What's new

Món ngon Hà Nội

Ah, bác Babel làm em nhớ quán lòng ở chợ Bưởi. Gánh hàng của một gia đình có đến 4 cô con gái và chỉ một cậu con trai. Bố mẹ đều còn trẻ, tầm 50 thôi, bà mẹ đẫy người đẹp vẻ đằm thắm, ông bố đẹp trai kiểu phong trần. Các cô con gái da trắng bóc, đúng kiểu con gái HN. Tất cả đều làm việc ở quán.
Lòng và các nội tạng như dạ dày, tràng,... được chần vừa tới, ăn giòn sừn sựt mà không hôi. Cháo lòng nhà đấy cũng ngon tuyệt.

Chả hiểu bây giờ xây chợ Bưởi mới, nhà họ còn bán trong đó không.

Giờ thuê lại một cái nhà khá to, cũng trong chợ, vẫn bán đồ như vầy ... và vẫn 11h -> hết hàng. Ra muộn tí là ... tèn ten ... về
 
Nhà đấy em ấn tượng không chỉ vì đồ ăn làm kỹ, ngon mà vì thái độ của cả nhà. Ông bố hóm hỉnh, dễ mến, bà mẹ hiền hậu chỉ ngồi cười cười; các cô con gái e thẹn khi có chàng nào trêu ghẹo, cậu con trai da trắng môi đỏ như con gái cũng hiền hiền.
Thế mà họ bán một thứ hàng nghe rất bợm trợn: Lòng - Tiết canh!
 
Cho toét thèm nhé:D
doima2.jpg


longnonqu1.jpg


chaoky4.jpg
 
Úi giời ơi, bác Toét ơi là bác Toét, có bác lười không chịu làm lấy mà ăn, bên Đức thiếu cha gì mấy thức ấy. Hay hôm nào bác làm mời em sang ăn chung đi - thế cho nó vui bác nhá
 
Cho toét thèm nhé:D
doima2.jpg
Trông ngon quá bác nhỉ? Ở hàng nào đó bác?
Nhà cháu rất thích miếng dồi làm kiểu này (có tý thịt mỡ ấy) ăn ngậy ngậy là! Ự, cái hình nuốt nước bọt đâu nhể??? :D
 
Em không có kỹ thuật như hàng mà bác Chuối post lên, huhu, không thì cũng mời bác với quynguyen sang oánh chén rồi.
Hay bác matador bảo vợ bác trổ tài đê, em mua rau thơm sang trả thù mấy bác ở nhà mang pix ra dọa mình. Ghét thế chứ lị.

Rồi em lại bỗng nhớ ra một hàng lòng rất ngon cũng ở Ô Quan Chưởng. Nhà này có món lòng xe điếu, ối giời ơi, em vốn ít ăn lòng lắm, thế mà chén thun thút. Giòn, béo, lại mềm, lại sừn sựt. Sao mà có lắm vị ở trong một miếng lòng xe điếu nhỏ bằng ngón tay trỏ thiếu nữ.
Mẹ ôi, nước miếng em đang tứa ra.

Nhà đấy có món cháo ăn với nước mắm, mà kể cả lòng cũng ăn với nước mắm chứ không chấm mắm tôm.
Giá bình dân thôi ạ. 15 khìn một bát lòng mề hỗn hợp.
Chả biết bây giờ vật giá leo thang thì lên nhiêu rồi.
 
chuột ah!
sao chuột biết nhiều vậy, chuột biết thi phai phải thôi chứ để mọi người tìm hiểu, sao cứ nói hết như vây.
Chúc vui
 
Làm gề mà ghê vậy nhà toét, 10 khìn/bát thôi, rõ là ở bển chén bơ chén sữa giờ quên hết :))

Nếu nói đến ô quan chưởng thì nói tiếp đến đầu lò sũ cũng có mấy hàng, ra vẻ cũng được.

À quên, giới thiệu thêm món kinh điển nữa, thịt chó chợ gạo ợ (hàng be bé cạnh toà nhà techcombank). Ở đây các món thịt khác thì không có gì đặc biệt, riêng có món chả chó thì số 1 Việt Nam luôn.

Cũng là chả chó người ta nướng lên, dưng mà chả ở đây lẫn mỡ nên không khô, sau đó toàn bộ chả người ta cho vào một cái chảo, cho thêm riềng, thêm rất nhiều hành lá, hành hoa củ chẻ, một ít dầu ăn rồi đem chiên lên trên bếp ... làm xị rượu nữa thì thôi rồi lượm ơi, ngồi trong cái nhà bé mà nhìn tòa nhà tackcombank không bằng nửa con mắt.

35 khìn/chảo 2 người ăn (beer)

Bác nào quá bộ ra chén chụp giùm iem cái ảnh, mấy hôm nay nóng quá iem không dám ra vì vạ mồm, đã ăn thì chén đến 2 suất, về nhà mọc nhọt bàn tọa có mà chui mà bồn tắm cả ngày không ra.

Những ngày Hà Nội lành lạnh mà ra đó thì ... chà chà ... kể phọt nước miếng. (c)
 
Úi giời ơi, bác Toét ơi là bác Toét, có bác lười không chịu làm lấy mà ăn, bên Đức thiếu cha gì mấy thức ấy. Hay hôm nào bác làm mời em sang ăn chung đi - thế cho nó vui bác nhá
Có thật ko đấy bác??? :D
Em tham quan một pig slaughter house bên đấy thấy toàn bộ tiết thì người ta cho vào thùng mang đi đổ (hình như bón ruộng :D). Còn nộ tạng trắng và nội tạng đỏ thì xử lý qua rồi đóng lại mang tới các nhà máy chế biến chứ có bán ở Siêu thị ở dạng chưa chế biến đâu nhỉ :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,316
Bài viết
1,175,074
Members
192,038
Latest member
bepbee
Back
Top