À, mình chêm vô bằng câu chuyện sự tích làm sushi cho các bạn nghe nhé.
Thứ 5 vừa rồi là sinh nhật của chị Hương - một tình yêu của mình ở Hà Nội. Mình bảo để hôm sau mình làm sushi rồi tag hình qua FB tặng cho chị í. Mình làm thật. Thứ 6, mình lọ mọ dậy từ 4.30 am, hì hì hụi hụi làm. Nào là bắp cải tím, xà lách carol, cà rốt, lạp xưởng, trứng gà, cua thanh, cá viên chiên. Tủ lạnh nhà mình có gì mình lôi ra làm hết. Lúc trộn giấm vào cơm nóng, mình quên mất không cho đường vào giấm, thế là phải chữa cháy bằng cách rắc thêm đường vào cơm và trộn lên. Ăn cũng tàm tạm.
Kết luận: Làm sushi là công việc vất vả và tốn thời gian, mặc dù mình đã có sự trợ giúp của Kenlead. Nấu canh tôm khoai mỡ còn nhanh hơn, 30 phút thôi!
Đến nay vẫn chưa up hình sushi lên FB được. Chị ơi, chờ em nhé.