KINGFISHVietnam
Phượt tử
Bước 1: Sơ Chế Ốc Nhảy
Ngâm Ốc để Loại Bỏ Cát và Bụi:- Sau khi mua ốc nhảy về, hãy ngâm chúng vào nước lạnh để loại bỏ cát và bụi bám trên vỏ.
- Thêm một ít muối hoặc ớt vào nước ngâm giúp làm sạch ốc nhanh chóng và hiệu quả.
- Sau khi ốc đã được làm sạch bằng nước ngâm, vớt ốc ra và sử dụng muối hoặc ớt để làm sạch thêm, đảm bảo loại bỏ mọi tạp chất.
Bước 2: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác
Rửa Sạch Sả và Cắt Thành Khúc:- Với sả, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 5 cm, tạo ra mảnh sả đặc trưng cho món ăn.
- Bỏ cuống của ớt và có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên tùy thuộc vào sở thích cá nhân về mức độ cay của món ăn.
Bước 3: Hấp Ốc Nhảy
Chuẩn Bị Nước và Gia Vị:- Bật bếp và đun sôi khoảng một lít nước trong nồi.
- Thêm sả và ớt đã chuẩn bị sẵn vào nước sôi.
- Đồng thời, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh, và 1 muỗng cà phê muối vào nước, khuấy đều để gia vị tan ra.
- Đặt ốc đã rửa sạch và ráo nước vào nưới.
- Dùng đũa để đảo đều ốc trong nước gia vị.
- Đậy nắp lại và hấp ốc nhảy đến khi chín, màu sắc đẹp và thơm phức Với những bước đơn giản nhưng không kém phần sáng tạo. Món ốc nhảy hấp sả sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình của bạn. Vị ngọt của ốc, thơm của sả và cay của ớt tạo nên một hương vị đặc trưng, khó cưỡng. Hãy thử ngay và trổ tài đầu bếp của bạn với công thức cách làm ốc nhảy hấp sả này của KINGFISH, để mỗi bữa ăn trở nên trọn vẹn và ấm cúng hơn bao giờ hết bạn nhé.