NAM CÁT TIÊN GIAN NAN KÝ SỰ
Tại hạ vốn là kẻ xuất gia có pháp danh là THÍCH NGAO DU, trụ trì tại NHẤT TRỤ TỰ trên đỉnh VU SƠN quanh năm tuyết giá, được bao bọc bởi các ngọn núi CƠM, ÁO ,GẠO, TIỀN.Cuộc đời cứ thế êm đềm trôi, quanh năm tại hạ tu tập theo các bộ kinh kệ như là CÔNG VIỆC kinh, TRÁCH NHIỆM kinh, STRESS kinh....cuộc sống tuy chay tịnh mà an nhàn.
Một ngày nọ sau khi thiền định tại hạ bổng giật mình nhận thấy mình tu tập đã lâu mà chưa thành chín quả ( đếm đi đếm lại, tính tới tính lui chỉ có đúng hai quả !).Chết rồi, tu kiểu này bao giờ mới xong ? Tại hạ vắt óc suy nghĩ đêm quên ăn ngày quên ngủ, hao tốn không biết bao nhiêu thịt chó mắm tôm cùng cơ man là bia rượu, một ngày nọ thì sáng ra, ơ rê ka, CHÂN KINH, phải rồi, mình còn thiếu chân kinh.
Lật lại sử sách thì khi xưa Đường Tăng phải qua tây thiên thỉnh kinh, vào google thì biết nó ở Ấn độ.Chu choa mẹt ơi,xa quá.Vietnamairline tính giá bằng USD, rồi còn visa, passport... hầm bà lằng, rồi thủ tục XNK, thuế má...Ở núi Vu sơn này chỉ có thú rừng và chim chóc, các thứ đó đào đâu ra ? CHÂN KINH ơi làm sao ta tìm được mi.
(còn tiếp )
/
Chu choa, chúc mừng anh GIÀ MÀ HAM HỐ tu được chín quả , được phong liệt vào hàng danh sư họ THÍX - nào là thích ngao du, thích đủ thứ ... Thế mới biết, sư phụ nhà ta dày công KINH KỆ như thía lào. Củng phải cúi ĐẦU gối bái phục trước sự thèm thuồng tột cùng để lột bỏ nhằm tạo sự trần trụi của thế tục.
Vâng, nhà sư không có tóc ở đầu gối này đang tìm CHÂN KINH. Bởi vì sao? à vì vị sp ấy đã có đủ TAY KINH, MIỆNG KINH, MẮT KINH, MŨI KINH, CHÂN GIỮA KINH ..., cho nên ông ấy phải đi tìm cái còn thiếu của mình thui, hợp với cái ní nẽ thường tình thui.
Hãy lắng nghe bằng con T.I.M trên những bước CHÂN KINH của sp YMHH nhé
/
tiếp tục ...
tiếp tục ...