Bánh tráng thịt heo, bánh hỏi lòng lợn, cháo lòng. Nghe những món như quá bình thường nhưng khi nói đến Phú Yên quê em thì đây ắc hẳn là món không thể bỏ qua cho những chuyến phượt đến xứ nẫu. Nó ngon có lẽ vì bánh tráng ở Phú Yên không giống với bánh tráng ở Tây Ninh mà dân miền Nam thường nhớ khi nhắc đến "bánh tráng", nó ngon có lẽ vì rau sống, rau sống được trồng tại địa phương chú trọng nhất trong dĩa rau sống thường là rau thơm - húng duỗi, ăn rau sống ở đây đượm mùi và thích hơn các loại rau bán trong Hoàng Ty, rau sống ngon vì nẫu không bỏ tủ lạnh, nước mắm phải thật ngon mới lột tả được hết món bánh tráng thịt heo, có mắm pha và mắm chỉ dằm vài trái ớt, tùy sở thích mỗi người. Thịt heo phải là loại thịt ba chỉ hay còn gọi là ba rọi luộc chín nhưng không được chín quá! Xòe rộng bàn tay đặt lên trên miếng bánh tráng nhúng, 1 miếng bánh tráng nướng, rau, và thịt ba chỉ hoặc lòng - gan - tim - cật cuốn lại vừa chặt, chấm nhẹ vào chén mắm, cắn một miếng và tận hưởng hương vị mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Phú Yên.
welcome to Phu Yen.
Xuân nhâm thìn vừa rồi ắc hắn một số thành viên nhà mình đã được trải nghiệm, tuy nhiên cũng hơi đáng tiếc vì quán đó quá đông vào ngày Tết nên chắc chắn sẽ có những hạn chế hơn ngày thường.
[video=youtube;-6AH_726FdM]http://www.youtube.com/watch?v=-6AH_726FdM[/video]