Leo Linh Sơn tự cũng thấm mệt, liền tấp vào một quán cafe ngay dưới chân núi giải lao phát. Có lẽ đây là quán to nhất đảo, nam thanh, nữ tú, công chức, ngư phủ ...có đủ. Quán rộng rãi thoáng mát dạng như cafe vườn vậy, nhân viên phục vụ cũng chu đáo
Địa điểm tiếp theo là Miếu Bà chúa
Đích tiếp đến là ngọn hải đăng trên núi cao tương đương ngọn núi ở Linh Sơn tự. Vòng vèo một chặp lên gần đến nơi thì thấy cái barie và bót gác có các chú bộ đội, "không phận sự miễn vào, cấm quay phim chụp ảnh", thế là đành phải quay lại
Lại tiếp tục con đường vòng quanh đảo, gặp một bãi biển thật đẹp định lao xuống tắm nhưng cũng trưa rồi, đành thôi, để chiều đi bãi Triều Dương xem sao
Quá trưa thì quyết tâm đi tìm quán có cua huỳnh đế và cua mặt trăng để thưởng thức, một đặc sản chỉ có ở Phú Quý. Ra đảo mà không ăn được con này coi như chưa biết gì, hehe! Cũng thật may, cua huỳnh đế chỉ có nhiều vào sau tết âm lịch, vào thời gian khác thì rất ít có. Chính vì vậy mà mùa này nó rẻ, chỉ có 280k/kg, thêm công hấp nữa chỉ có 300k. Các nậu thường cho gây mê rồi đóng vào thùng xốp gửi theo tầu vào đất liền. Các quán ở đảo cũng không trữ hải sản ở quán, khi khách kêu mồi thì họ điện cho ngư dân hoặc các chủ nậu đem tới, do đó hải sản tươi sống cực kỳ, hầu như nó vừa được bắt từ biển lên. Chẹp chẹp, tả đoạn này mà chịu không nổi nữa rồi. Trưa nay vừa đúng một tuần xử lý cái bọn cua ghẹ ở đảo, keke!
Em nó đây khi chưa lên mâm. Trông chả giống con cua tí nào cả, quân ta làm luôn 3, 4 ký lận. Thịt cua huỳnh đế ngọt rất lạ, con nào con nấy thịt không, con có gạch thì cũng đầy nhóc là gạch. Cái vỏ nó cũng rất mềm, hầu như không cần dùng nẹp để...chiến
Nó to trung bình cỡ này này, mỗi mem một con là ngắc ngư. Bia 33 trên đảo cũng sẵn, giá 14k/lon, đủ để bọn phượt say khướt...