Rời Gành Đèn, chúng tôi lại tiếp tục con đường ven biển để tới Đầm Ô Loan.
Thưởng thức hải sản ở đầm Ô Loan là một điều rất nên làm nếu có dịp ghé qua đây, rất nhiều loại hải sản tươi ngon giá cả phải chăng, ngồi ngay nhà gỗ trên mặt nước, ăn xong nằm võng đung đưa mát lịm cả người.
Sau bữa trưa no nê, chúng tôi vẫn bám biển để tới Mũi Điện, nơi có ngọn hải đăng đặc biệt.
Mũi Điện hay còn gọi là Mũi Đại Lãnh, ngọn hải đăng cũng được gọi tên tương ứng. Đây được xem là Cực Đông tượng trưng của dải đất liền nước Việt (cực Đông thực sự nằm ở mũi Đôi).
Hải đăng mũi Đại Lãnh được người Pháp xây năm 1890 gồm khối nhà cao 5m với diện tích 320m2, dưới nền nhà có bể ngầm chứa nước mưa, trần nhà đặt hệ thống pin mặt trời để cung cấp năng lượng để hải đăng chiếu sáng và điện sinh hoạt cho những người gác ngọn hải đăng này. Tháp đèn hải đăng mũi Đại Lãnh là một khối hình trụ thon đều, màu xám, cao 26,5m so với nền toà nhà và cao 110m so mặt nước biển, và có thể phát tín hiệu ánh sáng đi xa 27 hải lý.