các tháng có chữ "r" ví dụ như tháng (viết bằng tiếng Anh January, February, March, April, September, October, November, Decmber. Còn lại 1/3 của năm là 4 tháng: May, June, July, August thì nghỉ, vì chem chép không ngon!. Trời ơi làm sao chem chép có thể lớn kịp trong 4 tháng đó để cung ứng cho thần khẩu của dân Bỉ nói riêng và dân Âu Châu nói chung, cùng du khách đến từ khắp nơi trong suốt 8 tháng kia! Đặt lệ cũng hay !!!!

Hai lão Bọ, nhìn gương thì cũng thấy trên trán mình có dấu "du khách" đóng hẳn hòi, nên cũng vào quán, ấm cúng dễ chịu

DSCN1445.jpg


Tham khảo thực đơn: làm bộ coi qua coi lại rồi cũng chỉ vào chữ moule et frite mà gọi 2 phần. Lại hỏi anh bồi bia nào ngon, anh bảo uống bia của bổn hiệu làm đi " maison bièrre". Thì thử! dè đâu anh mang ra 2 ly cối bia Leffe! Này anh, muốn uống bia Leffe thì chúng tôi đây vào siêu thị Carrefour ngang khách sạn Ibis chúng tôi ở mua mà uống còn rẻ hơn! Leffe mà anh cho là bia bổn hiệu ư??? Nhưng chem chép nấu với vang trắng, cần tây và rau thơm, bê ra mỗi người 1 nồi to thì quả là ngon: chem chep con nhỏ, thịt chắc ngọt và mùi vang trắng với cần tây cùng rau thơm dậy mùi thơm lừng đánh bạt đi mùi tanh của sò biển. Bà Bọ vừa cầm nĩa định xiên chem chép thì anh bồi phật lòng, bước tới chỉ cách ăn đúng theo dân sở tại:

- Madame tách đôi con sò thế này này, rồi madame dùng vỏ nửa con sò làm muỗng , khùa thịt sò từ nửa kia vào miệng.

Madame gật gù: thì ra dân Bỉ cũng biết áp dụng câu "Củi đậu nấu đậu nên dầu" của người mình....

DSCN1446.jpg


DSCN1448.jpg


Kèm với chem chép, là tô khoai tây chiên vàng rộm, chấm với sốt mayonnais thật khoái khẩu! Ngon.....


DSCN1449.jpg

Ah cháu được ăn con sò này ở Nz rồi, hình như ở Nz người ta gọi là con khác cơ mà cháu k nhớ đc tên nữa, cứ chỉ biết ăn ngon là ăn thôi heeee, hình dạng nó gần giống "con trai - con hến" ở VN nhưng ăn có vị khác, thơm béo hơn
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,425
Bài viết
1,175,785
Members
192,098
Latest member
vnae888
Back
Top