What's new

Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Thoát ra cái hang thứ 2, 1 số bạn ngồi nghỉ chân tại miệng hang, số khác ra bên ngoài, còn lại thì tác nghiệp ......

DSC_8181.JPG


Mình thấy 1 gốc cây dễ thương định làm vài pô về khoe hàng vô tình lụm được bí kíp

DSC_8184.JPG


Ôi trời mát quá không khí trong lành làm bạn ko hoãn được cái sự sung sướng ấy ;)

DSC_8186.JPG


Nghỉ ngơi xíu Đoàn tiếp tục vào cái hang thứ 3, cái hang này rất nguy hiểm : đá lơ lửng trên đầu, đá lộm cộm dưới chân trơn trợt, không gian ẩm tối .... hút năng lượng (đồng chí Lang Băm ra hiệu phải tắt bớt đèn pin để bảo toàn ánh sáng)

DSC_8202.JPG




DSC_8215.JPG
 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Đến trang thứ 6 rồi mà thám hiểm quanh các hang còn chưa hết, quả là 1 hành trình đầy chông gai thử thách, quá nể phục các mem tham gia chuyến này, ngóng tiếp đê..ê...ê
 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Trong hang

Dưới mặt đất ẩm ướt gồ ghề trơn trợt

DSC_8236.JPG



Những bước chân tiếp nối .....

DSC_8220.JPG

Dạ quang

DSC_8194.JPG





DSC_8221.JPG






DSC_8211.JPG



và .... Mời các bạn đoán 3 bạn này đang chơi trò gì ? (trong vòng 3 nốt nhạc thoai nhé)



DSC_8272.JPG
 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Khất sau những tán cây lớn, các thân gỗ bị đổ rạp xuống vách đá. Chúng tôi lại phát hiện ra một miệng hang lớn. Miệng hang này có chiều rộng hơn hẵn các hang khác rất nhiều, chúng tôi dự đoán nó cũng nằm khỏang 30m vòm miệng hang cao gần 6m. Đường xuống lòng hang này mới thực sự là thủ thách. Đường xuống hang là một bãi đá tảng khá lớn nằm ngổn ngang & chồng lên nhau không hế có sự gắn kết nào. Chỉ một bước chân không hoàn hảo thì "ầm" Những người trên miệng hang, đang leo & dưới lòng hang bị chôn vùi trong đống đá.

Lão lang lúc này mới dần hiểu được lý do vì sao nơi này chưa cho phép du lịch & cảm thấy thật liều lĩnh khi tổ chức chuyến đi này. Thật là khó để đảm bảo cho một đoàn với số lượng người như vậy vượt qua nơi này an toàn. Vậy là đoàn nhanh chóng cắt cử người đứng chốt tại các bậc đá làm nhiệm vị giữ đá và sử lý tính huống khi có vấn đề.
IMG_3552.jpg

Cái khó của đoàn không chỉ là di chuyển xuống lòng hang an toàn cho cả đoàn. Mà ngay sau khi xuống tới lòng hang thì lại vấp ngay một bãi đá khá lớn cao & to nguy cơ lăn rất cao. Vậy là một lần nữa nhóm dẫn đường lại nai lưng, bò lê bò lết trong bóng tối dưới ánh đèn pin mờ nhạt. Chúng tối tìm mãi, lần mò mãi từ vách hang bên này sang vách bên kia, cuối cùng thì cũng phát hiện ra được một khe đá nhò vừa một người đi qua men theo đống đá lớn.
IMG_3554.jpg

Cả đoàn từng tốp bắt đầu di chuyển qua vách hang một cách nhẹ nhàng & an toàn. Tất cả dừng lại tại điểm tập trung cách miệng hang gần 50m, múc này bóng tối đã xâm chiếm toàn bộ khu vực của đoàn tập trung. Tẩt cả phải chờ đợi cho đến khi người cuối cùng di chuyển tới điểm tập kết an toàn.

Các bạn trong đoàn tranh thủ nhìn ngắm những tuyệt tác thiên nhiên mang lại trong lòng hang. Từng chùm rể cây buông xuống một cách kỳ lạ, Từng nhủ muối khoáng bắt đầu nhú ra khỏi lòng hang và bắt đầu cho sự hình thành thạch nhũ. Quá trình này lên tới hàng trăm hay hàng ngàn năm.

DSC_8281.jpg

 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Đây là trò há miệng cắn côn trùng. Trò này xuất hiện từ những người đi khám phá Hang Dơi thời năm 2012 đó Kiều. Vào thời đó trong lúc đứng chờ cả đoàn nhập thành 1 đề tiến vào sâu trong hang thì các thổ dân nhà 2DP đã nghĩ ra trò chơi này.
Đây là một tấm hình từ liệu mình vô tình tìm được trên wikipedia
 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Sau khi cả đoàn vượt qua được các vách đá đầy hiểm trở, cả đoàn lại tiến vào hang. Không khí trong hang ngày một lạnh, mọi người bắt đầu thấy nhưng tấm hình chụp được có hơi sương mờ. Không khí trong hang rất mát mà không hề có dấu hiệu thiếu oxy.
DSC01214.jpg

DSC01207.jpg

Chúng tối bắt gặp trên trần hang khá nhiều cái gì đó mà chúng tôi không hiểu là gì, tuy nhiên khi chiếu đèn theo góc 45 độ thì thấy ánh sáng lấp lánh. Nếu đó là vàng thì chúng tôi tin chắc chỉ trong vòng 3 tháng nơi đây sẽ chỉ còn lại bãi đất hoang tàn.

Và khá nhiều các cái khác mà cũng không biết chỉ thấy nó khá lung linh, huyền ảo

 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Cả đoàn tiếp tục di chuyển đi tiếp về phía trước rồi bắt gặp khá nhiều nhánh hang khác. Lúc này đèn pin bắt đầu có dấu hiệu tối dần. Lượng pin đang bị từ trường làm mau hết rất nhanh. Các bộ đàm lúc này hoạt động hết công suất để không thất lạc thành viên. cứ thế chúng tôi tiếp tục đi. Bề mặt hang cũng là một thứ cản trở đường đi chúng tôi đi, mặt hang lồi lõm, đá lục cục, lại được phủ lên một lớp bùn trơn trợt cả đoàn có không ít thành viên phải lăn ra nền hang sình lầy dính đầy người.
DSC01207.jpg

Khi di chuyển vào độ sâu gần 300m thì chúng tôi đã được tận mắt chứng kiến cái khiến cho hang này được lấy tên của nó. Đó là Dơi. Dơi trong hang này là dơi quả, loại chuyên ăn trái cây rừng và có trọng lượng cơ thể khá lớn. Theo người dẫn đường cho chúng tôi biết thì vì hiện nay nạn bắt dơi nhiều nên không còn dơi lớn. Có khi dân địa phương vẫn bắt được những con nặng gần 2kg. Khi đoàn tiến vào có khá nhiều dơi bay ra toán loạn - Xin lỗi nhé! Anh em lâu lâu tới chơi làm ảnh hưởng tụi mày quá :))

Cả đoàn cứ rồng rắn dắt nhau từng bước tiến trong bóng tối, Lượng đèn pin mang theo chúng tôi buộc phải tắt đi một nữa số vì không muốn chặng đường tiếp theo đi trong bóng tối. Rồi chúng tôi cũng tới được nơi có trần hang thu nhỏ lại dần. Các vách hang không còn cao & lởm chởm như trước, trần hang phẳng đến bình yên.
DSC01216.jpg

DSC01213.jpg
 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Chúng tôi bắt đầu cuối thấp dần để di chuyển sâu vào trong. Bên phải chúng tôi nhận thấy có đến 2 ngách hang khác mà khi soi đèn chúng tôi cũng không thấy được gì nơi cuối hang. Bộ đàm của đoàn cũng bắt đầu báo hết pin, liên tục kêu tít tít. Sẽ rất không an toàn nếu không có bộ đàm.
DSC01202.jpg

Cả đoàn bị chặn lại bởi một vách hang cao vút, dười chân hang là một đường hầm nhỏ. Vậy là cả đoàn dừng lại, chỉ một vài người dẫn đoàn tiếp tục bò vào hang. Bề mặt hang ướt, sình lầy nhầy nhụa khiến cho người bò từ việc chống tây bò vào, rồi hạ thấp người, bò trườn trên mặt sình lầy như một con lươn. Sau chặng đường bò lê, lết, trườn, nhoài chúng tôi cũng kết thúc khi bị chẵn bởi con suối. Vì điều kiện an toàn không cho phép đoàn chúng tôi đành quay lại nơi mọi người đang chờ. Quảng đường này gần 50m bò lết.
DSC01203.jpg

Cả đoàn chúng tôi bắt đầu di chuyển ra khỏi hang. Chặng đường gần 700m trong bóng tối đầy khó khăn. Khi di chuyển ra chúng tôi nhanh chóng kịp quay lại một đoạn phim nhỏ về hang này.
[video=youtube_share;tBe_HwWnBlc]http://youtu.be/tBe_HwWnBlc[/video]
 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Cả đoàn cứ thế lê lết, kéo nhau ra khỏi hang sâu đầy lạnh lẽo, Có lẽ cái hơi lạnh bắt đầu ngấm vào người. May là đoàn chúng tôi khá đông vui nên cảm giác không hề thấy sợ. Nếu mà đi ít người thì e là cảm giác này sẽ lớn lắm. Cái cảm giác lạnh lạnh sống lưng.
DSC01221.jpg

Sau khi vượt qua hết chặng đường lầy nhầy nhụa cùng bóng tối. CHúng tôi đã bắt gặp được những tia sáng đầu tiên từ miêng hang. Ánh sáng như một tia hy vọng cho đoàn thoát ra khỏi hang tối.
DSC01223.jpg

Con người sau khi ra khỏi nơi tối tăm đến với ánh sáng thì bạo dạn hơn trước rất nhiều. Thế là cả đoàn không còn sợ hãi đống đá lớn trước miệng hang nữa mà leo thẳng lên đó ăn trưa với lương thực cả đoàn dự trữ.
IMG_2971.jpg

DSC_8305.jpg

Đá to, đá nhỏ hay đá tảng bây giờ lúc này không còn quan trọng nữa, cả đoàn ra được tới miệng hang là tranh thủ ăn trưa ngay & chợp mắt một lát ngay trong hang động.
DSC_8306.jpg

Trong khi đó thì nhóm điều hành lại tất bật với công tác cho đoàn tiếp theo. Hiện tại cón có nhiều miệng hang khác mà đoàn chưa đi qua. một số trong đoàn chúng tôi lại muốn khám phá tiế xem các hang khác. Một số còn lại muốn di chuyển ra bìa rừng vì đoàn khá mệt nên không muốn đi tiếp. Sau một hồi bàn bạc chúng tôi cũng thống nhất được rằng sức khỏe cho đoàn là quan trọng nhất. Vậy là cả đoàn thống nhất phương án sẽ ra bìa rừng & di chuyển nhanh lên xe tới vị trí hạ trại chuẩn bị cho chương trình tối nay.
Trong lúc nghĩ trưa chúng tôi còn phát hiện ra một miệng hang rất tròn, sâu có thể một người chui lọt. Nhưng chúng tôi tin chắc là sẽ không ai dám vào vì thấy độ sâu hun hút của nó. Sẽ không ai biết điều gì đang chờ đợi.
DSC01224.jpg
 
Re: Khám phá Tây Nguyên hung vĩ – Thác nước huyền thoại & hang động bí ẩn.

Đây là trò há miệng cắn côn trùng. Trò này xuất hiện từ những người đi khám phá Hang Dơi thời năm 2012 đó Kiều. Vào thời đó trong lúc đứng chờ cả đoàn nhập thành 1 đề tiến vào sâu trong hang thì các thổ dân nhà 2DP đã nghĩ ra trò chơi này.

Câu trả lời của bạn rất hay, cám ơn bạn nhưng rất tiếc bạn chưa được thưởng đâu (NO). Đáp án chính xác là trò " Không có lửa mà có khói" nhé

------------------------
Kiệt tác của thiên nhiên



DSC_8237.JPG






DSC_8264.JPG






DSC_8238.JPG
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,344
Bài viết
1,145,992
Members
193,415
Latest member
newtan
Back
Top