What's new

Sài Gòn - Tây Nguyên (QL14C) đến Phong Nha (Đ.Trường Sơn)17/9-26/9/12

Nhân dịp được nghỉ một cơ số ngày không giới hạn, mình dự định làm 1 chuyến xuyên Tây Nguyên bằng các đường 14, 14B, 14C, 14E.. ra đến đường Tây Trường Sơn, kết thúc tại Phong Nha - Kẻ Bàng rồi quay về lại SG bằng các con đường phía đông với các hành trình vượt đèo ở khu vực Trung Bộ và Nam Trung Bộ.
Vì chủ yếu là đi bụi nên lịch trình không chặt, có thể co giãn hoặc thay đổi tùy thích. Thời gian bắt đầu khoảng từ 17/9/2012 (có thể + - 1,2 ngày), kết thúc 26-27/9/2012. Lịch trình tạm tính như sau:

Ngày 1: SG - Phước Long - Bù Gia Mập - 14C - DakMil. Do chưa biết tình hình đường xá ở đây thế nào nên cứ liên hệ trước với VQG BGM để hướng dẫn đi từ BGM đến 14C Daknong, còn lại thì cứ đi rồi tính tiếp. Nếu không đi được 14C do không được phép thì sẽ kiếm đường khác đi.

Ngày 2: Dakmil -14C-VQG Yok Đôn - Đức Cơ. Nếu không đi được bằng 14C đoạn Dakmil - Ialop thì sẽ đi bằng đường Dakmil - BMT - Easup - Ialop.

Ngày 3: Đức Cơ - 14C - VQG Chư Mom Ray - Khâm Đức.
Ngày 4: Khâm Đức - đường Hồ Chí Minh - Khe Sanh.
Ngày 5: Khe Sanh - đường Trường Sơn Tây - Phong Nha Kẻ Bàng - đường Trường Sơn Đông - Đồng Hới.
Ngày 6: Đồng Hới - đường Trường Sơn Đông - Đông Hà - QL1A - Huế.
Ngày 7: Huế - QL1A - đèo Hải Vân - Đà Nẵng - Q.Ngãi.
Ngày 8: Q.Ngãi - QL24 - đèo Violắc - Măng Đen - KonTum - Pleiku.
Ngày 9: Pleiku - QL25 -Auyn Pa - Sông Hinh - MDrak - QL26 - Đèo Phượng Hoàng - Dục Mỹ - TL8 - Nha Trang
Ngày 10: N.Trang - đèo Hòn Giao - Đà Lạt - Đức Trọng - đèo Đại Ninh - Lương Sơn - Phan Thiết.
Ngày 11: Phan Thiết - Lagi - QL55 -Bà Rịa - QL51 - Cát Lái - SG.
Tạm thời vậy đã. Trong hành trình nếu không thích thì có thể bỏ bớt một số đoạn để rút ngắn thời gian.

Phương tiện: xe máy. Hiện tại mình có 1 xe, tìm thêm 1 ôm đi chung và thêm 1 xe nữa làm bạn đồng hành. Trường hợp nếu không có thêm xe nào đồng hành thì chỉ tuyển thêm 1 ôm (nam hoặc nữ, ưu tiên nữ cho nó cân bằng giới tính:D) rồi đi bụi luôn:D . Ai tham gia được thì PM cho mình.
Chi phí: Chưa biết được, chỉ toàn đi bụi nên tốn xăng và ngủ trọ là chủ yếu. Cứ tạm tính 2 triệu/người.
Chuẩn bị: Mình đã có sẳn GPS, maps (đthoại), charge dự phòng, máy ảnh DSLR, lều đôi (nếu muốn mang theo phòng ngừa lúc khẩn cấp)...
 
Em cũng muốn đi cung đường như vậy quá! Anh delay lại thì cho em cái thông tin nhé! Nếu được em nghỉ việc đi luôn cho máu!
 
Vo chong minh dự tinh thang 12 se phuot TS tay-T nguyên. Di xe lua, gửi xe may ra Dong Hoi Q binh, roi chay ve tay nguyên theo nhanh tay TS, tren duong di se ghe tham nhung dia danh lich su. Theo Minh di nhu vay se can it thoi gian, thích hợp cho nhiều phuot tham gia vi de xin nghi phep
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,900
Bài viết
1,140,384
Members
192,950
Latest member
88vvmoney
Back
Top