What's new

Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

Dưới cái nhìn của một kẻ thích trải nghiệm cuộc sống lang thang, thích được giao du với bạn bè cùng sở thích.Tập tành viết vài dòng hồi ức để bạn bè cùng nhớ lại một chuyến hành trình đã qua.Tất cả hình ảnh trong bài viết này đều được chọn lọc từ những người bạn đã đồng hành trong chuyến đi.Xin được cám ơn.

#1: SỰ CHUẨN BỊ


Lượn lờ trên mục "Tìm bạn đồng hành" cho chuyến phượt dự kiến 30/4, đọc lướt qua nhiều bài viết rủ nhau của dân phượt, nào là Cực Đông, Cực Tây, leo Fan, Miền Tây sông nước, ngắm chuồn bay Phú Yên, cuối cùng không hiểu sao lại đọc thật kỹ những thông tin về Tây Nguyên của các bạn miền Bắc tổ chức mặc dù mới làm chuyến Phượt độc hành Đăklăk vào 26/3.

417823_10200373793325916_2058227453_n.jpg


Cột mốc Đông Dương, 1 con gà gáy 3 nước đều nghe nằm ở Ngã ba Đông Dương 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia, lần mò từng thông tin về cái cột mốc ấy, máu phượt bốc lên ngùn ngụt trong não, ghi chép nhanh 1 vài thông tin và 1 lộ trình sơ khởi đã hình thành. Chẳng nhẽ lại đi 1 mình, chi phí cho 1 chuyến độc hành sẽ rất cao, chắc sẽ khó đến đích và trở về an toàn được. Tìm một nhóm bạn đồng hành vừa vui vừa tiết kiệm là 1 lựa chọn.

Kể từ sau khi đăng tải topic tìm bạn đồng hành chinh phục cột mốc Đông Dương trên Phuot.vn, topic những ngày đầu ế ẩm đến lạ, chẳng nhẽ mình ko tìm được những người bạn cùng sở thích hay sao, chẳng nhẽ cái cột mốc ấy ko hấp dẫn với dân phượt sao. Chắc có lẽ mình ở Nha Trang nên việc tổ chức 1 chuyến đi có điểm xuất phát từ Nha Trang là 1 điều hơi khó đối với những phuoter ở tỉnh khác, chủ yếu là SG - HN khi phải quy tụ về Nha Trang vào sáng ngày 27/4. Cho đến ngày đi cận kề, bài viết rủ rê được đăng tải trên diễn đàn Nha Trang Club vẫn chưa nhận được 1 gạch đá nào. Nếu ko có bạn đồng hành thì ta tổ chức 1 chuyến picnic ngoài đảo hoang ngủ lều với mấy chiến hữu vậy (lúc này là bi quan lắm lắm :) )

Sau 2 tuần đăng tải ...

Số lượng gạch đá đã được dân phượt từ từ ném, lúc này chắc mọi người đã xác định được những ngày nghỉ nên đi đâu về đâu, người đầu tiên đăng ký là JB Chanh và cuộc hẹn hò đầu tiên đối với JB Chanh đã được setup một cách nhanh chóng ở 1 quán sinh tố góc đường gần nơi 2 chúng tôi làm việc.

Gặp JB Chanh, những cảm xúc và ý tưởng về chuyến đi Tây Nguyên như trở nên thật rõ ràng, chúng tôi cũng đã xác định trường hợp xấu nhất khi hành trình lần này nếu bước chân chỉ có 2 người: ngủ homestay, mang lều và đi tốc độ cao. Sự máu lửa của 1 cô gái mới gặp lần đầu, tương đồng về nghề nghiệp .... chuyến đi này sẽ phải đi ...

Vài hôm sau ...

Tôi bắt đầu cập nhật 9 viên gạch đầu tiên cho chuyến đi. Ở Nha Trang tôi nhận được thông tin đăng ký tham gia của Thế Lạng thông qua Facebook. Lực lượng ở Nha Trang là khá mỏng do điều kiện du lịch có thừa nhưng điều kiện kinh tế thu nhập thì ở mức trung bình. Tôi và Thế Lạng gặp nhau, trận đầu tiên đã nhậu nhẹt say sưa với hội từ thiện và thân nhau cũng từ sự cố xịt lốp xe. Nhờ cái sự cố này mà chắc có lẽ nguyên cái chuyến hành trình đã trở thành 1 kỷ niệm đáng nhớ suốt đời. Ai cũng khuyên tôi nên mở 1 cửa hàng xăm lốp :))

Những ngày cận kề của chuyến đi ...

Không biết bạn nào đã từng thử vai trò của một người chơi game show truyền hình "Ai là triệu phú" chưa? Cảm xúc của người chơi hồi hộp, căng thẳng, không khí nóng đến nghẹt thở khi phải lựa chọn được hay mất 1 khoản lợi ích rất lớn bởi sự lựa chọn của mình. Tôi cũng vậy, chẳng khác gì ngồi trên ghế nóng ấy với sự hồi hộp gần như tương đương. Những ngày cận kề của chuyến đi, gạch đá chỉ có ôm nữ tham gia đăng ký, số lượng xế đăng ký cho cung này cứ lúc thiếu lúc thừa, không muốn phải để lại ai ở nhà vì lý do phương tiện, tôi không dám chốt đoàn cho đến khi xe cộ và quân số đầy đủ.

Chuyến đi đã đến ngày lăn bánh, đoàn Nha Trang chỉ có 2 xe, Đoàn SG 8 xe, đến phút cuối cùng Minh - lead của Đoàn SG do bà bị ốm nên lại hủy tham gia vào phút chót, một số thành viên xin rút và cũng có một số thành viên khác thay thế. Đoàn SG chia làm 3 mũi tiến về Nha Trang để tập kết quân số cho ngày xuất phát:

- Mũi 1: Xuất phát lúc 7h sáng ngày 25/4 bằng 03 xe máy do Quân Liều cầm đầu, ghé thăm các địa danh từ HCM -> Nha Trang (Cối xay gió, Hải Đăng Kê Gà, Vịnh Vĩnh Hy, Mũi Né ...). Có mặt tại Nha Trang vào lúc 24h00 :)

- Mũi 2: Xuất phát 20h đêm 25/4 bằng xe máy do Khanh rodi và thủ quỹ Hamy hamy cầm đầu, đi xe ban đêm và dự kiến tập kết tại Nha Trang vào lúc 8h00 sáng 26/4. Do làm rơi 1 túi đồ (khăn, cờ cổ động,áo sao vàng ...), nhóm đã quay lại tìm nhưng không may, túi đồ không tìm thấy mà xe của Khanh rodi và Hà còn bị tai nạn. Hà sau đó đã bị đau chân, đi phượt không dép trong suốt hành trình.:(

- Mũi 3: số thành viên còn lại do vướng bận công việc, nhảy xe ô tô đêm 26/4 sớm nhất có thể để tập kết với đoàn vào sáng 27/4 tại Nha Trang. Kinh nghiệm xương máu là đừng bao giờ nhảy xe Cúc Tùng để đến Nha Trang nhé! 1 chiếc xe trong đoàn đã bị chém tới 400k khi gửi đi cùng trong khi vé cho 1 hành khách là 300k. :(

936755_10200363144259696_309972970_n.jpg
 
Last edited:
Re: Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

Bonus thêm 1 tấm dìm hàng để viết tiếp nào.

Trích 1 phân cảnh trong Titanic 2013 =))

935185_601652326512045_732370594_n.jpg
 
Re: Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

Khoảng 8h30 chúng tôi bắt đầu tách đoàn…

Đoàn 1 sẽ gồm những bạn muốn đi chinh phục Măng Đen trong ngày, chiều sẽ phóng về KonTum và bang thẳng về Pleiku ngủ buổi tối!
Đoàn 2 gồm những bạn sẽ thăm thú các địa điểm tiếp theo tại KonTum, chiều sẽ về ngủ lại Pleiku.

Như vậy hành trình khác nhau nhưng điểm đến cuối trong ngày là cũng tại Pleiku, chúng tôi hẹn nhau buổi tối tại khách sạn nơi đây.

Kết quả đoàn 1: 5 xe, đoàn 2: cũng 5 xe. Tôi theo đoàn 1. Vì thế những gì tôi viết tiếp theo của hành trình sẽ theo cung đường của đoàn 1, đoàn 2 sẽ có bạn khác review lại sau.

Măng Đen là 1 địa điểm mà tất cả thành viên của đoàn ( đoàn 1) đều chưa có khái niệm về đường đi bao giờ, chỉ nghe nó được mệnh danh là 1 Đà Lạt thứ 2 tại Tây Nguyên, thứ 2 là địa điểm nó khá độc lập, chỉ có tranh thủ chuyến đi từ KonTum này lên luôn, chứ ở các hành trình khác rất khó ghé 1 địa điểm tách biệt như vậy. Chúng tôi đi đơn giản là cho biết, chứ tới đây rồi mà ko lên thì…phí quá! Với tư tưởng vậy nên xách xe đi.

Theo lời hỏi thăm người dân thì đường lên Măng Đen chỉ đi khoảng 1h30 với 60km hành trình, đường đèo là chủ yếu. Nghe có vẻ rất đơn giản. Nhưng mới đi thì lại là vấn đề xe cộ.

Một bộ nhông sên, 3 bình nhớt đã ra đi :(

972529_530578857002710_4548119_n.jpg


Con xe phải thay nhông sên là con xe của lead đoàn, tối hôm trước đã bị rớt lại đoàn khoảng 2 tiếng vì rách xăm, sáng nay sửa mất khoảng 1 tiếng nữa, và hành trình cho 2 ngày còn lại còn thê thảm hơn nữa. Tôi sẽ kể trong part sau về người được mệnh danh xui nhất đoàn này!

Cuối cùng cũng xong phần xe cộ, Măng Đen thẳng tiến thôi!

Đi khoảng 1km thì bị lộn đường do dùng GPS =)). Chúng tôi phải hỏi người dân mới đi đúng hướng được!

Đường lên Măng Đen các bạn sẽ bắt gặp cây cầu này, không biết tên ^^

943440_4220113401373_774469244_n.jpg


Sau khi vượt qua một ngọn đèo khoảng vài km, độ dốc trung bình khoảng 15độ, cũng khá ngoằn nghèo, tiếc là Ôm của tôi không chụp được tấm nào, chắc mãi lo…Ôm ^^ chúng tôi bắt đầu cảm nhận được cái không khí mát mẻ, mang hơi hướng Đà Lạt mắc dù đã gần trưa.
Cây cối rạp bóng xanh tươi và quanh co:

923468_4220093920886_1445426473_n.jpg


Và cực kỳ thơ mộng với những hàng thông hai bên đường còn nguyên vẻ hoang sơ, mát mẻ ở độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển. Một Đà Lạt thứ hai của ngày xưa chưa bị tàn phá bởi bàn tay con người

940919_4220096560952_21357597_n.jpg


Hai bên đường với vô số biệt thự mới xây chưa có người ở. Các bạn lên đây có thể mỗi người chiếm 1 căn ở thoải mái cũng không sao ^^

940928_4220096600953_361344775_n.jpg


Từ Măng Đen đi ra Quảng Ngãi chỉ 145km, khá là gần nhỉ?

62685_4220096960962_1000498487_n.jpg
 
Re: Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

Vespa leo được lên cái cột mốc này cùng hơi phê đấy. Con Air blade 2011 của 1 bạn trong đoàn leo lên đây còn bị ngã ngựa mấy lần luôn đó ^^

Sẽ cố gắng hihihi, atrước giờ chỉ phượt bằng vespa cổ thui. Đam mê mà
 
Re: Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

đúng rùi,nếu đến ngã ba đông dương quẹo phải thì đường sẽ đẹp hơn,nhưng cũng phải xin biên phòng mới qua cổng dc,đường lên cột mốc đẹp tuyệt vời,yêu lắm tây nguyên
 
Re: Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

đúng rùi,nếu đến ngã ba đông dương quẹo phải thì đường sẽ đẹp hơn,nhưng cũng phải xin biên phòng mới qua cổng dc,đường lên cột mốc đẹp tuyệt vời,yêu lắm tây nguyên

Yêu Tây Nguyên, yêu luôn cô gái Tây Nguyên ^^
 
Re: Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

Bắt đầu rẽ vào KDL Măng Đen, một khu Hồ trên núi khá rộng hiện ra

935482_4220097880985_1683456562_n.jpg


Trên đường đi thấy rất ít người, hóa ra mọi người tập trung vào trong này là phần lớn, một khung cảnh rất đẹp, lung linh đáy nước in trời, nơi giao hòa của thiên nhiên. Nơi này đồ ăn khá mắc, nồi lẩu 4-5 người giá khoảng 400k, bún phở 30k/tô.

Chúng tôi tính chờ đạp vịt trên hồ mà còn có 1,2 con là trống, với số lượng 10 người của chúng tôi thì không biết đến khi nào mới đủ, trong khi cũng hơi đói bụng rồi, nhưng giá khá mắc như thế này, chúng tôi quyết định lượn 1 vòng rồi đi tiếp. Bởi địa điểm tiếp theo mà chúng tôi muốn tới là thác Pa Sỹ và cầu dăng rây ^^

Đường vào thác Pa Sỹ quanh co mà hoang sơ, ngoài con đường với một bên là núi, một bên là vực ra không có hàng quán hay nhà người dân ở gì cả

321430_4220099401023_236650075_n.jpg


Đi thêm một đoạn chúng tôi bắt gặp một cây cầu sắt cũ đã bỏ hoang, bên dưới là suối đá róc rách chảy. Phải tranh thủ trèo lên chụp hình phát ^^

943160_4220099681030_1783056923_n.jpg


Cây cầu sắt này đã rất cũ, đi rung rung, kêu rắc rắc rất có thể sập lúc nào không hay, chúng tôi cũng hơi ớn thật, khi chúng tôi chụp dc vài tấm thì nghe tiếng dây chằng cầu phựt phựt, đứt thêm 1 dây nữa. Haizzz, rút đi trước khi quá muộn!

Bonus thêm 1 tấm nghệ thuật

419644_607694865907791_1888501937_n.jpg
 
Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

Và hành trình thêm vài km cuối cùng chúng tôi cũng tới nơi. Lệ phí vào trong là 5k/xe

936782_4220105041164_1687384987_n.jpg


Từ xa đã nghe tiếng thác róc rảy, tiếng người náo nhiệt, khung cảnh thật mát mẻ. Vào tới đây thì mọi liên lạc với bên ngoài hầu như bị tắt hoàn toàn, kiểm tra 2 mạng Mobi và Viettel ko có một tý sóng nào :((

Đường xuống thác khá là dốc, con đường này lúc xuống thì thoải mái, nhưng lúc lên thì đúng là mệt phờ, hầu như chúng tôi phải bò mới lên trên được. Đây là hình ảnh thảnh thơi lúc xuống

405947_4220105681180_1989200318_n.jpg


Thác Pa Sỹ và người đẹp DakLak

320737_4220107201218_615242800_n.jpg


Đói bụng quá xá, chờ đợi mãi cuối cùng mới có đồ ăn, 8 ống cơm lam + 2 con gà nướng + 1 lều, nhờ sự thương lượng và dụ dỗ anh nhân viên của em Minh Thái mà cái giá cuối cùng là: 400k. Tạm no nê và phè phỡn để cho hành trình của buổi chiều.

2h chúng tôi rút khỏi thác Pa sỹ về lại Kon Tum, trên hành trình về phải đi ngang qua cầu dây văng lệch nhịp, chỉ dừng đúng 1 phút rồi bang tiếp

943168_4220112601353_2095687788_n.jpg


Và xe tôi bị lạc trong khu Măng Đen này mất 15 phút, hazzz thật khi không thể nào liên lạc với đoàn được vì…mất sóng :((

Cuối cùng cũng ra được khỏi rừng. Đường về đẹp như mơ, nắng vàng dịu nhẹ

943342_4220113121366_207988579_n.jpg


và quanh co uống lượn

397794_4220113321371_526057642_n.jpg


...

Tiếp theo: Lãng đãng trời chiều và sự cố rớt Biển Hồ – Gia Lai
 
Re: Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

nói chung chuyến du lịch Bờ Y của các bạn cũng dc gọi là thành công-mình ko ý kiến gì cả; chỉ là giải thích một số vấn đề:
Thứ nhất: Có lẽ mọi người sẽ nghĩ nhóm Pleiku bị tự kỉ khi đến cột mốc mà ko có cảm xúc gì-Thật sự ko phải vậy; vì bọn mình đến từ phố núi nên những cái mà các bạn gặp tụi mình đã gặp nhiều rồi nên bị chai cảm xúc; thứ hai: 4 trong số 6 thành viên của nhóm Pleiku lần đầu tiên đi phượt nên hơi mệt vì thế họ đuối; đó là nguyên nhân cơ bản khi mọi người nhìn thấy bọn tớ bị trơ; thông cảm nhé... hi
 
Re: Hành trình chinh phục cột mốc Đông Dương (Viet Nam - Lao - Campuchia 30/4/2013)

nói chung chuyến du lịch Bờ Y của các bạn cũng dc gọi là thành công-mình ko ý kiến gì cả; chỉ là giải thích một số vấn đề:
Thứ nhất: Có lẽ mọi người sẽ nghĩ nhóm Pleiku bị tự kỉ khi đến cột mốc mà ko có cảm xúc gì-Thật sự ko phải vậy; vì bọn mình đến từ phố núi nên những cái mà các bạn gặp tụi mình đã gặp nhiều rồi nên bị chai cảm xúc; thứ hai: 4 trong số 6 thành viên của nhóm Pleiku lần đầu tiên đi phượt nên hơi mệt vì thế họ đuối; đó là nguyên nhân cơ bản khi mọi người nhìn thấy bọn tớ bị trơ; thông cảm nhé... hi

Cảm ơn anh Hiếu và nhóm Pleiku đã đồng hành và có những hộ trợ hết mình đối với đoàn bọn em :L. Mong gặp lại anh trên những cung đường khác
P/s: From Nhatrang and Saigon with love (kiss)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,019
Bài viết
1,142,006
Members
193,118
Latest member
ibacommx
Back
Top