Deadliest Catch: King Crab
Cái món ăn trông loằng ngoằng trong bài trước là King Crab tạm dịch là vua của các loài cua hay cua chúa
.
Hôm nay ngồi đọc mới hay đây là mặt hàng thủy sản giá trị, chỉ đánh bắt được ở 1 số vùng biển lạnh trên thế giới: chủ yếu ở vùng biển Barents ở Bắc Băng Dương (biển phía Bắc của Nga và Nauy), biển Bering ở bang Alaska.
Alaska là nơi đánh bắt nhiều King Crab nhất trên thế giới và nghề đánh bắt King Crab cũng là 1 trong những nghề nguy hiểm nhất ở Mỹ do thời tiết khắc nghiệt ở biển Bering đúng mùa đánh bắt, từ tháng 10 đến tháng 1, trung bình 1 tuần có 1 thuyền viên tử nạn. Tớ chưa xem chuỗi phim tài liệu Deadliest Catch nổi tiếng của Discovery kể về nghề đánh bắt King Crab, mới xem vài đoạn trên youtube, cũng thấy khủng khiếp thật.
Nhớ là đã xem 1 ảnh Lãnh tụ đang "sướng" với 1 chiếc càng cua lớn, tớ đoán đây là King Crab và từ Bering, Alaska. Đại Vương thì liên tưởng và qui ra kg thóc ở quê nhà. Tớ ko qui ra thóc như Đại Vương mà qui ra mạng người.
May chỗ tớ giá 28e cũng là chấp nhận được, ăn vì sức khỏe
(king crab có giá trị dinh dưỡng rất cao) để hiểu thêm về 1 sản phẩm kinh tế của 1 vùng, 1 đất nước, về 1 nghề . Mà King Crab tớ đã ăn là từ Barents, vùng đánh bắt King Crab sản lượng thấp hơn nhiều so với Alaska nhưng an toàn hơn và chất lượng thịt ngon hơn, vì vậy sẽ còn ăn King Crab nhưng chỉ ăn King Crab từ vùng này, tránh ăn từ Alaska
Nếu đến Bắc Âu, có thể thử tìm nếm thử món King Crab. King Crab ở vùng biển Barents nặng trung bình 4-5kg/con, trong khi ở Alaska chỉ là 2-3kg. King Crab lớn nhất người ta bắt được cho đến nay là gần 15kg, dài 2m tính từ đầu càng này sang đầu càng kia