Mình vừa làm chuyến miền tây về, đúng mùa nước nổi, ăn cá linh và các loại cá ngập mồm. Chia sẻ với các bạn lịch trình và một vài hình ảnh:
Ngày 1:
Chào Châu Đốc:
Sông Hậu mùa nước nổi:
Nhà bè nuôi cá basa
Lẩu cá Lăng Nha bông điên điển:
Tiến vào rừng tràm Trà Sư, mùa nước nổi đầy bèo xanh rất đẹp:
Chợ biên giới Tịnh Biên:
Nguồn gốc các món lẩu mắm:
Khách sạn Bến đá núi Sam, to như cái resort mà giá rất mềm:
Đi phà vượt sông sang Đồng Tháp:
Forum không cho up ảnh nặng, các bạn coi tạm mấy tấm hình mình chụp bằng điện thoại.
Toàn bộ ảnh và hành trình mình đã viết trên blog tại đây: https://followfootprint.wordpress.com/2018/10/10/mien-tay-mua-nuoc-noi/
Ngày 1:
- 4h45 sân bay Nội Bài thẳng tiến, bắt chuyến bay VJ sớm nhất Hà Nội - Cần Thơ
- 9h25 đến Cần Thơ, lấy xe oto thuê tự lái (0937220440 chị Tú/0916220440).
- Lên xe đi luôn An Giang (119 km).
- Ăn trưa tại Long Xuyên.
- Chiều đến Châu Đốc, đi thăm nhà thờ hồi giáo Ehsan.
- Bắt ghe ngay công viên 30/4 đi dạo sông Hậu, thăm làng dệt người Chăm và bè nuôi cá basa.
- Tìm ăn lẩu cá linh bông điên điển ở Châu Đốc (quán Bảy Bồng 2, 44 hay 46 Trưng Nữ Vương).
- Tối: về ngủ tại Khách sạn Bến Đá núi Sam: Quốc lộ 91, p Núi Sam, tx Châu Đốc, An Giang (0296 3861705). Vào khu này mất 20k vé/người.
- Sáng đi Miếu Bà chúa núi Sam ở ngay gần khu khách sạn nghỉ.
- Đi rừng tràm Trà Sư (cách Châu Đốc 30km, gần 1 tiếng) xanh ngắt 1 màu.
- Buổi chiều đi chợ Tịnh Biên và checkin cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.
- Đi tiếp Tri Tôn, đồi Tà Pạ thì gặp mưa, lại lạc nên fail đành quay về
- Ăn tối ở chân núi Sam: món bò 7 món.
- Sáng: đi Đồng Tháp, Rừng Tràm Chim (cách Châu Đốc 62km, đi qua 2 phà vượt sông Hậu và sông Tiền).
- Chiều về Cần Thơ (từ Tràm Chim, Đồng Tháp là 121 km).
- Đi chợ đêm Tây Đô, bến Ninh Kiều.
- Ăn tối tại quán Cây Bưởi 2.
- Tối ngủ tại Cần Thơ.
- Sáng dậy sớm, thuê ghe từ bến Ninh Kiều đi chợ nổi Cái Răng.
- Sau khi đi chợ nổi, ghe chở mình đi tiếp làng cốm nổ và miệt vườn ở Cù Lao May.
- Đi chợ Cần Thơ mua trái cây.
- Tối 20h15 bay về HN
Chào Châu Đốc:
Sông Hậu mùa nước nổi:
Nhà bè nuôi cá basa
Lẩu cá Lăng Nha bông điên điển:
Tiến vào rừng tràm Trà Sư, mùa nước nổi đầy bèo xanh rất đẹp:
Chợ biên giới Tịnh Biên:
Nguồn gốc các món lẩu mắm:
Khách sạn Bến đá núi Sam, to như cái resort mà giá rất mềm:
Đi phà vượt sông sang Đồng Tháp:
Forum không cho up ảnh nặng, các bạn coi tạm mấy tấm hình mình chụp bằng điện thoại.
Toàn bộ ảnh và hành trình mình đã viết trên blog tại đây: https://followfootprint.wordpress.com/2018/10/10/mien-tay-mua-nuoc-noi/