Khổng Nghi
Phượt Ngông
Đối diện quán bánh canh là quán bánh xèo, vì con đường này là con đường hàng quán mà... Nên thích hợp cho việc 1 nhóm đi ăn chung, ai thích cái gì ăn cái đó...
Ngoài bánh xèo, bánh canh thì còn có cơm gà, cơm phần, bún bò xào (đặc sản nhá), nước mía, bánh bao, xôi...
Ngoài ra còn có 1 loạt quán cafe, bi da, phòng nghỉ từ bình dân đến KS có sao... Có cả quán bia ôm nữa... )
Túm lượi, cứ muốn ăn uống thì cứ đến đường Tuyên Quang, giá cả bình dân, không chặt chém như mí chỗ du lịch khác (cũng chút hên xui
""""Bánh xèo Phan Thiết
PDFPrintE-mail
Con đường Tuyên Quang ở Phan Thiết có cái tên lãng mạn "đường sương mù" bởi những màn khói từ các quán bánh xèo dâng lên lúc chạng vạng tối. Tiếng tráng bánh xèo xèo, mùi thơm phảng phất khiến khách qua đường khó bỏ đi.
Ở nước ta, nhiều vùng có bánh xèo nhưng mỗi nơi một khác. Miền sông nước Nam bộ có bánh xèo bông điên điển, những góc phố TP HCM lại được biết đến với bánh xèo chảo ăn với cải bẹ xanh... Nhưng chẳng nơi nào nâng bánh xèo lên thành danh thực, có thể cung cấp cho tiệc cơ quan, liên hoan, sinh nhật... như ở Phan Thiết.""""
http://www.phanthietvn.com/Dac-San/article/351-banh-xeo-phan-thit/63-dac-san
Bạn hẻny bảo em đừng hành xác nữa... nên chỉ post 1 tấm minh hoạ thoai.... ai không muốn chảy nước miếng thì đừng có click link bên trên nha....
Em đi ăn bánh xèo nhiều nơi, nhưng vẫn thix nhất bánh xèo quê em.
Giá 6000/ 1 cái (cập nhật cách đây 3 tuần)
"So với các tỉnh miền Trung, Phan Thiết có cách chế biến món ăn lạ, sử dụng hải sản, là nguyên liệu rất sẵn của địa phương. Bánh dai, giòn, rau sống trù phú…
Khâu pha phối bột khá quan trọng. Người làm bánh xèo thường dùng bột gạo, đậu xanh, có nơi cho nước cốt dừa vào, thêm màu bột nghệ. Cũng có người nói, có thể cho bia vào trong bột đúc bánh nhưng chẳng biết thực hư ra sao.
Thịt đúc bánh thường được ướp gia vị trước, xào sơ qua rồi mới đưa vào sau khi bột chín. Sau đó, bánh được thêm ít giá hoặc bông điên điển đặt mua từ miền Nam mỗi khi vào mùa. Trong nhân, con tôm phải là tôm sú bánh mới ngon.
Nước chấm được chế biến theo bí quyết riêng, nhưng phải có đậu phộng giã nhỏ, pha đường, có chút bột mì cho hơi quánh và không thể thiếu ớt, cà chua."
====/
Đừng vội tin những lời quẳng cáo, hình chỉ mang tính chất minh hoạ và lừa tình ạ
Ngoài bánh xèo, bánh canh thì còn có cơm gà, cơm phần, bún bò xào (đặc sản nhá), nước mía, bánh bao, xôi...
Ngoài ra còn có 1 loạt quán cafe, bi da, phòng nghỉ từ bình dân đến KS có sao... Có cả quán bia ôm nữa... )
Túm lượi, cứ muốn ăn uống thì cứ đến đường Tuyên Quang, giá cả bình dân, không chặt chém như mí chỗ du lịch khác (cũng chút hên xui
""""Bánh xèo Phan Thiết
PDFPrintE-mail
Con đường Tuyên Quang ở Phan Thiết có cái tên lãng mạn "đường sương mù" bởi những màn khói từ các quán bánh xèo dâng lên lúc chạng vạng tối. Tiếng tráng bánh xèo xèo, mùi thơm phảng phất khiến khách qua đường khó bỏ đi.
Ở nước ta, nhiều vùng có bánh xèo nhưng mỗi nơi một khác. Miền sông nước Nam bộ có bánh xèo bông điên điển, những góc phố TP HCM lại được biết đến với bánh xèo chảo ăn với cải bẹ xanh... Nhưng chẳng nơi nào nâng bánh xèo lên thành danh thực, có thể cung cấp cho tiệc cơ quan, liên hoan, sinh nhật... như ở Phan Thiết.""""
http://www.phanthietvn.com/Dac-San/article/351-banh-xeo-phan-thit/63-dac-san
Bạn hẻny bảo em đừng hành xác nữa... nên chỉ post 1 tấm minh hoạ thoai.... ai không muốn chảy nước miếng thì đừng có click link bên trên nha....
Em đi ăn bánh xèo nhiều nơi, nhưng vẫn thix nhất bánh xèo quê em.
Giá 6000/ 1 cái (cập nhật cách đây 3 tuần)
"So với các tỉnh miền Trung, Phan Thiết có cách chế biến món ăn lạ, sử dụng hải sản, là nguyên liệu rất sẵn của địa phương. Bánh dai, giòn, rau sống trù phú…
Khâu pha phối bột khá quan trọng. Người làm bánh xèo thường dùng bột gạo, đậu xanh, có nơi cho nước cốt dừa vào, thêm màu bột nghệ. Cũng có người nói, có thể cho bia vào trong bột đúc bánh nhưng chẳng biết thực hư ra sao.
Thịt đúc bánh thường được ướp gia vị trước, xào sơ qua rồi mới đưa vào sau khi bột chín. Sau đó, bánh được thêm ít giá hoặc bông điên điển đặt mua từ miền Nam mỗi khi vào mùa. Trong nhân, con tôm phải là tôm sú bánh mới ngon.
Nước chấm được chế biến theo bí quyết riêng, nhưng phải có đậu phộng giã nhỏ, pha đường, có chút bột mì cho hơi quánh và không thể thiếu ớt, cà chua."
====/
Đừng vội tin những lời quẳng cáo, hình chỉ mang tính chất minh hoạ và lừa tình ạ